TAGS: Việt Kiều

Chế độ, chi phí sinh con ở Mỹ có được hưởng quyền lợi gì cho người Việt
Posted on 3908 lượt xem

Nhiều mẹ Việt cho rằng việc sinh con ở Mỹ thì con mình sẽ được chăm sóc chu đáo và chế độ dịch vụ tại đây cũng tốt hơn. Thậm chí, có mẹ còn muốn con mình sau khi sinh ra được mang quốc tịch Mỹ và họ chấp nhận tìm mọi cách để lách luật. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

Xin mời các bạn hãy cùng pakago khám phá bài viết “Chế độ, chi phí sinh con ở Mỹ có được hưởng quyền lợi gì cho người Việt”. Để giải thích từng câu hỏi liên quan đến chủ đề này, chúng tôi sẽ chia ra từng nội dung riêng biệt để các bạn tiện theo dõi hơn nha.

Những chế độ sinh con ở Mỹ cho người Việt

Khi con chuẩn bị ra đời thì bất cứ bố mẹ nào cũng mong muốn chọn dịch vụ sinh nở và bệnh viện tốt nhất. Nhiều người đã chọn các bệnh viện ở nước ngoài để sinh con nhằm được hưởng các chế độ dịch vụ tốt nhất, đặc biệt là tại Mỹ.

Bất cư ai khi được sinh ra ở Mỹ thì sẽ được chứng nhận là công dân Mỹ. Khi lớn thì sẽ được học tại các trường công, hỗ trợ vay học phí khi vào đại học, được quyền tham gia bầu cử và còn được hưởng thêm rất nhiều quyền lợi, chế độ của một công dân Mỹ.

Chất lượng dịch vụ sinh để tại Mỹ rất tốt và an toàn

Riêng về các trung tâm y tế tại Mỹ, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại nơi này. Thậm chí, phía chính phủ còn đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ rất tốt cho trẻ em, đảm bảo sau khi sinh ra thì các bé sẽ được hưởng chăm sóc một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Những bệnh viện phụ sản tại Mỹ và một số quốc gia lớn ở châu Âu luôn áp dụng những công nghệ mới nhất, thiết bị máy móc hiện đại. Trình độ bác sĩ tay nghề cao, cho nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến Mỹ để sinh con nhé.

Sinh con tại Mỹ thì con co được quốc tịch Mỹ không?

Về bộ luật di trú ở Mỹ thì không có điều khoản nào cấm phụ nữ đang có bầu xin cấp visa nhập cảnh (dạng định cư hoặc sinh sống tạm thời) vào nước này.

Trừ một số trường hợp đặc biệt như người phụ nữ đang mang bầu nhưng đang có dấu hiệu vi phạm, phạm tội, có hành vi lừa đảo, gian lận nhằm để được cấp visa vào Mỹ. Nếu bạn thuôc vào nhóm này thì bạn sẽ bị xem là phạm tội, có thể bị cơ quan bắt giữ để truy tố những hành vi trên. Nếu tội nặng và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị xử lý dựa theo những khung hình phạt nặng hơn.

Ở Việt Nam cho phép mang 2 quốc tịch cùng lúc. Những lợi ích của Quốc Tịch Mỹ khá nhiều. Do đó, nếu trẻ em sinh ra ở Mỹ thì lúc này có thể song hành cùng lúc 2 quốc tịch là Việt Nam và Mỹ.

Chính vì vậy, dù có phải tốn kém bao nhiêu chi phí cho việc định cư, sinh con tại Mỹ. Thì các cặp gia đình đều muốn dành những món quà quý giá nhất cho con mình khi bé chào đời, đó là mang quốc tịch Hoa Kỳ.  Và họ luôn kỳ vọng sau này chính bé sẽ là người giúp họ được công nhận là một công dân người Mỹ nhưng phải chờ tới khi bé đã trưởng thành nhé.

Những thông tin hữu ích khi sinh con ở Mỹ

Nếu bạn xác định sẽ sinh con tại Mỹ, thì còn bạn sau khi sinh sẽ được mặc định trở thành công dân Mỹ. Nhưng nếu bạn muốn được sở hữu thẻ xanh từ việc “nhờ” vào đứa con của mình thì tương đối phức tạp và khó khăn nhé các bạn.

Nếu vợ chồng bạn không phải là người dân bản địa sinh sống lâu năm ở Mỹ nhưng con bạn lại được sinh ra tại Mỹ và được mang quốc tịch Mỹ thì bạn vẫn chưa được chính thức công nhận trở thành công dân Mỹ ngay từ khi con bạn mới sinh ra đâu nha.

Việc công nhận quốc tịch Mỹ cho cha mẹ không hề dựa vào hình thức “trông cậy” vào đứa con. Đây là quan niệm sai lầm, nhưng nói chính xác hơn là đúng mà chưa đủ. Tức đây chỉ là điều kiện cần mà thôi.

Mặt khác, khi xin visa di cư sang Mỹ thì bạn sẽ không phải vướng víu một số rào cản từ việc “xin cấp visa” dịnh kì hằng năm.

Cha mẹ nào có con được sinh ra tại Mỹ thì có thể định cư lưu trú ở Mỹ và có cơ hội trở thành một công dân người Mỹ. Đó là dựa theo bộ luật di trú Mỹ hiện tại đã được điều chỉnh, nôm na là con bạn cần phải bước sang tuổi 21 thì lúc này bạn mới chính thức trở thành công dân Mỹ thông qua việc nộp đơn xin visa.

Tuy nhiên, nếu bạn nhập cảnh bất hợp pháp, gian lận để tìm cách vào Mỹ sinh con thì quá trình bảo lãnh cho bạn sẽ bị thất bại hoàn toàn.

Trường hợp bạn nhập cảnh vào Mỹ nhưng không phải xin visa và sinh con tại đây. Lúc này, bạn sẽ phải tiến hành đăng ký và nhận một tờ giấy miễn trừ việc nhập cư tại Mỹ. Lưu ý, quyền từ bỏ làm cha mẹ hợp pháp của một đứa trẻ mang quốc tịch Mỹ sẽ rất rắc rối. Cho nên, bạn cần phải thuê vào sự giúp đỡ của luật sự thì mới xử lý được vấn đề.

Trong quá trình con bạn trưởng thành (tới 21 tuổi) thì bạn cần phải có một việc làm nhất định, tham gia đóng thuế đều đặn. Phải đảm bảo con bạn lành lặn không bị dị tật bẩm sinh và có thể giúp đỡ cho bạn sau này. Cho nên, nếu hiện tại khi bé vừa mới sinh ra thì để đến khi được cấp chứng nhận trở thành một công dân người Mỹ cho bạn thì bạn cần phải đợi thêm 21 năm nữa nha.

Chú ý, sau khi được cấp thẻ xanh (tức là con bạn đã được 21 tuổi), các bạn cần phải cư trú tiếp tục ở Mỹ thêm 5 năm nữa và năm tới bạn sẽ tiến hành nộp đơn để gia nhập chính thức thành “công dân Mỹ”.

Khi sinh con xong nhưng visa du lịch của bạn đã không còn hạn sử dụng thì bạn sẽ không được phép lưu trú ở Mỹ. Chỉ có những đứa bé mới được quyền ở lại mà thôi, còn bạn thì không nhé.

Nếu bạn vẫn có tình ở lại ( quá 6 tháng), thì sau này cơ hội xin visa đi Mỹ của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro và rất khó thành công. Họ sẽ từ chối bạn mà không cần phải giải thích nhiều. Nặng hơn thì bạn có thể bị trục xuất ra khỏi Mỹ và điều này sẽ vô tình ảnh hưởng tới quyền lợi của bạn khi bé đủ 21 tuổi.

Có thể bạn cần: Banggood Của Nước Nào

Chi phí sinh con ở Mỹ như thế nào?

Nhiều người vẫn chưa tìm hiểu mức chi phí sinh con ở Mỹ, nên họ tưởng là sẽ rẻ nhưng thật tế thì vô cùng mắc nhé mọi người.

Bạn phải chuẩn bị ít nhất khoản 35 ngàn đô, rồi cộng thêm các chi phí phát sinh khác trong một số tháng kế tiếp, vị chi là lên khoảng 40 – 50 ngàn đô để có một khoản thời gian thoải mái nhất ở Mỹ. Đây chỉ là số liệu thống kê vào năm 2017 thôi nha và hiện nay đã thay đổi rồi cho nên chúng ta cần phải tính dư ra xíu.

Mình xin khẳng định 1 lần nữa nhé, là việc sinh con ở Mỹ cực kì đắt và không có miễn phí đâu nhé cả nhà.

Nếu bạn mua bảo hiệm loại nào tốt tốt thì họ sẽ lo cho mình số tiền khoản 80% khi sinh con, và khoản còn lại thì mình tự xoay, đỡ đi rất nhiều chi phí nha các mẹ.

Thêm nữa, kể cả lúc bạn không có tiền để trả viện phí. Nhưng đúng ngay vào thời điểm con bạn nó muốn ra thì bạn cứ vào một bệnh viện nào đó tại đây và bạn sẽ được sinh “free” tạm thời. Con bạn sau khi sinh vẫn được chăm sóc như những đứa bé khác, còn tiền dịch vụ thì sau này bạn sẽ phải thanh toán sau.

Nếu bạn vẫn cố tình chơi chiêu không trả tiền thì họ sẽ có những giải pháp khiến bạn phải thanh toán tiền viện phí,… Họ sẽ đòi liên tục cho tới khi nào bạn trả hết thì thôi.

Bài viết này đến đây là kết thúc rồi, hy vọng với những thông tin nêu trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về “Chế độ, chi phí sinh con ở Mỹ có được hưởng quyền lợi gì cho người Việt” hay không.  Hãy chia sẻ để nhiều người nắm rõ thông tin hơn về việc sinh con tại Mỹ nhé.

Xem thêm:

Ở Mỹ gọi điện thoại về Việt Nam như thế nào bằng cách gì mà không tốn tiền
Posted on 9129 lượt xem

Nếu bạn dự định sang Mỹ sinh sống hoặc du lịch và bạn không biết cách gọi điện thoại ở Mỹ về Việt Nam như thế nào? Vậy bạn hãy dành chút thời gian của bạn để đọc bài viết này của pakago nhé. Để gọi điện ở Mỹ về Việt Nam thì có rất nhiều cách. Nhưng làm thế nào để gọi từ bên Mỹ về Việt Nam mà không tốn tiền thì không phải ai cũng biết hết nha.

Nhận tiện, mình cũng chuẩn bị có chuyến du lịch đến tiểu bang Texas – Hoa Kỳ, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách gọi điện thoại ở Mỹ về Việt Nam vừa đơn giản, vừa miễn phí mà không tốn kém đồng nào.

Để tránh mất thời gian, chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu thôi nhé.

Hướng dẫn cách gọi điện từ Mỹ về Việt Nam

Nếu bạn muốn gọi điện thoại ở Mỹ được thoải mái thì bạn cần phải sắm 1 chiếc sim điện thoại. Ở Mỹ hiện có 2 loại sim điện thoại là dạng trả tiền sau hoặc trả tiền trước.

Thông thường, nếu bạn sử dụng loại thẻ sim trả tiền trước thì mức cước gọi sẽ hơi mắc so với việc dùng thẻ sim trả tiền sau. Tất nhiên, các bạn cũng có thể dùng thẻ sim ở Việt Nam để gọi về đều được hết nha.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Cho dù bạn có dùng bất cứ loại sim của nhà mạng viễn thông nào đi nữa thì khi bạn gọi điện thoại quốc tế, bạn cũng phải thực hiện thao tác chuyển vùng quốc tế, lúc này bạn mới có thể kết nối tín hiệu cuộc gọi về đến Việt Nam được.

Đa phần, những người dân cư trú tại Mỹ thường sử dụng các loại thẻ sim điện thoại của các hãng viễn thông ở Mỹ để tiến hành gọi về bên Việt Nam, vì nó vừa rẻ mà còn tiện lợi, dễ sử dụng.

Để tiến hành gọi điện hoặc soạn tin nhắn gởi từ bên Mỹ về cho người nhà trong gia đình bên Việt Nam, các bạn hãy bấm cú pháp sau đây nhé: 0084 + số điện thoại cần liên hệ

Dòng 0084 chính là mã diện thoại của nước Việt Nam. Nếu các bạn sử dụng điện thoại bàn để gọi về Việt Nam, thì bạn cần phải nhấn thêm mã vùng Việt Nam vào trước khi nhấn số điện thoại. Mã vùng là mã quy ước của từng tỉnh thành trong nước. Ví dụ như mã vùng Thành phố Hồ Chí Minh là 28 chẳng hạn, bạn nhấn mã vùng xong bạn bỏ số 0 ở đầu số điện thoại và lúc này cuộc gọi mới hợp lệ và nó sẽ bắt đầu kết nối.

Để mình mô tả cho bạn dễ hình dung nhé. Số điện thoại người nhà bạn cần liên lạc là 0938363271. Thì  lúc này bạn sẽ bấm số 0084938363271 và gọi thôi.

Thậm chí, các bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ gọi điện trực tuyến từ tổng đài điện thoại tại Mỹ, theo mình biết đó là dịch vụ VOIP. Thế nhưng, dùng cách này để gọi điện thoại thì vô cùng bất tiện, thậm chí nhiều khi chất lượng cuộc gọi còn không được đảm bảo, kết nối đôi khi bị ngắt quảng nữa. Nhiều khi bạn gọi có nghe được trọn vẹn hay không thì đều bị tính phí hết, miễn là có kết nối là đã bị tính tiền rồi. Thật sự không đáng tý nào.

Tham khảo thêm: Mã vùng điện thoại các bang của Mỹ

Hướng dẫn cách gọi điện thoại ở Mỹ

Khi bạn đã sắm được một chiếc thẻ sim điện thoại của bất cứ hãng viễn thông nào tại Mỹ, lúc này bạn có thể cầm điện thoại lên và gọi đi rất dễ dàng (gọi ở những vùng xung quanh nước Mỹ nha). Cách gọi điện thoại cũng tương tự như bạn gọi điện tại Việt Nam. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của người bạn muốn liên lạc vào và gọi thôi (phải là sim Mỹ luôn nha).

Thông thường, các thẻ sim điện thoại tại Mỹ là 10 đầu số nhé, khi gọi bạn cứ nhập thẳng vào mà không cần phải chèn thêm mã vùng làm gì hết.

Trường hợp bạn muốn gửi tin nhắn cho bạn bè tại Mỹ, bạn cũng làm tương tụ và cũng gửi tới số điện thoại người nhận (chỉ cần nhập đủ 10 số) là xong. Nhìn chung thì cách gọi, nhắn tin bằng điện thoại tại Mỹ cũng y chang như ở Việt Nam mà thôi. Mặc dù ở Mỹ có rất nhiều đầu số điện thoại khác nhau nhưng không bao giờ có các dãy đầu số 09 giống như ở nước mình đâu nhé.

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang bên Mỹ

Trường hợp, bạn đang sống tại Việt Nam và bạn muốn gọi điện sang thăm người thân ở bên Mỹ. Lúc này bạn hãy nhấn mã số sau: 001 + số điện thoại của người thân sống bên Mỹ.

Đầu số 001 chính là mã số điện thoại ở bên Mỹ. Nếu muốn kết nói và gọi điện được qua bên Mỹ thì bạn cần phải nhập đầu số này vào đầu tiên, kể cả việc bạn sử dụng máy bàn hoặc smart phone cũng vậy thôi.

Lưu ý, bạn nhớ xóa bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại bên kia nha. Nếu bạn quên và bấm y nguyên số điện thoại của người thân bạn sống bên Mỹ thì bạn sẽ nghe thấy một tiếng thông báo lỗi từ phía tổng đài nhà mạng.

Đó chính là cách gọi điện thoại khi bạn đi du lịch hoặc sinh sống ở bên Mỹ. Cách gọi điện thoại từ bên Mỹ về Việt Nam cũng thực hiện tương tự cho bất kì quốc gia nào nhé. Miễn là gọi về VIệt Nam hoặc gọi qua Mỹ thì bạn cứ nhớ cú pháp như trên là gọi được hết.

Tất nhiên, với những cách gọi điện thoại nêu trên thì sẽ hơi tốn kém chi phí, bạn cần phải nạp tiền vào thẻ sim điện thoại. Những cuộc gọi đi quốc tế thường có cước phí khá mắc. Cho nên nhiều khi bạn mới gọi có chút xíu mà đã thấy tiền trong tài khoản đã giảm đi đáng kể. Vậy ở Mỹ gọi điện thoại về Việt Nam như thế nào, bằng cách gì mà không tốn tiền? Mời bạn xem tiếp chỉ dẫn ở phía dưới này nha.

Có thể bạn quan tâm: Nhận Order Mua Sim Trên Amazon Giá Rẻ

Hướng dẫn cách gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam không tốn tiền

Thường thi khi sang Mỹ nếu muốn gọi điện thoại trực tuyến về Việt Nam, đa phần họ toàn sử dụng các ứng dụng gọi điện thoại miễn phí như Facebook, Zalo, Facetime, Viber, Skype,…

Ở Mỹ Gọi Điện Thoại Về Việt Nam Như Thế Nào? Bằng Cách Gì Mà Không Tốn Tiền?
Ở Mỹ Gọi Điện Thoại Về Việt Nam Như Thế Nào? Bằng Cách Gì Mà Không Tốn Tiền?

Phổ biến nhất chính là dùng Facebook Messenger và Facetime. Vừa đơn giản dễ sử dụng mà còn miễn phí nữa. Những phần mềm ứng dụng này đều có thể dùng để gọi điện hoặc gửi tin nhắn đều được, miễn là có internet mà thôi. Nếu không thì dùng sóng wifi hoặc mạng sim 3G, 4G là chúng ta có thể tha hồ gọi điện tám chuyện xuyên lục địa rồi, mà còn lại không mất nhiều chi phí. Tại Mỹ cũng có bán rất nhiều loại sim 4G, bạn có thể dễ dàng mua chúng sử dụng cho nhu cầu mỗi ngày.

Để chất lượng mạng được ổn định, mình khuyên các bạn nên chọn các loại sim 4G hoặc các gói wifi theo hình thức du lịch nhé. Còn nếu các bạn sử dụng mạng 3G hoặc một số mạng wifi miễn phí thì tất nhiên tốc độ nó sẽ rất chậm, chất lượng cuộc gọi cũng sẽ bị gián đoạn.

Chỉ cần ghi nhớ mẹo này là các bạn có thể thoải mái tám chuyện suốt ngày mà không phải lo tốn tiền. Như vậy, các bạn đã biết cách ở Mỹ gọi điện thoại về Việt Nam như thế nào, bằng cách gì mà không tốn tiền rồi phải không?

Chúc các bạn có những cuộc trò chuyện cùng với bạn bè và người thân dù ở bất cứ nơi nào nhé. Nếu bài viết này hữu ích, thì nhớ lưu lại và share cho mọi người cùng xem nha.

