Các câu hỏi thường gặp khi đặt và chuyển hàng Quốc tế về Việt Nam

Posted on - 2752 lượt xem
 • 1. Hóa đơn mua hàng là gì?

Hóa đơn mua hàng hoặc biên lai thanh toán, là căn cứ thể hiện chủng loại sản phẩm, số tiền Khách hàng đã thanh toán cho Người bán. Hoá đơn có thể bao gồm đầy đủ hoặc không đầy đủ thông tin của Người bán như tên, nđịa chỉ, số điện thoại,…Rất nhiều Người bán tự động đính kèm hóa đơn mua hàng trong gói hàng hoặc gửi hoá đơn điện tử qua email .

Hãy giữ lại các hóa đơn mua hàng để cung cấp cho PaKaGo hoặc khi được yêu cầu bởi PaKaGo.

 • 2. Hóa đơn Mua hàng có tác dụng gì?

Theo luật xuất khẩu Mỹ, PaKaGo phải có hoá đơn đặt hàng thực tế của sản phẩm mà chúng tôi xuất đi. Trong một số trường hợp, chúng tôi phải có đầy đủ thông tin tên và địa chỉ của người bán.

Khi nhận được kiện hàng với hóa đơn thương mại bao gồm giá trị hàng hóa, chúng tôi sẽ nhập các giá trị, thông tin tên người bán và địa chỉ cho Khách hàng. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi sẽ không cần bất kỳ thông tin bổ sung từ phía khách hàng, do đó, các hóa đơn thương mại có thể giúp Khách hàng nhận sản phẩm đặt mua một cách nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Nếu kiện hàng của Khách hàng không có hóa đơn thương mại kèm theo, hoặc nếu hoá đơn không hiển thị giá phải trả cho người bán, chúng tôi có thể không xuất được các kiện hàng của Khách hàng cho đến khi chúng tôi nhận được thông tin này. Bất kỳ kiện hàng nào cũng đòi hỏi đầy đủ các thông tin về giá trị hoặc hoá đơn có thể được tìm thấy trong Mục Thông báo trong tài khoản của Khách hàng.

 • 3. Làm cách nào để tôi mua sắm tiết kiệm hơn?

Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi Khách hàng tiến hành mua sắm tại nước ngoài :

 • Luôn sử dụng địa chỉ kho PaKaGo tại Mỹ làm địa chỉ nhận hàng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí vận chuyển nội địa Mỹ nếu người bán miễn phí phí vận chuyển một địa chỉ Mỹ.
 • Kiểm tra xem Người bán có cung cấp mã giảm giá hay khuyến mãi hay không.
 • Đảm bảo bạn đã kiểm tra kỹ xếp hạng và điểm uy tín của Người bán
  Tìm kiếm trên website các sản phẩm và các mặt hàng có giá tốt nhất.
 • Có nhiều cách để lựa chọn Sản phẩm như Danh mục, Khoảng giá, tính năng,…
 • Xem xét những khuyến mại sau bán hàng của Người bán
 • Kiểm tra Sản phẩm tương tự ở các trang web khác
 • Tạo một email riêng để đặt mua hàng, khi đó email chính của bạn sẽ không bị làm phiền bởi thư rác quảng cáo.
 • 4. Tại sao tôi cần nhập giá trị hàng hóa của tôi?

Theo quy định của luật pháp Mỹ, PaKaGo được yêu cầu phải định giá đúng hàng hóa và làm các thủ tục kê khai hải quan bằng cách nhập các thông tin được cung cấp trên các hóa đơn thương mại/biên lai đính kèm các kiện hàng. Hoá đơn này liệt kê các giá trị, số lượng và mô tả của các danh mục.

Nếu kiện hàng của Khách hàng không bao gồm hóa đơn thương mại, hoặc nếu nó không hiển thị giá trị của hàng hóa, chúng tôi sẽ yêu cầu Khách hàng phải nhập Giá trị ước tính của kiện hàng.

 • 5. Nếu kiện hàng của tôi có hàng cấm?

Nếu hàng của Khách hàng là hàng cấm thì chúng tôi không thể vận chuyển.

Vì vậy, khi đặt hàng Khách hàng vui lòng tham khảo danh mục hàng hoá cấm nhập khẩu để tránh mất mát không cần thiết hoặc bất tiện. Đây là trách nhiệm của khách hàng để đảm bảo kiện hàng không bao gồm bất kỳ mặt hàng cấm nào. PaKaGo không chịu trách nhiệm cho bất kỳ mất mát nào trong trường hợp này.

 • 6. Cách tính cân nặng của kiện hàng?

Các hãng vận chuyển quốc tế xác định trọng lượng tính cước dựa trên trọng lượng nào lớn hơn so với trọng lượng thực tế hoặc trọng lượng theo thể tích. Trọng lượng thực tế được xác định đơn giản là cân nặng của kiện hàng khi đưa lên cân. Tuy nhiên trọng lượng theo thể tích được xác định theo một số công thức sau đây:

Trung quốc: trọng lượng thể tích (kg)=dài x rộng x cao (cm)/6000

Mỹ: trọng lượng thể tích (kg)= dài x rộng x cao (cm)/5000

 • 7. Tôi nhận hàng tại Việt Nam như thế nào?

Khách hàng có thể tới trực tiếp văn phòng của chúng tôi để nhận và kiểm tra hàng hoá. Hoặc khách hàng có thể yêu cầu PaKaGo hỗ trợ chuyển hàng tới tận nơi theo địa chỉ của mình.

 • 8. Tôi phải làm gì nếu nhận được kiện hàng hư hỏng?

Nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng ngoài bao bì khi nhận hàng, Khách hàng cần đồng kiểm và lập Biên bản hàng vỡ hỏng, có chữ ký của Nhân viên giao hàng, và ngay lập tức liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ kiểm tra kiện hàng và liên hệ với bạn cho việc xử lý tiếp theo.

Nếu không có dấu hiệu hư hỏng, nhưng hàng bên trong bị sai số lượng, màu sắc và kích cỡ hoặc có khuyết điểm, bạn cũng cần liên hệ với Người bán để giải quyết.

 • 9. Dịch vụ đóng kiện lại là gì?

PaKaGo có cung cấp dịch vụ đóng kiện lại cho hàng hoá. Như bạn đã biết, phí vận chuyển quốc tế phụ thuộc vào trọng lượng và kích thước của kiện hàng. Khi kiện hàng được người bán gửi đến bị quá cân nặng, dịch vụ đóng kiện sẽ giúp tối ưu trọng lượng của kiện hàng, dẫn đến cước vận chuyển quốc tế sẽ giảm xuống. Ngoài ra, khi đóng kiện lại cũng giúp đảm bảo sự an toàn hơn cho hàng hoá trong quá trình vận chuyển

 • 10. Tôi có thể sửa hay hủy bỏ đơn hàng không?

Điều này tuỳ thuộc vào tình trạng xử lý đơn hàng của Khách hàng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu Khách hàng có sự thay đổi về đơn hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp đơn hàng đã được xử lý, Khách hàng không thể sửa hoặc huỷ bỏ.

 • 11. Tôi có thể đàm phán giá với người bán được không?

Khách hàng có thể tự thoả thuận với người bán về phần giảm giá. Sau khi đàm phán thành công Khách hàng gửi lại cho PaKaGo giá đã giảm và thông tin Khách hàng dùng để giao tiếp với người bán khi gửi đơn đặt hàng cho chúng tôi.

 • 12. Chi phí vận chuyển bị ước tính sai, có thể thay đổi được không?

Nếu kiện hàng không bao gồm hóa đơn hoặc hoá đơn bị thiếu phần số tiền phải trả, chúng tôi sẽ thông báo cho Khách hàng giá trị ước tính và yêu cầu Khách hàng gửi cho chúng tôi một bản sao xác nhận đặt hàng trực tuyến từ người bán. Đây là trách nhiệm của Khách hàng để đảm bảo rằng giá trị của món hàng được tính chính xác khi kê khai hải quan.

Nếu Khách hàng muốn sửa giá trị, xin vui lòng gửi email cho chúng tôi một bản xác nhận đơn đặt hàng từ người bán, và chúng tôi sẽ giúp Khách hàng sửa lại. Xin lưu ý rằng chúng tôi không thể thay đổi sau khi Khách hàng đã ủy quyền cho chúng tôi để gửi hàng.

Lưu ý: Để phục vụ mục đích kê khai hải quan, Khách hàng có trách nhiệm đảm bảo số tiền đặt hàng phải chính xác. Nếu số tiền bị sai, kiện hàng có thể bị hải quan kiểm tra và Khách hàng sẽ phải chịu thêm phụ phí hoặc bị phạt.

 • 13. Tôi có thể biết được tổng chi phí trước khi đặt hàng không?

Trước khi đặt hàng, PaKaGo sẽ giúp Khách hàng ước lượng tổng chi phí đơn hàng bao gồm cả chi phí vận chuyển dựa vào giá trị thực tế và cân nặng của sản phẩm. Tuy nhiên, chi phí thực tế có thể cao hơn hoặc thấp hơn chi phí ước tính này.

