Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu?

Posted on - 4656 lượt xem

Bạn là một Việt Kiều gốc Việt Nam nhưng đã qua Mỹ sống nhiều năm và được xác nhận là thường trú nhân tại Mỹ? Bạn muốn quay trở lại thăm quê hương nhưng chưa rõ Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu? Hãy xem qua những thông tin sau đây về quy định thời gian của người có quốc tịch Mỹ được phép về Việt Nam trong bao lâu nhé!

Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu?

Thẻ xanh – xác nhận bạn là người có quốc tịch Mỹ

Đối với những người công dân sinh ra và lớn lên, có dòng dõi tại Mỹ thì họ sẽ có căn cước công dân. Còn đối với những ai là người nước khác du nhập đến định cư tại Mỹ thì bắt buộc sẽ có quy định về cấp phép thẻ xanh sinh sống tại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Thẻ xanh là loại thẻ do chính phủ Mỹ đưa ra quy định và cấp cho những người dân du nhập đến Mỹ. Muốn có thẻ xanh, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản nhất dưới đây:

Không vi phạm pháp luật của Mỹ

Mỹ là một quốc gia có quy định vô cùng nghiêm ngặt đối với những người dân từ nơi khác đến định cư tại Mỹ. Chính phủ Mỹ có những quy định về trật tự an ninh và quản lý nhân sinh rất nghiêm ngặt để đảm bảo một cuộc sống an toàn và tốt nhất cho tất cả người dân.

Nếu bạn muốn có được thẻ xanh do Chính phủ Mỹ cấp thì trước tiên bạn cần đáp ứng được yêu cầu. Đó chính là không vi phạm pháp luật trong thời gian sinh sống tại Mỹ. Đây là 1 hình thức đánh giá văn hóa và đạo đức của công dân. Bởi Mỹ là 1 quốc gia lớn, trình độ và văn hóa công dân sẽ là yêu cầu tất yếu đối với 1 cư dân định cư.

Đáp ứng những quy định thời gian tối thiểu sống tại Mỹ

Thẻ xanh của chính phủ Mỹ cấp có 2 loại là 2 năm và 10 năm. Thẻ xanh 10 năm hay còn được gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. Tức là bạn đã được công nhận là công dân chính thức của Mỹ.

Thời gian quy định bạn là công dân chính thức của Mỹ và được nhận thẻ xanh là ít nhất là 2 năm. Ít nhất phải sinh sống và làm việc ở Mỹ 2 năm thì mới được công nhận là công dân Mỹ và được nhận thẻ xanh.

Đólà 2 điều kiện cơ bản nhất mà 1 người cần đáp ứng được thì mới có thể được xác nhận là công dân Mỹ chính thức.

Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu?

Bạn thắc mắc không biết có quốc tịch Mỹ về Việt Nam sống được bao lâu? Ở Việt Nam đối với những người có quốc tịch chính thức ở Mỹ hay những người định cư ở Mỹ và nhận được thẻ xanh thì mức quy định thời gian được sống ở Việt Nam đều như nhau.

Ở Mỹ quy định nếu như 1 người có quốc tịch ở Mỹ mà rời đất nước Mỹ đến bất cứ nơi nào khác sinh sống nếu không trở về sau 6 tháng thì họ sẽ không còn được công nhận là công dân Mỹ nữa.

Chính vì thế, nếu bạn là người Việt Nam qua Mỹ lập nghiệp và sinh sống. Nếu bạn muốn trở về thăm đất nước mình thì thời gian tối đa mà bạn được ở lại Việt Nam đó là 6 tháng. Sau 6 tháng bạn sẽ bị tước quyền công dân Mỹ.

Nhưng nếu bạn không muốn tiếp tục quay lại Mỹ nữa thì tất nhiên bạn được sống vô thời hạn Việt Nam. Nhưng đương nhiên bạn phải tiến hành thủ tục và giấy tờ để được xác minh là công dân Việt Nam trong vòng 3 tháng sau đó. Nếu không đáp ứng được điều này thì chính phủ Việt cũng sẽ không công nhận bạn là người Việt Nam nữa.

Tại sao lại có quy định thời gian được phép về Việt Nam khi có quốc tịch Mỹ

Sở dĩ chính phủ của các nước quy định thời gian được phép sinh sống trên đất nước của họ. Bởi rất nhiều lý do về quyền lợi và trách nhiệm mà người sinh sống trên quốc gia đó cần phải thực hiện. Đó là những lý do cơ bản sau đây:

Đảm bảo an ninh quốc gia

Nếu bạn sinh sống trên 1 đất nước mà không được cấp quyền công dân. Bạn không có danh tính, không được xác minh nơi ở, quê quán, tên tuổi,… Thì đó là một trong những hiện tượng di cư của những người vô gia cư. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến an ninh của 1 quốc gia.

Vì thế, buộc các chính phủ phải có các chính sách quy định thời gian được phép sinh sống của 1 người từ quốc gia khác đến. Và cũng đưa ra những yêu cầu về việc xác minh quốc tịch sau 1 thời gian sống quá 6 tháng đối với công dân đó.

Buộc công dân phải có trách nhiệm với quốc gia khi sinh sống

Lý do thứ 2 đó chính là yêu cầu về trách nhiệm của 1 công dân khi sống trong 1 đất nước. Nếu họ là công dân chính thức thì bắt buộc họ phải tham gia vào đóng bảo hiểm , đóng các khoản thu thuế khi họ kinh doanh và có trách nhiệm thực hiện toàn bộ những quy định về pháp luật của đất nước.

Đồng thời cũng phải chịu trách nhiệm khi gây ra những lỗi sai. Vì thế, thời gian quy định được sống tại Việt Nam và thời gian quy định phải xác minh công dân là vô cùng cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

Top 6 Loại Thuốc Glucosamine của Mỹ tốt nhất hiện nay 2020

Top 7 Viên Dầu Cá của Úc Tốt Nhất hiện nay 2020

Đảm bảo quyền lợi cho công dân

Bên cạnh những trách nhiệm mà 1 công dân cần phải thực hiện đó là những quyền lợi mà họ được hưởng. Chính vì thế, cần xác thực thời gian sinh sống và xác nhận công dân để giúp người sinh sống trên bất cứ quốc gia nào cũng có quyền được hưởng những quyền lợi mà quốc gia đó cung cấp cho họ.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải xác thực danh tính và phải chấp hành quy định về thời gian được phép sinh sống tại một quốc gia bất kỳ chứ không riêng gì Việt Nam.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về quy định thời gian sống ở Việt Nam và những quy định đối với 1 người khác quốc tịch sống trên 1 đất nước khác. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể nắm được rằng Có Quốc Tịch Mỹ Về Việt Nam Sống Được Bao Lâu?

 

Bài viết khác
Website Bán Giày Real Chính Hãng nổi tiếng thế giới
Top 6 Website Bán Giày Real Chính Hãng nổi tiếng thế giới
Posted on 1550 lượt xem
Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Đi Mỹ Mới Nhất 2024
Posted on 46 lượt xem
Cách mua viên uống Calcium D3 Kirkland hàng Mỹ chính hãng
Cách Mua Viên Uống Calcium D3 Kirkland Hàng Mỹ Chính Hãng
Posted on 16 lượt xem
cach-order-giay-adidas-nmd-human-race
Order Giày Adidas NMD HUMAN RACE Chính Hãng Từ Amazon
Posted on 414 lượt xem
mua-hang-o-my-Amazon.com – Website thương mại điện tử, bán mọi mặt hàng
Mua Hàng Mỹ: Các Website Mua Nước Hoa Nam Chính Hãng ở Mỹ
Posted on 173 lượt xem
sephora-co-ship-hang-ve-viet-nam-khong
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1272 lượt xem
Nên Chọn Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Ở Đâu Giá Rẻ?
Posted on 113 lượt xem
Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Mỹ Đang Sale, Giảm Giá
Posted on 192 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Top 6 Website Bán Giày Real Chính Hãng nổi tiếng thế giới
Posted on 1550 lượt xem
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Đi Mỹ Mới Nhất 2024
Posted on 46 lượt xem
Top 8 Trang Web Mua Bán, Mắt Kính Online Uy Tín Tại Mỹ
Posted on 3704 lượt xem
Cách Mua Viên Uống Calcium D3 Kirkland Hàng Mỹ Chính Hãng
Posted on 16 lượt xem
Cách Order Giày Nike Chính hãng trên Amazon
Posted on 2142 lượt xem