Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ? Sự thật ít ai biết!

Posted on - 1202 lượt xem

 

Từ rất lâu nhiều người Việt Nam đã đi ra nước ngoài định cư với mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định hơn. Một số  đất nước phổ biến để họ lựa chọn như: Thái Lan, Lào, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… Và đặc biệt hơn phải kể đến đó chính là nước Mỹ. Nhiều người đang băn khoăn không biết sang bên đó thì cuộc sống của họ như thế nào. Hôm nay pakago sẽ giúp bạn giải đáp Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ? Sự thật ít ai biết!

Khái quát về nước Mỹ

Mỹ hay còn gọi Hoa Kỳ (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), là một đất nước theo chính quyền liên bang. Đứng thứ 3 trên thế giới về diện tích và dân số. Ngôn ngữ chính thường được sử dụng là tiếng Anh và ngày quốc khánh là 04 tháng 07 năm 1776.

Ai cũng biết Mỹ là một quốc gia vô cùng phát triển, giàu có. Và đứng đầu thế giới ở rất nhiều lĩnh vực. Các lĩnh vực phải kể đến đó chính là an sinh xã hội, vật chất kỹ thuật tiên tiến và trình độ giáo dục trên cả tuyệt vời. Bên cạnh đó, nước Mỹ còn là nơi có vị trí cũng như nhiều điều kiện vô cùng thuận lợi. Nó có vai trò to lớn cho nhiều chiến lược mở rộng và phát triển đất nước trở nên đỉnh cao.

Tham khảo thêm: Người Mỹ Vào Việt Nam Có Cần Xin Visa

Tại sao nước Mỹ mạnh như vậy?

Địa lý

Mỹ là một quốc gia lớn, có diện tích gần 10 triệu km2. Chỉ đứng sau Liên Bang Nga và Trung Quốc về diện tích mặt đất. Với vị trí địa lí giáp hai đại dương Thái Bình Dương và Đại Tây Dương rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Mỹ còn giáp khu vực Nam Mỹ và Canada. Là điều kiện thuận lợi để khai thác và tiêu thụ nguồn nguyên liệu vô cùng phong phú.

Kinh tế

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới. Đồng thời chiếm vị trí thứ nhất thế giới về tổng hàng hóa xuất nhập khẩu. Đó là một trong những lý do thu hút nhiều người ở nước ngoài. Nước Mỹ sở hữu một thị trường nội địa khủng với nhiều loại hàng hóa. Các thương hiệu của Mỹ hầu như có giá trị cao nhất thế giới. Phương tiện giao thông ở đây chủ yếu là xe hơi.

Xét về mảng sáng tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật, Mỹ là nước dẫn đầu từ cuối thế kỷ 19. Riêng về trình độ thì không phải bàn. Bởi các nhiều thành tựu mang tầm cỡ toàn cầu đều bắt đầu từ nước Mỹ. Tập đoàn công nghệ máy tính nổi tiếng nhất hiên nay – Apple cũng là của nước Mỹ. Dù là một nước chịu tổn thất khá lớn trong nền khủng hoảng kinh tế nhưng Mỹ vẫn là quốc gia mang tầm vóc toàn cầu. Điều này cho thấy Mỹ là một cường quốc vô cùng mạnh. Đồng thời cũng có khả năng thống trị cả thế giới trong nhiều năm.

Một số thành tựu khác của nước Mỹ 

Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới thì nước Mỹ đã chiếm 6 trường. USD của Mỹ được nhiều nước dự trữ và chiếm con số lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Mỹ còn nổi tiếng với sản lượng dầu mỏ khổng lồ

Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ? Sự thật ít ai biết!

Người Việt ở Mỹ sống sướng hay khổ?

Lý do người Việt qua Mỹ sống?

Chính phủ Mỹ có trợ cấp xã hội rất tốt khi người Việt Nam qua đó định cư. Khi đến một vùng đất mới để sinh sống, ai cũng lo lắng không biết rằng khi tài chính khó khăn hoặc gặp nhiều tình huống éo le thì sẽ phải giải quyết như thế nào? Chính vì thế, họ sẽ yên tâm khi được hỗ trợ, giúp đỡ, đảm bảo phúc lợi.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Mỹ là một đất nước văn minh và giàu ý thức. Cách ứng xử của người dân ở đây cũng rất thân thiện. Ở một nơi, hàng mua xong cấm đổi trả thì riêng với nước Mỹ lại khác. Khi bạn mua một đôi dép sau hai tuần cảm thấy không phù hợp thì có thể đến cửa hàng trả lại. Thái độ phục vụ của nhân viên luôn lịch sự và tự giác.

Môi trường sống trong sạch, lành mạnh trên nhiều khía cạnh. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề luôn được nước Mỹ đưa lên hàng đầu. Quốc hội Mỹ luôn giám sát các vấn đề về môi trường, lãng phí…

Trẻ em không bị phân biệt đối xử và luôn được tôn trọng. Các em luôn được tạo điều kiện để học tập và phát triển.

Có thể bạn quan tâm: Top thành phố giàu nhất nước Mỹ

Cuộc sống của người Việt tại Mỹ ra sao?

Khó khăn

Sự khác nhau về văn hóa, tư tưởng và ngôn ngữ sẽ luôn là khó khăn. Bởi vậy mà lúc mới đến đây, người Việt gặp rất nhiều khó khăn. Họ sẽ đối diện với nhiều cú sốc về tinh thần. Đôi khi lại thấy nhớ quê hương. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay thì lại khác. Khi cảm thấy quá cô đơn thì có thể liên hệ với người thân ở Việt Nam qua mạng xã hội. Bên cạnh đó vấn đề ngôn ngữ luôn là điều bất tiện đáng lo ngại. Tiếng nói là bao la và trình độ ngôn ngữ của người nước ngoài rất hiếm khi bằng người bản xứ được. Do vậy, phải mất khoảng một thời gian dài học hỏi thêm thì người Việt Nam mới giao tiếp suôn sẻ với người Mỹ.

Thuận lợi

Khi đã vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa cuộc sống của người Việt ở Mỹ sẽ thay đổi rất nhiều. Thu nhập của họ sẽ khác ở Việt Nam. Giá trị đồng tiền họ làm ra sẽ cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó khi sang Mỹ định cư, người Việt sẽ có nhiều quyền lợi. Cụ thể là nếu qua 5 năm sinh sống, người Việt được phép nhập quốc tịch Mỹ. Ngoài ra, họ còn có quyền sinh sống ở bất kỳ nơi nào thuộc đất Mỹ. Trẻ em được giáo dục miễn phí cho đến 18 tuổi. Họ còn có thể được nhận trợ cấp từ chính phủ Mỹ nếu đủ điều kiện. Hơn nữa, tại đây sức khỏe của con người luôn được đảm bảo và nhận được sự quan tâm. Bạn sẽ được hỗ trợ bảo hiểm y tế khi sống ở Mỹ.

Sự thật ít ai biết của người Việt ở Mỹ?

Mặc dù có thu nhập cao nhưng chi phí sinh sống của họ ở trên đất Mỹ cũng không hề rẻ. Chỉ 1 kí rau muống thôi mà cũng đã có giá tương đương ba trăm ngàn đồng tiền Việt Nam. Khi sống ở Mỹ điều đầu tiên cần xác định là họ phải làm việc. Bởi không ai cho không ai cái gì cả. Người kiếm ra được nhiều tiền thì lại đóng thuế nhiều. Các khoản chi phí, đặc biệt là tiền nhà là vô cùng đắt đỏ ở đó. Nếu bạn muốn giàu có thì đòi hỏi phải dốc hết sức lực làm việc trong thời gian dài.

Nếu không có thẻ xanh bạn rất dễ bị trục xuất khỏi Mỹ. Để được bảo lãnh thẻ xanh bạn sẽ phải làm việc ở một công ty và bị họ quản lí. Khi đó, dù có thích một nơi làm việc khác thì cũng không được chuyển.

Như vậy, người Việt sống ở Mỹ sướng hay khổ cũng tùy vào sự cảm nhận của mỗi người. Nếu bạn có ý định qua đó sinh sống thì cần phải chuẩn bị hành trang thật kỹ càng cho một cuộc sống bận rộn hơn. Còn nếu bạn muốn bớt áp lực, có nhiều thời nhàn hạ hơn thì nên ở lại Việt Nam sống và làm việc. Bài viết này đã giúp bạn hiểu được phần nào về Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ? Sự thật ít ai biết! Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm:

Bài viết khác
Website Bán Giày Real Chính Hãng nổi tiếng thế giới
Top 6 Website Bán Giày Real Chính Hãng nổi tiếng thế giới
Posted on 1550 lượt xem
Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Đi Mỹ Mới Nhất 2024
Posted on 46 lượt xem
Cách mua viên uống Calcium D3 Kirkland hàng Mỹ chính hãng
Cách Mua Viên Uống Calcium D3 Kirkland Hàng Mỹ Chính Hãng
Posted on 16 lượt xem
cach-order-giay-adidas-nmd-human-race
Order Giày Adidas NMD HUMAN RACE Chính Hãng Từ Amazon
Posted on 414 lượt xem
sephora-co-ship-hang-ve-viet-nam-khong
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1272 lượt xem
Nên Chọn Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Ở Đâu Giá Rẻ?
Posted on 113 lượt xem
mua hộ hàng mỹ Pakago
Mua Đồng Hồ Sale Off Trên Amazon Đơn Giản Nhất Hiện Nay 
Posted on 74 lượt xem
Thuế Vat Ở Mỹ Hiện Nay Là Bao Nhiêu?
Posted on 3901 lượt xem
Top 8 Loại Sữa Tắm Của Mỹ Tốt Nhất Năm 2024
Posted on 3789 lượt xem
Mua sách ebook trên amazon về Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 632 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Top 6 Website Bán Giày Real Chính Hãng nổi tiếng thế giới
Posted on 1550 lượt xem
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Đi Mỹ Mới Nhất 2024
Posted on 46 lượt xem
Top 8 Trang Web Mua Bán, Mắt Kính Online Uy Tín Tại Mỹ
Posted on 3704 lượt xem
Cách Mua Viên Uống Calcium D3 Kirkland Hàng Mỹ Chính Hãng
Posted on 16 lượt xem
Cách Order Giày Nike Chính hãng trên Amazon
Posted on 2142 lượt xem