Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền?

Posted on - 1880 lượt xem

Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa là hai vấn đề cần quan tâm và rất quan trọng đối với những người có ý định đi Mỹ, nhập cư tại Mỹ. Muốn thủ tục hồ sơ hoàn thiện thì việc khám sức khỏe và chích ngừa là bắt buộc. Ngay trong bài viết ngày hôm nay, pakago.com sẽ giải đáp thắc mắc kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền? Khám ở đâu?

Vì sao phải khám sức khỏe trước khi sang Mỹ?

Để có thể hoàn tất thủ tục làm visa định cư đi Mỹ thì việc bắt buộc đó là phải hoàn tất các điều kiện về việc khám sức khỏe và chích ngừa. Đây là yêu cầu chung của tất cả các diện xin định cư tại Mỹ. Vậy vì sao cần phải khám sức khỏe và chích ngừa trước khi đi Mỹ?

Mục đích của việc khám sức khỏe và chích ngừa đó chính là để đảm bảo tình trạng sức khỏe của đương đơn và gia đình họ không thuộc diện cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Như quy định của nước Mỹ thì một người ngoại quốc sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ nếu như người đó mang trong mình những căn bệnh có khả năng lân lan đến người xung quanh, cộng đồng.

 

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Một số bệnh lây nhiễm ảnh hưởng đến cộng động có thể kể đến như là giang mai, lao, hạ cam, bệnh lậu, u hạt bẹn, ung thư máu ác tính (hệ bạch huyết), bệnh phong cùi, các loại bệnh cần cách ly theo đơn yêu cầu của bác sĩ hoặc các loại bệnh báo động đến sức khỏe của cũng động cũng bao gồm trong danh sách.

Vì sao phải khám sức khỏe trước khi sang Mỹ?
Vì sao phải khám sức khỏe trước khi sang Mỹ?

Tuy nhiên một số trường hợp người xin nhập cư nếu bị mắc những bệnh này thì vẫn có thể chấp nhận cho nhập cảnh vào Mỹ nếu căn bệnh thuộc diện được quốc gia cho phép hoặc người này là vợ/ chồng, con trai/con gái chưa kết hôn, cha/mẹ của công dân Mỹ, con nuôi hợp pháp chưa kết hôn, thường trú nhân hợp pháp, người có mối quan hệ với người ngoại quốc đã được cấp visa nhập cư. Người có mối quan hệ với người nộp đơn di trú theo diện chống bạo hành phụ nữ.

Những người mắc bệnh lây nhiễm, người nghiện ma túy, người bị rối loạn thần kinh, người từng có lịch sử gây hại đến sự an toàn, tính mạng, tài sản và phúc lợi của người khác thì cũng không hoàn tất được hồ sơ khám sức khỏe đi Mỹ. Nhũng người thuộc diện này thì sẽ không được thông qua hồ sơ xin đi Mỹ. Trong trường hợp đươngg đơn đã được điều trị hoặc nhập viện vì những bệnh này thì cần phải trình giấy chẩn bệnh, thời gian và cách điều trị, dự đoán khả năng tái phát.

Tham khảo thêm: Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ

Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền?

Kiểm tra sức khỏe đi Mỹ

Kiểm tra sức khỏe bao gồm các phần như kiểm tra tổng quát, khám sức khỏe, chụp X Quang lồng ngực, kiểm tra máu để tránh các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra còn khám tai – mũi – họng, mắt, chân tay, phổi, tim, dạ dày, bạch cầu, da liễu và sơ bộ về cơ quan sinh dục.

Người muốn kiểm tra sức khỏe đi Mỹ thì phải đến một trong những đơn vị do Lãnh sự quán chỉ định theo thông tin để tiến hành khám sức khỏe. Những đơn vị khám sức khỏe do Lãnh sự quán quy định đó là:

Bệnh viện Chợ Rẫy Khoa Khám Xuất cảnh

 • 201B Nguyễn Chí Thanh, P. 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-28) 38565703
 • Website: www.choray.vn

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Thành Phố Hồ Chí Minh

 • 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-28) 38222057
 • Website: http://vietnam.iom.int

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Hà Nội

 • Tầng 23, Tòa nhà 72 Keangnam Hanoi Landmark Tower, Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 3736 6258
 • Website: http://vietnam.iom.int

Người đến khám sức khỏe tại các đơn vị mà Lãnh sự quán đã quy định phải mang theo các giấy tờ để kiểm tra và tiến hành khám sức khỏe, cụ thể giấy tờ như sau:

 • Thư mời Phỏng vấn (PKT4) có số hồ sơ nhận qua đường bưu điện hoặc e-mail.
 • Trang xác nhận DS-260 của tất cả các đương đơn.
 • Hộ chiếu bản chính của tất cả các đương đơn.
 • Tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để đóng phí khám sức khỏe.
 • Bản sao hồ sơ chích ngừa đã có trước đây của mỗi đương đơn (nếu có).

Người khám sức khỏe phải thanh toán đầy đủ tất cả những khoản chi phí trong quá trình khám  sức khỏe bao gồm xét nghiệm máu và chụp X Quang. Chi phí khám sức khỏe đi Mỹ cụ thể cho từng đối tượng như sau:

 • Đương đơn từ 15 tuổi trở lên: 240 Đô-la Mỹ
 • Đương đơn từ 2 đến dưới 15 tuổi: 210 Đô-la Mỹ
 • Đương đơn dưới 2 tuổi: 145 Đô-la Mỹ

Đối với đơn vị Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị chỉ chấp nhận tiền đồng Việt Nam còn Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) thì chấp nhận tiền đồng Việt Nam hoặc tiền đô-la Mỹ. Sau khi khám xong thì bác sĩ sẽ trao đổi với đương đơn về kết quả khám và cũng như những yêu cầu điều trị cần thiết nhất.

Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền? Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa đi Mỹ giá bao nhiêu tiền?

Sauk hi khám xong thì đương đơn chờ kết quả trong khoảng từ 3 đến 10 ngày, tuy nhiên cũng trong nhiều trường hợp phải chờ khá lâu và mất nhiều thời gian. Các đơn vị khám sức khỏe do Lãnh sự quán chỉ định có thể sẽ gửi thẳng kết quả khám sức khỏe của đương đơn đến trực tiếp Lãnh sự quán.

Có thể bạn quan tâm: Nam Mỹ Thuộc Châu Lục Nào

Chích ngừa định cư Mỹ

Sau khi đương đơn đã hoàn tất việc khám sức khỏe thì đương đơn sẽ được yêu cầu đi chích ngừa đầy đủ. Những đơn vị được Lãnh sự quán quy định để chích ngừa mà đương đơn cần phải đến đó là:

Sau khi hoàn tất việc khám sức khoẻ, đương đơn được yêu cầu phải đi chích ngừa. Lệ phí chích ngừa tùy thuộc vào độ tuổi của từng đương đơn và các loại chích ngừa được yêu cầu. Đương đơn cần đem theo tất cả hồ sơ chích ngừa trước đây khi đến một trong các địa chỉ sau:

Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – TP. Hồ Chí Minh

 • 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại (84-28) 3844 5306

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội

 • 55 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 3927 5559 – 7305 8880

Sau khi khám sức khỏe xong thì đương đơn sẽ được yêu cầu đi chích ngừa. Lưu ý, đương đơn cần phải giữ tình trạng sức khỏe tốt trước khi đi chích ngừa để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Và mức phí chích ngừa thì sẽ phụ thuộc vào từng độ tuổi và loại chủng ngừa mà đương đơn cần chích.

Kiểm tra sức khỏe và chích ngừa là hai vấn đề bắt buộc và cần phải thực hiện đúng như những gì đã quy định, hãy tìm hiểu và đến đúng đơn vị khám sức khỏe, chích ngừa đề tiến hành. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Kiểm Tra Sức Khỏe và Chích Ngừa Đi Mỹ Giá Bao Nhiêu Tiền và khám ở đâu. Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho tất cả mọi người.

Xem thêm:

Bài viết khác
Hướng Dẫn Order Giày Adidas Ở Nước Ngoài Cực Dễ
Posted on 235 lượt xem
Tips Tránh Bị Lừa Đảo Khi Mua Hàng Ebay
Posted on 252 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Giá Rẻ Cùng Pakago
Posted on 127 lượt xem
cách đặt mua, Order quần áo trên Amazon ship về Việt Nam
Order Quần Áo Trên Amazon Ship Về Việt Nam
Posted on 654 lượt xem
Lợi ích của cổng thanh toán quốc tế 
Cổng Thanh Toán Quốc Tế Và Lợi ích Của Cổng Thanh Toán
Posted on 126 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1640 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem