Tiền đô la Mỹ(USD) bị rách, hư hỏng có đổi được không? Và ở đâu?

Posted on - 14296 lượt xem

Nếu lỡ may tờ tiền đô la Mỹ của bạn bị rách và bạn không biết nên đi đâu để đổi tiền? Vậy thì bạn cần phải xem ngay bài viết sau đây của pakago nhé. Bọn mình sẽ giải đáp toàn bộ mọi thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề “Tiền đô la Mỹ bị rách, hư hỏng có đổi được không và ở đâu”.

Giới thiệu sơ về tiền đô la Mỹ

Tiền đô là Mỹ còn có tên gọi khác là tiền đô, tiền Mỹ, tiền đô la, USD, đây là đồng tiên được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và là tiền tệ của nước Mỹ.

Ở Việt Nam, hầu hết ngân hàng nào cũng sẽ đổi tiền giúp bạn, mọi thủ tục rất đơn giản. Các bạn chỉ cần chọn một ngân hàng phù hợp, vào chọn yêu cầu dịch vụ và tiến hành giao dịch thôi. Lưu ý, sẽ có một số ngân hàng tiến hành thu phí phụ thu thêm khi đổi Đô la Mỹ nhé các bạn.

Đồng Đô la Mỹ  (USD) được phát hành và lưu trữ bởi cục liên bang Mỹ, đây là một trong những đồng tiền thông dụng và có giá trị trên nhiều quốc gia hiện nay.

Trước đây, đồng USD được làm bằng kim loại hoặc giấy. Các loại đồng xu được sử dụng khá phổ biến ở Mỹ và chủ yếu là để phục vụ cho những nhu cầu đơn giản và cần tiển lẻ.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Các loại tiền giấy có nhiều mệnh giá khác nhau, từ 1 đô, 2 đô hay 100 độla,… Tuy nhiên, vào năm 1969 phía Mỹ đã cấm sản xuất các loại tiền đô la mệnh giá từ 100 đô trở lên. Những tờ tiền giấy đô la Mỹ thường có màu sắc giống nhau nhưng lại khác nhau về mặt giá trị.

Tiền đô la Mỹ được dùng trên toàn thế giới

Tiền đô la Mỹ ngoài là một loại tiền tệ dành riêng cho nước hoa Kỳ, nhưng vẫn cón một số nước khác dùng tiền đô la Mỹ để giao dịch.

Thậm chí, tại Việt Nam thì giá trị của tiền đô cũng được  khẳng định rất cao. Dù bất cứ lĩnh vực gì thì bạn đều có thể dùng tiền đô la Mỹ để tiến hành giao dịch., buôn bán và trao đổi hàng hóa. Nếu ngân hang ở chỗ bạn không có dịch vụ này, các bạn có thể tìm đến một số ngân hàng khác nhau.

Tham khảo thêm: 1000 Đô bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Vậy tiền đô la Mỹ bị rách, hư hỏng có đổi được hay không?

Những loại tiền đô Mỹ sau một thời gian sử dụng rất dê bị rách, chính vì vậy nhiều người đã phải tìm kiếm “cách làm sao để đổi tiền Mỹ bị rách, hư hỏng”,…

Trong nhu cầu sinh hoạt thường ngày thì mức thu đổi ngoại tệ tính bình quân đầu người là chỉ có mức thấp, nhu cầu bổ sung và cung cấp tiền đô đã gia tăng đáng kể.

Nếu tiền đô la Mỹ bị rách thì bạn cứ yên tâm nhé, sẽ có “chỗ”phép bạn đổi tiền đô la Mỹ bị rách. Đó chính là một số ngân hàng lớn hiện nay. Và nơi đổi tiền đô la Mỹ bị rách, hư hỏng chính là các ngân hàng ở trong nước.

Hiện tại, rất nhiều ngân hàng với vốn đầu tư cảu nhà nước đã thi nhau tiến hành đấu bán ngoại tệ. Cho nên những văn phòng, chi nhanh của một số ngân hàng hiện nay là phù hợp và hợp pháp, các bạn có thể chờ đổi thoải mái mà không lo bị sờ gáy nhé.

Một số người dân thường hay ra những tiệm vàng gần nhà để đổi tiền đô.Vì những nơi này thủ phục rất đơn giản. gioi thieu web ve ngoai te tien te infofinance. Nhưng để tránh tiền mất tật mang, trước khi đổi cần phải tìm hiểu thật kĩ. Xem ngân hàng mình tính đổi nó có được cấp giây ủy quyền mua bán, trao đổi ngoại tệ chưa nhé?

Tuy nhiên, người dân cũng thường hay đổi tiền đô ở tiệm vàng. Vì thủ tục nhanh chóng hơn so với vào ngân hàng. Nhưng đổi tiền đô ở tiệm vàng có được hay không thì còn tùy vào cửa hàng đó có được chứng nhận hay được ngân hàng ủy quyền mua bán ngoại tệ, chủ yếu là đổi tiền đô Mỹ nhé.

Có thể bạn quan tâm: 1 Rupee Ấn Độ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Những lưu ý khi đổi tiền đô la Mỹ tại ngân hàng

Khi đổi tiền đô la mỹ bị rách ở ngân hàng thì có tốn chi phí không?

Vì đây là đồng tiền chung được dùng rất rộng rãi trên toàn thế giới, cho nên tất cả mọi ngân hàng ở Việt Nam đều có dịch vụ đổi tiền và thu mua lại các đồng tiền này nhé. Tất nhiên sẽ có chút phí phụ thu nhưng không đáng kể đâu.

Mức phí này chỉ giao động khoảng 2 – 3 % trở lại thôi, chủ yếu dựa vào tổng số tiến tiến hành giao dịch. Tùy từng ngân hàng mà chính sách phụ thu phí sẽ khác nhau.

Trước khi tiến hành đổi tiền đô la mỹ bị rách, hư hỏng thì các bạn nên tham khảo nhiều thủ tục, bảng phí của từng ngân hàng. Sau đó, hãy đưa ra quyết định nên đổi tiền ở ngân hàng nào là “rẻ” nhất.

Một số ngân hàng lớn có tên tuổi đều công khai bảng giá đổi ngoại tệ trong ngày. Khi bạn đến đây chỉ cần xem là có thể thấy hết mức phí chênh lệch mà không cần phải hỏi ai hết.

Ngoài ra, tại một số tiệm vàng lớn đều có dịch vụ thu mua và đổi tiền đô là Mỹ bị rách. Tuy nhiên, khi đổi các bạn nhớ tìm hiểu kĩ xem nơi này có giấy phép chưa? Nếu không may bạn vào phải một tiệm vàng vô danh và không được cấp phép thu mua, trao đổi ngoại hối,… Thì coi như bạn sẽ mất làm mất tiền của mình lúc nào không hay đó.

Tiền đô la Mỹ dù bị rách hay hư hỏng thì cũng phải tùy thuộc vào từng mức độ. Lúc đó, chúng ta vẫn có thể mang ra ngân hàng để trao đổi.

Tóm lại, bài viết về “tiền đô la mỹ bị rách, hư hỏng có đổi được không và ở đâu” tới đây là kết thúc rồi. Hy vọng, chúng sẽ có ích đối với các bạn nhé. Hãy chia sẻ thật rộng rãi bài viết này đến với mọi người nhé các bạn.

Xem thêm:

Bài viết khác
sephora-co-ship-hang-ve-viet-nam-khong
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1265 lượt xem
Nên Chọn Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Ở Đâu Giá Rẻ?
Posted on 108 lượt xem
Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Mỹ Đang Sale, Giảm Giá
Posted on 188 lượt xem
mua hộ hàng mỹ Pakago
Mua Đồng Hồ Sale Off Trên Amazon Đơn Giản Nhất Hiện Nay 
Posted on 71 lượt xem
Thuế Vat Ở Mỹ Hiện Nay Là Bao Nhiêu?
Posted on 3897 lượt xem
mua-hang-o-my-Amazon.com – Website thương mại điện tử, bán mọi mặt hàng
Mua Hàng Mỹ: Các Website Mua Nước Hoa Nam Chính Hãng ở Mỹ
Posted on 160 lượt xem
Top 8 Loại Sữa Tắm Của Mỹ Tốt Nhất Năm 2024
Posted on 3773 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1265 lượt xem
Tỷ Giá Tiền Khi Người Việt Thanh Toán Hàng Trên Amazon
Posted on 56 lượt xem
Nên Chọn Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Ở Đâu Giá Rẻ?
Posted on 108 lượt xem