Người Mỹ Vào Việt Nam Có Cần Xin Visa Không?

Posted on - 174 lượt xem

Khi muốn xuất ngoại hay nhập cảnh thì bất kỳ một quốc gia nào cũng sẽ yêu cầu những thủ tục pháp lý mà bạn cần hoàn thành. Ở đất nước Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Đối với người Mỹ, khi muốn vào Việt Nam, họ vẫn sẽ cần phải tuân theo những quy định pháp luật hiện hành của chúng ta. Trong các thủ tục cần thiết đó có những thủ tục liên quan tới xin cấp visa.

Người Mỹ Vào Việt Nam Có Cần Xin Visa Không?

 

Người Mỹ vào Việt Nam có cần xin Visa (thị thực, thị thực nhập cảnh) hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó chủ yếu phụ thuộc vào việc người đó là người mang quốc tịch Mỹ không phải gốc Việt hay là người Mỹ gốc Việt?

Người mang quốc tịch Mỹ không phải gốc Việt

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Những người mang quốc tịch Mỹ không phải gốc Việt nghĩa là những công dân Mỹ không có quan hệ huyết thống hoặc quan hệ vợ chồng với người mang quốc tịch Việt. Ngoài ra, người chưa từng mang quốc tịch Việt Nam cũng được xét vào diện này. Những công dân Hoa Kỳ thuộc nhóm nêu trên sẽ bắt buộc phải xin visa nếu muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục xin cấp visa này vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Tham khảo thêm: Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu

Người Mỹ gốc Việt

 

Người Mỹ gốc Việt bao gồm những người Việt Nam định cư ở Mỹ. Ngoài ra, nhóm này còn bao gồm công dân Mỹ là vợ, chồng, con của người Việt định cư ở Hoa Kỳ hoặc của công dân Việt. Đối với nhóm người kể trên, từ ngày 24/9/2015, chính phủ đã ban hành Nghị định số 82/2015/NĐ-CP về việc miễn thị thực cho nhóm người này. Theo đó, người Mỹ gốc Việt sẽ không cần xin visa khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

Tuy nhiên, đối với nhóm người Mỹ gốc Việt muốn được miễn thị thực vào Việt Nam sẽ cần tuân theo một số điều kiện nhất định. Người đó phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ tương tự còn giá trị ít nhất một năm. Đối tượng phải được miễn thị thực theo quy định và không được thuộc các trường hợp cấm xuất nhập cảnh. Ngoài ta, thời hạn miễn visa cho người Mỹ gốc Việt sẽ chỉ được tối đa là năm năm.

Các hình thức xin cấp Visa cho người Mỹ hiện nay

 

Hiện nay, tại Việt Nam có ba hình thức xin cấp Visa cho người Mỹ là nộp hồ sơ tại đại sứ quán, E-visa và bằng công văn nhập cảnh.

Nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C

Người Mỹ có thể xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách đến trực tiếp Đại sứ quán của Việt Nam ở Washington D.C để nộp hồ sơ. Ngoài ra, hồ sơ xin cấp Visa cũng có thể gửi qua đường bưu điện và nhận kết quả luôn qua đường bưu điện. Theo đó, đại sứ quán sẽ trả kết quả hồ sơ trong vòng ba ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu muốn nhận Visa sớm hơn (trong một ngày), bạn có thể trả thêm phí giải quyết nhanh.

Với hình thức xin cấp Visa này, bạn cần phải lưu ý một số điều. Khi nhận được Visa bạn nên kiểm tra lại thật kỹ các thông tin. Nếu như có sai sót hãy liên hệ ngay đại sứ quán để được giải quyết. Nếu không, bạn sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho những sai sót đó. Bạn có thể nộp chung một bộ hồ sơ cho cả nhóm nếu gửi qua đường bưu điện. Ngoài ra, đại sứ quán có quyền bảo lưu, đề nghị cung cấp thêm hồ sơ hoặc từ chối cấp Visa mà không cần giải thích hay nói lý do cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: 5000 Đô La USD $ bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Xin Visa điện tử (E-Visa)

 

Xin cấp thị thực điện tử là một chính sách mới của Việt Nam hiện nay. Chính phủ Việt Nam đã áp dụng hình thức này lên hơn 40 quốc gia, trong đó có Mỹ. Đây là hình thức hiện đại nhằm rút ngắn thủ tục hành chính trong nước. Bạn chỉ cần đăng nhập vào cổng thông tin evisa.xuatnhapcanh.gov.vn để tìm hiểu, đăng nhập và điền thông tin. Sau đó, bạn chỉ cần nhận kết quả. Hình thức này có chi phí rẻ hơn so với các hình thức khác. Tuy nhiên, đây là hình thức chỉ áp dụng với một số loại Visa và thời gian chờ xét duyệt lâu.

Xin Visa bằng công văn nhập cảnh

Hình thức xin Visa bằng công văn xuất nhập cảnh là hình thức đơn giản và được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Theo đó, người Mỹ chỉ cần liên hệ với một tổ chức quốc tế uy tín như một công ty lữ hành đa quốc gia có khả năng bảo lãnh khách hàng. Các công ty này sẽ làm đơn bảo lãnh và xin sự chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh cho công dân Mỹ vào Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau. Biện pháp này rất nhanh chóng và đơn giản, tuy nhiên tại sân bay quốc tế Việt Nam sẽ chỉ được dán tem Visa.

Nhìn chung, công dân Hoa Kỳ khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì cần hoàn thiện những hồ sơ pháp lý theo đúng quy định. Với những người Mỹ gốc Việt, không cần thiết phải xin cấp Visa khi đến nước ta. Tuy nhiên, nhóm người này vẫn cần nộp hồ sơ và tuân theo những quy định nhất định để nhập cảnh vào nước. Với nhóm người Mỹ không có gốc Việt, việc xin cấp Visa để vào Việt Nam là bắt buộc. Tuy nhiên, những thủ tục xin cấp này rất đơn giản và dễ thực hiện.

Xem thêm:

Bài viết khác
Hướng Dẫn Order Giày Adidas Ở Nước Ngoài Cực Dễ
Posted on 235 lượt xem
Tips Tránh Bị Lừa Đảo Khi Mua Hàng Ebay
Posted on 252 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Giá Rẻ Cùng Pakago
Posted on 127 lượt xem
cách đặt mua, Order quần áo trên Amazon ship về Việt Nam
Order Quần Áo Trên Amazon Ship Về Việt Nam
Posted on 654 lượt xem
Lợi ích của cổng thanh toán quốc tế 
Cổng Thanh Toán Quốc Tế Và Lợi ích Của Cổng Thanh Toán
Posted on 126 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1640 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem