Trang chủ Tags: Cuộc Sống Mỹ

TAGS: Cuộc Sống Mỹ

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả có Visa?
Posted on 11 lượt xem

Nếu bạn muốn sang Mỹ định cư thì bạn cần phải có Visa đi Mỹ. Rất ít người hiểu rõ được các xin visa đi Mỹ, cũng như một số công đoạn liên quan đến vấn đề thủ tục xin phỏng vấn visa, thời gian cấp visa đi Mỹ là bao lâu,…

Do tình trạng nhập cư trái phép ngày càng nhiều, số lượng người nhập cư vào theo hình thức du lịch rồi cố tình ở lại “lao động” có xu hướ ng tăng đáng kể trong những năm gần đây. Cho nên các thủ tục xin cấp phép Visa đi nước ngoài đang dần bị xiết chặt lại.

Vậy phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả có visa? Xin mời bạn xem bài viết của pakago này nghen.

Khái niệm về visa

Visa có thể hiểu nôm na là một tờ giấy chứng nhận việc nhập cảnh vào một quốc gia nào đó mà bạn đang muốn đến. Tức là nó sẽ nói rằng các bạn được phép vào nước này, trong khoảng thời gian cho phép bao lâu, ví dụ từ 3 năm, 4 năm, hoặc 6 tháng hay 9 tháng,…

Hiện tại, Visa có 2 loại thường gặp nhất, đó là visa không di dân và visa di dân.

Nếu bạn đã được cấp thẻ visa di dân, tức là thuộc vào hình thức có người thân đang cư trứ tại nước ngoài. Ví dụ như cha mẹ bạn đang sống bên đó, và muốn bảo lạnh bạn sang đó ở luôn.

CÒn nếu những ai muốn sang bên Mỹ để tham quan du lịch, kinh doanh, tìm công việc, du học,… thì sẽ được cấp thẻ visa theo diện không di dân. Tức là các bạn chỉ được phép nhập cảnh Mỹ trong khoảng thời gian nhất định ghi trong thẻ visa mà thôi.

Phỏng Vấn Đi Mỹ Bao Lâu Có Kết Quả Có Visa?
Phỏng Vấn Đi Mỹ Bao Lâu Có Kết Quả Có Visa?

Tham khảo thêm: Kiểm tra sức khỏe đi Mỹ giá bao nhiêu tiền

Nộp hồ sơ phỏng vấn visa đi Mỹ ở đâu?

Nếu bạn đang muốn nộp hồ sơ phỏng vấn đi Mỹ thì hãy tìm đến các tòa nhà lãnh sự quán nước Mỹ nhé. Trước khi làm thủ tục phỏng vấn xin visa thì nhớ hãy chuẩn bị đủ các giấy tờ liên quan, nhằm hạn chế bị thiếu xót khi đi xin phỏng vấn visa.

Khi hồ sợ của bạn đã được xét duyệt thì bạn sẽ được bên lãnh sự quán sắp xếp một buổi gặp mặt để đi phỏng vấn trực tiếp với bên lãnh sự quán nước Mỹ.

Đây là điều mà bạn không thể né tránh nếu muốn xin visa đi Mỹ, bạn phải gặp trực tiếp người đại diên bên lãnh sự quán và họ sẽ có những câu hỏi liên quan dành cho bạn.

Hồ sơ để xin phỏng vấn cấp visa đi Mỹ bao gồm những gì?

Nếu bạn đã quyết định đi Mỹ và muốn xin visa đi Mỹ thì bạn cần phải có đầy đủ các hồ sơ cần thiết. Các giấy tờ yêu cầu sẽ tùy thuộc vào quy định của phía bên lãnh sự quán Mỹ.

Nếu bạn chưa nắm rõ thông tin về điều này, bạn có thể tìm hiểu thêm tại một số công ty dịch vụ chuyên làm thủ tục tư vấn về visa. Thường thì một bộ hồ sơ để xin visa sẽ gồm những loại giấy tờ sau đây:

Thẻ hộ chiếu, đây là thứ bắt buộc bạn phải có nếu muốn phỏng vấn xin được visa. Bạn nào chưa làm thẻ hộ chiếu thì nên tranh thủ thời gian đi làm đi nhé, khá tốn thời gian đó nha. Thời hạn của thẻ hộ chiếu phải tối thiếu từ 6 tháng trở lên, nếu hộ chiếu của bạn không còn thời hạn sử dụng thì bạn cần phải làm thẻ hộ chiếu mới nếu không muốn trượt visa!

Một bản sao chứng minh thư, thẻ căn cước.

Chuẩn bị khoảng 2 – 4 tấm ảnh chụp chân dung kích cỡ 4×6, dùng phông nền trắng, ảnh phải được chụp khoảng 4 – 6 tháng, nói chung chụp mới càng tốt nha.

Về tờ đơn xin cấp visa thì tùy từng quốc gia sẽ có nội dung văn bản khác nhau. Đa phần là dùng ngôn ngữ tiếng Anh để viết lên tờ đơn xin visa hoặc dùng ngôn ngữ của nơi bạn tính xin visa. Trường hợp này, chúng ta xin visa đi Mỹ cho nên chúng ta cứ viết tiếng Anh vào nhé.

Phần kế tiếp khá quan trọng, đó là giấy tờ chứng mình về tài chính của bạn. Ví dụ, bạn có tài sản là gì? Giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoáng, sổ tiết kiệm ngân hàng có bao nhiêu tiền trorng vòng 2 – 3 tháng gần nhất, bản sao kê khai số tài khoản trong ngân hàng, mức thu nhập của bạn trong 3- 6 tháng là bao nhiêu.

Nếu bạn không chứng mình được về vấn đề “tài chính cá nhân” thì bạn sẽ khó lòng mà đậu được visa đi Mỹ.

GIấy chứng nhận xác nhận công việc, giấy đó có thể là giấy phép kinh doanh công ty, giấy phép hợp đồng lao động, hoặc giầy tờ bảo lãnh theo diện người thân bên Mỹ,… Có những giấy tờ nào liên quan thì cứ mang theo cho chắc, không thì lúc cần mà quên thì lại phí thời gian.

Mặt khác, bạn cũng nhớ chuẩn bị phòng ngờ thêm một số giấy tờ như thư bảo lãnh, hồ sơ về lý lịch bản thân, vé máy bay, chứng minh nhân dân bản gốc,… Có giấy tờ nào liên quan đến bạn thì cứ mang theo.

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả visa?

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin Visa đi Mỹ, thì coi như công đoạn xin cấp visa của bạn đã thành công được nữa chặn đường. Nhưng bạn cần phải vượt qua kì phỏng vấn xin visa, đó mới là mấu chốt quan trọng quyết định bạn có được lãnh sự quán Mỹ cấp cho visa đi Mỹ hay không. Hãy chuẩn bị thật tốt tâm lý, khi vào phỏng vấn cứ bình tĩnh và trả lời những câu hỏi từ phía cơ quan lãnh sự quán Mỹ đưa ra nhé.

Nếu như các bạn đậu được vòng phỏng vấn visa đi Mỹ thì bạn hãy đợi khoảng gần 1 tuần là bạn có thể nhận được visa đi Mỹ do phía lãnh sự quan Mỹ cấp. Lưu ý, nếu bạn ở gần khu vực lãnh sự quán Mỹ thì khoảng thời gian chờ sẽ được rút ngắn thêm mấy ngày.

Visa của bạn sẽ được bên lãnh sự quán gửi theo đường bưu điện tới tận nhà bạn, dựa theo hồ sơ thông tin mà bạn đã kê khai lúc nộp hồ sơ phỏng vấn visa đi Mỹ. Trường hợp bạn muốn nhận visa ngay tại lãnh sự quán Mỹ thì bạn sẽ đến đúng theo lịch hẹn mà phía lãnh sự quán Mỹ cung cấp, lịch hẹn cũng chỉ kéo dài khoản 1 tuần kể từ khi bạn đã đậu được vòng phỏng vấn xin visa.

Mình xin lưu ý với các bạn, khi phỏng vấn xin cấp visa đi Mỹ, bạn nhớ phải ghi thật rõ những thông tin kê khai nhé các bạn, càng chính xác càng tốt, đừng nên gian dối. Nếu có phát hiện thiếu sót hoặc gian lận thì khả năng trượt visa là rất cao, nặng hơn có thể bị cấm nhập cư vào Mỹ. Thời gian gần đây, để xin visa đi Mỹ là rất khó, nhiều chính sách đã được chỉnh sửa và ban hành, cho nên đừng để lỡ cơ hội vàng này nha.

Đến đây thì bài viết “Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả có Visa” đã kết thúc rồi. Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi có thể mang lại cho bạn những thông tin cần thiết trong việc xin visa đi Mỹ. Nhớ share cho mọi người xem nếu thấy hay nha.

Xem thêm:

Làm hãng ở Mỹ là gì lương bao nhiêu tiền, có sướng không
Posted on 13 lượt xem

Cuộc sống ở Mỹ đôi khi không có hoàn mỹ như bạn từng tưởng tưởng đâu nhé. Dù bạn sinh sống ở bất kì đâu thì bạn cũng phải “tự thân” vận động để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mức sống ở Việt Nam sẽ không giống như ở Mỹ, mạc dù việc đi làm hãng ở Mỹ có thể sẽ mang lại thu nhập cao hơn nhưng mọi chi phí phát sinh đều không hề rẻ.

Để giải thích cũng như làm rõ về vấn đề này, hôm này mình mời các bạn đọc bài viết ‘Làm hãng ở Mỹ là gì, lương bao nhiêu tiền, có sướng không”. Nếu bạn nào đang quan tâm đến chủ đề này thì cùng pakago.com tham khảo ở phía dưới này nhé.

Làm hãng ở Mỹ là gì?

Lúc đầu chưa tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này, mình vẫn còn đang rất mơ hồ. Nhưng khi đã tham khảo sơ qua thì mới biết, nó có ý nghĩa là nói về các công việc làm ở những hãng (công ty) ở Mỹ.

Tại Mỹ có rất nhiều hãng rất lớn, tùy từng nhóm ngành mà mức lương thu nhập cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Tất nhiên sẽ có những hãng đòi hỏi yêu cầu thấp, tức là không cần nhiều kinh nghiệm thì lượng thu nhập sẽ tương đối thấp. Còn những hãng nào mà yêu cầu đòi hỏi trình độ nhận sự cao thì thu nhập thường sẽ rất “khủng”.

Đã đi làm kiếm tiền thì cho dù bạn làm ở đâu cũng vậy thôi. Một môi trường mới, với nhiều công việc khác nhau sẽ khiến cho bạn dễ chán nản và bở ngỡ. Cho nên, nếu bạn nào vẫn còn giữ cái tư tưởng là đi làm các hãng ở Mỹ có sướng không? Thì mình khuyên bạn hãy dẹp ngay ý tưởng đó nhé

Kiếm được tiền ở Mỹ phải nói là rất cực, không có chuyện đơn giản như một số người nói đâu, hãy làm đi rồi các bạn sẽ “thấm” dần những gì mình ấn ý.

Tùy thuộc vào từng công việc, các bạn sẽ phải trải qua nhiều khâu, gặp phải nhiều vấn đề thì lúc ấy bạn mới biết được “đồng tiền” kiếm ở Mỹ nó “mặn” như thế nào.

Đi làm hãng ở Mỹ lương bao nhiêu, có sướng không?

Khi có kết quả xét duyệt hồ sơ đi Mỹ được duyệt thì ai cũng cảm thấy vui. Nhưng khi các bạn sang Mỹ định cư và làm việc thì đầu tiên bạn cần phải tập làm quen cuộc sống ở bên này.

Các loại giấy tờ như số ăn sinh xã hội, bắng lái xe hơi thì các bạn cần phải có đầy đủ nhé. Kế đến là bạn cần phải tìm một công việc để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Và chặng đường kiếm tiền thường không đơn giản như bạn mơ đâu, bạn phải trải qua ít nhất từ 3 – 5 năm thì mới giác ngộ ra chân lý.

Tham khảo thêm: Ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe

Làm Hãng ở Mỹ Là Gì? Lương Bao Nhiêu Tiền, Có Sướng Không?
Làm Hãng ở Mỹ Là Gì? Lương Bao Nhiêu Tiền, Có Sướng Không?

Nếu bạn nào chưa hiểu rõ cảm giác đi làm hãng ở Mỹ là gì, nó như thế nào, lương thu nhập tốt không thì chỉ cần xem tiếp phần bên dưới sẽ hiểu thôi.

Có thể những thông tin bên dưới đây không hoàn toàn đúng hết 100% nhưng chắc chắn không hề sai lệch đâu. Có thể tùy điều kiện mỗi người khác nhau, rồi tùy từng tiểu bang cư trú và công việc đang làm. Nhưng các bạn cũng nên tham khảo sơ để có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề làm hãng ở Mỹ nhé.