Xem thêm:

[Sự Thật] về Người Việt sống ở Mỹ như thế nào?
Posted on 282 lượt xem

Nhiều người vẫn ôm mộng tưởng sang Mỹ là sẽ giàu có, ăn ở thoải mái, tha hồ vui chơi mà không cần phải nghĩ ngợi gì nhiều. Vậy thực tế có như những gì người ta hay đồn đoán hay không? Mời các bạn cùng đón đọc bài viết “Sự thật về người Việt sống ở Mỹ như thế nào”.

Mình nghĩ rằng sau khi các bạn xem qua bài viết này của pakago, bạn sẽ hiểu được những nổi niềm của những người con xa xứ,… Kiếm được đồng tiền đã khó, tiêu nó càng khó hơn, vì họ cũng phải biết cân nhắc tiêu sao cho phù hợp với nhu cầu sống của mình.

Cuộc sống nơi xứ sở thiên đường này dễ hay khó thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đã có “lực” thì nơi này đúng là thiên đường để bạn hưởng thụ. Còn để thích nghi về lâu dài, thì bạn cần phải chiến đấu để tồn tại. Nhiều người Việt khi sang đây sinh sống và lập nghiệp, có người thành công và cũng có người nếm trải mùi vị của sự thất bại.

Bằng cấp tại Việt không có giá trị ở Mỹ

Một sự thật rất khắc nghiệt, đó là toàn bộ những bằng cấp tại Việt Nam thì đều trở thành “mảnh giấy vụn” khi sang Mỹ.

Từ bằng lái xe, bằng cấp Đại học,… nhưng vẫn có một số ngành có thể tìm được chút chỗ đứng riêng cho bản thân.

Cho nên khi bạn quyết đinh sang Mỹ sinh sống, thì bạn phải chấp bỏ đi mọi thứ bạn có trước đây. Đây chính là rào cản mà bất cứ ai cũng phải đối mặt. Do đó, cuộc sống của người Việt sống ở Mỹ thường rất  khó khăn, các bạn cần phải đối mặt chúng và cố gắng vượt qua. Tuy nhiên, thực tế thì đã có rất nhiều chịu không nổi thách thức này, và đã có nhiều người chấp nhận bỏ cuộc…

Có thể bạn quan tâm: Chi Phí Sinh Con Ở Mỹ Có Được Hưởng Quyền Lợi Gì

Người Việt sống ở Mỹ với sự rào cản về ngôn ngữ giao tiếp

Bao nhiêu năm sống tại Việt Nam, bạn có thể nói chuyện với mọi người bằng tiếng mẹ đẻ. Đột nhiên, bạn sang Mỹ cư trú, thế là bạn phải sử dụng một ngôn ngữa giao tiếp khác, đó là tiếng Anh (tiếng Mỹ).

Nếu bạn giỏi, biết nghe đọc viết bằng tiếng Anh thì mọi chuyện trở nên rất đơn giản. Còn nếu bạn thuộc dạng vịt nghe sấm thì coi như cuộc sống của bạn tại xứ sở cờ sao này sẽ bắt đầu gặp nhiều khó khăn và thử thách.

Sự thật về Người Việt Sống Ở Mỹ như thế nào ?
Sự thật về Người Việt Sống Ở Mỹ như thế nào ?

Ví dụ: bạn bị lạc đường và cần phải hỏi ai đó chỉ đường; đi vào siêu thị mua đồ và lúc tính tiền cũng sẽ hơi ngơ ngác xíu; khi gặp người bản xứ hoặc người lạ nếu bạn không rành tiếng Anh thì coi như bạn sẽ không biết người ta nói gì luôn,…

Vấn đề thẻ tín dụng và tài chính tại Mỹ

Tại Mỹ, nếu bạn muốn mua nhà ở, xe cộ, mùa các vật dụng theo hình thức trả góp thì bạn phải có điểm tín dụng ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Để tích được nhiều điểm tín dụng thì chúng ta cần phải sử dụng tiền, chi trả mua bán hàng hóa theo đúng hạn định. Nếu bạn mới lần đầu tới Mỹ thì diểm tín dụng của bạn sẽ là con số 0, lúc này các bạn sẽ như thế nào? Chỉ trừ trường hợp là bạn đã có sẵn một tiềm lực tài chính ở quê nhà trước đó mà thôi. Còn không thì bạn sẽ phải vật lộn từng ngày đối mặt về vấn đề tiền bạc khi định cư bên Mỹ nhé.

Bằng lái xe hơi và kỹ năng lái xe hơi khi sống ở Mỹ

Tại một số quốc gia châu Á như Singapore, Nhật, Hàn… hoặc các quốc gia bên châu Âu, các bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng phương tiện công cộng nhưng tại Mỹ thì mọi chuyện khác hoàn toàn nhé.

Trừ một số thành phố lớn, tiểu bang có số lượng dân cư đông đúc, thì đa phần những nơi còn lại đều thiếu hệ thống giao thông công cộng. Các cửa hàng tiện ích thường được xây dựng ở những nơi rất xa, nếu bạn sống ở Mỹ và bạn muốn mua vài lon bia hoặc chai nước ngọt về uống thì bạn phải di chuyển cách nơi ở của bạn chắc cũng phải tầm vài km mới tới nơi bán hoặc cũng có thể phải chạy gần chục km trở lên.

Đặc biệt, nếu bạn không biết lái xe hơi hoặc chưa sở hữu 1 tấm bằng lái xe ô tô quốc tế thì coi như bạn đang gặp một trở ngại vô cùng kinh khủng,… Đó là còn chưa nói đến việc bạn tìm được một chỗ làm ở cách xa nơi bạn ở gần mấy chục km nữa kìa. Thậm chí, có những người phải đi làm ở những khu vực cách nhà gần cả trăm km là chuyện rất bình thường khi ở Mỹ. Các bạn có thể tham khảo ở Mỹ bao nhiêu tuổi được lái xe.

Vấn nạn phân biệt chủng tộc

Ở Mỹ, tình trạng phân biệt chủng tộc phải nói là rất khốc liệt. Vậy người Việt sống ở mỹ như thế nào khi đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc?

Người VIệt Nam hay ngưới châu Á nói chung sẽ có ngoại hình khác hẳn so với người dân Mỹ chính gốc, từ cách ứng xử giao tiếp, nền văn hóa, cách sống,… Cho nên quá trình để hòa nhập với môi trường sống tại Mỹ sẽ rất gian nan và khó khăn.

Một số người Việt Sống ở Mỹ lâu năm cho biết, để có thể giao lưu và nhận được sự giúp đỡ từ người dân bản địa sống tại Mỹ thì rất là khó, còn để giao lưu và nhận sự đồng cảm từ người nhập cư thì e là bốc vàng dưới suối….

Đơn giản, là vì người gốc Mỹ lâu năm thì họ đã sống ở đây một thời gian rất dài, cuộc sống cũng đầy đủ, cho nên họ sẽ thoải mái trong vấn đề xã giao. Riêng với những nhóm người nhập cư, thì họ thường phải đối mặt với tình trạng “ghẻ lạnh”, bất công cho nên muốn gần gủi với họ thì cần phải tốn rất nhiều “công sức” thì bạn mới có thể kết thân với họ.

Ví dụ: khi bạn đi thi lấy bằng lái xe hơi tại Mỹ, thì đa phần người Việt sẽ thích các giám khảo người Mỹ da trắng hơn là người Mỹ da màu. Vì họ cho rằng những người Mỹ da trắng sẽ chấm nhẹ tay hơn và sẽ dễ cho họ đậu. Thậm chí, khi bạn đi làm tại một công ty lớn ở Mỹ cũng vậy, nếu bạn làm tốt công việc của mình thì bạn sẽ nhận được đầy đủ quyền lợi của bạn; nhưng nếu bạn làm cho một người chủ là người nhập cư thì bạn cứ xác định là đòi bạn sẽ úa tàn nhé,… Những vấn nạn đang đợi bạn sẽ lần lượt là nợ tiền công, ép làm thêm giờ, chèn ép trong công việc,… nói chung là rất khổ!

Tuy nhiên, không phải người Việt sống ở Mỹ lúc nào cũng phải đối mặt với những hoàn cảnh như trên, nói chung là mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau. Do đó, trước khi dự tính đến Mỹ sinh sống và định cư lâu dài, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về luật chống phân biệt đối xử và chủng tộc nhé, nhằm có những “luận điểm” để bảo vệ bản thân. Nếu bạn rành về bộ luật này thì bạn sẽ cảm thấy tự tin và sống “thoải mái” hơn đó.

Tóm lại, với những thông tin vừa chia sẻ bên trên, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về Người Việt sống ở Mỹ như thế nào. Mặc dù, nơi này không phải là điểm đến lý tưởng mà nhiều người thường mơ ước nhưng chỉ cần bạn có quyết tâm vượt qua những khó khăn và thách thức trước mắt thì cuộc sống của bạn tại Mỹ sẽ vô cùng thoải mái và sung túc.

Xem thêm:

California là của nước nào? Bang California có bao nhiêu thành phố?
Posted on 6165 lượt xem

Trong rất nhiều bộ phim truyền hình cũng như phim bom tấn đều có xuất hiện hoặc nhắc đến địa danh California nên có lẽ không ít người biết đến bang này. Bài viết dưới đây của pakago.com dành cho những người muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc chưa từng nghe nói đến California để bổ sung thêm vốn kiến thức của bản thân nhé.

Giới thiệu về California

California là một tiểu bang nằm phía tây Hoa Kỳ, một đất nước được đánh giá là có ảnh hưởng quân sự, văn hóa và kinh tế lớn nhất thế giới. Dưới đây là chi tiết một số thông tin cơ bản về bang California mà có thể bạn chưa biết.

Vị trí địa lý

 

Bang California nằm tiếp giáp với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico. Trong đó, hầu hết các thành phố lớn của bang đều nằm cận kề hay gần với bờ biển Thái Bình Dương. Thủ phủ của Bang là thành phố Sacramento, nằm trong thung lũng trung tâm.

Diện tích

Bang California có diện tích đứng thứ ba nước mỹ với con số lên tới 411,000 kilomet vuông. Để hình dung được sự to lớn về diện tích này hãy so sánh nó với diện tích của cả nước Đức là 357,386 kilomet vuông và diện tích của cả Việt Nam là 331,210 kilomet vuông. Diện tích của bang California lớn hơn hẳn diện tích của cả một quốc gia.

Tham khảo thêm: Tiểu Bang Texas có bao nhiêu thành phố

Dân số

 

Về dân số, bang California là tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ. Theo thống kê năm 2018, dân số bang California đã đạt tới con số 39,56 triệu người, chiếm 12% tổng số dân nước Mỹ (đạt 327,2 triệu người năm 2018). Giống như đặc điểm chung của cả Hoa Kỳ, cư dân của bang California rất đa dạng về chủng tộc. Đây là kết quả của những cuộc di dân từ trước tới nay.

Cảnh quan

Về cảnh quan, bang California thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm bởi hàng trăm thắng cảnh cũng như vô vàn những nơi giải trí sa hoa thuộc top bậc nhất thế giới. Với những ai yêu thích thiên nhiên, bạn có thể tham khảo những danh thắng với khung cảnh kỳ vĩ tại bang California như Vườn quốc gia Redwood, Vườn quốc gia Joshua Tree, Vườn quốc gia thung lũng Death, Vườn quốc gia Yosemite,…

Bang California có bao nhiêu thành phố?

 

Bang California là nơi hội tụ của nhiều thành phố đáng sống nhất Hoa Kỳ với sự phát triển và khung cảnh tráng lệ của các thành phố nơi đây. Toàn bang California được chia thành 35 quận với 215 thành phố. Trong đó, có 4 thành phố với mật độ cư dân lớn nhất bang và cũng được nhiều người biết đến nhất là Los Angeles, San Diego, San Francisco, San Jose.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu Bang Nào Lớn Nhất Nước Mỹ

Los Angeles

Los Angeles được coi là thành phố của những thiên thần. Los Angeles là thành phố đông dân nhất Ca-li (cách gọi bang California của người Việt) và đông thứ hai nước Mỹ (chỉ đứng sau thành phố New York). Los Angeles nằm gần phố Sài Gòn Nhỏ của đồng bào Việt Kiều đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Los Angeles còn được coi là một thành phố ngôi sao, bởi tại đây có ba địa danh thu hút số lượng khách du lịch lớn nhất thế giới là Disneyland, đại lộ danh vọng và Universal Studios. Đây là thành phố dành cho những khách du lịch có điều kiện, thích những kỳ nghỉ dưỡng hưởng thụ xa hoa với những thú vui xa xỉ. Nơi đây tập trung những thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Chanel, Prada. Bên cạnh đó, Los Angeles còn là nơi diễn ra hơn 50 lễ trao giải danh giá hàng năm tại Hollywood.

San Diego

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

San Diego là một thành phố biển duyên hải miền nam của bang California. Đây được coi là trái tim của Miền Tây Hoa Kỳ. San Diego là thành phố lớn thứ hai tại California và lớn thứ tám tại Hoa Kỳ. Chỉ trong vài năm trở lại đây, San Diego đã thu hút thêm một triệu dân đến sinh sống và làm việc. Khí hậu nơi đây mát mẻ, thông thoáng. Những bãi biển kéo dài lộng giá, cảnh quan thiên nhiên đẹp, thị trường lao động tiềm năng.

San Francisco

 

San Francisco là thành phố nằm ở mũi một bán đảo giữa vịnh San Francisco và vùng bờ biển Thái Bình Dương. Đây là một trong những thành phố được yêu thích nhất nước Mỹ bởi những làn sương mù, đồi dốc trùng điệp và kiến trúc đa dạng, vừa cổ kính vừa hiện đại. Những căn nhà được xây dựng từ thời Victoria được lưu giữ và quy hoạch tạo nên vẻ đẹp quyến rũ cho cả thành phố. San Francisco còn là một trong số các trung tâm tài chính lớn của thế giới.

San Jose

Cách San Francisco 50 dặm về phía tây, San Jose là thành phố “an toàn” của nước Mỹ. Nơi đây có thung lũng Sillicon, là địa danh tập trung những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Thành phố này là một trong những địa điểm có thị trường lao động hàng đầu, tương lai luôn được hứa hẹn bởi sự thịnh vượng của ngành công nghệ. Cộng đồng người Việt tập trung làm việc và sinh sống ở San Jose  khá lớn. Thành phố này cũng là nơi sở hữu Little Saigon, một khu chợ người Việt nổi tiếng ở Mỹ.

Trên đây là các thông tin về California. Sau bài viết này bạn đã phần nào nắm được California là của nước nào? Bang California có bao nhiêu thành phố? Hi vọng bài viết này đem tới cho bạn được những điều bổ ích và lý thú.

Xem thêm:

Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng Để Xem!
Posted on 1590 lượt xem

Mỹ là đất nước nổi tiếng với nhiều thành phố và tiểu bang rộng lớn. Mỗi bang đều mang một đặc trưng riêng, một truyền thống văn hóa, một tâm hồn riêng. Hãy cùng pakago.com khám phá nước Mỹ để tìm ra Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng Để Xem!

Khái quát tình hình nước Mỹ

Mỹ hay còn gọi là Hoa Kỳ, được mệnh danh là siêu cường quốc đứng đầu thế giới. Mỹ phát triển mạnh như vậy là do các chính sách của chính phủ. Đó chính là việc đầu tư và khuyến khích các doanh nghiệp bằng nhiều chính sách tốt. Nhờ các yếu tố như cơ sở vật chất hiện đại, trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến có rất nhiều đến đây nhập cư, làm việc và trở nên giàu có. Tổng thể nước Mỹ bao gồm một đặc khu liên bang và 50 tiểu bang. Mỗi tiểu bang có một đặc điểm riêng biệt, lịch sử hình thành khác nhau.

Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng để xem!

Connecticut

Bang giàu có bậc nhất Hoa Kỳ đầu tiên phải kể đến là Connecticut. Đây là bang phát hành danh bạ đầu tiên của thế giới với 50 cái tên trong năm vào năm 1878.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Vị trí nằm ở Đông Bắc Hoa kỳ, có khí hậu quanh năm ôn hòa mát mẻ. Bên cạnh đó, nhờ vị trí giáp biển cũng như vịnh Long Island. Thế nên, đã từ rất lâu ngành hàng hải ở Connecticut đã phát triển rất mạnh. Chúng ta có thể phân tích sự giàu có của tiểu bang này thông qua các chỉ số ấn tượng. Khoảng 26% dân cư ở đây thuộc tầng lớp thượng lưu và con số 2,4 triệu USD là mức thu nhập bình quân trên một năm của họ. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình cũng gần 60000 USD trên một năm, trong đó tỉ lệ nghèo đói chỉ chiếm 10,7%.

Ngoài ra tiểu bang Connecticut còn nổi tiếng khi là nơi khởi nguồn của nhiều trụ sở quan trọng, công trình và phát minh vĩ đại. Năm 1954 chiếc tàu ngầm đầu tiên của thế giới được xây dựng thành công ở một thành phố thuộc bang Connecticut. Đây cũng là nơi sinh ra người phụ nữ đầu tiên nhận bằng sáng chế của Hoa Kỳ. Hiệp hội thương mại đầu tiên của Mỹ cũng được thành lập tại đây…

Tham khảo thêm: Tiểu Bang lớn nhất nước Mỹ có diện tích bao nhiêu

Maryland

Bang này nổi tiếng với thị trường bất động sản đắt đỏ nhất Hoa Kỳ. Với biệt danh nước Mỹ thu nhỏ, đây là nơi tập trung nhiều thành phố lớn. Công việc của người Maryland chủ yếu nằm trong mảng dịch vụ chiếm 4/5  tổng dân số. Thu nhập trung bình của giới thượng lưu là 1,2 triệu USD. Tỉ lệ nghèo đói chỉ xấp xỉ 10,1%. Hơn ½ tổng dân số có mức thu nhập trung bình.

Massachusetts

Đây là quê hương của 4 vị tổng thống Mỹ cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài kiệt xuất. Bởi hai viện đại học nổi tiếng MIT và Havard đều nàm ở đây. Dù là một trong những khu vực có diện tích nhỏ nhất nước Mỹ. Song tiểu bang Massachusetts vẫn vô cùng giàu có. Đặc biệt là những thành phố có nền văn hóa lâu đời như Boston. Những người giàu nhất ở đây có mức thu nhập bình quân là 1,69 triệu USD. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình hơn 56000 USD trên một năm, trong đó tỉ lệ nghèo đói chỉ chiếm 11,5% trên tổng dân số.


Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng Để Xem!
New Jersey

New Jersey cũng là một tiểu bang nằm ở đông bắc nước Mỹ. Phía Đông giáp Đại Tây Dương, phía Bắc giáp thành phố Newyork. Những trung tâm vận tải quốc gia đều tập trung ở đây. Khi xét theo thu nhập của hộ gia đình, tiểu bang này thuộc mức giàu thứ 2 Hoa Kỳ. Một điều đáng kinh ngạc là có hơn 250000 người là triệu phú sống tại New Jersey. Con số này vượt qua cả các bang Connectticut, Masachusetts và Maryland. Những người giàu nhất ở đây có thu nhập bình quân là 1,45 triệu USD. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình gần 57500 USD trên một năm, trong đó tỉ lệ nghèo đói chỉ chiếm 11,1% trên tổng dân số.

New Hampshire

Trong số các tiểu bang nổi tiếng thì đây là khu vực có tỉ lệ nghèo đói thấp nhất, chỉ chiếm 9,2% dân số. Những người giàu nhất ở đây có thu nhập bình quân là 1,01 triệu USD. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình cũng gần 57500 USD trên một năm. Đây là nơi tọa lạc của Học viện Phillips Exeter, trường nội trú giàu nhất nước Mỹ.

California

Tiểu bang này có diện tích đứng thứ 3 và là khu vực đông dân nhất nước Mỹ. Đây là nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại tài chính số 1 cũng như các nghành giải trí hiện đại. Là nơi nổi tiếng với kinh đô điện ảnh Hollywood và kinh đô thời trang California. Riêng về nghành công nghiệp công nghệ thì khu vực này có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Thành phố San Josecủa  California có GDP cao nhất xứ sở “ Cờ Hoa”. So với các tiểu bang khác, nơi đây cũng tập trung nhiều tỷ phú và thành phố lớn bậc nhất Hoa Kỳ. Mức thu nhập bình quân của tầng lớp thượng lưu ở California là 1,41 triệu USD. Các tầng lớp còn lại có mức thu nhập trung bình gần 49000 USD trên một năm, trong đó tỉ lệ nghèo đói chiếm 16,4% trên tổng dân số.  

Có thể bạn quan tâm: Bang California có bao nhiêu thành phố

Washington

Vị trí Washington nằm ở tây bắc Thái Bình Dương, là thủ đô nước Mỹ. Tiểu bang này trở nên giàu và nổi tiếng chủ yếu bởi các nghành nghề mũi nhọn. Là nơi tọa lạc của nhiều trụ sở quan trọng như Tòa Quốc Hội Hoa Kỳ, Nhà Trắng, … Mặc dù tỷ lệ nghèo đói ở khu vực này khá cao, chiếm 17,7%. Tuy nhiên nếu xét về thu nhập trung bình của tầng lớp thượng lưu thì cũng không phải là con số nhỏ (1,53 triệu USD mỗi năm).

Tiểu bang New York

Cứ nhắc đến nước Mỹ người ta thường nghĩ ngay tới Newyork. Bởi thế khu vực này được mệnh danh là nơi sôi động và nổi tiếng nhất Hoa Kỳ.  Mặc dù chỉ đứng thứ 27 về diện tích nhung Newyork lại chiếm vị trí thứ 3 về dân cư nước Mỹ. Các trung tâm tài chính, trụ sở thương mại quốc tế đều tập trung ở đây. Những công ty công nghệ hàng đầu thế giới cũng tập trung ở đây. Gần 1/3 dân số ở đây có thu nhập trên 1 triệu USD gắn liền với chi phí vô cùng đắt đỏ.

Alaska

Tuy là nơi thưa dân nhất Hoa Kỳ, nhưng có rất nhiều tỷ phú đến đây định cư. Dù thu nhập bình quân của người giàu chỉ hơn 830000 USD nhưng tỷ lệ nghèo đói khá thấp 11,2%.

Như vậy, pakago.com vừa gợi ý cho bạn Top 9 Tiểu Bang Giàu và Nổi Tiếng Nhất nước Mỹ. Đáng Để Xem! Những tiểu bang nêu trên đều là những khu vực rất sôi động và giàu tiềm năng. Nếu bạn muốn tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm, phát triển kinh tế thì đây chính là nơi đáng quan tâm.

Xem thêm:

Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ? Sự thật ít ai biết!
Posted on 1206 lượt xem

 

Từ rất lâu nhiều người Việt Nam đã đi ra nước ngoài định cư với mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định hơn. Một số  đất nước phổ biến để họ lựa chọn như: Thái Lan, Lào, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… Và đặc biệt hơn phải kể đến đó chính là nước Mỹ. Nhiều người đang băn khoăn không biết sang bên đó thì cuộc sống của họ như thế nào. Hôm nay pakago sẽ giúp bạn giải đáp Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ? Sự thật ít ai biết!

Khái quát về nước Mỹ

Mỹ hay còn gọi Hoa Kỳ (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), là một đất nước theo chính quyền liên bang. Đứng thứ 3 trên thế giới về diện tích và dân số. Ngôn ngữ chính thường được sử dụng là tiếng Anh và ngày quốc khánh là 04 tháng 07 năm 1776.

Ai cũng biết Mỹ là một quốc gia vô cùng phát triển, giàu có. Và đứng đầu thế giới ở rất nhiều lĩnh vực. Các lĩnh vực phải kể đến đó chính là an sinh xã hội, vật chất kỹ thuật tiên tiến và trình độ giáo dục trên cả tuyệt vời. Bên cạnh đó, nước Mỹ còn là nơi có vị trí cũng như nhiều điều kiện vô cùng thuận lợi. Nó có vai trò to lớn cho nhiều chiến lược mở rộng và phát triển đất nước trở nên đỉnh cao.

Tham khảo thêm: Người Mỹ Vào Việt Nam Có Cần Xin Visa

Tại sao nước Mỹ mạnh như vậy?

Địa lý

Mỹ là một quốc gia lớn, có diện tích gần 10 triệu km2. Chỉ đứng sau Liên Bang Nga và Trung Quốc về diện tích mặt đất. Với vị trí địa lí giáp hai đại dương Thái Bình Dương và Đại Tây Dương rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Mỹ còn giáp khu vực Nam Mỹ và Canada. Là điều kiện thuận lợi để khai thác và tiêu thụ nguồn nguyên liệu vô cùng phong phú.

Kinh tế

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới. Đồng thời chiếm vị trí thứ nhất thế giới về tổng hàng hóa xuất nhập khẩu. Đó là một trong những lý do thu hút nhiều người ở nước ngoài. Nước Mỹ sở hữu một thị trường nội địa khủng với nhiều loại hàng hóa. Các thương hiệu của Mỹ hầu như có giá trị cao nhất thế giới. Phương tiện giao thông ở đây chủ yếu là xe hơi.

Xét về mảng sáng tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật, Mỹ là nước dẫn đầu từ cuối thế kỷ 19. Riêng về trình độ thì không phải bàn. Bởi các nhiều thành tựu mang tầm cỡ toàn cầu đều bắt đầu từ nước Mỹ. Tập đoàn công nghệ máy tính nổi tiếng nhất hiên nay – Apple cũng là của nước Mỹ. Dù là một nước chịu tổn thất khá lớn trong nền khủng hoảng kinh tế nhưng Mỹ vẫn là quốc gia mang tầm vóc toàn cầu. Điều này cho thấy Mỹ là một cường quốc vô cùng mạnh. Đồng thời cũng có khả năng thống trị cả thế giới trong nhiều năm.

Một số thành tựu khác của nước Mỹ 

Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới thì nước Mỹ đã chiếm 6 trường. USD của Mỹ được nhiều nước dự trữ và chiếm con số lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Mỹ còn nổi tiếng với sản lượng dầu mỏ khổng lồ

Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ? Sự thật ít ai biết!

Người Việt ở Mỹ sống sướng hay khổ?

Lý do người Việt qua Mỹ sống?

Chính phủ Mỹ có trợ cấp xã hội rất tốt khi người Việt Nam qua đó định cư. Khi đến một vùng đất mới để sinh sống, ai cũng lo lắng không biết rằng khi tài chính khó khăn hoặc gặp nhiều tình huống éo le thì sẽ phải giải quyết như thế nào? Chính vì thế, họ sẽ yên tâm khi được hỗ trợ, giúp đỡ, đảm bảo phúc lợi.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Mỹ là một đất nước văn minh và giàu ý thức. Cách ứng xử của người dân ở đây cũng rất thân thiện. Ở một nơi, hàng mua xong cấm đổi trả thì riêng với nước Mỹ lại khác. Khi bạn mua một đôi dép sau hai tuần cảm thấy không phù hợp thì có thể đến cửa hàng trả lại. Thái độ phục vụ của nhân viên luôn lịch sự và tự giác.

Môi trường sống trong sạch, lành mạnh trên nhiều khía cạnh. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề luôn được nước Mỹ đưa lên hàng đầu. Quốc hội Mỹ luôn giám sát các vấn đề về môi trường, lãng phí…

Trẻ em không bị phân biệt đối xử và luôn được tôn trọng. Các em luôn được tạo điều kiện để học tập và phát triển.

Có thể bạn quan tâm: Top thành phố giàu nhất nước Mỹ

Cuộc sống của người Việt tại Mỹ ra sao?

Khó khăn

Sự khác nhau về văn hóa, tư tưởng và ngôn ngữ sẽ luôn là khó khăn. Bởi vậy mà lúc mới đến đây, người Việt gặp rất nhiều khó khăn. Họ sẽ đối diện với nhiều cú sốc về tinh thần. Đôi khi lại thấy nhớ quê hương. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay thì lại khác. Khi cảm thấy quá cô đơn thì có thể liên hệ với người thân ở Việt Nam qua mạng xã hội. Bên cạnh đó vấn đề ngôn ngữ luôn là điều bất tiện đáng lo ngại. Tiếng nói là bao la và trình độ ngôn ngữ của người nước ngoài rất hiếm khi bằng người bản xứ được. Do vậy, phải mất khoảng một thời gian dài học hỏi thêm thì người Việt Nam mới giao tiếp suôn sẻ với người Mỹ.

Thuận lợi

Khi đã vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa cuộc sống của người Việt ở Mỹ sẽ thay đổi rất nhiều. Thu nhập của họ sẽ khác ở Việt Nam. Giá trị đồng tiền họ làm ra sẽ cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó khi sang Mỹ định cư, người Việt sẽ có nhiều quyền lợi. Cụ thể là nếu qua 5 năm sinh sống, người Việt được phép nhập quốc tịch Mỹ. Ngoài ra, họ còn có quyền sinh sống ở bất kỳ nơi nào thuộc đất Mỹ. Trẻ em được giáo dục miễn phí cho đến 18 tuổi. Họ còn có thể được nhận trợ cấp từ chính phủ Mỹ nếu đủ điều kiện. Hơn nữa, tại đây sức khỏe của con người luôn được đảm bảo và nhận được sự quan tâm. Bạn sẽ được hỗ trợ bảo hiểm y tế khi sống ở Mỹ.

Sự thật ít ai biết của người Việt ở Mỹ?

Mặc dù có thu nhập cao nhưng chi phí sinh sống của họ ở trên đất Mỹ cũng không hề rẻ. Chỉ 1 kí rau muống thôi mà cũng đã có giá tương đương ba trăm ngàn đồng tiền Việt Nam. Khi sống ở Mỹ điều đầu tiên cần xác định là họ phải làm việc. Bởi không ai cho không ai cái gì cả. Người kiếm ra được nhiều tiền thì lại đóng thuế nhiều. Các khoản chi phí, đặc biệt là tiền nhà là vô cùng đắt đỏ ở đó. Nếu bạn muốn giàu có thì đòi hỏi phải dốc hết sức lực làm việc trong thời gian dài.

Nếu không có thẻ xanh bạn rất dễ bị trục xuất khỏi Mỹ. Để được bảo lãnh thẻ xanh bạn sẽ phải làm việc ở một công ty và bị họ quản lí. Khi đó, dù có thích một nơi làm việc khác thì cũng không được chuyển.

Như vậy, người Việt sống ở Mỹ sướng hay khổ cũng tùy vào sự cảm nhận của mỗi người. Nếu bạn có ý định qua đó sinh sống thì cần phải chuẩn bị hành trang thật kỹ càng cho một cuộc sống bận rộn hơn. Còn nếu bạn muốn bớt áp lực, có nhiều thời nhàn hạ hơn thì nên ở lại Việt Nam sống và làm việc. Bài viết này đã giúp bạn hiểu được phần nào về Người Việt ở Mỹ Sống Sướng hay Khổ? Sự thật ít ai biết! Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm:

Bài viết mới
Xu Hướng Thời Trang Đầu Mùa Thu 2024 Tại Mỹ
Posted on 1 lượt xem
Bí Quyết Chọn Size Quần Áo Thời Trang Mỹ
Posted on 1 lượt xem
Những Mùa Sale Không Nên Bỏ Lỡ Tại Mỹ
Posted on 3 lượt xem
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem