Nước Mỹ lái xe bên nào? Trái hay phải? Kinh nghiệm giao thông ở Mỹ

Posted on - 11645 lượt xem

Đa phần những tiểu bang ở Hoa Kỳ đều cho phép bạn được phép điều khiển xe hơi nhưng phải trên 18 tuổi nhé. Đặc biệt, các bạn có thể dùng bằng lái xe ngay tại quốc gia bạn sinh sống mà không cần phải thi đổi bằng lái khác.

Tùy vào từng tiểu bang của Mỹ mà họ sẽ ban hành điều luật về lái xe riêng biệt. Do đó, trước khi đến tiểu bang nào sinh sống, du lịch thì các bạn nên xem qua quyển “Driver Handbook”. Tức là một quyển sổ tay sẽ hướng dẫn các bạn lái xe ở Mỹ, nội dung chi tiết sẽ bao gồm những ý sau đây. Cùng pakago.com tham khảo nhé!

Kinh nghiệm giao thông ở Mỹ

Nếu các bạn không biết ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe, lái xe bên nào, trái hay phải? Vậy thì đừng lo lắng nhiều nhé, chỉ cần nắm sơ qua một số kinh nghiệm giao thông ở Mỹ này là các bạn có thể thoải mái lái xe ở Mỹ.

Đối với những người qua Mỹ để du lịch, thì bạn cần phải trên 18 tuổi thì mới được quyền điều khiển xe hơi. Lúc này bằng lái xe của bạn có thể dùng trong vòng 1 tháng mà không cần thi lại hay đổi bằng lái xe ở Mỹ.

Nếu bạn đã có một công việc ở Mỹ và sở hữu đầy đủ mọi giấy tờ xác thực, thì giấy phép lái xe của bạn có thêm thời hạn sử dụng lên tới 6 tháng trở lên. Còn nếu các bạn muốn bằng lái xe của mình có hạn sử dụng lâu hơn nữa thì bạn cần phải nắm rõ được các điều luật lái xe của từng tiểu bang, đồng thời tham gia thi sát hạch và xin cấp bằng lái xe chính thức ở Mỹ.

Nước Mỹ Lái Xe Bên Nào? Trái Hay Phải? Kinh Nghiệm Giao Thông ở Mỹ
Nước Mỹ Lái Xe Bên Nào? Trái Hay Phải? Kinh Nghiệm Giao Thông ở Mỹ

Bằng lái xe của bạn nên dịch sang ngôn ngữ tiếng Anh và có đóng dấu công chứng xác thực.

Khi chuẩn bi lái xe, các bạn cần phải kiểm tra lại có mang theo những giấy tờ cần thiết chưa. Ví dụ như giấy phép công tác ở Mỹ, Visa du lịch, bằng lái xe hơi…

Nếu bạn có điều kiện, vậy hãy thuê hẵn một chiếc xe và nhớ phải mua bảo hiểm cho chiếc xe đó nhé. Tại Mỹ, thì ai mà lái xe hơi thì họ đều mua bảo hiểm xe hết, vì lỡ nếu có xảy ra va cham hay tai nạn thì sẽ có bên bảo hiểm lo toàn bộ.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Bạn cần phải nắm rõ “Driver handbook” của từng tiểu bang, nơi mà bạn sẽ đến làm việc, du lịch hoặc định cư…. Ví dụ như bạng sẽ đến tiểu bang Texas để làm việc, vậy bạn chỉ cần gõ “Texas driver handbook”. Đây là điều nên làm cho những ai mới lần đầu lái xe ở Mỹ nhé, luật lái xe và các bảng thông báo chỉ dẫn ở Mỹ không giống như ở Việt Nam đâu nha.

 • Nếu bạn chưa quen thuộc mọi đường đi ở Mỹ, thì tốt nhất nên có một người quen đang sinh sống ở Mỹ ngồi bên cạnh hướng dẫn.
 • Nước Mỹ lái xe chủ yếu là bên trái, trừ các nước thuộc địa Anh thì mới lái xe bên phải. Cho nên, khi lái xe bên Mỹ các bạn nhớ kĩ nguyên tắc này nhé.
 • Nếu công việc của bạn không quá bận rộn và không cần phải đi ngay lập tức, vậy thì nên chủ động lái xe từ 10 – 15 giờ. Vì khung giờ này đường rất thông thoáng và ít kẹt xe.
 • Nếu bạn đã lỡ có chút men trong người thì tuyệt đối không được lái xe nha.
 • Khi lái xe, bạn phải cài dây an toàn, khóa cửa xe 2 bên.
 • Nếu khu vực bạn sống đang có tuyết rơi hoặc các tuyến đường bị đóng băng, vậy hãy ở nhà nhé và đừng lái xe ra đường.
 • Trong thời gian dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư, nếu phía sau xe bạn có các loại xe ưu tiên như xe cứu hỏa, xe cảnh sát hoặc xe cấp cứu. Thì bạn nên chú ý quan sát cả 2 phía rồi xem bên nào còn chỗ trống thì tấp qua một bên để nhường họ nhé.

Bạn nên xem: Order Thảm Sàn Ô Tô loại tốt nhất ở Mỹ ship về Việt Nam

Cảnh sát giao thông ở Mỹ sẽ phạt như thế nào?

Cảnh sát giao thông thường sử dụng súng bắn tốc độ nhiều nhất vào những ngày gần cuối tháng. Vì bên họ cũng có mức target đề ra, không khác gì so với Việt Nam đâu nha!

Chủ yếu họ sẽ bắt những tài xế nào điều khiển xe quá tốc độ cho phép ở các tuyến đường quốc lộ, xa lộ. Tức là bạn chỉ cần lái xe với tốc độ trên 16km/h so với mức quy định là coi như bạn sẽ bị thổi phạt.

Trong khu vực trường học, nếu bạn điều khiển phương tiện với tốc độ nhanh hơn so với mức quy định thì bạn cũng sẽ bị cảnh sát thổi phạt. Tốt nhất là cứ chạy dưới mức tốc độ cho phép nhé, vượt 1 – 2 km/h cũng bị thổi đó. Nhất là vào khung thời gian học sinh đi học và tan học.

Khi lưu thông trên đường, nếu bạn thấy chiếc xe School Bus đang dừng lại để chở học sinh, có nhá đèn báo hiệu và đưa ra 1 tấm bảng STOP ở bên chỗ ngồi của tài xế. Lúc này, bạn cần phải dừng phương tiện đang điều khiển lại, kể cả khi chiếc xe đó nằm bên kia đường.

Bởi vì đây là luật “đặc thù” ở Mỹ đã được áp dụng từ xưa tới giờ. Nhằm đảm bảo an toàn, các bạn nên mở đèn xe chớp nháy để báo hiệu nhé. Lúc này, các phương tiện ở phía sau xe bạn sẽ thấy và họ sẽ giảm tốc độ xe chậm lại và hạn chế gây ra những va chạm giao thông không đáng có.

Khi nào tấm bảng Stop được cất đi và đèn thông báo tắt hẳn thì bạn mới được phép điều khiển xe lưu thông tiếp. Nếu các bạn vi phạm vào “luật” này thì các bạn sẽ phải đóng tiền phạt với mức phí tương đối cao, có thể lên tới gần cả ngàn đô la.

Nếu gặp đèn đỏ nhưng bạn phải muốn quẹo qua bên phải, thì bạn cần phải dừng hẳn phương tiện lại, nếu không bạn sẽ bị cảnh sát giao thông thổi phạt đó. Vẫn có những tuyến đường không cho phép các phương tiện lưu thông quẹo phải khi gặp đèn đỏ hoặc bạn chỉ được quyền quẹo khi thấy bảng thông báo cho phép quẹo.

Có thể bạn quan tâm: Làm Hãng ở Mỹ Lương Bao Nhiêu Tiền

Khi bị cảnh sát giao thông ở Mỹ bắt thì bạn phải làm gì?

Nếu đang lái xe trên đường và bạn trông thấy cảnh sát giao thông ở phía sau xe ban hú còi và chớp đèn. Lúc này, bạn nên giảm tốc độ lai và tấp vào bên lề phải kiếm chỗ an toàn để dừng. Tuy nhiên, nếu vào ban đêm khi chạy ngoài xa lộ, các bạn cũng gặp 1 ai đó ở sau chớp đèn và yêu cầu dừng thì cũng nên cẩn trọng nhé. Vì đây có thể là kẻ cướp chứ không hẳn là cảnh sát đâu nha.

Tốt nhất, bạn nên đến khu vực nào đông người hoặc tới hẳn trạm xăng gần nhất để dừng xe. Sau đó, hãy giải thích lý do vì sao bạn làm như thế này với phía bên cảnh sát nha.

 • Lúc bạn dừng phương tiện lưu thông, các bạn hãy trả cần số về chữ P và đặt thêm thắng phụ.
 • Ngồi yên trên xe, 2 tay để trên tay lái và chờ cảnh sát giao thông bước lại. Bạn chỉ hạ kính xe xuống khi cảnh sát yêu cầu, nhớ hạ vừa đủ cỡ 1 bàn tay thôi đừng hạ sâu quá.
 • Cảnh sát giao thông sẽ yêu cầu bạn cung cấp bằng lái xe, giấy phép sở hữu xe, bạn nên đưa cho họ để kiểm tra nha. Trường hợp có xảy ra va chạm giao thông, thì bạn cần phải đưa cho họ kiểm tra giấy tờ bảo hiểm. Phía cảnh sát sẽ cần những loại giấy tờ này để ghi thông tin lỗi vi phạm của người lái xe, nếu bạn may mắn gặp phải anh cảnh sát vui tính thì họ sẽ tha cho bạn 1 lần.
 • Sau khi nhận biên bản phạt, các bạn nên ký tên vào nhé. Vì đây chỉ là một tờ giấy nộp phạt hoặc cảnh cáo. Cảnh sát bên Mỹ làm theo luật và không bao giờ làm việc mà không có chứng cứ rõ ràng đâu nha.
 • Nếu bạn không đồng tình với quyết định xử phạt của cảnh sát thì các bạn có thể kiện ra toàn án, ở Mỹ chuyện này rất là bình thường.

Các bạn có thể yêu cầu ngày hầu tòa hoặc bạn không cần phải đóng tiền phạt theo đúng ngày hẹn, lúc này bên bộ phận cảnh sát sẽ gửi thông báo yêu cầu bạn đến hầu tòa. Nếu hôm tranh chấp ở tòa mà không có mặt người cảnh sát đã phạt lỗi bạn, dù bạn có trả lời không vi phạm luật giao thông thì quan tòa cũng sẽ không bắt lỗi được bạn đâu. Và bạn cũng sẽ không mất một khoảng phí nào hết, kể cả án phạt lên tới vài trăm đô la. Ngược lại, nếu cảnh sát phạt bạn có mặt ở đó, thì bạn cần phải giải thích sao cho hợp tình hợp lý, lúc đó tiền phạt có thể giảm xuống đôi chút.

Xem thêm:

Bài viết khác
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem
TOP SẢN PHẨM MỸ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Posted on 7 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 5 lượt xem
Bùng Nổ Mua Sắm Thời Công Nghệ 4.0
Posted on 11 lượt xem
Tầm Quan Trọng Của Vận Chuyển Hàng Hóa
Posted on 10 lượt xem
Những Thương Hiệu Thời Trang Hot Tại Mỹ
Posted on 14 lượt xem
Top Những Cách Gửi Hàng Đi Mỹ Nhanh Chóng
Posted on 19 lượt xem
Các Tip Giúp Bạn Chọn Mỹ Phẩm Chính Hãng
Posted on 13 lượt xem
SỰ KIỆN QUỐC KHÁNH MỸ NGÀY 4 THÁNG 7
Posted on 9 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem
TOP SẢN PHẨM MỸ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Posted on 7 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 5 lượt xem
Bùng Nổ Mua Sắm Thời Công Nghệ 4.0
Posted on 11 lượt xem