Lúc đầu, khi làm hãng xưởng ơ Mỹ, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Đầu tiên là bạn không có kinh nghiệm chuyên môn, kế đến là bạn thiếu phương tiện di chuyển, cuối cùng là bất đồng về ngôn ngữ giao tiếp.

Khi bạn lần đầu tiên làm việc ở hãng xưởng, thì bạn thường nghĩ rằng chắc đây là một hãng rất lớn, làm ở đây sẽ rất sướng. Nhưng khi vào làm rồi thì mới thấy thì ra làm hãng ở Mỹ nó không khác gì so với các khu công nghiệp bên Việt Nam chúng ta.

Nếu bạn xin vào làm ở một hãng chuyên về rau củ quả. Thì bạn phải xác định là làm việc liên tục gần 10 tiếng, không có chút thời gian rãnh để nghỉ ngơi. Vừa đứng vừa làm không khác gì một cái máy.

Nếu bạn làm tại một hãng chuyên sản xuất các loại bánh. Thì quy trình làm việc mỗi ngày cũng không khác gì so với hãng đầu tiên là mấy. Bánh thì có nhiều loại bánh, cứ thể làm hết loại này đến loại khác, cứ cho nhân sản phẩm vào khuôn rồi cho vào lò nướng. Công việc cứ lặp đi lặp lại y như một con robot đã được lập trình sẵn.

Các sản phẩm được chạy theo dây chuyền, tức là bạn sẽ không thể rời tay được. Nếu có sự cố xảy ra mà bạn không chú ý thì chắc chắn sẽ bị la mắng hoặc bị phạt trừ lương.

Mới ví dụ sơ việc làm 2 hãng ở Mỹ, các bạn thấy thế nào? Nên nhớ rằng nếu bạn muốn tồn tại được trên đất Mỹ thì bạn cần phải chịu đựng và cố gắng làm để kiếm tiền nhé.

Thậm chí có nhiều người sang Mỹ, họ chọn theo nghề làm Nail, nghề này có lượng người Việt làm khá đông. Thu nhập cũng ổn, công việc không có gì phức tạp, nếu không có kinh nghiệm thì cũng được đào tạo, hoặc các bạn có thể học một khóa làm nail trước đó.

Mỗi nghề mỗi hoàn cảnh khác nhau, cho nên các bạn đừng nên hỏi lượng ở đây như thế nào. Mà quan trọng là bạn qua đây làm công việc gì? Và bạn có làm được việc hay không? Nếu bạn không có gì thì cũng sẽ phải bắt đầu từ con số không mà thôi.

Như vậy, với một số gợi ý nho nhỏ bên trên, chắc các bạn cũng đã thấm được nổi lòng của những người con xa xứ rồi nhỉ! Đó là những thông tin mà mình đã đúc kết lại từ một số bạn bè của mình đã định cư bên Mỹ. Nếu bạn thấy bài viết “làm hãng ở Mỹ là gì, lương bao nhiêu, có sướng không” này hay và thực tế thì nhớ share cho bạn bè cùng đọc nha.

Xem thêm:

Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu?
Posted on 11 lượt xem

Bạn là một Việt Kiều gốc Việt Nam nhưng đã qua Mỹ sống nhiều năm và được xác nhận là thường trú nhân tại Mỹ? Bạn muốn quay trở lại thăm quê hương nhưng chưa rõ Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu? Hãy xem qua những thông tin sau đây về quy định thời gian của người có quốc tịch Mỹ được phép về Việt Nam trong bao lâu nhé!

Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu?

Thẻ xanh – xác nhận bạn là người có quốc tịch Mỹ

Đối với những người công dân sinh ra và lớn lên, có dòng dõi tại Mỹ thì họ sẽ có căn cước công dân. Còn đối với những ai là người nước khác du nhập đến định cư tại Mỹ thì bắt buộc sẽ có quy định về cấp phép thẻ xanh sinh sống tại Mỹ.

Thẻ xanh là loại thẻ do chính phủ Mỹ đưa ra quy định và cấp cho những người dân du nhập đến Mỹ. Muốn có thẻ xanh, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản nhất dưới đây:

Không vi phạm pháp luật của Mỹ

Mỹ là một quốc gia có quy định vô cùng nghiêm ngặt đối với những người dân từ nơi khác đến định cư tại Mỹ. Chính phủ Mỹ có những quy định về trật tự an ninh và quản lý nhân sinh rất nghiêm ngặt để đảm bảo một cuộc sống an toàn và tốt nhất cho tất cả người dân.

Nếu bạn muốn có được thẻ xanh do Chính phủ Mỹ cấp thì trước tiên bạn cần đáp ứng được yêu cầu. Đó chính là không vi phạm pháp luật trong thời gian sinh sống tại Mỹ. Đây là 1 hình thức đánh giá văn hóa và đạo đức của công dân. Bởi Mỹ là 1 quốc gia lớn, trình độ và văn hóa công dân sẽ là yêu cầu tất yếu đối với 1 cư dân định cư.

Đáp ứng những quy định thời gian tối thiểu sống tại Mỹ

Thẻ xanh của chính phủ Mỹ cấp có 2 loại là 2 năm và 10 năm. Thẻ xanh 10 năm hay còn được gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Tức là bạn đã được công nhận là công dân chính thức của Mỹ.

Thời gian quy định bạn là công dân chính thức của Mỹ và được nhận thẻ xanh là ít nhất là 2 năm. Ít nhất phải sinh sống và làm việc ở Mỹ 2 năm thì mới được công nhận là công dân Mỹ và được nhận thẻ xanh.

Đólà 2 điều kiện cơ bản nhất mà 1 người cần đáp ứng được thì mới có thể được xác nhận là công dân Mỹ chính thức.

Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu?

Bạn thắc mắc không biết có quốc tịch Mỹ về Việt Nam sống được bao lâu? Ở Việt Nam đối với những người có quốc tịch chính thức ở Mỹ hay những người định cư ở Mỹ và nhận được thẻ xanh thì mức quy định thời gian được sống ở Việt Nam đều như nhau.

Ở Mỹ quy định nếu như 1 người có quốc tịch ở Mỹ mà rời đất nước Mỹ đến bất cứ nơi nào khác sinh sống nếu không trở về sau 6 tháng thì họ sẽ không còn được công nhận là công dân Mỹ nữa.

Chính vì thế, nếu bạn là người Việt Nam qua Mỹ lập nghiệp và sinh sống. Nếu bạn muốn trở về thăm đất nước mình thì thời gian tối đa mà bạn được ở lại Việt Nam đó là 6 tháng. Sau 6 tháng bạn sẽ bị tước quyền công dân Mỹ.

Nhưng nếu bạn không muốn tiếp tục quay lại Mỹ nữa thì tất nhiên bạn được sống vô thời hạn Việt Nam. Nhưng đương nhiên bạn phải tiến hành thủ tục và giấy tờ để được xác minh là công dân Việt Nam trong vòng 3 tháng sau đó. Nếu không đáp ứng được điều này thì chính phủ Việt cũng sẽ không công nhận bạn là người Việt Nam nữa.

Tại sao lại có quy định thời gian được phép về Việt Nam khi có quốc tịch Mỹ

Sở dĩ chính phủ của các nước quy định thời gian được phép sinh sống trên đất nước của họ. Bởi rất nhiều lý do về quyền lợi và trách nhiệm mà người sinh sống trên quốc gia đó cần phải thực hiện. Đó là những lý do cơ bản sau đây:

Đảm bảo an ninh quốc gia

Nếu bạn sinh sống trên 1 đất nước mà không được cấp quyền công dân. Bạn không có danh tính, không được xác minh nơi ở, quê quán, tên tuổi,… Thì đó là một trong những hiện tượng di cư của những người vô gia cư. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến an ninh của 1 quốc gia.

Vì thế, buộc các chính phủ phải có các chính sách quy định thời gian được phép sinh sống của 1 người từ quốc gia khác đến. Và cũng đưa ra những yêu cầu về việc xác minh quốc tịch sau 1 thời gian sống quá 6 tháng đối với công dân đó.

Buộc công dân phải có trách nhiệm với quốc gia khi sinh sống

Lý do thứ 2 đó chính là yêu cầu về trách nhiệm của 1 công dân khi sống trong 1 đất nước. Nếu họ là công dân chính thức thì bắt buộc họ phải tham gia vào đóng bảo hiểm , đóng các khoản thu thuế khi họ kinh doanh và có trách nhiệm thực hiện toàn bộ những quy định về pháp luật của đất nước.

Đồng thời cũng phải chịu trách nhiệm khi gây ra những lỗi sai. Vì thế, thời gian quy định được sống tại Việt Nam và thời gian quy định phải xác minh công dân là vô cùng cần thiết.

Đảm bảo quyền lợi cho công dân

Bên cạnh những trách nhiệm mà 1 công dân cần phải thực hiện đó là những quyền lợi mà họ được hưởng. Chính vì thế, cần xác thực thời gian sinh sống và xác nhận công dân để giúp người sinh sống trên bất cứ quốc gia nào cũng có quyền được hưởng những quyền lợi mà quốc gia đó cung cấp cho họ.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải xác thực danh tính và phải chấp hành quy định về thời gian được phép sinh sống tại một quốc gia bất kỳ chứ không riêng gì Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về quy định thời gian sống ở Việt Nam và những quy định đối với 1 người khác quốc tịch sống trên 1 đất nước khác. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể nắm được rằng Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu?

FDA Hoa Kỳ Là Tổ Chức Gì, Giấy Chứng Nhận và Tiêu Chuẩn Chất Lượng là gì?
Posted on 9 lượt xem

Bạn thắc mắc không biết FDA Hoa Kỳ là tổ chức gì, giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng là gì? Khi một sản phẩm nhận được giấy chứng nhận chất lượng của Hoa Kỳ thì sản phẩm đó sẽ có giá trị ra sao? Hãy cùng pakago.com tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

FDA Hoa Kỳ Là Tổ Chức Gì?

FDA Hoa Kỳ là gì?

Bạn đã nghe đến từ viết tắt FDA rồi đúng không nào? Tuy nhiên để hiểu rõ về ý nghĩa của cụm từ này thì không phải ai cũng biết.

FDA là viết tắt tiếng anh của từ Food and Drug Administration. Cụm từ này có nghĩa là cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ. Đây là một trong những cơ quan trực thuộc bộ Y tế của Mỹ. Cơ quan này có chức năng kiểm định và cung cấp các chứng nhận an toàn thực phẩm và dược phẩm cho các sản phẩm được cung cấp trên thị trường.

FDA rất nổi tiếng, chính vì thế, có thể coi những chứng nhận mà các sản phẩm nhận được từ cơ quan này là những sản phẩm đáng tin dùng nhất.

Giấy chứng nhận và tiêu chuẩn chất lượng là gì?

Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng là một trong những loại giấy tờ đánh giá và kiểm duyệt về độ an toàn của sản phẩm đó. Giấy chứng nhận kiểm duyệt này phải do những cơ quan có phương thức và bảng tiêu chuẩn chất lượng kiểm định.

Một sản phẩm muốn đạt được giấy chứng nhận mà FDA hay những cơ quan chứng nhận đánh giá chất lượng nào khác. Thì cần phải đạt được một số tiêu chuẩn nhất định mà các cơ quan đó đã đề ra.

Làm thế nào để đạt được chứng nhận FDA?

Vậy, làm thế nào để có thể đạt được chứng nhận FDA. Để có thể đạt được chứng nhận an toàn sản phẩm của FDA thì đó là một thử thách lớn đối với những người sản xuất và nghiên cứu ra sản phẩm đó. Bởi vì những yêu cầu của FDA vô cùng gay gắt. Cùng điểm qua những điều kiện cơ bản nhất mà sản phẩm có thể đạt chứng nhận FDA dưới đây nhé!

Sản phẩm đúng hàm lượng dưỡng chất quy định

Đặc biệt đối với những sản phẩm thuộc loại dưỡng chất, thực phẩm chức năng, thực phẩm tươi sống, đóng gói đóng hộp cần có sự kiểm soát và thẩm định về hàm lượng dưỡng chất cần thiết và được phép. Nếu chỉ số dưỡng chất quá thấp hoặc quá cao thì sản phẩm đó chắc chắn cũng không đạt được yêu cầu của FDA.

Với các dòng sữa dành cho những đối tượng đặc biệt như trẻ em và phụ nữ mang thai thì càng cần đến việc kiểm soát chỉ số dưỡng chất được phép có trong 1 sản phẩm.

Chứng minh cơ sở sản xuất đạt chuẩn yêu cầu

FDA còn yêu cầu về mặt kiểm định và khảo sát địa điểm, nơi xưởng sản xuất và đóng gói sản phẩm. Máy móc thiết bị hỗ trợ làm ra các sản phẩm phải đạt vệ sinh an toàn thiết bị. Công nghệ và dây chuyền sản xuất đạt chuẩn theo yêu cầu quốc tế và của riêng Hoa Kỳ. Có như thế, mới đủ điều kiện để được kiểm duyệt đạt tiêu chuẩn FDA hay không.

