Cờ Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Ngôi Sao, Mỗi Ngôi Sao Có Ý Nghĩa Gì?

Posted on - 3585 lượt xem

 

Cờ Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Ngôi Sao, Mỗi Ngôi Sao Có Ý Nghĩa Gì có lẽ là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Trong bài viết này pakago.com sẽ giải đáp thắc mắc trên, đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo nhé.

co-nuoc-my-co-bao-nhieu-ngoi-sao
Cờ nước Mỹ có bao nhiêu ngôi sao

Cờ nước Mỹ có bao nhiêu ngôi sao? Mỗi ngôi sao có ý nghĩa gì?

Lá cờ nước Mỹ ra đời vào ngày 14/6/1977 với nguyên gốc gồm 13 ngôi sao. Lá cờ này trở thành lá cờ quốc giá đại diện cho sự độc lập, chủ quyền của dân tộc Mỹ. Đến ngày 4/7/1960 lá cờ nước Mỹ chính thức có 50 ngôi sao cho đến ngày nay vẫn vậy. Được biết cờ quốc kỳ của Mỹ thuộc trong top 3 lá cờ lâu đời nhất.

Lá cờ tổ quốc là biểu tượng quan trọng, rất có ý nghĩa đối với người dân Hoa Kỳ. Nó thể hiện sự gắn bó dân tộc trong quá trình hình thành, đấu tranh xây dựng đất nước. Cờ Mỹ có tiền thân từ cuộc nổi dậy chống lại người Anh, lúc bấy giờ George Washington đã yêu cầu tạo một lá cờ nhằm mục đích tạo cảm hứng khởi cho binh lính chiến đấu. Và nguyên nhân ra đời đầu tiên của lá cờ bắt nguồn từ đây.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Ban đầu lá cờ nước Mỹ chỉ có 13 vạch gồm 6 vạch trắng và 7 vạch đỏ, góc lá có 13 ngôi sao màu trắng in trên nền xanh khá nổi bật và 13 ngôi sao này tương ứng với 13 bang tại nước Mỹ. Ngày nay lá cờ này đã có 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 bang, cứ mỗi bang được nhập vào quốc gia này thì quốc kỳ lại gắn thêm một ngôi sao. Ngoài quốc kỳ chung này thì mỗi bang của nước Mỹ lại có lá cờ riêng tượng trưng cho ban của họ.

Tham khảo thêm: Tiểu Bang Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ

Ý nghĩa về màu sắc của lá cờ Mỹ

 

Màu sắc của lá cờ nước Mỹ gồm màu đỏ, trắng và màu xanh, không phải tự nhiên mà quốc gia này lại chọn 3 màu đấy mà đằng sau nó mang những ý nghĩa rất riêng. Cụ thể:

Màu đỏ: Màu đỏ chính là viết tắt của sự can đẩm, cứng rắn và đổ máu. Sự can đảm này thể hiện đất nước của chúng ta dựa trên sự can đẩm tách rời khỏi những gì chúng ta từng biết, can đảm bắt đầu lại, can đảm chiến đấu cho sự tự do của chúng ta. Những người anh hùng dẫn đầu sang lập tin rằng đất nước của họ sẽ tồn tại lâu hơn trên mảnh đất mà họ đã đến. Để rồi máu đổ ra để tôn vinh những người đã mất mạng vì sự tự do của đất nước.

mau-sac-cua-co-nuoc-my-co-y-nghia-gi
Màu sắc của cờ nước Mỹ có ý nghĩa gì

Màu trắng: Màu này thể hiện sự tinh khiết và cảnh giác, tinh khiết vì đất nước độc lập, không bị thất bại bởi quốc gia nào khác. Người Mỹ tin rằng sự cảnh giác chính là vì đất nước của họ cần phải cảnh giác và cẩn thận trong những sư lựa chọn mà cần họ thực hiện.

Màu xanh: Màu xanh thể hiện của sự công lý và sự kiên trì, công lý ở đây là vì nó là nền tảng của đất nước họ, sự kiên trì bởi vì mặc dù đất nước còn trẻ nhưng người dân sẽ luôn đứng vững chống lại mọi sự phản đối.

Có thể bạn quan tâm: Người Mỹ Có Ăn Cơm Không

Ý nghĩa của việc gấp cờ

 

Bất kì lá cờ nào của Mỹ khi được gấp lại cũng có một biểu tượng đằng sau mỗi nếp gấp và nhét. Đấy không phải là sự ngẫu nhiên đâu nhé mà có mục đích, mang ý nghĩa rất riêng theo quan niệm dân tộc của người  Mỹ. Người nước này luôn gấp cờ chỉ có các ngôi sao màu xanh và trắng có thể được nhìn thấy. Sở dĩ họ gấp cờ để như vậy là vì họ không muốn lộ ra phần màu đỏ vì là biểu hiện của sự đổ máu.

Người ta chỉ muốn nhìn thấy sự kiên trì, cảnh giác của những anh hùng đã vì đất nước chiến đấu, bảo vệ quốc gia chứ không muốn nhìn thấy sự mất mát của người đó. Khi gấp cờ người Mỹ còn gấp theo hình dạng hình tam giác, điều này tượng trưng cho chiếc mũ của những người lính cách mạng. Đấy là những người đã có công hy sinh cho đất nước giúp nước Mỹ có được như ngày hôm nay.

Mỗi nếp gấp trong cờ nước Mỹ mang ý nghĩa như sau:

 • Gấp 1: Là biểu tượng của cuộc sống.
 • Gấp 2: Là biểu tượng của niềm tin vào cuộc sống vĩnh cửu.
 • Gấp 3: Là biểu tượng của sự vinh danh, tưởng niệm các cựu chiến binh.
 • Gấp 4: Là biểu tượng của bản chất yếu hơn của chúng ta.
 • Gấp 5: Là biểu tượng cống phẩm đến Hoa Kỳ.
 • Gấp 6: Là biểu tượng của trái tim và sự tận tụy của chúng ta.
 • Gấp 7: Là biểu tượng cống phẩm đến lực lượng vũ trang.

Gấp 8: Đối với những người đã đi vào “Thung lũng của cái chết”.

 • Gấp 9: Cống phẩm cho phái nữ và tính chất nuôi dưỡng của nó.      
 • Gấp 10: Tôn vinh những người cha, những người đã bảo vệ đất nước.
 • Gấp 11: Sự cống hiến của người Do Thái.
 • Gấp 12: Đại diện cho Cơ đốc nhân và tôn vinh Chúa.

Nên xem: Tổng hợp mã vùng điện thoại các bang của nước Mỹ

Loài hoa biểu trưng và biệt danh dành cho nước Mỹ

Kể từ năm 1986, hoa hồng chính là loài hoa biểu tượng của nước Mỹ, nó tượng trưng cho tình yêu và cái đẹp. Hoa đã có mặt hơn 35 triệu nằm và phát triển tự nhiên trên khắp Bắc Mỹ, nó xuất hiện xuyên suốt chiều dài lịch sử và có mặt trong nhiều huyền thoại và thơ ca. Nên mối lần nhắc đến hoa hồng nguời ta còn nghĩ ngay đến đất nước Mỹ. Còn về biệt danh thì chú Sam chính là những biệt danh phổ biến của nước Mỹ có từ năm 1813.

Samuel Wilson (1766-1854) tại vùng Truy, New York, người này vốn là người cung cấp thịt bò cho quân đội Mỹ tỏng cuộc chiến vào năm 1812. Trên các thùng thịt bò ông đều đánh giá dấu chữ “ U.S” chính là viết tắt của chữ United States. Những người lính lại gọi thành “Uncle Sam”, tức là chú Sam. Biệt danh này dần phổ biến và đến năm 1961 Quốc hội Mỹ đã công nhận Samul Wilson là nguồn gốc của chú Sam và là biểu tượng của nước Mỹ.

tuong-nu-than-tu-do-cua-nuoc-my
Tượng nữ thần tự do của nước Mỹ

Ngoài ra, tượng nữ thần tự do cũng là biểu tượng nổi tiếng của nước Mỹ, đây chính là di sản thế giới đã được UNESCO công nhận vào năm 1984. Tượng nữ thần tự do chính là quà tặng của nước Pháp nhân kỷ niệm 100 năm nước Mỹ được độc lập và người ta đã đặt tượng tại đảo Liberty ngay lối vào cảng New York. Tượng này rất nổi tiếng nên khi nhắc tên hầu như ai cũng biết nó có nguồn gốc từ nước Mỹ và ngày nay địa điểm đặt tượng được rất nhiều du khách trên khắp thế giới đến tham quan, khám phá.

Pakago.com đã cung cấp các thông tin về nước Mỹ, nếu bạn muốn mua hàng hóa của nước này thì hãy mau liên hệ đến công ty PAKAGO. Đây là một trong những công ty chuyên nhận order hộ hàng Mỹ chính hãng đã có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ phục vụ nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất. Bạn muốn mua mặt hàng Mỹ nào, chất lượng ra sao, giá cả thế nào, số lượng bao nhiêu… cứ việc cung cấp thông tin PAKAGO sẽ nhập hàng về cho bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Vậy là câu hỏi Cờ Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Ngôi Sao, Mỗi Ngôi Sao Có Ý Nghĩa Gì đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng bạn cảm thấy những thông tin trên hữu ích giúp mình thu thập được nhiều điều hay. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều thông tin khác mời bạn theo dõi các chủ đề tiếp theo tại website pakago.com nhé. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

Bài viết khác
Mua sách ebook trên amazon về Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 616 lượt xem
thực phẩm chức năng xách tay từ Mỹ
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1642 lượt xem
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
TOP 5 mẫu ví Calvin Klein chính hãng dành cho nam và nữ
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng hợp các thời điểm HM US sale trong năm
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem
Những mấu túi hàng hiệu được order us chính hãng, uy tín
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 113 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Cách Vận Chuyển Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Tiết Kiệm 2024
Posted on 184 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 616 lượt xem
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1642 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem