Trang chủ Tags: Thuế

TAGS: Thuế

Order đặt mua hàng trên amazon có tính thuế không ?
Posted on 316 lượt xem

Việc mua hàng trên Amazon hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam, những món hàng đa dạng, chất lượng đảm bảo mà giá cả phải chăng rất “được” lòng người tiêu dùng. Bạn muốn mua một món hàng trên Amazon nhưng không biết order đặt mua hàng trên Amazon có tính thuế không? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng pakago.com tìm hiểu xem nhé.

Order đặt mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Tất nhiên khi bạn mua hàng trên bất kì một trang website nào bạn cũng sẽ bị tính thuế. Tuy nhiên, trên Amazon vẫn sẽ có một số các mặt hàng hay đơn hàng không tính thuế. Amazon có ba hình thức bán và vận chuyển hàng khác nhau và cách tính thuế cho mỗi cách bán hàng cũng không giống nhau.

 

 • Ships from and sold by Amazon.com: đây là hình thức bán hàng được chủ động bởi Amazon, tức là hàng hóa được bán, giao hàng và được đảm bảo chất lượng tuyệt đối bởi Amazon. Hính thức này bị đánh thuế 100% tại Mỹ (trừ những bang được miễn thuế) và hầu như được miễn phí vận chuyển tại Mỹ.
 • Sold by Seller and Fulfilled by Amazon: đây là hình thức hàng được bày bán trên gian hàng của Amazon nhưng sản phẩm trong kho và được giao hàng bởi Amazon, được Amazon trực tiếp kiểm tra và có độ tin cậy cao. Những sản phẩm này tùy thuộc vào từng đơn hàng mà sẽ bị tính thuế hay phí vận chuyển hay không.
 • Ships from and sold by Seller: những món hàng này được bày bán và vận chuyển bởi những gian hàng trên Amazon, những chủ gian hàng này tự chụ trách nhiệm về hàng hóa của mình. Những hàng hóa thuộc hình thức này thường không bị đánh thuế Mỹ nhưng sẽ có tính phí vận chuyển tại Mỹ.

 

Có thể bạn quan tâm: Cách tính thuế mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam

Người Việt Nam mua hàng trên Amazon có bị tính thuế không?

Việc bạn có bị đánh thuế hay không khi chọn mua hàng trên Amazon tùy thuộc vào món hàng mà bạn đặt mua, tổng hóa đơn của bạn và địa chỉ của bạn tại Mỹ. Bạn thường phải chịu 2 hình thức đánh thuế là thuế mua hàng trên Amazon và thuế vận chuyển khi mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam.

Thuế mua hàng trên Amazon

Khi bạn muốn mua hàng trên Amazon, bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Đây là điều quan trọng và bắt buộc trong khi đặt hàng và thanh toán. Vì căn cứ vào những địa chỉ nhận hàng tại Mỹ mà bạn có bị tính thuế giá trị gia tăng hay không. Tại Mỹ có 5 Bang được miễn thuế là: Oregon, Alaska, Motana, New Hampshire và Delaware. Mức thuế sẽ được tính theo công thức X % tổng giá trị đơn hàng mà bạn mua.

 

Thuế vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam

Khi bạn mua hàng với tổng hóa đơn dưới 1 triệu đồng bạn sẽ không bị tính thuế nhập khẩu về Việt Nam còn hóa đơn trên 1 triệu thì bạn sẽ phải chịu 2 khoảng thuế chính là:

 

 • Thuế nhập khẩu: mức thuế này được quy định cho từng loại hàng hóa khác nhau, thường sẽ từ 10-30%.
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): mức thuế này được tính theo 10% giá trị của tiền hàng cùng với thuế nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Trên Amazon có những món hàng sẽ bị đánh thuế và những món hàng không thuế. Khi chọn mua những mặt hàng dưới đây bạn chắc chắc sẽ bị tính thuế. Ví dụ như:

