Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng Để Xem!

Posted on - 1579 lượt xem

Mỹ là đất nước nổi tiếng với nhiều thành phố và tiểu bang rộng lớn. Mỗi bang đều mang một đặc trưng riêng, một truyền thống văn hóa, một tâm hồn riêng. Hãy cùng pakago.com khám phá nước Mỹ để tìm ra Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng Để Xem!

Khái quát tình hình nước Mỹ

Mỹ hay còn gọi là Hoa Kỳ, được mệnh danh là siêu cường quốc đứng đầu thế giới. Mỹ phát triển mạnh như vậy là do các chính sách của chính phủ. Đó chính là việc đầu tư và khuyến khích các doanh nghiệp bằng nhiều chính sách tốt. Nhờ các yếu tố như cơ sở vật chất hiện đại, trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến có rất nhiều đến đây nhập cư, làm việc và trở nên giàu có. Tổng thể nước Mỹ bao gồm một đặc khu liên bang và 50 tiểu bang. Mỗi tiểu bang có một đặc điểm riêng biệt, lịch sử hình thành khác nhau.

Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng để xem!

Connecticut

Bang giàu có bậc nhất Hoa Kỳ đầu tiên phải kể đến là Connecticut. Đây là bang phát hành danh bạ đầu tiên của thế giới với 50 cái tên trong năm vào năm 1878.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Vị trí nằm ở Đông Bắc Hoa kỳ, có khí hậu quanh năm ôn hòa mát mẻ. Bên cạnh đó, nhờ vị trí giáp biển cũng như vịnh Long Island. Thế nên, đã từ rất lâu ngành hàng hải ở Connecticut đã phát triển rất mạnh. Chúng ta có thể phân tích sự giàu có của tiểu bang này thông qua các chỉ số ấn tượng. Khoảng 26% dân cư ở đây thuộc tầng lớp thượng lưu và con số 2,4 triệu USD là mức thu nhập bình quân trên một năm của họ. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình cũng gần 60000 USD trên một năm, trong đó tỉ lệ nghèo đói chỉ chiếm 10,7%.

Ngoài ra tiểu bang Connecticut còn nổi tiếng khi là nơi khởi nguồn của nhiều trụ sở quan trọng, công trình và phát minh vĩ đại. Năm 1954 chiếc tàu ngầm đầu tiên của thế giới được xây dựng thành công ở một thành phố thuộc bang Connecticut. Đây cũng là nơi sinh ra người phụ nữ đầu tiên nhận bằng sáng chế của Hoa Kỳ. Hiệp hội thương mại đầu tiên của Mỹ cũng được thành lập tại đây…

Tham khảo thêm: Tiểu Bang lớn nhất nước Mỹ có diện tích bao nhiêu

Maryland

Bang này nổi tiếng với thị trường bất động sản đắt đỏ nhất Hoa Kỳ. Với biệt danh nước Mỹ thu nhỏ, đây là nơi tập trung nhiều thành phố lớn. Công việc của người Maryland chủ yếu nằm trong mảng dịch vụ chiếm 4/5  tổng dân số. Thu nhập trung bình của giới thượng lưu là 1,2 triệu USD. Tỉ lệ nghèo đói chỉ xấp xỉ 10,1%. Hơn ½ tổng dân số có mức thu nhập trung bình.

Massachusetts

Đây là quê hương của 4 vị tổng thống Mỹ cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài kiệt xuất. Bởi hai viện đại học nổi tiếng MIT và Havard đều nàm ở đây. Dù là một trong những khu vực có diện tích nhỏ nhất nước Mỹ. Song tiểu bang Massachusetts vẫn vô cùng giàu có. Đặc biệt là những thành phố có nền văn hóa lâu đời như Boston. Những người giàu nhất ở đây có mức thu nhập bình quân là 1,69 triệu USD. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình hơn 56000 USD trên một năm, trong đó tỉ lệ nghèo đói chỉ chiếm 11,5% trên tổng dân số.


Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng Để Xem!
New Jersey

New Jersey cũng là một tiểu bang nằm ở đông bắc nước Mỹ. Phía Đông giáp Đại Tây Dương, phía Bắc giáp thành phố Newyork. Những trung tâm vận tải quốc gia đều tập trung ở đây. Khi xét theo thu nhập của hộ gia đình, tiểu bang này thuộc mức giàu thứ 2 Hoa Kỳ. Một điều đáng kinh ngạc là có hơn 250000 người là triệu phú sống tại New Jersey. Con số này vượt qua cả các bang Connectticut, Masachusetts và Maryland. Những người giàu nhất ở đây có thu nhập bình quân là 1,45 triệu USD. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình gần 57500 USD trên một năm, trong đó tỉ lệ nghèo đói chỉ chiếm 11,1% trên tổng dân số.

New Hampshire

Trong số các tiểu bang nổi tiếng thì đây là khu vực có tỉ lệ nghèo đói thấp nhất, chỉ chiếm 9,2% dân số. Những người giàu nhất ở đây có thu nhập bình quân là 1,01 triệu USD. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình cũng gần 57500 USD trên một năm. Đây là nơi tọa lạc của Học viện Phillips Exeter, trường nội trú giàu nhất nước Mỹ.

California

Tiểu bang này có diện tích đứng thứ 3 và là khu vực đông dân nhất nước Mỹ. Đây là nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại tài chính số 1 cũng như các nghành giải trí hiện đại. Là nơi nổi tiếng với kinh đô điện ảnh Hollywood và kinh đô thời trang California. Riêng về nghành công nghiệp công nghệ thì khu vực này có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Thành phố San Josecủa  California có GDP cao nhất xứ sở “ Cờ Hoa”. So với các tiểu bang khác, nơi đây cũng tập trung nhiều tỷ phú và thành phố lớn bậc nhất Hoa Kỳ. Mức thu nhập bình quân của tầng lớp thượng lưu ở California là 1,41 triệu USD. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình gần 49000 USD trên một năm, trong đó tỉ lệ nghèo đói chiếm 16,4% trên tổng dân số.  

Có thể bạn quan tâm: Bang California có bao nhiêu thành phố

Washington

Vị trí Washington nằm ở tây bắc Thái Bình Dương, là thủ đô nước Mỹ. Tiểu bang này trở nên giàu và nổi tiếng chủ yếu bởi các nghành nghề mũi nhọn. Là nơi tọa lạc của nhiều trụ sở quan trọng như Tòa Quốc Hội Hoa Kỳ, Nhà Trắng, … Mặc dù tỷ lệ nghèo đói ở khu vực này khá cao, chiếm 17,7%. Tuy nhiên nếu xét về thu nhập trung bình của tầng lớp thượng lưu thì cũng không phải là con số nhỏ (1,53 triệu USD mỗi năm).

Tiểu bang New York

Cứ nhắc đến nước Mỹ người ta thường nghĩ ngay tới Newyork. Bởi thế khu vực này được mệnh danh là nơi sôi động và nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.  Mặc dù chỉ đứng thứ 27 về diện tích nhung Newyork lại chiếm vị trí thứ 3 về dân cư nước Mỹ. Các trung tâm tài chính, trụ sở thương mại quốc tế đều tập trung ở đây. Những công ty công nghệ hàng đầu thế giới cũng tập trung ở đây. Gần 1/3 dân số ở đây có thu nhập trên 1 triệu USD gắn liền với chi phí vô cùng đắt đỏ.

Alaska

Tuy là nơi thưa dân nhất Hoa Kỳ, nhưng có rất nhiều tỷ phú đến đây định cư. Dù thu nhập bình quân của người giàu chỉ hơn 830000 USD nhưng tỷ lệ nghèo đói khá thấp 11,2%.

Như vậy, pakago.com vừa gợi ý cho bạn Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng Để Xem! Những tiểu bang nêu trên đều là những khu vực rất sôi động và giàu tiềm năng. Nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm, phát triển kinh tế thì đây chính là nơi đáng quan tâm.

Xem thêm:

Bài viết khác
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1058 lượt xem
TOP 5 mẫu ví Calvin Klein chính hãng dành cho nam và nữ
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng hợp các thời điểm HM US sale trong năm
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 122 lượt xem
Những mấu túi hàng hiệu được order us chính hãng, uy tín
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 112 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Cách Vận Chuyển Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Tiết Kiệm 2024
Posted on 184 lượt xem
Tìm hiểu thật kỹ thương hiệu đồng hồ
Kinh Nghiệm Mua Đồng Hồ Xách Tay Mỹ An Toàn
Posted on 140 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1058 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 122 lượt xem
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 112 lượt xem