 • 14. Thời gian vận chuyển hàng là bao lâu?

Thời gian chuyển hàng của PaKaGo được công bố trên website khi đặt hàng. Đối với hàng đặc biệt thời gian có thể phát sinh thêm tuỳ thời điểm.

Nhiều người bán trên Ebay và Amazon là các cá nhân, và một số Người bán là những người không chuyên nghiệp. Họ có thể gây ra sự chậm trễ trong việc vận chuyển các đơn hàng của Khách hàng đến kho hàng của chúng tôi.

Lưu ý: PaKaGo không chịu trách nhiệm cho việc chậm trễ vận chuyển do các nguyên nhân khách quan như: người bán gửi chậm, thời tiết xấu, chậm trễ trong quá trình thông quan, kiểm tra hải quan, vận chuyển trong mùa cao điểm như giáng sinh, Năm mới, Tết nguyên đán và các ngày lễ khác… Mong Quý khách vui lòng hợp tác chờ đợi.

 • 15. Cách tự đóng gói hàng hóa để hạn chế hư hỏng, đổ bể, vỡ ?

Hàng to nặng bên dưới, hàng nhỏ nhẹ bên trên. Hàng nhỏ nhẹ ở bên trên cũng có tác dụng chèn chặt các mặt hàng trong thùng, giảm tác động va đập. dầu gội, sữa tắm cũng nên đóng theo chiều đứng để hạn chế lực tác động bên hông làm đổ vỡ, bung nắp.

Dùng băng keo dán cố định vòi hay nắp vặn các mặt hàng chất lỏng, thùng chứa. Chai, lọ, thùng chứa chất lỏng như dầu gội, sữa tắm, sữa nước, serum, lotion, tuýp kem chống nắng, …. thường có nắp hoặc vòi rất dễ bung và gãy vòi nếu bị va đập trong lúc vận chuyển. 

Hàng xếp chặt, tránh đóng thùng còn rỗng. Mục đích của việc này là phân phối lực tác động vào thùng hàng đều ra và do đó làm giảm nguy cơ rách hàng, bể hoặc móp đồ đạc bên trong. Trong lúc đóng hàng nếu xếp đủ hàng rồi mà thùng vẫn chưa đầy thì chúng ta có thể cắt thấp xuống, chèn thêm giấy, bubble, foam vào những chỗ còn trống để thùng hàng thật chặt chẽ và có càng ít không gian rỗng bên trong càng tốt.

Chọn thùng có chất lượng tốt. Các loại thùng này thường có ở Uhaul, Lowe, Walmart, Homedepot,….Nên dùng thùng dày 2 lớp thì hàng hoá bên trong thùng an toàn và đảm bảo hơn, thùng mới chắc chắn hơn thùng cũ.

Bảo vệ hàng mùa nóng. Vào mùa hè thì nhiệt độ tăng cao ở Mỹ lẫn Việt Nam nên những mặt hàng như chocolate, kẹo gummy, thuốc bổ, dầu cá,… dễ bị chảy, hư hỏng biến dạng. Cách khắc phục hiệu quả nhất là cho các mặt hàng này vào trong thùng xốp hoặc quấn trong lớp giấy cách nhiệt để tránh nhiệt độ tăng cao làm tan chảy hàng hoá.

Dán băng keo kỹ các mặt và mép cũng như các cạnh thùng, dán càng nhiều càng tốt. Label cũng phải được dán kỹ vào thùng, vài trường hợp mất, thất lạc hàng hóa có nguyên nhân từ việc dán thùng không kỹ bị rách thùng, rơi mất label.

 

Bài viết khác
Hướng Dẫn Order Giày Adidas Ở Nước Ngoài Cực Dễ
Posted on 235 lượt xem
Tips Tránh Bị Lừa Đảo Khi Mua Hàng Ebay
Posted on 252 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Giá Rẻ Cùng Pakago
Posted on 127 lượt xem
cách đặt mua, Order quần áo trên Amazon ship về Việt Nam
Order Quần Áo Trên Amazon Ship Về Việt Nam
Posted on 654 lượt xem
Lợi ích của cổng thanh toán quốc tế 
Cổng Thanh Toán Quốc Tế Và Lợi ích Của Cổng Thanh Toán
Posted on 126 lượt xem
Amazon FBA
Amazon FBA Và Các Thông Tin Về Bán Hàng Amazon FBA
Posted on 60 lượt xem
Bình luận Facebook
Bài viết mới
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1640 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem