Ở Mỹ gọi điện thoại về Việt Nam như thế nào bằng cách gì mà không tốn tiền

Posted on - 9041 lượt xem

Nếu bạn dự định sang Mỹ sinh sống hoặc du lịch và bạn không biết cách gọi điện thoại ở Mỹ về Việt Nam như thế nào? Vậy bạn hãy dành chút thời gian của bạn để đọc bài viết này của pakago nhé. Để gọi điện ở Mỹ về Việt Nam thì có rất nhiều cách. Nhưng làm thế nào để gọi từ bên Mỹ về Việt Nam mà không tốn tiền thì không phải ai cũng biết hết nha.

Nhận tiện, mình cũng chuẩn bị có chuyến du lịch đến tiểu bang Texas – Hoa Kỳ, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách gọi điện thoại ở Mỹ về Việt Nam vừa đơn giản, vừa miễn phí mà không tốn kém đồng nào.

Để tránh mất thời gian, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu thôi nhé.

Hướng dẫn cách gọi điện từ Mỹ về Việt Nam

Nếu bạn muốn gọi điện thoại ở Mỹ được thoải mái thì bạn cần phải sắm 1 chiếc sim điện thoại. Ở Mỹ hiện có 2 loại sim điện thoại là dạng trả tiền sau hoặc trả tiền trước.

Thông thường, nếu bạn sử dụng loại thẻ sim trả tiền trước thì mức cước gọi sẽ hơi mắc so với việc dùng thẻ sim trả tiền sau. Tất nhiên, các bạn cũng có thể dùng thẻ sim ở Việt Nam để gọi về đều được hết nha.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Cho dù bạn có dùng bất cứ loại sim của nhà mạng viễn thông nào đi nữa thì khi bạn gọi điện thoại quốc tế, bạn cũng phải thực hiện thao tác chuyển vùng quốc tế, lúc này bạn mới có thể kết nối tín hiệu cuộc gọi về đến Việt Nam được.

Đa phần, những người dân cư trú tại Mỹ thường sử dụng các loại thẻ sim điện thoại của các hãng viễn thông ở Mỹ để tiến hành gọi về bên Việt Nam, vì nó vừa rẻ mà còn tiện lợi, dễ sử dụng.

Để tiến hành gọi điện hoặc soạn tin nhắn gởi từ bên Mỹ về cho người nhà trong gia đình bên Việt Nam, các bạn hãy bấm cú pháp sau đây nhé: 0084 + số điện thoại cần liên hệ

Dòng 0084 chính là mã diện thoại của nước Việt Nam. Nếu các bạn sử dụng điện thoại bàn để gọi về Việt Nam, thì bạn cần phải nhấn thêm mã vùng Việt Nam vào trước khi nhấn số điện thoại. Mã vùng là mã quy ước của từng tỉnh thành trong nước. Ví dụ như mã vùng Thành phố Hồ Chí Minh là 28 chẳng hạn, bạn nhấn mã vùng xong bạn bỏ số 0 ở đầu số điện thoại và lúc này cuộc gọi mới hợp lệ và nó sẽ bắt đầu kết nối.

Để mình mô tả cho bạn dễ hình dung nhé. Số điện thoại người nhà bạn cần liên lạc là 0938363271. Thì  lúc này bạn sẽ bấm số 0084938363271 và gọi thôi.

Thậm chí, các bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ gọi điện trực tuyến từ tổng đài điện thoại tại Mỹ, theo mình biết đó là dịch vụ VOIP. Thế nhưng, dùng cách này để gọi điện thoại thì vô cùng bất tiện, thậm chí nhiều khi chất lượng cuộc gọi còn không được đảm bảo, kết nối đôi khi bị ngắt quảng nữa. Nhiều khi bạn gọi có nghe được trọn vẹn hay không thì đều bị tính phí hết, miễn là có kết nối là đã bị tính tiền rồi. Thật sự không đáng tý nào.

Tham khảo thêm: Mã vùng điện thoại các bang của Mỹ

Hướng dẫn cách gọi điện thoại ở Mỹ

Khi bạn đã sắm được một chiếc thẻ sim điện thoại của bất cứ hãng viễn thông nào tại Mỹ, lúc này bạn có thể cầm điện thoại lên và gọi đi rất dễ dàng (gọi ở những vùng xung quanh nước Mỹ nha). Cách gọi điện thoại cũng tương tự như bạn gọi điện tại Việt Nam. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của người bạn muốn liên lạc vào và gọi thôi (phải là sim Mỹ luôn nha).

Thông thường, các thẻ sim điện thoại tại Mỹ là 10 đầu số nhé, khi gọi bạn cứ nhập thẳng vào mà không cần phải chèn thêm mã vùng làm gì hết.

Trường hợp bạn muốn gửi tin nhắn cho bạn bè tại Mỹ, bạn cũng làm tương tụ và cũng gửi tới số điện thoại người nhận (chỉ cần nhập đủ 10 số) là xong. Nhìn chung thì cách gọi, nhắn tin bằng điện thoại tại Mỹ cũng y chang như ở Việt Nam mà thôi. Mặc dù ở Mỹ có rất nhiều đầu số điện thoại khác nhau nhưng không bao giờ có các dãy đầu số 09 giống như ở nước mình đâu nhé.

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang bên Mỹ

Trường hợp, bạn đang sống tại Việt Nam và bạn muốn gọi điện sang thăm người thân ở bên Mỹ. Lúc này bạn hãy nhấn mã số sau: 001 + số điện thoại của người thân sống bên Mỹ.

Đầu số 001 chính là mã số điện thoại ở bên Mỹ. Nếu muốn kết nói và gọi điện được qua bên Mỹ thì bạn cần phải nhập đầu số này vào đầu tiên, kể cả việc bạn sử dụng máy bàn hoặc smart phone cũng vậy thôi.

Lưu ý, bạn nhớ xóa bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại bên kia nha. Nếu bạn quên và bấm y nguyên số điện thoại của người thân bạn sống bên Mỹ thì bạn sẽ nghe thấy một tiếng thông báo lỗi từ phía tổng đài nhà mạng.

Đó chính là cách gọi điện thoại khi bạn đi du lịch hoặc sinh sống ở bên Mỹ. Cách gọi điện thoại từ bên Mỹ về Việt Nam cũng thực hiện tương tự cho bất kì quốc gia nào nhé. Miễn là gọi về VIệt Nam hoặc gọi qua Mỹ thì bạn cứ nhớ cú pháp như trên là gọi được hết.

Tất nhiên, với những cách gọi điện thoại nêu trên thì sẽ hơi tốn kém chi phí, bạn cần phải nạp tiền vào thẻ sim điện thoại. Những cuộc gọi đi quốc tế thường có cước phí khá mắc. Cho nên nhiều khi bạn mới gọi có chút xíu mà đã thấy tiền trong tài khoản đã giảm đi đáng kể. Vậy ở Mỹ gọi điện thoại về Việt Nam như thế nào, bằng cách gì mà không tốn tiền? Mời bạn xem tiếp chỉ dẫn ở phía dưới này nha.

Có thể bạn quan tâm: Nhận Order Mua Sim Trên Amazon Giá Rẻ

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam không tốn tiền

Thường thi khi sang Mỹ nếu muốn gọi điện thoại trực tuyến về Việt Nam, đa phần họ toàn sử dụng các ứng dụng gọi điện thoại miễn phí như Facebook, Zalo, Facetime, Viber, Skype,…

Ở Mỹ Gọi Điện Thoại Về Việt Nam Như Thế Nào? Bằng Cách Gì Mà Không Tốn Tiền?
Ở Mỹ Gọi Điện Thoại Về Việt Nam Như Thế Nào? Bằng Cách Gì Mà Không Tốn Tiền?

Phổ biến nhất chính là dùng Facebook Messenger và Facetime. Vừa đơn giản dễ sử dụng mà còn miễn phí nữa. Những phần mềm ứng dụng này đều có thể dùng để gọi điện hoặc gửi tin nhắn đều được, miễn là có internet mà thôi. Nếu không thì dùng sóng wifi hoặc mạng sim 3G, 4G là chúng ta có thể tha hồ gọi điện tám chuyện xuyên lục địa rồi, mà còn lại không mất nhiều chi phí. Tại Mỹ cũng có bán rất nhiều loại sim 4G, bạn có thể dễ dàng mua chúng sử dụng cho nhu cầu mỗi ngày.

Để chất lượng mạng được ổn định, mình khuyên các bạn nên chọn các loại sim 4G hoặc các gói wifi theo hình thức du lịch nhé. Còn nếu các bạn sử dụng mạng 3G hoặc một số mạng wifi miễn phí thì tất nhiên tốc độ nó sẽ rất chậm, chất lượng cuộc gọi cũng sẽ bị gián đoạn.

Chỉ cần ghi nhớ mẹo này là các bạn có thể thoải mái tám chuyện suốt ngày mà không phải lo tốn tiền. Như vậy, các bạn đã biết cách ở Mỹ gọi điện thoại về Việt Nam như thế nào, bằng cách gì mà không tốn tiền rồi phải không?

Chúc các bạn có những cuộc trò chuyện cùng với bạn bè và người thân dù ở bất cứ nơi nào nhé. Nếu bài viết này hữu ích, thì nhớ lưu lại và share cho mọi người cùng xem nha.

Xem thêm:

Bài viết khác
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1058 lượt xem
TOP 5 mẫu ví Calvin Klein chính hãng dành cho nam và nữ
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng hợp các thời điểm HM US sale trong năm
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 122 lượt xem
Những mấu túi hàng hiệu được order us chính hãng, uy tín
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 112 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Cách Vận Chuyển Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Tiết Kiệm 2024
Posted on 184 lượt xem
Tìm hiểu thật kỹ thương hiệu đồng hồ
Kinh Nghiệm Mua Đồng Hồ Xách Tay Mỹ An Toàn
Posted on 140 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1058 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 122 lượt xem
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 112 lượt xem