Nam Mỹ Có Bao Nhiêu Nước, Thuộc Châu Lục Nào?

Posted on - 313 lượt xem

 

Có lẽ nhiều bạn đang rất quan tâm Nam Mỹ Có Bao Nhiêu Nước, Thuộc Châu Lục Nào? Và Nam Mỹ có những đặc điểm gì nổi bật? Những câu hỏi trên của bạn sẽ được pakago.com giải đáp trong bài viết này, đồng thời chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi bài viết nhé để cập nhật thông tin nhé!

nam-my-co-bao-nhieu-nuoc
Nam Mỹ có bao nhiêu nước

Nam Mỹ có bao nhiêu nước, thuộc châu lục nào?

 

Nam Mỹ là phần lục địa nằm ở phía Tây của Nam bán cầu Trái Đất thuộc địa phận châu Mỹ, bắt đầu từ phía nam kên đào Panama trở xuống.  Vùng này chiếm phần lớn khu vực Mỹ Latinh do người dân chủ yếu sử dụng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Nam Mỹ gồm có 13 quốc gia và 1 thuộc địa dựa vào hệ thống lược đồ châu  Mỹ của Liên Hiệp Quốc.

Các quốc gia và thuộc địa thuộc khu vực Nam Mỹ gồm:

 • Argentina (Thủ đô Bluenos Aires)
 • Bolivia (Thủ đô La Paz)
 • Brasil (Thủ đô Brasilia)
 • Chile (Thủ đô Santiago)
 • Colombia (Thủ đô Bogota)
 • Ecuador (Thủ đô Quito)
 • Falkland (Thủ đô Stanley)
 • Guyane thuộc Pháp (Thủ đô Cayenne)
 • Guyana (Thủ đô Georgetown)
 • Paraguay (Thủ đô Asuncion)
 • Peru (Thủ đô Lima)
 • Surinam (Thủ đô Paramaribo)
 • Uruguay (Thủ đô Montevideo)
 • Venezuela (Thủ đô Caracas)

Tham khảo thêm: Tiểu bang miễn thuế thu nhập ở Mỹ

Tìm hiểu về lịch sử của Nam Mỹ

Giai đoạn trước thế kỷ 16

Vào thời kỳ trước thế kỷ 16 Nam Mỹ là khu vực sinh sống của nhiều bộ tộc, trong đó bộ tộc Inca là hùng mạnh nhất với mức độ tổ chức cao. Họ đã xây dựng nên một nền văn hóa nông nghiệp phát triển rực rỡ trên dãy Andes. Tuy nhiên đến năm 1932 Francisco Pizarro đổ bộ vào bờ biển Peru thì nên văn hóa Inca và một số dân tộc khác bị suy tàn dần, dân tộc bị tàn sát đẫm máu. Cuối thế kỷ 16 phần lớn Nam Mỹ trở thành thuộc địa của thực dân Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

gioi-thieu-ve-lich-su-nam-my
Giới thiệu về lịch sử Nam Mỹ

Giai đoạn sau thế kỷ 16

Khi các thuộc địa Tây Ban Nha dành được độc lập, Simón Bolívar và José de San Martín là những người lãnh đạo phong trào. Những người đứng đầu này đã dẫn đầu cuộc Nam tiến, dọc theo dãy Andes rồi tiếp tục Bắc tiến sau đó tập trung lực lượng. Cuối cùng đã hạ gục được luôn cánh quân của Hoàng gia Tây Ban Nha và buộc họ phải đầu hàng. Tại Brasil thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha, Dom Pedro I là con trai của vua Bồ Đào  Nha Dom Jõao VI, là người tuyên bố “Brasil độc lập” vào năm 1822.

Người này đã trở thành hoàng đế đầu tiên của Brasil và hành động của Dom Pedro I đã nhận được sự chấp thuận của Hoàng gia Bồ Đào Nha. Mặc dù Bolivar cố gắng kêu gọi nhằm nhất thể hóa chính trị đối với những khu vực nói tiếng Tây Ban Nha mới giành được độc lập nhưng với sự kì khu của ông thì hầu như vẫn không có kết quả nào. Các khu vực này được tuyên bố độc lập tham gia vào cuộc cạnh tranh lẫn nhau và đều cần giải quyết bằng bạo lực.

Có thể bạn quan tâm: Châu Úc Có Những Nước Nào

Đặc điểm về kinh tế của Nam Mỹ

Các quốc gia Nam Mỹ đã trải qua thời kỳ phát triển kinh tế cao trong suốt hai thế kỷ. Nam Mỹ có công trình xây dựng nổi bật như tòa nhà Gran Costanera ở Chile hoặc hệ thống tàu điện ngầm Bogota Metro. Nhưng tỉ lệ lạm phát cao, tỉ lệ lãi suất giữ ở mức cao, đầu tư thấp… chính là những cản trở chính khiến nền kinh tế của các quốc gia bị giảm sút. Chẳng hạn như tỉ lệ lãi suất ở Venezuela là 22% và ở Surinam là 23%. Tuy nhiên Nam Mỹ cũng có trường hợp ngoại lệ đó là đất nước Chile, quốc gia này áp dụng những chính sách kinh tế tự do từ khi thiết lập chế độc tài quân sự và gia tăng chi tiêu xã hội khi mô hình dân chủ được khôi phục nên tình hình kinh tế của Chile ổn định hơn.

Nền kinh tế Nam Mỹ phụ thuộc nhiều vào xuất nhập khẩu hàng hóa và tài nguyên thiên nhiên. Brazil chính là quốc gia dẫn đầu về xuất khẩu với con số đến 137.8 tỉ USD, đứng thứ hai là Chile với 58.12 tỉ USD và tiếp đến là Argentina với 46.46 tỉ USD. Trong các châu lục thì khoảng cách kinh tế giữa người giàu và người nghèo của Nam Mỹ có sự chênh lệch cao nhất. Ở một số nước, 20% số người giàu nắm giữ đến 60% tài sản quốc gia trong khi đó 20% số người nghèo chỉ chiếm chưa đến 5% tài sản quốc gia.

nam-my-co-nen-kinh-te-nhu-the-nao
Nam Mỹ có nền kinh tế như thế nào

Dịch vụ order hàng hộ từ Nam Mỹ ship về Việt Nam uy tín

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Nếu bạn muốn mua bất cứ mặt hàng nào tại khu vực Nam Mỹ thì có thể liên hệ đến PAKAGO để công ty order hàng ship về tận nơi cho bạn. Công ty đã có kinh nghiệm mua hàng hộ cho nhiều khách hàng lớn nhỏ khác nhau nên mọi thủ tục từ việc đặt hàng, làm giấy thông quan đều diễn ra khá nhanh chóng. Hàng sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không, đương biển hoặc đường bộ tùy theo từng mặt hàng cụ thể.

Nếu bạn mua hàng số lượng nhiều PAKAGO sẽ chiết khấu và dành những ưu đãi hấp dẫn cho bạn. Nhưng nếu muốn mua hàng lẻ thì công cũng nhận order giúp bạn luôn nhé, chi phí thì tùy vào từng đơn hàng và đương nhiên sẽ cao hơn mua sỉ một tí. PAKAGO chỉ nhận order hàng chứ không trực tiếp bán hàng nên khi chọn website bán hàng bạn cần tìm hiểu kỹ xem đơn vị đó có uy tín hay không để tránh trường hợp nói PAKAGO lừa đảo khách hàng. Bằng kinh nghiệm của mình PAKAGO sẽ gợi ý một số địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng nếu khách hàng yêu cầu.

Vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp Nam Mỹ Có Bao Nhiêu Nước, Thuộc Châu Lục Nào, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin về Nam Mỹ để bạn tham khảo. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều điều hữu ích nữa mời bạn thường xuyên theo dõi website pakago.com nhé. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết tiếp theo.  

Xem thêm:

 

Bài viết khác
Nhập hàng gì để kinh doanh
Nên Nhập Hàng Gì Từ Mỹ Để Kinh Doanh Siêu Lời Trong 2024
Posted on 143 lượt xem
Fulfillment – Dịch Vụ Hoàn Tất Đơn Hàng
Posted on 135 lượt xem
Nhập TPCN từ Mỹ
Nhập TPCN Từ Mỹ Quy Định Và Thủ Tục Cần Biết
Posted on 56 lượt xem
Lợi Ích Fulfillment Trong Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu
Posted on 118 lượt xem
Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Mỹ Đang Sale, Giảm Giá
Posted on 170 lượt xem
Các Trang Web Bán Giày Sneaker Nam Ở Mỹ
Posted on 125 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Nên Nhập Hàng Gì Từ Mỹ Để Kinh Doanh Siêu Lời Trong 2024
Posted on 143 lượt xem
Fulfillment – Dịch Vụ Hoàn Tất Đơn Hàng
Posted on 135 lượt xem
Thuế Nhập Khẩu Hàng Mỹ Việt Nam Quan Trọng Mới Nhất
Posted on 127 lượt xem
Nhập TPCN Từ Mỹ Quy Định Và Thủ Tục Cần Biết
Posted on 56 lượt xem
Vận Chuyển Đường Biển Và Những Điều Cần Biết
Posted on 29 lượt xem