Chứng minh nhân viên sản xuất đạt trình độ chuyên môn

Các nhân viên tham gia vào nghiên cứu và sản xuất lượng thực phẩm chức năng, sản phẩm mà con người sử dụng cũng cần phải có một yêu cầu về chuyên môn nhất định. Đó là yêu cầu mà FDA quy định cho những sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng.

Đối với cơ quan FDA thì quy trình thực hiện sản xuất ra sản phẩm là quy trình rất cần thiết. Họ phải thực sự là những người có chuyên môn và biết cách chịu trách nhiệm với chất lượng sản phẩm mà họ đã tạo ra. Sự chất lượng của 1 sản phẩm được đánh giá từ những người tạo ra sản phẩm đó.

Phải đưa ra được phương pháp khắc phục khi sản phẩm lỗi

Trong quá trình sản xuất chắc chắn sẽ có những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra. Đó là tình huống về lỗi sản phẩm khi sản xuất làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của sản phẩm đó. FDA Hoa Kỳ đưa ra giả định về trường hợp này sau đó yêu cầu bên công ty sản xuất phải đề ra được những phương khắc phục thuyết phục. Nếu như phương án đó khả quan và có thể áp dụng thực tế khi các tình huống giả định thực sự xảy ra. Thì lúc đó, sản phẩm sẽ chính thức được nhận thêm 1 ưu tiên cho việc xét cấp giấy chứng nhận FDA.

Đó là những điều kiện cũng như những yêu cầu khắt khe mà hiện nay cơ quan FDA yêu cầu đối với 1 sản phẩm thực phẩm đạt chuẩn chất lượng. Ngoài những yêu cầu cơ bản trên, còn có rất nhiều những yêu cầu phụ đề nữa. Để trở thành 1 sản phẩm đạt chuẩn FDA thực sự vô cùng khó khăn.

Giá trị của một sản phẩm khi nhận được FDA

Tuy nhiên các giá nhận được sau những yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn FDA là những lợi thế chi phối thị trường. Đồng thời sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Chắc chắn rồi, tất cả những khách hàng có nhu cầu sử dụng hay mua bán sản phẩm nào đi nữa. Điều đầu tiên mà họ cần quan tâm đó là sản phẩm có đạt chuẩn tiêu chuẩn gì không?

Khi một sản phẩm nhận được chứng nhận FDA chức tỏ chất lượng của nó vô cùng tốt. Và đương nhiên rằng, số lượng khách hàng mua sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể. Vị trí sản phẩm trên thị trường sẽ giữ vững. Sản phẩm đó cũng sẽ có tương lai được phát triển vươn ra thị trường quốc tế cao hơn.

Tại sao bạn nên mua sản phẩm có chứng nhận FDA?

Ưu tiên mua sản phẩm có chứng nhận FDA là tâm lý chung của người tiêu dùng. Khi mà đời sống phát triển thì người tiêu dùng sẽ chú ý nhiều hơn đến chất lượng sản phẩm mà họ sẽ dùng.

Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt nhất

Người tiêu dùng muốn mua sản phẩm FDA bởi 1 lý do lớn nhất đó chính là muốn bảo vệ an toàn cho chính bản thân họ. Đây cũng là lý do tất yếu khi mà chất lượng cuộc sống của người dân tăng lên. Họ không còn tâm lý mua đồ rẻ nữa mà họ cần mua đồ chất lượng.

Phân biệt hàng giả với hàng chính hãng

Chọn mua sản phẩm đạt chuẩn FDA cũng là cách giúp người mua có thể dễ dàng phân biệt được hàng giả với hàng chuẩn chính hãng. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị dùng thủ đoạn kinh doanh lừa đảo, cung cấp sản phẩm kém chất lượng để đem lại lợi nhuận riêng.

Chính vì thế, chứng nhận FDA Hoa Kỳ là một trong những tiêu chí chuẩn xác nhất và quan trọng nhất để chứng minh được chất lượng chính hãng của 1 sản phẩm thực phẩm bất kỳ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về FDA Hoa Kỳ Là Tổ Chức Gì, Giấy Chứng Nhận và Tiêu Chuẩn Chất Lượng là gì? Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức quan trọng về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Từ đó sẽ sáng suốt hơn khi mua và tiêu dùng sản phẩm nhé!

Quốc Tịch Mỹ Có Những Lợi Ích Gì, Được Đi Những Nước Nào?
Posted on 34 lượt xem

Việc nhập quốc tịch Mỹ không phải là điều đơn giản và nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho người đã và đang sinh sống tại Mỹ. Vậy nhập quốc tịch Mỹ có những lợi ích gì, được đi những nước nào? Để tìm được câu trả lời chính xác nhất thì ngay sau đây, pakago.com mời bạn đọc tham khảo bài viết ngày hôm nay.

Điều kiện để một người có thể nhập quốc tịch Mỹ là gì?

Từ trước đến nay, việc nhập quốc tịch Mỹ không phải là điều đơn giản và dễ dàng, để trở thành công dân Mỹ thì điều kiện mà người đó cần phải có đó chính là:

 • Từ 18 tuổi trở lên, trừ khi được miễn vì đang ở trong quân đội Mỹ.
 • Phải có kiến thức Anh ngữ và phải có hiểu biết về lịch sử và chính quyền Mỹ.
 • Trung thành với Hiển Pháp và sẵn sàng gia nhập quân đội Mỹ.
 • Phải có đạo đứcc tốt, không vu phạm luật hình sự như trộm cắp, bị trục xuất, khai gian, sử dụng giấy tờ giả, buôn bán chất cấm, đánh bài bất hợp pháp,…
 • Phải là thường trú nhân Mỹ có thẻ xanh Mỹ ít nhất là 5 năm (cần ở Mỹ 2,5 năm) hoặc 3 năm (cần ở Mỹ 18 tháng) nếu kết hôn với một công dân Mỹ.

Một trong những điều kiện xin nhập quốc tịch Mỹ được nhiều người cho là khó khăn nhất đó chính là tiếng Anh. Khi kiểm tra tiếng Anh thì bạn sẽ được kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm và phỏng vấn. Nhân viên sở di trú sẽ hỏi bạn những câu hỏi căn cứ vào đơn của bạn để có thể đảm bảo rằng bạn hiểu biết tiếng Anh và có  muốn thay đổi điều gì so với đơn nhập quốc tịch hay không.

Có thể trong buổi phỏng vấn, nhân viên di trú sẽ yêu cầu bạn đọc và viết một câu bằng tiếng Anh. Nếu như bạn không làm được thì yêu cầu nhập quốc tịch Mỹ sẽ không được chấp thuận. Tuy nhiên bạn có thể sẽ được sắp xếp phỏng vấn lần thứ 2 vào một ngày khác và bạn cần phải đi học tiếng Anh thật kĩ trước khi đi phỏng vấn.

Điều kiện để một người có thể nhập quốc tịch Mỹ là gì?
Điều kiện để một người có thể nhập quốc tịch Mỹ là gì?

Đối với những thường trú nhân từ 50 tuổi trở lên và đã sống ở Mỹ trong thời gian dài thì có thể được miễn phí thi quốc tịch bằng tiếng Anh, tuy nhiên vẫn phải thi bằng tiếng Việt. Những người được miễn thi tiếng Anh thì phải nhờ một người đi cùng để thông dịch phần kiểm tra kiến thức về lịch sử và chính quyền. Những trường hợp được miễn thị tiếng Anh nhập quốc tịch Mỹ có thể kể đến như là:

 • Trên 50 tuổi và là người thường trú nhân đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 20 năm.
 • Trên 55 tuổi và là người thường trú nhân đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 15 năm.
 • Trên 65 tuổi và là người thường trú nhân đã sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất 20 năm. Những người thuộc diện này sẽ còn được xem xét đặc biệt khi thi về lịch sử và chính quyền Hoa Kỳ.

Đối với những người khuyết tật không thể đến nơi phỏng vấn như người khuyết tật nghiêm trọng về thể chất, người tâm thần, người chậm phát triển không có khả năng học được tiếng Anh thì có thể được sắp xếp một cuộc phỏng vấn đặc biệt.

Tham khảo thêm: Cuộc Sống ở Mỹ Michigan Như Thế Nào

Quốc Tịch Mỹ Có Những Lợi Ích Gì?

Một người cư trú tại Mỹ nếu được nhập quốc tịch Mỹ thì sẽ mang lại khá nhiều nhiều lợi ích. Cho nên nếu như đã đủ điều kiện nhập quốc tịch thì bạn nên tiến hành đăng kí thi lấy quốc tịch Mỹ. Một số những lý do khiến bạn nên nhập quốc tịch Mỹ đó chính là:

1. Nhập quốc tịch Mỹ sẽ có thể giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí để có thể gia hạn thẻ xanh, vì khi nhập quốc tịch Mỹ thì tình trạng cư trú hợp pháp của bạn được đảm bảo là vĩnh viễn. Hiện nay phí gia hạn thẻ xanh cho một lần là khoảng 450 USD và phải gia hạn 10 năm/lần.

Trong suốt cuộc đời thì bạn phải xin gia hạn thẻ khoảng 4, 5 lần và có thể là nhiều hơn nữa. Chưa kể nếu cả gia đình bạn đều phải gia hạn thì phí gia hạn sẽ tốn khá nhiều. Nhưng nếu như làm đơn xin quốc tịch Mỹ thì bạn chỉ cần mất khoảng 1,170 USD cho một lần làm và thời hạn tình trạng cư trú của bạn lại được đảm bảo vĩnh viễn.

2. Hiện nat tại Mỹ đã đưa ra một danh sách dài với các tội nặng nhẹ khác nhau, hiện nay danh sách vẫn được bổ sung liên tục và nếu như sơ suất thì rất dễ bị đẩy vào tù. Người thường trú nhân nếu như mắc các tội này thì có thể bị trục xuất ra khỏi Mỹ và dễ bị trục xuất hơn so với những đối tượng khác, chỉ cần bị mắc lỗi nhỏ thôi cũng rất dễ bị trục xuất rồi.

Còn đối với những công dân Mỹ neeis như họ phạm những tội danh nghieem trọng thì án phạt cao nhất vẫn chỉ là ngồi tù hoặc tử hình chứ không hề bị trục xuất. Cho nên chỉ có cách nhập quốc tịch Mỹ thì mới có thể giúp bạn bảo vệ và phòng ngừa việc bị trục xuất khỏi Mỹ.

3. Khi nhập quốc tịch Mỹ thì sẽ giúp bạn có thể tăng được cơ hội tìm kiếm việc làm và học bổng. Chưa kể những công việc của liên bang, những công việc liên quan đến an ninh và bảo vệ pháp luật đều chỉ dành cho công dân Mỹ cho nên nếu như có quốc tịch Mỹ thì việc tìm kiếm việc làm của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Hiện nay tại Mỹ, có rất nhiều học bổng cũng như trợ cấp của các trường tư nhân chỉ dành cho công dân Mỹ. Cho nên việc nhập quốc tịch Mỹ sẽ giúp bạn có thể tận dụng hết được những ưu thế mà đất nước Mỹ dành cho người dân. Hỗ trợ về điều kiện tài chính khi còn đi học.

Quốc Tịch Mỹ Có Những Lợi Ích Gì?
Quốc Tịch Mỹ Có Những Lợi Ích Gì?

4. Nếu như bạn nhập quốc tịch Mỹ thì bạn có thể bảo lãng được nhiều thế hệ trong gia đình đến Mỹ hơn so với khi bạn chỉ có thẻ xanh, thời gian chờ đợi cũng sẽ ngắn hơn rất nhiều. Chưa kể con gái sinh ra tại Mỹ nếu cha mẹ có quốc tịch Mỹ thì tự động con cái cũng sẽ được thừa nhận là công dân Mỹ.

Tham khảo thêm: Sinh con ở Mỹ được hưởng quyền lợi gì

Nếu thường trú nhân chỉ có thể bảo lãnh cho vợ/chồng hợp pháp và con cái chưa kết hôn thì một công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên đã có thể bảo lãnh cho vợ/chồng hợp pháp, bố mẹ, con cái, các anh chị emhoặc thậm chí là cháu chắt ruột của họ đến Mỹ. Nếu bố mẹ trở thanh công dân Mỹ trước sinh nhật thứ 18 của con cái thì con cái sẽ tự động có quốc tịch Mỹ.

5. Khi nhập được quốc tịch Mỹ thì việc di chuyển ra nước ngoài sẽ dễ dàng hơn, xuất cảnh bao lâu tùy ý. Nếu thường trú nhân phải luôn chứng minh ý định sinh sống lâu dài tại Mỹ thì người nhập quốc tịch Mỹ sẽ có thể được miễn thị thực tại nhiều quốc gia trên thế giới và việc di chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn.

Những người thường trú nhân chưa có quốc tịch Mỹ sẽ luôn có nguy cơ thường xuyên phải đối mặt với các nguy cơ bị mất tình trạng cư trú hợp pháp (tức là tước thẻ xanh) nếu sở Di trú phát hiện bạn đã sống và làm việc quá lâu bên ngoài nước Mỹ và không còn có ý định nhập cư nữa.

6. Chỉ có công dân Mỹ thì mới có quyền có thể tham gia bỏ phiếu và góp phần trực tiếp vào công cuộc thay đổi chính trị của nước Mỹ. Quyền bỏ phiếu ở cấp độ liên bang, bang, địa phương và quyền ứng cử chỉ dành cho những ai là công dân Mỹ. Đây được xem như là một quyền lợi tối cao của người có quốc tịch Mỹ.

Có thể nói, việc ứng cử lãnh đạo bang, thành viên quốc hội và cả tổng thống là việc rất hệ trọng với người đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Bạn có cơ hội định hướng được tương lai của luật nhập cư hay ưu tiên sửa đổi những điều luật khác, ảnh hưởng đến tương lai, tài chính và cuộc sống của bạn và gia đình.

Người nhập quốc tịch Mỹ có thể đi được những nước nào?

Như đã nói người nhập quốc tịch Mỹ thì có thể dễ dàng và thuận tiện hơn khi đi sang nước ngoài, xuất cảnh theo thời gian tùy thích. Người đã nhập quốc tịch Mỹ không phải thực hiện quá nhiều cuộc khảo sát, giấy tờ, việc di chuyển giữa các quốc gia cũng sẽ dễ dàng hơn.

Chưa kể việc nhập quốc tịch Mỹ sẽ giúp bạn khi sang nước khác tránh được tình trạng bị tố vì cư trú bất hợp pháp. Cho nên có thể nói rằng, nếu như bạn nhập quốc tịch Mỹ thì bạn có thể đi sang hầu như tất cả mọi nước, việc di cư cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Những người nhập quốc tịch Mỹ sẽ có nhiều lợi ích và thuận lợi hơn so với những người thường trú, đây cũng chính là mong muốn của những ai đã và đang sinh sống tại Mỹ. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Quốc Tịch Mỹ Có Những Lợi Ích Gì, Được Đi Những Nước Nào? Hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho tất cả mọi người.

Xem thêm:

Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền?
Posted on 88 lượt xem

Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa là hai vấn đề cần quan tâm và rất quan trọng đối với những người có ý định đi Mỹ, nhập cư tại Mỹ. Muốn thủ tục hồ sơ hoàn thiện thì việc khám sức khỏe và chích ngừa là bắt buộc. Ngay trong bài viết ngày hôm nay, pakago.com sẽ giải đáp thắc mắc kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền? Khám ở đâu?

Vì sao phải khám sức khỏe trước khi sang Mỹ?

Để có thể hoàn tất thủ tục làm visa định cư đi Mỹ thì việc bắt buộc đó là phải hoàn tất các điều kiện về việc khám sức khỏe và chích ngừa. Đây là yêu cầu chung của tất cả các diện xin định cư tại Mỹ. Vậy vì sao cần phải khám sức khỏe và chích ngừa trước khi đi Mỹ?

Mục đích của việc khám sức khỏe và chích ngừa đó chính là để đảm bảo tình trạng sức khỏe của đương đơn và gia đình họ không thuộc diện cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Như quy định của nước Mỹ thì một người ngoại quốc sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ nếu như người đó mang trong mình những căn bệnh có khả năng lân lan đến người xung quanh, cộng đồng.

Một số bệnh lây nhiễm ảnh hưởng đến cộng động có thể kể đến như là giang mai, lao, hạ cam, bệnh lậu, u hạt bẹn, ung thư máu ác tính (hệ bạch huyết), bệnh phong cùi, các loại bệnh cần cách ly theo đơn yêu cầu của bác sĩ hoặc các loại bệnh báo động đến sức khỏe của cũng động cũng bao gồm trong danh sách.

Vì sao phải khám sức khỏe trước khi sang Mỹ?
Vì sao phải khám sức khỏe trước khi sang Mỹ?

Tuy nhiên một số trường hợp người xin nhập cư nếu bị mắc những bệnh này thì vẫn có thể chấp nhận cho nhập cảnh vào Mỹ nếu căn bệnh thuộc diện được quốc gia cho phép hoặc người này là vợ/ chồng, con trai/con gái chưa kết hôn, cha/mẹ của công dân Mỹ, con nuôi hợp pháp chưa kết hôn, thường trú nhân hợp pháp, người có mối quan hệ với người ngoại quốc đã được cấp visa nhập cư. Người có mối quan hệ với người nộp đơn di trú theo diện chống bạo hành phụ nữ.

Những người mắc bệnh lây nhiễm, người nghiện ma túy, người bị rối loạn thần kinh, người từng có lịch sử gây hại đến sự an toàn, tính mạng, tài sản và phúc lợi của người khác thì cũng không hoàn tất được hồ sơ khám sức khỏe đi Mỹ. Nhũng người thuộc diện này thì sẽ không được thông qua hồ sơ xin đi Mỹ. Trong trường hợp đươngg đơn đã được điều trị hoặc nhập viện vì những bệnh này thì cần phải trình giấy chẩn bệnh, thời gian và cách điều trị, dự đoán khả năng tái phát.

Tham khảo thêm: Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ

Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền?

Kiểm tra sức khỏe đi Mỹ

Kiểm tra sức khỏe bao gồm các phần như kiểm tra tổng quát, khám sức khỏe, chụp X Quang lồng ngực, kiểm tra máu để tránh các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra còn khám tai – mũi – họng, mắt, chân tay, phổi, tim, dạ dày, bạch cầu, da liễu và sơ bộ về cơ quan sinh dục.

Người muốn kiểm tra sức khỏe đi Mỹ thì phải đến một trong những đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định theo thông tin để tiến hành khám sức khỏe. Những đơn vị khám sức khỏe do Lãnh sự quán quy định đó là:

Bệnh viện Chợ Rẫy Khoa Khám Xuất cảnh

 • 201B Nguyễn Chí Thanh, P. 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-28) 38565703
 • Website: www.choray.vn

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Thành Phố Hồ Chí Minh

 • 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-28) 38222057
 • Website: http://vietnam.iom.int

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Hà Nội

 • Tầng 23, Tòa nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower, Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 3736 6258
 • Website: http://vietnam.iom.int

Người đến khám sức khỏe tại các đơn vị mà Lãnh sự quán đã quy định phải mang theo các giấy tờ để kiểm tra và tiến hành khám sức khỏe, cụ thể giấy tờ như sau:

 • Thư mời Phỏng vấn (PKT4) có số hồ sơ nhận qua đường bưu điện hoặc e-mail.
 • Trang xác nhận DS-260 của tất cả các đương đơn.
 • Hộ chiếu bản chính của tất cả các đương đơn.
 • Tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để đóng phí khám sức khỏe.
 • Bản sao hồ sơ chích ngừa đã có trước đây của mỗi đương đơn (nếu có).

Người khám sức khỏe phải thanh toán đầy đủ tất cả những khoản chi phí trong quá trình khám  sức khỏe bao gồm xét nghiệm máu và chụp X Quang. Chi phí khám sức khỏe đi Mỹ cụ thể cho từng đối tượng như sau:

 • Đương đơn từ 15 tuổi trở lên: 240 Đô-la Mỹ
 • Đương đơn từ 2 đến dưới 15 tuổi: 210 Đô-la Mỹ
 • Đương đơn dưới 2 tuổi: 145 Đô-la Mỹ

Đối với đơn vị Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị chỉ chấp nhận tiền đồng Việt Nam còn Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) thì chấp nhận tiền đồng Việt Nam hoặc tiền đô-la Mỹ. Sau khi khám xong thì bác sĩ sẽ trao đổi với đương đơn về kết quả khám và cũng như những yêu cầu điều trị cần thiết nhất.

Sauk hi khám xong thì đương đơn chờ kết quả trong khoảng từ 3 đến 10 ngày, tuy nhiên cũng trong nhiều trường hợp phải chờ khá lâu và mất nhiều thời gian. Các đơn vị khám sức khỏe do Lãnh sự quán chỉ định có thể sẽ gửi thẳng kết quả khám sức khỏe của đương đơn đến trực tiếp Lãnh sự quán.

Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền?
Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền?

Chích ngừa định cư Mỹ

Sau khi đương đơn đã hoàn tất việc khám sức khỏe thì đương đơn sẽ được yêu cầu đi chích ngừa đầy đủ. Những đơn vị được Lãnh sự quán quy định để chích ngừa mà đương đơn cần phải đến đó là:

Sau khi hoàn tất việc khám sức khoẻ, đương đơn được yêu cầu phải đi chích ngừa. Lệ phí chích ngừa tùy thuộc vào độ tuổi của từng đương đơn và các loại chích ngừa được yêu cầu. Đương đơn cần đem theo tất cả hồ sơ chích ngừa trước đây khi đến một trong các địa chỉ sau:

Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – TP. Hồ Chí Minh

 • 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại (84-28) 3844 5306

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội

 • 55 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 3927 5559 – 7305 8880

Sau khi khám sức khỏe xong thì đương đơn sẽ được yêu cầu đi chích ngừa. Lưu ý, đương đơn cần phải giữ tình trạng sức khỏe tốt trước khi đi chích ngừa để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Và mức phí chích ngừa thì sẽ phụ thuộc vào từng độ tuổi và loại chủng ngừa mà đương đơn cần chích.

Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa là hai vấn đề bắt buộc và cần phải thực hiện đúng như những gì đã quy định, hãy tìm hiểu và đến đúng đơn vị khám sức khỏe, chích ngừa đề tiến hành. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Kiểm Tra Sức Khỏe và Chích Ngừa Đi Mỹ Giá Bao Nhiêu Tiền và khám ở đâu. Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho tất cả mọi người.

Xem thêm:

Cờ Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Ngôi Sao, Mỗi Ngôi Sao Có Ý Nghĩa Gì?
Posted on 25 lượt xem

Cờ Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Ngôi Sao, Mỗi Ngôi Sao Có Ý Nghĩa Gì có lẽ là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Trong bài viết này pakago.com sẽ giải đáp thắc mắc trên, đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo nhé.

co-nuoc-my-co-bao-nhieu-ngoi-sao
Cờ nước Mỹ có bao nhiêu ngôi sao

Cờ nước Mỹ có bao nhiêu ngôi sao? Mỗi ngôi sao có ý nghĩa gì?

Lá cờ nước Mỹ ra đời vào ngày 14/6/1977 với nguyên gốc gồm 13 ngôi sao. Lá cờ này trở thành lá cờ quốc giá đại diện cho sự độc lập, chủ quyền của dân tộc Mỹ. Đến ngày 4/7/1960 lá cờ nước Mỹ chính thức có 50 ngôi sao cho đến ngày nay vẫn vậy. Được biết cờ quốc kỳ của Mỹ thuộc trong top 3 lá cờ lâu đời nhất.

Lá cờ tổ quốc là biểu tượng quan trọng, rất có ý nghĩa đối với người dân Hoa Kỳ. Nó thể hiện sự gắn bó dân tộc trong quá trình hình thành, đấu tranh xây dựng đất nước. Cờ Mỹ có tiền thân từ cuộc nổi dậy chống lại người Anh, lúc bấy giờ George Washington đã yêu cầu tạo một lá cờ nhằm mục đích tạo cảm hứng khởi cho binh lính chiến đấu. Và nguyên nhân ra đời đầu tiên của lá cờ bắt nguồn từ đây.

Ban đầu lá cờ nước Mỹ chỉ có 13 vạch gồm 6 vạch trắng và 7 vạch đỏ, góc lá có 13 ngôi sao màu trắng in trên nền xanh khá nổi bật và 13 ngôi sao này tương ứng với 13 bang tại nước Mỹ. Ngày nay lá cờ này đã có 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 bang, cứ mỗi bang được nhập vào quốc gia này thì quốc kỳ lại gắn thêm một ngôi sao. Ngoài quốc kỳ chung này thì mỗi bang của nước Mỹ lại có lá cờ riêng tượng trưng cho ban của họ.

Tham khảo thêm: Tiểu Bang Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ

Ý nghĩa về màu sắc của lá cờ Mỹ

Màu sắc của lá cờ nước Mỹ gồm màu đỏ, trắng và màu xanh, không phải tự nhiên mà quốc gia này lại chọn 3 màu đấy mà đằng sau nó mang những ý nghĩa rất riêng. Cụ thể:

Màu đỏ: Màu đỏ chính là viết tắt của sự can đẩm, cứng rắn và đổ máu. Sự can đảm này thể hiện đất nước của chúng ta dựa trên sự can đẩm tách rời khỏi những gì chúng ta từng biết, can đảm bắt đầu lại, can đảm chiến đấu cho sự tự do của chúng ta. Những người anh hùng dẫn đầu sang lập tin rằng đất nước của họ sẽ tồn tại lâu hơn trên mảnh đất mà họ đã đến. Để rồi máu đổ ra để tôn vinh những người đã mất mạng vì sự tự do của đất nước.

mau-sac-cua-co-nuoc-my-co-y-nghia-gi
Màu sắc của cờ nước Mỹ có ý nghĩa gì

Màu trắng: Màu này thể hiện sự tinh khiết và cảnh giác, tinh khiết vì đất nước độc lập, không bị thất bại bởi quốc gia nào khác. Người Mỹ tin rằng sự cảnh giác chính là vì đất nước của họ cần phải cảnh giác và cẩn thận trong những sư lựa chọn mà cần họ thực hiện.

Màu xanh: Màu xanh thể hiện của sự công lý và sự kiên trì, công lý ở đây là vì nó là nền tảng của đất nước họ, sự kiên trì bởi vì mặc dù đất nước còn trẻ nhưng người dân sẽ luôn đứng vững chống lại mọi sự phản đối.

Ý nghĩa của việc gấp cờ

Bất kì lá cờ nào của Mỹ khi được gấp lại cũng có một biểu tượng đằng sau mỗi nếp gấp và nhét. Đấy không phải là sự ngẫu nhiên đâu nhé mà có mục đích, mang ý nghĩa rất riêng theo quan niệm dân tộc của người  Mỹ. Người nước này luôn gấp cờ chỉ có các ngôi sao màu xanh và trắng có thể được nhìn thấy. Sở dĩ họ gấp cờ để như vậy là vì họ không muốn lộ ra phần màu đỏ vì là biểu hiện của sự đổ máu.

Người ta chỉ muốn nhìn thấy sự kiên trì, cảnh giác của những anh hùng đã vì đất nước chiến đấu, bảo vệ quốc gia chứ không muốn nhìn thấy sự mất mát của người đó. Khi gấp cờ người Mỹ còn gấp theo hình dạng hình tam giác, điều này tượng trưng cho chiếc mũ của những người lính cách mạng. Đấy là những người đã có công hy sinh cho đất nước giúp nước Mỹ có được như ngày hôm nay.

Mỗi nếp gấp trong cờ nước Mỹ mang ý nghĩa như sau:

 • Gấp 1: Là biểu tượng của cuộc sống.
 • Gấp 2: Là biểu tượng của niềm tin vào cuộc sống vĩnh cửu.
 • Gấp 3: Là biểu tượng của sự vinh danh, tưởng niệm các cựu chiến binh.
 • Gấp 4: Là biểu tượng của bản chất yếu hơn của chúng ta.
 • Gấp 5: Là biểu tượng cống phẩm đến Hoa Kỳ.
 • Gấp 6: Là biểu tượng của trái tim và sự tận tụy của chúng ta.
 • Gấp 7: Là biểu tượng cống phẩm đến lực lượng vũ trang.

Gấp 8: Đối với những người đã đi vào “Thung lũng của cái chết”.

 • Gấp 9: Cống phẩm cho phái nữ và tính chất nuôi dưỡng của nó.      
 • Gấp 10: Tôn vinh những người cha, những người đã bảo vệ đất nước.
 • Gấp 11: Sự cống hiến của người Do Thái.
 • Gấp 12: Đại diện cho Cơ đốc nhân và tôn vinh Chúa.          

Loài hoa biểu trưng và biệt danh dành cho nước Mỹ

Kể từ năm 1986, hoa hồng chính là loài hoa biểu tượng của nước Mỹ, nó tượng trưng cho tình yêu và cái đẹp. Hoa đã có mặt hơn 35 triệu nằm và phát triển tự nhiên trên khắp Bắc Mỹ, nó xuất hiện xuyên suốt chiều dài lịch sử và có mặt trong nhiều huyền thoại và thơ ca. Nên mối lần nhắc đến hoa hồng nguời ta còn nghĩ ngay đến đất nước Mỹ. Còn về biệt danh thì chú Sam chính là những biệt danh phổ biến của nước Mỹ có từ năm 1813.

Samuel Wilson (1766-1854) tại vùng Truy, New York, người này vốn là người cung cấp thịt bò cho quân đội Mỹ tỏng cuộc chiến vào năm 1812. Trên các thùng thịt bò ông đều đánh giá dấu chữ “ U.S” chính là viết tắt của chữ United States. Những người lính lại gọi thành “Uncle Sam”, tức là chú Sam. Biệt danh này dần phổ biến và đến năm 1961 Quốc hội Mỹ đã công nhận Samul Wilson là nguồn gốc của chú Sam và là biểu tượng của nước Mỹ.

tuong-nu-than-tu-do-cua-nuoc-my
Tượng nữ thần tự do của nước Mỹ

Ngoài ra, tượng nữ thần tự do cũng là biểu tượng nổi tiếng của nước Mỹ, đây chính là di sản thế giới đã được UNESCO công nhận vào năm 1984. Tượng nữ thần tự do chính là quà tặng của nước Pháp nhân kỷ niệm 100 năm nước Mỹ được độc lập và người ta đã đặt tượng tại đảo Liberty ngay lối vào cảng New York. Tượng này rất nổi tiếng nên khi nhắc tên hầu như ai cũng biết nó có nguồn gốc từ nước Mỹ và ngày nay địa điểm đặt tượng được rất nhiều du khách trên khắp thế giới đến tham quan, khám phá.

Pakago.com đã cung cấp các thông tin về nước Mỹ, nếu bạn muốn mua hàng hóa của nước này thì hãy mau liên hệ đến công ty PAKAGO. Đây là một trong những công ty chuyên nhận order hộ hàng Mỹ chính hãng đã có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ phục vụ nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất. Bạn muốn mua mặt hàng Mỹ nào, chất lượng ra sao, giá cả thế nào, số lượng bao nhiêu… cứ việc cung cấp thông tin PAKAGO sẽ nhập hàng về cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Vậy là câu hỏi Cờ Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Ngôi Sao, Mỗi Ngôi Sao Có Ý Nghĩa Gì đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng bạn cảm thấy những thông tin trên hữu ích giúp mình thu thập được nhiều điều hay. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều thông tin khác mời bạn theo dõi các chủ đề tiếp theo tại website pakago.com nhé. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

Mỹ có tất cả bao nhiêu tàu sân bay, dài và rộng bao nhiêu
Posted on 21 lượt xem

Nước Mỹ là một trong những quốc gia sở hữu số lượng tàu sân bay nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Vậy các bạn đã biết nước Mỹ có tất cả bao nhiêu tàu sân bay chưa? Bài viết sau đây, pakago.com xin giới thiệu sơ về những mẫu tàu sân bay mà Mỹ đang có nhé.

Tìm hiểu sơ về Tàu sân bay là gì?

Hiện nay, các loại tàu sân bay được chia thành 3 loại, loại thứ nhất là loại tàu có kích cỡ rất lớn có thể chở cả máy bay, trực thăng; loại tàu cỡ nhỏ hơn thì chủ yếu là để phục vụ cho những hoạt động của trực thăng; cuối cùng là tàu đổ bộ với rất nhiều bãi đáp, nhà kho chứa máy bay và chứa luôn cả trực thăng trên tàu.

Tàu sân bay còn có tên gọi khác là tàu hàng không mẫu hạm, đây chính là một loại tàu chiến đấu chủ yếu để thiết kế dùng để chở các hỏa lực mạnh như máy bay. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể hiểu mẫu tàu chiến hạm này giống như là một lực lượng không quân du hoành trên biển.

Cho nên, những loại tàu sân bay này sẽ hỗ trợ mọi công tác chiến đấu của lực lượng hải quân trên không. Đối với những quốc gia có tiềm lực về hải quân thường sở hữu rất nhiều những chiến hạm lớn như thế này.

Đối với những loại tàu sân bay mà không có tàu hộ tống thì rất dễ bị những chiếc tàu khác công kích. Cho nên, khi du tuần trên biển các tàu chiến hạm thường đi theo một hạm đội. Những cường quốc mạnh như Mỹ thì họ xem tàu sân bay giống như một loại tàu chủ lực, có thể dùng nó để đáp trả bất cứ sự đe dọa nào.

Khả năng tấn công của những loại tàu sân bay là rất mạnh mẽ, xung quanh luôn có những đội tàu bảo vệ. Trên tàu đều được trang bị đầy đủ các loại vũ khí khác nhau. Tất nhiên, tàu sân bay không phải là thứ không thể đánh bại, đối với các cường quốc lớn thì họ luôn có những kế hoạch có thể đánh bại những loại tàu chiến như thế này.

Tàu sân bay chủ yếu là có lợi thế về các phương diện tấn công ở tầm xa, những chiếc máy bay chiến đấu có thể công kích mục tiêu cách xa hơn 800km. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, rất nhiều loại vũ khí được cải tiến nhằm mang lại khả năng sát thương và nâng cao tấm bắn rất xa. Ví dụ như tàu ngầm không người điều khiển, các loại tên lửa chống chiến hạm tầm xa,… Chính vì vậy, sự kiêu ngạo của những mẫu chiến hạm đã dần bị kìm hãm, chưa hết mức chi phết đóng 1 chiếc tàu sân bay là rất mắc.

Vậy mỹ có tất cả bao nhiêu tàu sân bay?

Lực lượng quân đội Mỹ phải nói là rất hùng mạnh và tinh nhuệ. Từ bộ binh, thủy quân lục chiến, không quân và hải quân,…

Quay trở lại vấn đề “Mỹ có tất cả bao nhiêu tàu sân bay”. Trước hết, trong hải quân Hoa Kỳ thì họ sẽ phân các loại tàu sân bay bằng 3 loại ký hiệu sau đây

Thứ nhất là CV, tức là nói về tàu sân bay.

Thứ hai là CVA, tức là nói về các loại mẫu hạm tấn công.

Thứ ba là CVB, CVN, tức là nói về các loại mẫu hạm tấn công có kích cỡ lớn.

Ở bài viết này, mình sẽ chỉ đề cập tới danh sách các mẫu tàu sân bay kích cỡ lớn của Mỹ thôi nha.

Một điều này, số liệu mà mình thu thập chủ yếu dựa trên wikipedia nhé các bạn.

Tham khảo thêm: [Bảng Giá] Gửi Hàng Hóa Đi Mỹ Bằng Đường Biển

Tàu sân bay USS Nimitz

Ký hiệu tàu là CVN 68. Đây là một chiếc tàu sân bay loại khủng đầu tiên của Mỹ. Tàu này được thiết kế và tiến hành đóng vào năm 1968, tới 1972 thì hạ thủy thành công.

Chiếc tàu sân bay này có chiều dài khoảng 332,8 m, rộng khoảng 76,8 m.

Chiếc hàng không mẫu hạm CVN 68 này có thể chứa gần 90 loại máy bay khác nhau. Số lượng thủy thủ đoàn trên tàu lên tới hơn 3 ngàn người, riêng lực lượng hàng không chiếm gần 2400 người.

Tàu sân bay USS Dwight D.Eisenhower

Ký hiệu tàu là CVN 69

Mỹ Có Tất Cả Bao Nhiêu Tàu Sân Bay, Dài và Rộng Bao Nhiêu?
Mỹ Có Tất Cả Bao Nhiêu Tàu Sân Bay, Dài và Rộng Bao Nhiêu?

Đây là chiếc tàu sân bay kích cỡ lớn thứ 2 của phân lóp Nimitz. Chiếc siêu hàng không mẫu hạm này được chính thức đưa vào hoạt động vào năm 1977. Tàu CVN 69 cũng được xem là một trong những chiếc tàu chiến sân bay lớn nhất của hạm đội 5 trực thuộc.

Tàu sân bay USS Carl Vinson

Ký hiệu tàu là CVN 70

Đây là chiếc siêu hàng không mẫu hạm thứ 3 của Mỹ thuộc phân lớp Nimitz.

Chiếc tàu sân bay này được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 1982. Tên của tàu được đặt theo tên của 1 đại biểu trong quốc hội mỹ thuộc tiểu bang Georgia tại nước Mỹ nhằm ghi nhận những sự cống hiến của ông ấy đối với lực lượng hải quân Hoa Kỳ.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt

Ký hiệu tàu là CVN 71

Chiếc tàu sân bay này có biệt hiệu khác là Big Stick – Đây là chiếc hàng không mẫu hạm lớn thứ 4 của Hoa Kỳ, thuộc phân lớp Nimitz, được đưa vào sử dụng vào năm 1986.

Mỹ Có Tất Cả Bao Nhiêu Tàu Sân Bay, Dài và Rộng Bao Nhiêu?
Mỹ Có Tất Cả Bao Nhiêu Tàu Sân Bay, Dài và Rộng Bao Nhiêu?

Tên của con tàu này được đặt theo tên của vị tống thống Mỹ đời thứ 26. Mặt khác, chiếc soái hạm này được xếp vào nhóm tàu sân bay tác chiến CSG 12, trực thuộc hạm đội hải quân Mỹ chỉ huy.

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln

Ký hiệu tàu là CVN 72

Đây là mẫu hàng không mẫu hạm lớn thứ 5, thuộc phân lớp Nimitz. Tên của con tàu sân bay này được đặt dựa teo tên của vị tổng thống đời thứ 16 của nước Mỹ.

Tàu sân bay CVN 72 được đưa vào sử dụng vào năm 1989, thuộc nhóm tàu sân bay tác chiến thứ 9 do bộ tư lệnh hàng không hải quân khu vực Đại Tây Dương quản lý (hiện tại đã được thay thế bởi tàu sân bay CVN 76).

Tàu sân bay USS George Washington

Ký hiệu tàu là CVN 73

Đây là chiếc tàu sân bay kích cỡ lớn thứ 6, thuộc phân lớp Nimitz.

Chiếc tàu sân bay này được đưa vào sử dụng vào năm 1992, tên của tàu chính là tên của tổng thống Washington.

Chiếc siêu tàu chiến này được xếp vào loại soái hạm bậc nhất của CTF 70 (nhóm lực lượng đặc biệt của Mỹ) và đang được hạm đội 7 trực tiếp quản lý, đóng đô quanh khu vực bờ biển gần Nhật Bản.

Tàu sân bay USS John C.Stennis

Ký hiệu tàu là CVN 74

Chiếc tàu sân bay này là chiếc siêu hạm thứ 7, thuộc phân lớp Nimitz. Tên gọi của tàu được đặt dựa theo tên của 1 thượng nghị sĩ bên tiểu bang Mississippi, chính thức đưa vào sử dụng vào năm 1995.

Chiếc soái hạm này thuộc đội tàu sân bay tác chiến số 3, với dàn hỏa lực tiêm kích mạnh mẽ và còn là nhóm tàu tấn công hạng mạnh của liên đội tàu sân bay DESRON 21.

Tàu sân bay USS Harry S Truman

Ký hiệu tàu là CVN 75

Đây là siêu tàu chiến thứ 8 thuộc phân lớp Nimitz, tên gọi của tàu được đặt theo tên của vị tống thống Mỹ đời thứ 33, chính thức được sử dụng vào năm 1998.

Gần cuối năm 2004, chiếc tàu sân bay này được quản lý bởi hạm đội chỉ huy hải quân mỹ và là một trong số các chiến lực chủ đạo của lực lượng hải quân Hoa Kỳ.

Ngoài ra, còn 2 chiếc tàu sân bay loại lớn nữa mà mình không tiện nhắc đến đó là CVN 76 (Ronald Reagan) và CVN 77 (George H.W. Bush).

Nhìn chung thì số lượng tàu sân bay của Mỹ tính từ trước tới nay phải nói là rất nhiều, đúng không các bạn. Bài viết về “Mỹ có tất cả bao nhiêu tàu sân bay, dài và rộng bao nhiêu” tới đây xin được phép tạm dừng nhé. Nếu các bạn có đóng góp nào hữu ích và chính xác hơn thì cứ bình luận phía dưới này nha.

Xem thêm:

Chế độ, chi phí sinh con ở Mỹ có được hưởng quyền lợi gì cho người Việt
Posted on 36 lượt xem

Nhiều mẹ Việt cho rằng việc sinh con ở Mỹ thì con mình sẽ được chăm sóc chu đáo và chế độ dịch vụ tại đây cũng tốt hơn. Thậm chí, có mẹ còn muốn con mình sau khi sinh ra được mang quốc tịch Mỹ và họ chấp nhận tìm mọi cách để lách luật. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Xin mời các bạn hãy cùng pakago khám phá bài viết “Chế độ, chi phí sinh con ở Mỹ có được hưởng quyền lợi gì cho người Việt”. Để giải thích từng câu hỏi liên quan đến chủ đề này, chúng tôi sẽ chia ra từng nội dung riêng biệt để các bạn tiện theo dõi hơn nha.

Những chế độ sinh con ở Mỹ cho người Việt

Khi con chuẩn bị ra đời thì bất cứ bố mẹ nào cũng mong muốn chọn dịch vụ sinh nở và bệnh viện tốt nhất. Nhiều người đã chọn các bệnh viện ở nước ngoài để sinh con nhằm được hưởng các chế độ dịch vụ tốt nhất, đặc biệt là tại Mỹ.

Bất cư ai khi được sinh ra ở Mỹ thì sẽ được chứng nhận là công dân Mỹ. Khi lớn thì sẽ được học tại các trường công, hỗ trợ vay học phí khi vào đại học, được quyền tham gia bầu cử và còn được hưởng thêm rất nhiều quyền lợi, chế độ của một công dân Mỹ.

Chất lượng dịch vụ sinh để tại Mỹ rất tốt và an toàn

Riêng về các trung tâm y tế tại Mỹ, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại nơi này. Thậm chí, phía chính phủ còn đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ rất tốt cho trẻ em, đảm bảo sau khi sinh ra thì các bé sẽ được hưởng chăm sóc một cách tốt nhất.

Những bệnh viện phụ sản tại Mỹ và một số quốc gia lớn ở châu Âu luôn áp dụng những công nghệ mới nhất, thiết bị máy móc hiện đại. Trình độ bác sĩ tay nghề cao, cho nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến Mỹ để sinh con nhé.

Sinh con tại Mỹ thì con co được quốc tịch Mỹ không?

Về bộ luật di trú ở Mỹ thì không có điều khoản nào cấm phụ nữ đang có bầu xin cấp visa nhập cảnh (dạng định cư hoặc sinh sống tạm thời) vào nước này.

Trừ một số trường hợp đặc biệt như người phụ nữ đang mang bầu nhưng đang có dấu hiệu vi phạm, phạm tội, có hành vi lừa đảo, gian lận nhằm để được cấp visa vào Mỹ. Nếu bạn thuôc vào nhóm này thì bạn sẽ bị xem là phạm tội, có thể bị cơ quan bắt giữ để truy tố những hành vi trên. Nếu tội nặng và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị xử lý dựa theo những khung hình phạt nặng hơn.

Ở Việt Nam cho phép mang 2 quốc tịch cùng lúc. Do đó, nếu trẻ em sinh ra ở Mỹ thì lúc này có thể song hành cùng lúc 2 quốc tịch là Việt Nam và Mỹ.

Chính vì vậy, dù có phải tốn kém bao nhiêu chi phí cho việc định cư, sinh con tại Mỹ. Thì các cặp gia đình đều muốn dành những món quà quý giá nhất cho con mình khi bé chào đời, đó là mang quốc tịch Hoa Kỳ.  Và họ luôn kỳ vọng sau này chính bé sẽ là người giúp họ được công nhận là một công dân người Mỹ nhưng phải chờ tới khi bé đã trưởng thành nhé.

Tham khảo thêm: Quốc Tịch Mỹ Có Những Lợi Ích Gì

Những thông tin hữu ích khi sinh con ở Mỹ

Nếu bạn xác định sẽ sinh con tại Mỹ, thì còn bạn sau khi sinh sẽ được mặc định trở thành công dân Mỹ. Nhưng nếu bạn muốn được sở hữu thẻ xanh từ việc “nhờ” vào đứa con của mình thì tương đối phức tạp và khó khăn nhé các bạn.

Nếu vợ chồng bạn không phải là người dân bản địa sinh sống lâu năm ở Mỹ nhưng con bạn lại được sinh ra tại Mỹ và được mang quốc tịch Mỹ thì bạn vẫn chưa được chính thức công nhận trở thành công dân Mỹ ngay từ khi con bạn mới sinh ra đâu nha.

Việc công nhận quốc tịch Mỹ cho cha mẹ không hề dựa vào hình thức “trông cậy” vào đứa con. Đây là quan niệm sai lầm, nhưng nói chính xác hơn là đúng mà chưa đủ. Tức đây chỉ là điều kiện cần mà thôi.

Mặt khác, khi xin visa di cư sang Mỹ thì bạn sẽ không phải vướng víu một số rào cản từ việc “xin cấp visa” dịnh kì hằng năm.

Cha mẹ nào có con được sinh ra tại Mỹ thì có thể định cư lưu trú ở Mỹ và có cơ hội trở thành một công dân người Mỹ. Đó là dựa theo bộ luật di trú Mỹ hiện tại đã được điều chỉnh, nôm na là con bạn cần phải bước sang tuổi 21 thì lúc này bạn mới chính thức trở thành công dân Mỹ thông qua việc nộp đơn xin visa.

Tuy nhiên, nếu bạn nhập cảnh bất hợp pháp, gian lận để tìm cách vào Mỹ sinh con thì quá trình bảo lãnh cho bạn sẽ bị thất bại hoàn toàn.

Trường hợp bạn nhập cảnh vào Mỹ nhưng không phải xin visa và sinh con tại đây. Lúc này, bạn sẽ phải tiến hành đăng ký và nhận một tờ giấy miễn trừ việc nhập cư tại Mỹ. Lưu ý, quyền từ bỏ làm cha mẹ hợp pháp của một đứa trẻ mang quốc tịch Mỹ sẽ rất rắc rối. Cho nên, bạn cần phải thuê vào sự giúp đỡ của luật sự thì mới xử lý được vấn đề.

Trong quá trình con bạn trưởng thành (tới 21 tuổi) thì bạn cần phải có một việc làm nhất định, tham gia đóng thuế đều đặn. Phải đảm bảo con bạn lành lặn không bị dị tật bẩm sinh và có thể giúp đỡ cho bạn sau này. Cho nên, nếu hiện tại khi bé vừa mới sinh ra thì để đến khi được cấp chứng nhận trở thành một công dân người Mỹ cho bạn thì bạn cần phải đợi thêm 21 năm nữa nha.

Chú ý, sau khi được cấp thẻ xanh (tức là con bạn đã được 21 tuổi), các bạn cần phải cư trú tiếp tục ở Mỹ thêm 5 năm nữa và năm tới bạn sẽ tiến hành nộp đơn để gia nhập chính thức thành “công dân Mỹ”.

Khi sinh con xong nhưng visa du lịch của bạn đã không còn hạn sử dụng thì bạn sẽ không được phép lưu trú ở Mỹ. Chỉ có những đứa bé mới được quyền ở lại mà thôi, còn bạn thì không nhé.

Nếu bạn vẫn có tình ở lại ( quá 6 tháng), thì sau này cơ hội xin visa đi Mỹ của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro và rất khó thành công. Họ sẽ từ chối bạn mà không cần phải giải thích nhiều. Nặng hơn thì bạn có thể bị trục xuất ra khỏi Mỹ và điều này sẽ vô tình ảnh hưởng tới quyền lợi của bạn khi bé đủ 21 tuổi.

Chi phí sinh con ở Mỹ như thế nào?

Nhiều người vẫn chưa tìm hiểu mức chi phí sinh con ở Mỹ, nên họ tưởng là sẽ rẻ nhưng thật tế thì vô cùng mắc nhé mọi người.

Bạn phải chuẩn bị ít nhất khoản 35 ngàn đô, rồi cộng thêm các chi phí phát sinh khác trong một số tháng kế tiếp, vị chi là lên khoảng 40 – 50 ngàn đô để có một khoản thời gian thoải mái nhất ở Mỹ. Đây chỉ là số liệu thống kê vào năm 2017 thôi nha và hiện nay đã thay đổi rồi cho nên chúng ta cần phải tính dư ra xíu.

Mình xin khẳng định 1 lần nữa nhé, là việc sinh con ở Mỹ cực kì đắt và không có miễn phí đâu nhé cả nhà.

Nếu bạn mua bảo hiệm loại nào tốt tốt thì họ sẽ lo cho mình số tiền khoản 80% khi sinh con, và khoản còn lại thì mình tự xoay, đỡ đi rất nhiều chi phí nha các mẹ.

Thêm nữa, kể cả lúc bạn không có tiền để trả viện phí. Nhưng đúng ngay vào thời điểm con bạn nó muốn ra thì bạn cứ vào một bệnh viện nào đó tại đây và bạn sẽ được sinh “free” tạm thời. Con bạn sau khi sinh vẫn được chăm sóc như những đứa bé khác, còn tiền dịch vụ thì sau này bạn sẽ phải thanh toán sau.

Nếu bạn vẫn cố tình chơi chiêu không trả tiền thì họ sẽ có những giải pháp khiến bạn phải thanh toán tiền viện phí,… Họ sẽ đòi liên tục cho tới khi nào bạn trả hết thì thôi.

Bài viết này đến đây là kết thúc rồi, hy vọng với những thông tin nêu trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về “Chế độ, chi phí sinh con ở Mỹ có được hưởng quyền lợi gì cho người Việt” hay không.  Hãy chia sẻ để nhiều người nắm rõ thông tin hơn về việc sinh con tại Mỹ nhé.

Xem thêm:

Ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe, thi bằng lái xe hơi, xe ô tô?
Posted on 95 lượt xem

Bằng lái xe ở Mỹ được xem là một vật dụng rất quan trọng, là bùa hộ mệnh của người dân nơi đây. Vì khi họ muốn đi mua sắm, đi làm, đi du lịch thì buộc lòng họ phải sử dụng các phương tiện để di chuyển như xe hơi, xe buýt,… Vậy ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe, thi bằng lái xe hơi, xe ô tô?

Những thắc mắc của các bạn về vấn đề này sẽ được pakago.com giải đáp ngay bên dưới đây. Nào chúng ta cùng nhau bắt đầu thôi.

Ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Bằng lái xe hơi, xe ô tô ở Mỹ được cấp bởi DMV của tiểu bang mà bạn cư trú. Và bạn có thể dùng tấm bằng lái xe này để lái xe trong phạm vi các liên bang với nhau và cả ở Canada nữa nhé.

Người Mỹ họ dùng bằng lái xe để tiến hành một số giao dịch thông thường, giá trị sử dụng của nó cũng gần giống như giấy chứng minh thư ở nước ta. Chính vì thế, khi các bạn tiến hành làm thủ tục chuẩn bị ra sân bay, thanh toán tiền mua hàng tại các hệ thống cửa hàng và siêu thị,…. Thì bạn có thể sử dụng bằng lái xe để làm phương thức nhận dạng cá nhân…

Bằng lái xe ở Mỹ cũng có nhiều cấp độ khác nhau, tùy thuộc từng loại phương tiện, ví dụ như xe máy, xe ô tô, xe buýt, xe tải hạng nặng,…

Tùy thuộc từng tiểu bang, họ sẽ cấp giấy phép lái xe có dấu hiệu nhận biết riêng dành cho những ai dưới 21 tuổi. Việc làm này sẽ ngầm giúp họ biết được người điều khiển phương tiện giao thông hiện tại là ở mức bao nhiêu tuổi, có nằm trong sự cho phép sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông hay không.

Riêng những tấm bằng lái xe có in màu đỏ, tức là người chủ thẻ này đã trên 21 tuổi. Có nhiều tiểu bang đã tiến hành in tấm hình người chủ xe lên mặt bên phải của bằng lái.

Đối với bằng lái xe ô tô nào có biểu tượng trái tim nhỏ xíu hoặc có dòng chữ Organ donte. Tức là chấp nhận hiến tặng nội tạng nếu có tai nạn xảy ra và dẫn đến thương vong.

Ở Mỹ Bao Nhiêu Tuổi Được Lái Xe, Thi Bằng Lái Xe Hơi, Xe Ô Tô?
Ở Mỹ Bao Nhiêu Tuổi Được Lái Xe, Thi Bằng Lái Xe Hơi, Xe Ô Tô?

Thông thường thì bằng lái xe hơi ở Mỹ sẽ có hiệu lực kéo dài khoảng 16 năm.

Trên bằng lái xe hơi ở Mỹ thường được ghi rõ mọi thông tin về số seri, hình ảnh của chủ xe, mẫu chữ ký của chủ xe, họ tên đầy đủ của chủ xe, ngày sinh, địa chỉ nơi cư trú, nơi cấp bằng lái xe, giấy phép lái xe loại gì, những điểm nhận dạng về chủ xe, thông tin xe, ngày cấp thẻ và ngày hết hạn sử dụng….

Công dân từ 16 tuổi trờ lên mới có thể tham gia lái xe và thi bằng lái xe ô tô tại Mỹ nhé. Tuy nhiên, khi cầm lái thì cần phải có người thân ngồi kèm kế bên. Chừng nào trên 18 tuổi thì lúc đó mới có thể tự một mình lái xe thoải mái.

Tham khảo thêm: Nước Mỹ Lái Xe Bên Nào

Hướng dẫn cách thi bằng lái xe hơi, xe ô tô tại Mỹ

Nếu như các bạn muốn tìm hiểu cách thi bằng lái xe hơi, xe ô tô, thì các bạn nhớ chú ý một số điều sau đây:

Cần phải tìm hiểu kĩ về cách hướng dẫn lái xe ô tô. Tức là mọi thông tin về luật giao thông, các biển cáo hướng dẫn đường đi, những quy tắc đảm bảo an toàn,… sẽ được minh họa thông qua hình ảnh hoặc một sơ đồ hướng dẫn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm thêm một số thông tin trên mạng internet nhé.

Tiến hành thi phần lý thuyết

Nếu bạn đã nắm kĩ hết mọi điều luật, biển báo và một số quy tắc về ăn toàn giao thông tại Mỹ. Lúc này bạn hãy gọi điện và đặt lịch hẹn với bên DMV gần nơi bạn sinh sống. Bằng cách gọi điện thoại trực tiếp hoặc tiến hành đăng ký thi bằng lái xe hơi ở Mỹ thông qua hình thức Online.

Khi đi thi bằng lái xe hơi, các bạn nhớ xuất trình pastport, thẻ xanh,…

Tiến hành nộp đơn xin thi bằng lái xe hơi (nộp bản gốc nha) và đóng tiếp một số thủ tục dự thi.

Cung cấp hình ảnh chân dung thực tế, điểm chỉ lấy các dấu vân tay

Bổ sung đầy đủ thông tin như chỉ số SSN, ngày tháng năm sinh. Nếu chỉ số SSN của bạn không có thì bạn chỉ cần nhập mã số thuế cá nhân vào .

Cần phải trải qua một cuộc kiểm định về mức độ thị lực có đạt mức cho phép hay không.

Đối vói hình thức thi lý thuyết thì bạn cần phải hoàn thành ít nhất 46 câu hỏi đáp. Bạn sẽ vượt qua được kì thi này nếu như bạn làm đúng ít nhất từ 39 câu trở lên nhé.

Khi thi, các bạn sẽ có tất cả là 3 cơ hội thôi nha. Nếu bạn không đậu trong cả 3 lần thi xét duyệt, thì lúc này bạn cần phải chờ ít nhất 1 tuần để tiến hành thi lại nha.

Thường thì, khi thi sẽ không bị giới hạn thời gian cho nên khi tiến hành trả lời câu hỏi thì hãy suy nghĩ thật kĩ nha.

Khi làm bài thi, các bạn có thể thực hiện trên máy tính, giấy vở hoặc dựa theo hình thức trắc nghiệm.

Trường hợp bạn dự thi trên máy tính thì sau khi hoàn tất bài thi, bạn sẽ biết mình đạt được bao nhiêu điểm. Còn nếu bạn dự thi bằng lái xe bằng cách viết trên giấy thì kết quả sẽ được gởi đến bạn khi DMV xử lý xong hết.

Công đoạn học lái xe ô tô

Ở Mỹ thì chỗ ngồi cầm vô lăng cũng ở bên phải, cho nên những ai ở Việt Nam mà qua Mỹ thi bằng lái xe hơi có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Còn một số quốc gia còn lại thì phần chỗ ngồi điều khiển xe lại nằm bên trái.

Cho dù, các bạn đã sở hữu bằng lái xe hơi tại việt Nam hoặc đã biết lái xe 4 bánh từ lâu nhưng bạn cũng nên đến dự một số tiết học lại xe hơi tại Mỹ để cập nhật thêm một số thông tin hữu ích hơn. Nhằm giúp cho kì thi của bạn nắm chắc phần trăm đậu trong tay.

Các bạn cũng có thể thue riêng giáo viên để kèm hoặc thực hành ngay tại trường dạy lái xe ô tô. Mức chi phí thuê giáo viên kèm lái tương đối rẻ và thanh toán chủ yếu theo giờ nha.

Phần thi lái xe thực hành

Đây chính là kỳ thi lái xe thực tế đây, nếu bạn đã tự tin rồi thì bạn hãy thử cầm lái xem thế nào nhé. Bạn nhớ mang đầy đủ giấy phép học lái ô tô và tiến hành thi thực hành nha.

Trước khi chuẩn bị thi thực hành, các bạn nhớ xem xét kĩ chiếc xe 4 bánh mà bạn chuẩn bị lái có đảm bảo mọi thứ đều ổn hay không? Hãy giành vài phút để kiểm tra lại toàn bộ nghen.

Buổi thi bằng lái xe ô tô ở Mỹ diễn ra rất đơn giản, một giám thị sát hạch sẽ ngồi ghế kế bên bạn và sẽ yêu cầu bạn lái xe với nhiều kỹ thuật khác nhau. Thậm chí họ sẽ yêu cầu bạn thực hiện kỹ năng lùi xe và đậu xe.

Thời gian thi sẽ kéo dài tầm 15 phút/ 1 lần. Số điểm tối đa tổng cộng cho buổi thi thực hành lái xe ô tô là 100 điểm. Các bạn chỉ cần đạt số điểm từ 70 trở lên là coi như bạn đã vượt qua kì thì này rồi.

Trong quá trình thi thực hành lái xe, nếu bạn bị sai một số lỗi nhỏ, giám khảo coi thi sẽ hướng dẫn bạn cách xử trí cho những lần thi tiếp theo. Sau khi kết thúc xong buổi thi lái xe ô tô, giảm kháo này sẽ cho bạn biết được kết quả của ngày thi hôm đó.

Tương tự như phần thi trên lý thuyết, các bạn cũng sẽ có tối đa 3 lượt. Nếu bạn trượt và thi lại thì bạn phải đóng thêm 6 % cho tiền lệ phí (hiện tại không biết nó đã thay đổi chưa).

Như vậy, bài viết “Ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe, thi bằng lái xe hơi, xe ô tô” tới đây là hết rồi. Hy vọng, chúng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn!

Xem thêm:

Ở Mỹ gọi điện thoại về Việt Nam như thế nào bằng cách gì mà không tốn tiền
Posted on 66 lượt xem

Nếu bạn dự định sang Mỹ sinh sống hoặc du lịch và bạn không biết cách gọi điện thoại ở Mỹ về Việt Nam như thế nào? Vậy bạn hãy dành chút thời gian của bạn để đọc bài viết này của pakago nhé. Để gọi điện ở Mỹ về Việt Nam thì có rất nhiều cách. Nhưng làm thế nào để gọi từ bên Mỹ về Việt Nam mà không tốn tiền thì không phải ai cũng biết hết nha.

Nhận tiện, mình cũng chuẩn bị có chuyến du lịch đến tiểu bang Texas – Hoa Kỳ, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách gọi điện thoại ở Mỹ về Việt Nam vừa đơn giản, vừa miễn phí mà không tốn kém đồng nào.

Để tránh mất thời gian, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu thôi nhé.

Hướng dẫn cách gọi điện từ Mỹ về Việt Nam

Nếu bạn muốn gọi điện thoại ở Mỹ được thoải mái thì bạn cần phải sắm 1 chiếc sim điện thoại. Ở Mỹ hiện có 2 loại sim điện thoại là dạng trả tiền sau hoặc trả tiền trước.

Thông thường, nếu bạn sử dụng loại thẻ sim trả tiền trước thì mức cước gọi sẽ hơi mắc so với việc dùng thẻ sim trả tiền sau. Tất nhiên, các bạn cũng có thể dùng thẻ sim ở Việt Nam để gọi về đều được hết nha.

Cho dù bạn có dùng bất cứ loại sim của nhà mạng viễn thông nào đi nữa thì khi bạn gọi điện thoại quốc tế, bạn cũng phải thực hiện thao tác chuyển vùng quốc tế, lúc này bạn mới có thể kết nối tín hiệu cuộc gọi về đến Việt Nam được.

Đa phần, những người dân cư trú tại Mỹ thường sử dụng các loại thẻ sim điện thoại của các hãng viễn thông ở Mỹ để tiến hành gọi về bên Việt Nam, vì nó vừa rẻ mà còn tiện lợi, dễ sử dụng.

Để tiến hành gọi điện hoặc soạn tin nhắn gởi từ bên Mỹ về cho người nhà trong gia đình bên Việt Nam, các bạn hãy bấm cú pháp sau đây nhé: 0084 + số điện thoại cần liên hệ

Dòng 0084 chính là mã diện thoại của nước Việt Nam. Nếu các bạn sử dụng điện thoại bàn để gọi về Việt Nam, thì bạn cần phải nhấn thêm mã vùng Việt Nam vào trước khi nhấn số điện thoại. Mã vùng là mã quy ước của từng tỉnh thành trong nước. Ví dụ như mã vùng Thành phố Hồ Chí Minh là 28 chẳng hạn, bạn nhấn mã vùng xong bạn bỏ số 0 ở đầu số điện thoại và lúc này cuộc gọi mới hợp lệ và nó sẽ bắt đầu kết nối.

Để mình mô tả cho bạn dễ hình dung nhé. Số điện thoại người nhà bạn cần liên lạc là 0938363271. Thì  lúc này bạn sẽ bấm số 0084938363271 và gọi thôi.

Thậm chí, các bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ gọi điện trực tuyến từ tổng đài điện thoại tại Mỹ, theo mình biết đó là dịch vụ VOIP. Thế nhưng, dùng cách này để gọi điện thoại thì vô cùng bất tiện, thậm chí nhiều khi chất lượng cuộc gọi còn không được đảm bảo, kết nối đôi khi bị ngắt quảng nữa. Nhiều khi bạn gọi có nghe được trọn vẹn hay không thì đều bị tính phí hết, miễn là có kết nối là đã bị tính tiền rồi. Thật sự không đáng tý nào.

Hướng dẫn cách gọi điện thoại ở Mỹ

Khi bạn đã sắm được một chiếc thẻ sim điện thoại của bất cứ hãng viễn thông nào tại Mỹ, lúc này bạn có thể cầm điện thoại lên và gọi đi rất dễ dàng (gọi ở những vùng xung quanh nước Mỹ nha). Cách gọi điện thoại cũng tương tự như bạn gọi điện tại Việt Nam. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của người bạn muốn liên lạc vào và gọi thôi (phải là sim Mỹ luôn nha).

Thông thường, các thẻ sim điện thoại tại Mỹ là 10 đầu số nhé, khi gọi bạn cứ nhập thẳng vào mà không cần phải chèn thêm mã vùng làm gì hết.

Trường hợp bạn muốn gửi tin nhắn cho bạn bè tại Mỹ, bạn cũng làm tương tụ và cũng gửi tới số điện thoại người nhận (chỉ cần nhập đủ 10 số) là xong. Nhìn chung thì cách gọi, nhắn tin bằng điện thoại tại Mỹ cũng y chang như ở Việt Nam mà thôi. Mặc dù ở Mỹ có rất nhiều đầu số điện thoại khác nhau nhưng không bao giờ có các dãy đầu số 09 giống như ở nước mình đâu nhé.

Tham khảo thêm: Mã vùng điện thoại các bang của Mỹ

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang bên Mỹ

Trường hợp, bạn đang sống tại Việt Nam và bạn muốn gọi điện sang thăm người thân ở bên Mỹ. Lúc này bạn hãy nhấn mã số sau: 001 + số điện thoại của người thân sống bên Mỹ.

Đầu số 001 chính là mã số điện thoại ở bên Mỹ. Nếu muốn kết nói và gọi điện được qua bên Mỹ thì bạn cần phải nhập đầu số này vào đầu tiên, kể cả việc bạn sử dụng máy bàn hoặc smart phone cũng vậy thôi.

Lưu ý, bạn nhớ xóa bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại bên kia nha. Nếu bạn quên và bấm y nguyên số điện thoại của người thân bạn sống bên Mỹ thì bạn sẽ nghe thấy một tiếng thông báo lỗi từ phía tổng đài nhà mạng.

Đó chính là cách gọi điện thoại khi bạn đi du lịch hoặc sinh sống ở bên Mỹ. Cách gọi điện thoại từ bên Mỹ về Việt Nam cũng thực hiện tương tự cho bất kì quốc gia nào nhé. Miễn là gọi về VIệt Nam hoặc gọi qua Mỹ thì bạn cứ nhớ cú pháp như trên là gọi được hết.

Tất nhiên, với những cách gọi điện thoại nêu trên thì sẽ hơi tốn kém chi phí, bạn cần phải nạp tiền vào thẻ sim điện thoại. Những cuộc gọi đi quốc tế thường có cước phí khá mắc. Cho nên nhiều khi bạn mới gọi có chút xíu mà đã thấy tiền trong tài khoản đã giảm đi đáng kể. Vậy ở Mỹ gọi điện thoại về Việt Nam như thế nào, bằng cách gì mà không tốn tiền? Mời bạn xem tiếp chỉ dẫn ở phía dưới này nha.

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam không tốn tiền

Thường thi khi sang Mỹ nếu muốn gọi điện thoại trực tuyến về Việt Nam, đa phần họ toàn sử dụng các ứng dụng gọi điện thoại miễn phí như Facebook, Zalo, Facetime, Viber, Skype,…

Ở Mỹ Gọi Điện Thoại Về Việt Nam Như Thế Nào? Bằng Cách Gì Mà Không Tốn Tiền?
Ở Mỹ Gọi Điện Thoại Về Việt Nam Như Thế Nào? Bằng Cách Gì Mà Không Tốn Tiền?

Phổ biến nhất chính là dùng Facebook Messenger và Facetime. Vừa đơn giản dễ sử dụng mà còn miễn phí nữa. Những phần mềm ứng dụng này đều có thể dùng để gọi điện hoặc gửi tin nhắn đều được, miễn là có internet mà thôi. Nếu không thì dùng sóng wifi hoặc mạng sim 3G, 4G là chúng ta có thể tha hồ gọi điện tám chuyện xuyên lục địa rồi, mà còn lại không mất nhiều chi phí. Tại Mỹ cũng có bán rất nhiều loại sim 4G, bạn có thể dễ dàng mua chúng sử dụng cho nhu cầu mỗi ngày.

Để chất lượng mạng được ổn định, mình khuyên các bạn nên chọn các loại sim 4G hoặc các gói wifi theo hình thức du lịch nhé. Còn nếu các bạn sử dụng mạng 3G hoặc một số mạng wifi miễn phí thì tất nhiên tốc độ nó sẽ rất chậm chạm, chất lượng cuộc gọi cũng sẽ bị gián đoạn.

Chỉ cần ghi nhớ mẹo này là các bạn có thể thoải mái tám chuyện suốt ngày mà không phải lo tốn tiền. Như vậy, các bạn đã biết cách ở Mỹ gọi điện thoại về Việt Nam như thế nào, bằng cách gì mà không tốn tiền rồi phải không?

Chúc các bạn có những cuộc trò chuyện cùng với bạn bè và người thân dù ở bất cứ nơi nào nhé. Nếu bài viết này hữu ích, thì nhớ lưu lại và share cho mọi người cùng xem nha.

Xem thêm:

Top [12] thành phố giàu nhất nước Mỹ 2019
Posted on 58 lượt xem

Nước Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới, với nhiều thành phố hiện đại, rộng lớn. Sau đây là danh sách Top [12] thành phố giàu nhất nước Mỹ 2019 do Pakago.com tổng hợp từ internet.

Xin mời các bạn khám phá cùng chúng tôi nhé.

Thành phố San Jose

Đây là một trong những thành phố lớn xếp thứ 3 tại bang California và đứng hạng 10 tại Mỹ. Đây là thành phố rất nổi tiếng tại đây, và được xem là nơi định cư an toàn nhất ở nước Mỹ.

Theo số liệu thu thập được thì mức GDP bình quân đầu người trong năm qua của thành phố này là 105,484 USD.

Thành phố Bridgeport

Tại bang Connecticut thì đây là thành phố có số lượng dân sinh sống đông nhất. Thành phố Bridgeport nằm tọa lạc tại quận Fairfield.

Bridgeport City được xếp vào hàng thứ 31 ở Mỹ chỉ đứng sau 2 khu vực Texas và Austin.

Bình quân GDP đầu người mỗi năm là 94,352 USD.

Tham khảo thêm: Tiểu Bang Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ

Thành phố San Francisco

Đây là thành phố lớn nhất và có sự hợp nhất giữa quận và thành phố đầu tiên tại bang California.

Ngoài ra, nơi đây còn được xem là khu trung tâm văn hóa và tài chính lớn nhất ở khu vực Bắc California. Mặt khác, thành phố này còn được ví là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở nước Mỹ. Hằng năm, thành phố San Francisco đón rất nhiều du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Top [12] thành phố giàu nhất nước Mỹ 2019
Top [12] thành phố giàu nhất nước Mỹ 2019

Nếu bạn đã đến Mỹ thì hãy nhớ ghé thăm thành phố San Francisco nhé! Trong số các điểm đến lý tưởng ở bờ Tây nước Mỹ thì thành phố San Francisco chính là điểm đến lý tưởng nhất hiện nay.

Ngoài ra, tại thành phố này còn có cả khu Chinatown của người Trung Quốc, hoặc khu Little Saigon của Việt Nam.

Tổng thu nhập ước tính theo GPD đầu người tại thành phố này trong 1 năm là 80,645 USD.

Thành phố Seattle

Trong các thành phố giàu nhất nước Mỹ thì chúng ta không thể nào không nhắc đến Seattle City. Một trong những thành phố cảng biển lớn nhất ở khu vực Tây Bắc bờ biển Thái Bình Dương.

Thành phố này có rất nhiều công ty kinh doanh về lĩnh vực công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc và tất nhiên những nhóm ngành về giải trí và du lịch cũng phát triển rất vũ bão.

Một số điểm du lịch rất nổi tiếng tại Seattle City như công viên Kerry, nhà máy sản xuất Boeing,…

Hằng năm, tại đây thường tổ chức rất nhiều chương trình lễ hội lớn, khu mua bán hội chợ, các sự kiện liên hoan về phim ảnh, nghệ thuật,… quy tụ hàng ngàn tên tuổi nổi tiếng về nơi này.

Mức thu nhập bình quân đầu người trong 1 năm của thành phố này là 75,876 USD.

Thành phố Boston

Thành phố Boston thuộc bang Massachusetts, vừa là thủ phủ và thành phố có diện tích lớn nhất tại bang này. Các kiển trúc tại đây được xây dựng dựa theo phong cách cổ điển, cho nên nơi này còn được mệnh danh là thành phố cổ nhất tại Hoa Kỳ.

Thành phố Boston có rất nhiều địa danh tham quan du lịch khá nổi tiếng, ví dụ như bảo tàng Museum of Science, bảo tàng Boston, cảng biển Boston Harbor,…

Mức thu nhập bình quân đầu người trong 1 năm tại thành phố này là 74,748 USD.

Thành phố Durham

Đây là thành phố thủ phủ giàu nhất và có diện tích lớn thứ 5 của quận Durham, thuộc bang North Carolina.

Tổng thu nhập bình quân GDP trong năm qua của thành phố đạt 73,524 USD.

Washington DC

Đây chính là thủ đô của nước Mỹ. Thành phố này có kiến trúc rất độc đáo và mới lạ. Các công trình nổi tiếng được nhiều người biết đến, ví dụ như tòa nhà trắng, nhà tưởng niệm Thomas Jefferson, khu thánh đường Washington, Tòa nhà quốc hội…

Top [12] thành phố giàu nhất nước Mỹ 2019
Top [12] thành phố giàu nhất nước Mỹ 2019

Thành phố này ngoài là bộ não chính của nước Mỹ, nơi đây còn là điểm du lịch thu hút rất nhiều khách đến tham quan trong những năm gần đây. Tại đây, bạn có thể tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và vô sổ bảo tàng lịch sử.

Mức thu nhập bình quân đầu người trong năm qua tại đây là 72,192 USD.

New York City

Nếu bạn hỏi mình thành phố nào giàu nhất nước Mỹ, thì mình sẽ nói ngay, đó chính là thành phố New York. Nơi đây có rất nhiều doanh nghiệp lớn nổi tiếng tọa lạc, cùng với đó là hàng loạt các cửa hàng thời trang danh tiếng, sang trọng. Chính vì sự phát triển như vũ bão trong thời gian qua, cho nên thành phố này có rất nhiều khu dân cư mọc lên. Tất nhiên, nơi đây cũng sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Mình xin khẳng định lại một lần nữa, New York City chính là thành phố đông dân nhất tại Mỹ hiện nay. Mỗi năm, thành phố này đã đón tiếp hơn 48 triệu khách du lịch tới tham quan.

Mức thu nhập bình quân đầu người trong năm qua của New York City: 70,832 USD.

Thành phố Houston

Houston City là thành phố có lượng dân sinh sống đông nhất bang Texas của Mỹ. Đây là một trong những khu vực đại đô thị có lượng dân đông nhất tại Mỹ.

Mức thu nhập bình quân đầu người trong năm qua tại Houston City là 70,096 USD.

Thành phố Des Moines

Đây là thành phố thủ phủ lớn thuộc tiểu bang Lowa tại Mỹ. Nơi này chính là khu trung tâm vận tải, phát triển thương mại lớn nhất của tiểu bang này.

Mức thu nhập bình quân GDP trong năm qua tại đây là 67,257 USD.

Thành phố Dallas

Đây là thành phố lớn và đông dân xếp thứ 3 thuộc bang Texas và đứng hạng thứ 9 tại Mỹ.

Thành phố Dallas  được vinh dự xếp vào top 11 các thành phố giàu có và đẳng cấp trên thế giới do một tạp chí nổi tiếng ở Mỹ đánh giá.

Mức thu nhập GDP đầu người trong năm qua tại thành phố này đạt 66,170 USD.

Thành phố Portland

Portland City nằm tọa lạc giữa 2 công sông Columbia và Willamette thuộc bang Oregon của Mỹ.

Nơi này có mật độ dân số tương đối đông, xếp hạng thứ 3 khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Mức thu nhập bình quân tính trên đầu người/1 năm tại đây là 65,010 USD. Tất cả những thành phố mà mình vừa nêu phía trên đều  thuộc vào Top [12] thành phố giàu nước nhất nước Mỹ 2019. Tất nhiên là vẫn còn rất nhiều thành phố nổi tiếng và giàu có khác nữa. Đa phần những thành phố giàu nhất nước Mỹ thường là nơi tập trung rất nhiều công ty công nghệ lớn và nổi tiếng. Ví dụ như Facebook, Google,… Đồng thời, những thành phố này cũng sở hữu rất nhiều nguồn nhân lực tài giỏi, nên năng suất lao động luôn đạt mức cao ngất ngưỡng.

Xem thêm:

Bài viết mới