 • Các loại hàng điện tử như: laptop, điện thoại, máy tính bảng, máy tính sẽ chịu thuế VAT 10% và bạn sẽ không tốn thuế nhập khẩu cho những mặt hàng này.
 • Các mặt hàng quần áo thường sẽ chịu 2 mức thuế là: 20% thuế nhập khẩu và 10% thuế VAT.
 • Đối với những mặt hàng giày dép sẽ bị tính 30% thuế nhập khẩu và 10% thuế VAT.
 • Các loại mỹ phẩm, nước hoa chịu thuế nhập khẩu 18-22% và 10$ thuế VAT.
 • Đối với những mặt hàng hàng hiệu như: giày dép hàng hiệu, đồng hồ hàng hiệu hay quần áo hàng hiệu… sẽ có những mức thuế nhập khẩu và thuế VAT được tính riêng.

Khi đặt hàng trên Amazon phần thuế này sẽ không được tính vào hàng mà chỉ khi nào vận chuyển hàng về Việt Nam thì thuế này mới phát sinh và bạn sẽ phải chi trả những thuế này khi làm thủ tục thông quan cho món hàng của mình. Còn nếu Amazon chấp nhận ship hàng về cho bạn thì khoảng thuế này sẽ được cộng dồn vào hóa đơn mua hàng. Tuy nhiên, ngoài việc nộp những khoảng thuế theo quy định, nếu khi nhập khẩu hàng về Việt Nam nếu bạn không nắm chắc các quy định thì có khi bạn phải chịu thêm những mức chi phí phát sinh nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi đặt mua hàng trên Amazon đảm bảo an toàn

Vậy làm thế nào để đặt mua hàng trên Amazon nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm?

Nhờ nhận hàng và xách tay về Việt Nam

Như các tìm hiểu ở trên thì để mua được một món hàng trên Amazon được đảm bảo chất lượng, giá tốt và không bị tính thuế thì hơn hết nếu có người thân hay bạn bè ở Mỹ thì thật sự quá tốt. Bạn có thể đặt hàng, ship về địa chỉ của họ ở Mỹ rồi sau đó nhờ xách tay về Việt Nam. Nếu thuộc 1 trong 5 Bang miễn thuế thì thật sự giá cả cho một món hàng Mỹ mua từ Việt Nam quá là tuyệt vời.

Tận dụng các hình thức mua hàng và chương trình khuyến mãi

Khi chọn mua hàng, bạn nên chọn mua hàng Ship and sold by Amazon -đây là hình thức được khuyến cáo chọn mua nhiều nhất, vì những món hàng bán theo hình thức này đảm bảo chất lượng và được kiểm duyệt tuyệt đối bởi Amazon. Ngoài ra Amazon còn có chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển tại Mỹ cho những đơn hàng trên 25$, nếu kịp thời “săn được những chương trình khuyến mãi này bạn sẽ tiết kiệm được trung bình là 5$ cho mỗi đơn hàng đấy.

Còn đối với 2 hình thức còn lại Sold seller and sullfilled by Amazon và Ship from and sold by seller thì bạn phải chọn mua hàng và kiểm tra hàng đảm bảo chất lượng, xem qua những đánh giá hàng hóa để có thể lựa chọn được món hàng tốt. Và hơn hết khi chọn mua hàng ở 2 hình thức này bạn nên lựa chọn cùng một seller vì nếu bạn mua nhiều món hàng từ nhiều seller khác nhau thì họ sẽ không thể gom lại thành một đơn hàng cho bạn và chắc chắn rằng chi phí vận chuyển và tiền thuế cho những mặt hàng đó sẽ rất cao.

Mua hàng thông qua các công ty nhận mua hộ và ship hộ hàng uy tín

Thông thường khách hàng Việt Nam thường hay gặp rắc rối với những thủ tục thông quan cho hàng hóa rườm rà và phức tạp, chưa kể đến những người không thường xuyên mua hàng, không nắm rõ các quy định, thủ tục xuất nhập khẩu có khi lại còn phải chịu thêm các khoảng phí phát sinh không xứng đáng.  Để tránh những rắc rối này và tiết kiệm quỹ thời gian của mình bạn có thể sử dụng các dịch mua hàng, ship hộ hàng của Pakago.

 • Pakago là một trong những công ty nhận order, mua hộ hàng Mỹ, hàng Amazon uy tín nhất hiện nay. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong một khoảng thời gian dài hoạt động, chắc chắn Pakago sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề phức tạp đó một cách nhanh chóng và vận chuyển hàng đến tận tay cho bạn.
 • Với một đội ngũ nhân viên, tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, đến với Pakago bạn sẽ được sỡ hữu một dịch vụ mua hộ hàng uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 • Hàng hóa bạn đặt mua theo link sẽ được Pakago cam kết mua đúng chuẩn link bạn gửi, nếu có những vấn đề phát sinh về hàng hóa hay trong quá tình vận chuyển Pakago cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm.
 • Khi đặt mua hàng tại Pakago bạn có thể an tâm vì thời báo giá, giao hàng nhanh, hàng hóa không gặp khó khăn khi thông quan, không lo lắng các cấn đề mất hay hỏng hàng và đặt biệt là tuyệt đối không hề phát sinh các khoảng thuế, phí nào khi nhận hàng.

Hi vọng với những chia sẽ và kinh nghiệm mua hàng trên đây bạn sẽ không còn băn khoăn khi order mua hàng trên Amazon có tính thuế không nữa mà thay vào đó bạn sẽ có kinh nghiệm để chọn cho mình những cách  mua hàng chất lượng mà có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và tránh được những rắc rối không đáng có.

Xem thêm

Top [7] tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ
Posted on 1644 lượt xem

Tại Mỹ, việc nộp thuế được xem là nghĩa vụ của mỗi người dân. Ở bài viết này, mình sẽ nói sơ qua về thuế thu nhập cá nhân (Income Tax) ở Mỹ và giới thiệu sơ một số tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ.

Nếu bạn nào đang dự định sang Mỹ định cư, thì có thể cùng Pakago tham khảo bài viết này nhé. Nêu tránh được “thuế thu nhập cá nhân” thì chúng ta cũng sẽ tiết kiệm được đôi chút đó. (Mình không khuyến khích việc làm này nhé các bạn)

Khái niệm về thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ

Ủy ban Thường vụ Quốc hội của Mỹ đã tiến hành thu thập ý kiến từ phía người dân và các ban ngành. Đây là động thái nhằm thu thập thông tin để tiến hành ban ra dự luật thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ. Do nội dung bài viết có giới hạn, nên mình sẽ chỉ nêu ra một số thông tin chính về luật thuế thu nhập cá nhân tại Mỹ.

Đây là một trong những loại thuế được quản lý rất chặt chẽ và nghiêm khắc tại Mỹ. Thậm chí, người dân sống ở đây còn đùa nhau rằng, ở Mỹ có 2 thứ không tránh khỏi đó là Thuế và cái chết…

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Nói về các bộ luật thuế ở Mỹ, thì chúng vô cùng phức tạp với nhiều ràng buộc khác nhau.

Gross Income: Tức là nói về mức tổng thu nhập cá nhân. Đây chính là số tiền thu nhập tổng cộng của một người nào đó sau khi thu về từ nhiều “nguồn” khác nhau và đã trừ bớt đi những khoản cho phép loại trừ, hay còn gọi là Exclusions.

Ví dụ: Ví dụ khi bạn đi làm và bạn bị tai nạn, sau đó nhận được một khoản tiền bồi thường. Số tiền này sẽ không bị tính vào mức tổng thu nhập (có giới hạn khoản mức rõ ràng)….

Adjusted Gross Income: hay còn gọi là tổng thu nhập đã được điều chỉnh. Đây chính là mức tổng thu nhập đã trừ đi những khoảng cho phép khấu trừ (tiếng anh là Deductions) dựa theo quy định từ luật thuế tại Mỹ.

Ví dụ: Người chồng sau khi ly dị thì số tiền cấp dưỡng cho vợ và con sẽ được khấu trừ đi. Hoặc nếu bạn là giáo viên tiểu học thì bạn sẽ được hưởng mức khấu trừ gần 250 đô la Mỹ cho việc mua sách dạy học, đồ dùng vật tư, phần mềm, máy tính,…

Ngoài các mức được khấu trừ khi tính vào mức tổng thu nhập cá nhân đã được thay đổi và bổ sung, thì người dân ở Mỹ còn được hưởng lợi thêm một số khoản khấu trừ khác như:

 • Itemized Deductions: Khấu trừ theo danh mục. Tức là người nào đó họ sẽ chọn ra một list kê khai với bên chỗ thu thuế.

Ví dụ: Tiền phục vụ cho việc làm từ thiện cộng đồng, các chi phí thanh toán tiền bảo hiểm y tế do cá nhân tự trả (phía BH Y Tế không thanh toán), có người thân sống nhờ vào người đang đóng thuế,…

 • Standard Deduction: hay còn gọi là mức khấu trừ tiêu chuẩn. Tức là nói về một khoản tiền cố định nào đó cho một cá nhân đang chịu thuế và nó sẽ tăng theo từng năm.

Ví dụ: Mức khấu trừ tiêu chuẩn áp dụng cho những người đang sống một mình trong năm 2004 là 5100 đô thì săng năm 2005 sẽ tăng thêm 150 đô.

Lưu ý: Các bạn sẽ được quyền lựa chọn một trong 2 phương án khấu trừ, miễn sao mức khấu trừ của bạn càng cao thì càng tốt.

 • Allowable Exemptions: Tức là các khoản miễn thuế thu nhập hợp pháp. Chủ yếu áp dụng cho cá nhân, cho vợ chồng cùng nhau khai thuế chung, hoặc dành riêng cho những ai đang sống phụ thuộc vào người đang chịu thuế.

Taxable Income: nghĩa là nói về mức lợi tức chịu thuế. Toàn bổ tổng thu nhập sau khi đã được trừ đi những khoản được phép khấu trừ. Lúc này mức lợi tức sẽ được phân ra thành những loại sau đây:

 • Ordinary Income: Nghĩa là mức lợi tức thông thường. Đây chính là mức thu nhập có được từ việc đi làm (tiền công, tiền lương)
 • Capital gains: Nghĩa là lợi tức đầu tư. Đây chính là mức thu nhập có được nhờ việc bán số tài sản dùng trong việc đầu tư một lĩnh vực nào đó.

Tham khảo thêm: Top Tiểu Bang Giàu Nhất nước Mỹ

Một số chính sách miễn thuế thu nhập tại các tiểu bang Mỹ

Tiếp tục, Pakago sẽ chia sẻ tiếp về một số thông tin liên quan đến vấn đề miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ. Chủ yếu là nói sơ qua tiếp về những chính sách miễn thuế tại một số vùng tiểu bang Mỹ.

Riêng tại Mỹ thì mức thuế thu nhập sẽ được phân biệt ra rất rõ ràng, từ cấp địa phương, cấp tiểu bang và cấp liên bang. Mỗi cấp sẽ có một mức thuế thu nhập khác nhau hoàn toàn.

Thuế thu nhập địa phương (Local income tax)

Mức thuế thu nhập cá nhân tại địa phương thường được quy định và ban hành bởi chính quyền tại các thành phố. Mức thuế này sẽ không cố định, mục đích thu chủ yếu là phục vụ cho những hoạt động phong trào diễn ra tại địa phương đó.

Thuế thu nhập cấp tiểu bang (State income tax)

Mức thuế này chủ yếu là nguồn thu từ nguồn thu nhập của người dân đang chịu thuế hoặc các mức tổng thu nhập trước thuế, dựa theo mức quy định của chính phủ thuộc phân khúc cấp bang.

Người dân nộp thuế cần phải bổ sung đầy đủ mọi thông tin về khoản thu nhập của mình dựa theo mẫu có sẵn từ phía liên bang cung cấp.

Thuế thu nhập liên bang (Federal Income Tax)

Ngoài các mức thuế trên, thì người dân Mỹ còn phải trả thêm tiền thuế thu nhập liên Bang. Mức thuế này được tính theo công thức lũy tiến. Tức là nếu mức thu nhập mỗi năm của bạn càng nhiều thì số tiền thuế đóng cũng sẽ tăng theo chiều hướng tỉ lệ thuận.

Thông thường thì mức thuế thu nhập ở phân cấp liên ban sẽ giao động trong khoản từ 10 – 39,6 %. (Mức này có thể thay đổi tùy theo dự luật thuế ban hành)

Có thể bạn quan tâm: Kiểm Tra Sức Khỏe Đi Mỹ Giá Bao Nhiêu Tiền

Các tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ

Hầu như các bang ở Mỹ thường xuyên điều chỉnh và cân đối các mức thu thuế dựa các sắc thuế ban hành. Mục đích sử dụng các loại thuế này là để dùng cho việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, tăng cường các hoạt động an sinh xã hội.

Top 7 tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ
Top 7 tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ

Theo một số thông tin cập nhật, thì ở Mỹ đã có khoản 7 tiểu bang đã được miễn thuế thu nhập cấp bang, lần lượt là

Alaska

Tiểu bang Mỹ đầu tiên miễn thuế thu nhập cá nhân, chính là Alaska.

Tiểu bang Alaska nằm ở phía Tây Bắc thuộc khu Bắc Mỹ, tiếp giáp với Canada ở hướng đông, phía bắc giáp với biển Bắc Băng Dương, phía tây giáp biển Thái Bình Dương…

Đây là một trong những bang có diện tích rất lớn ở Mỹ nhưng người dân sinh sống tại đây lại rất ít.

Nevada

Tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ tiếp theo mình muốn chia sẻ, chính là Nevada (còn có tên gọi khác là Battle Born State).

Đây là một tiểu bang thứ 36 nằm ở khu vực miền Tây của Mỹ, năm 1864 chính thức gia nhập vào liên bang Mỹ.

Texas

Tiểu bang Mỹ thứ 3 đã ban hành chính sách miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ chính là Texas.

Tiểu bang này có diện tích và dân số chiếm vị trí top 2 trong số các tiểu bang của Liên bang mỹ. Nếu bạn muốn biết thêm về tiểu bang này thì bạn hãy tham khảo Tiểu Bang Texas Ở Đâu của Mỹ.

Florida

Đây là tiểu bang nằm ở khu vực Đông nam bộ của nước Mỹ, giáp ranh với vịnh Mexico ở hướng tây, giáp với biển Đại Tây Dương ở hướng đông,…

Tiểu bang Floria có diện tích tương đối rộng, xếp thứ 22 trong số các tiểu bang Mỹ có diễn tích lớn nhất. Mật độ dân số tại đây tương đối đông, xếp thứ 8 trong số các tiểu bang lớn tại Mỹ.

Thủ phủ chính của tiểu bang Floria chính là Tallahassee, với thành phố sầm uất Jacksonville và khu đô thị Miami.

Washington

Thêm một tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ mà hầu như ai cũng biết đến, đó chính là Washington (D.C). Đây chính là thủ đô của nước Mỹ.

Tên gọi của tiểu bang này được lấy dựa theo tên của ông George Washington (Vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ), kết hợp chung với tên của Christopher Columbus (người khám phá châu Mỹ đầu tiên)

Miền bắc Dakota

Tiểu bang North Dakota, nằm ở phía bắc thuộc khu vực Trung Tây của Hoa Kỳ. Đây là một tiểu bang nằm ở rất xa, thuộc khu miền tây hoang dã.

Nhằm tạo điều kiện phát triển cho người dân tại đây, các chính quyền sở tại đã ban hành các chính sách miễn thuế thu nhập người dân để kích cầu phát triển kinh tế xã hội.

Wyoming

Tiểu bang này nằm ở khu vực ven mạn tây Hoa Kỳ, địa hình chủ yếu là miền núi. Đây là một trong 10 tiểu bang có diện tích lớn nhất ở Mỹ nhưng dân số sinh sống tại đây khá thua và ít.

Tiểu bang Wyoming được cấp chính quyền chính thức áp dụng một số chính sách miễn thuế, đặc biệt là loại thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, tại các tiểu bang như Tennessee và New Hampshire thì việc thu thuế chủ yếu dựa vào nguồn phát sinh từ cổ tức hoặc một số nguồn lãi sinh lời từ những dự án đầu tư tài chính của người dân.

Cho nên, những bang nào mà không đánh thuế thu nhập cấp bang thì những loại thuế như VAT, thuế tài sản,… sẽ có mức thu cao hơn nhằm tạo sự cân bằng về việc nộp thuế giữa các bang với nhau.

Như vậy, thông qua bài viết này mình đã giới thiệu sơ cho các bạn biết về hệ thống thu thuế tại Hoa Kỳ, kèm theo đó là Top 7 tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

 

Thuế Vat ở Mỹ là bao nhiêu ?
Posted on 3782 lượt xem

Với xu thế hội nhập, ngày càng nhiều người qua Mỹ định cư, làm việc, du học. Trước khi sang bên đó, họ cần tìm hiểu nhiều thông tin, ví dụ như thuế VAT. Bên cạnh đó cũng có một số người có nhu cầu mua hàng hóa chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn. Nên họ thường nhập khẩu hàng ngoại từ Mỹ về. Khi mua hàng ở đây, thuế VAT cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vậy Thuế Vat ở Mỹ là bao nhiêu ? Hãy để pakago.com giúp bạn giải đáp.

Thuế VAT là gì?

Trong tiếng Anh VAT có nghĩa là “Value Added Tax”. Hiểu theo nghĩa tiếng Việt nó chính là thuế giá trị gia tăng. Nước ban hành luật đầu tiên về loại thuế này là Pháp. Trong quá trình sản xuất, vận chuyển cho đến tiêu dùng, giá trị của hàng hóa không chỉ đứng yên một chỗ. Nó còn tăng thêm và đi kèm theo với một số dịch vụ phát sinh.  Đó chính là lí do vì sao VAT ra đời. Người ta gọi đây là một loại thuế gián thu, bởi người nộp thuế không phải là người chịu thuế. Hay nói cách khác người kinh doanh hàng hóa phải chịu loại thuế này. Công thức tính thuế VAT thông thường được tính bằng số thuế VAT đầu ra trừ cho số thuế VAT đầu vào được khấu trừ.

 Ví dụ như khi công ty A chuyên bán giày, giá bán của một đôi giày là 535000 đồng/ đôi. Trong đó, khi chưa thuế giá bán là 530000 đồng, tiền thuế là 5000 đồng.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Ưu điểm của thuế VAT

 • Khi áp dụng loại thuế này sẽ  tạo nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Thông qua nhiều đề xuất cho thấy việc nguồn thuế bền vững sẽ là vấn đề hàng đầu góp phần có ích cho ngân sách. Bởi mọi VAT áp dụng cho mọi công ty, tổ chức, cá nhân kinh doanh hay sử dụng dịch vụ. VAT là thuế chiếm ¼ tổng số thu hiện nay và đang chiếm phần đa tỷ trọng.
 • Trong quá trình thu thuế, VAT sẽ giúp tránh được tình trạng trùng lặp so với thuế doanh thu. Bởi loại thuế này không tính vào giá vốn mà chỉ đánh vào quá trình làm ra sản phẩm, dịch vụ vận chuyển và khi sản phẩm được tiêu thụ. Cho nên nó sẽ khuyến khích sản xuất và nâng cao chất lượng hàng hóa.
 • Bên cạnh đó loại thuế này còn góp phần thúc đẩy xuất khẩu phát triển. Giá cả hàng hóa sau khi áp dụng VAT đều thay đổi không đáng kể. Chính vì thế quá trình sản xuất, tiêu dùng đều có xu hướng tăng lên. Điều này có lợi cho việc mở rộng lưu thông hàng hóa. Hơn nữa còn giúp các nước có cơ hội hợp tác, hội nhập với nhau.
 • Ngoài ra việc áp dụng VAT còn giúp hạn chế sai sót trong việc ghi chép hóa đơn, trốn thuế.

Tham khảo thêm: Các tiểu bang miễn thuế thu nhập cá nhân ở Mỹ

Thuế VAT ở Mỹ là bao nhiêu?

Mặc dù VAT có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên một số nước phát triển như Mỹ vẫn chưa hề chấp nhận. Nổi tiếng là một cường quốc đứng đầu thế giới về tình hình kinh tế nhưng vì một số lí do nên việc áp dụng loại thuế này vẫn chưa được phổ biến ở Mỹ.

Thuế VAT ở Mỹ là bao nhiêu?

Tại sao Mỹ không áp dụng thu thuế VAT?

Việc áp dụng VAT không quá cần thiết đối với nước này.

Từ xưa đến nay hệ thống thuế của Hoa Kỳ được quản lí bởi 3 cấp không phụ thuộc nhau. 3 cấp đó là tỉnh, bang và liên bang. Mỗi cấp ban hành một Luật thuế và một bộ máy quản lí riểng. Mặt khác ở Mỹ đã có một loại thuế mang tên thuế doanh thu hàng bán lẻ. Chính sách cụ thể của nó cũng có tác dụng loại trừ việc trùng lặp. Bên cạnh đó hệ thống máy tính của Mỹ rất tinh vi, góp phần phát hiện được những sai phạm, cũng như gian lận giữa các khâu. Do đó Mỹ chưa có nhu cầu để áp dụng một loại thuế mới như VAT.

Lo sợ về tính không công bằng của VAT.

Tức là cả người giàu lẫn người nghèo đều phải trả một mức tiền như nhau khi kinh doanh hay sử dụng dịch vụ.

Bạn nên xem: Order đặt mua hàng trên amazon có tính thuế không

Mỹ ngăn ngừa nguy cơ lạm phát do thuế VAT

Khả năng gây ra lạm phát từ VAT là điều đáng lo của các lãnh đạo các cấp nước Mỹ . Bởi tăng quá nhiều dẫn đến sức mua giảm. Dẫn đến tình trạng cung vượt cầu, gây tổn thất nặng nề đến tình hình kinh tế.

Lo sợ hạn chế trong các khâu quản lí

Các cơ quan thuế lo ngại về việc áp dụng VAT dẫn đến gián đoạn, phức tạp hóa trong việc quản lí, gây mất ổn định chung.

Nói tóm lại do đặc thù chính trị khác với nhiều nước nên hệ thống VAT chưa được áp dụng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta mua hàng từ Mỹ mà không chịu bất kỳ loại thuế nào.

Tùy vào khu vực và loại mặt hàng bạn mua mà mức thuế sẽ khác nhau. Bạn sẽ không phải đóng thuế khi mua hàng hóa tại các tiểu bang: Delaware, Alaska, Motana, Oregon, và New Hampshire. Ở các bang còn lại bạn phải đóng thuế nhập khẩu. Theo quy định của pháp luật, ngoại trừ giá trị của mặt hàng dưới 1 triệu ra thì các cá nhân, tổ chức mua hàng đều phải đóng thuế.

Bạn được hoàn thuế ở Mỹ khi nào?

Khi bạn sử dụng các dịch vụ mua hộ. Khi bản thân đang định cư ở Mỹ có hộ chiếu đảm bảo điều kiện. Ngoài ra các tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn cũng là đối tượng được hoàn thuế ở đây

Như vậy, pakago.com đã giúp bạn tìm hiểu về Thuế Vat ở Mỹ là bao nhiêu? Để có nhiều thông tin hơn nữa bạn có thể tham khảo thêm trong các văn bản pháp luật và chính sách thuế.

Xem thêm:

Cách tính thuế khi mua hàng từ nước ngoài gửi về Việt Nam
Posted on 16401 lượt xem

 

Có lẽ các bạn đều biết bạn phải chịu một khoản thuế khi mua hàng từ nước ngoài nhưng thuế này cao hay thấp và tính như thế nào có lẽ vẫn là thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tính thuế khi mua hàng từ nước ngoài gửi về Việt Nam thì mời hãy theo dõi bài viết sau đây, pakago.com sẽ giải đáp ngay cho bạn nhé.

cach-tinh-thue-mua-hang-nuoc-ngoai-ve-vn
Cách tính thuế mua hàng nước ngoài về VN

Mua hàng nước ngoài cần chịu những loại thuế gì

Thuế tiêu thụ đặc biệt: Đây là loại thuế chỉ áp dụng với một số mặt hàng mà nhà nước hạn chế tiêu thụ như thuốc lá, bia rượu, xe ô tô. Và đa phần các mặt hàng bạn có nhu cầu mua không chịu loại thuế này.

Thuế giá trị gia tăng: Thuế này áp dụng đối với tất cả các mặt hàng, có các tỷ suất thuế là 0%, 5%, 10%. Hầu như các mặt hàng nhập khẩu đều là mặt hàng chịu thuế 10%, tương tự như các mặt hàng mà bạn tiêu dùng tại Việt Nam.

Trong nước có khá ít sản phẩm, dịch vụ được ưu đãi thuế VAT. Thuế 0% hoặc 5% như dịch vụ, hàng hóa xuất khẩu thì thuế là 0%, các mặt hàng thiết yếu như điện, nước, lương thực thực phẩm thuế là 5%, còn lại là thuế 10%. Những mặt hàng như quần áo, giày dép, phụ kiện công nghệ, đồng hồ, nước hoa, mỹ phẩm… bạn đều phải chịu thuế 10% khi nhập hàng.

Thuế nhập khẩu: Đây chính là loại thuế phức tạp nhất khi bạn nhập hàng, mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Thuế này có một bảng thuế  nhập khẩu khá dài, mỗi mặt hàng có một mức thuế khác nhau. Thuế nhập khẩu cũng phân biệt nguồn gốc hàng, nhập hàng tại Mỹ sẽ có thuế khác với nhập hàng tại Đức, tại Canada, tại Nhật Bản…

Hàng Mỹ sẽ được tính theo biểu thuế nhập khẩu WTO mà Việt Nam gia nhập, còn hàng từ Trung Quốc hay Nhật Bản sẽ tính theo biểu thuế của hiệp định ASEAN – Trung Quốc hoặc ASEA – Nhật Bản có mức ưu đãi hơn so với biểu thuế WTO. Để nhớ hết biểu thuế nhập khẩu là điều không hề dễ dàng gì nên bạn cần tra bảng thuế nhập khẩu mỗi khi nhập hàng thì sẽ thuận tiện hơn.

Tham khảo thêm: BẢNG GIÁ CƯỚC DỊCH VỤ MUA HỘ CỦA PAKAGO

Cách tính thuế khi mua hàng từ nước ngoài gửi về Việt Nam

 

Nguyên tắc tính thuế là theo thứ tự gồm: Thuế tiêu thụ đặc biệt tính trước, đến thuế nhập khẩu và thuế VAT. Cách tính cụ thể như sau:

Thuế tiêu thụ đặc biệt = Giá trị hải quan của hàng nhập khẩu x Thuế suất

Thuế nhập khẩu = (Giá trị hải quan của hàng nhập khẩu x Thuế tiêu thụ đặc biệt) x Thuế suất thuế nhập khẩu.

Thuế GTGT = (Giá trị hải quan của hàng nhập khẩu + Thuế tiêu thụ đặc biệt + Thuế nhập khẩu) x Thuế suất GTGT

Tức là bạn cần phải nộp thuế giá trị gia tăng cho phần thuế nhập khẩu, các mặt hàng chịu thuế nhập khẩu cao thì sau khi tính thêm VAT nữa lại càng cao hơn. Còn giá trị hải quan của hàng nhập khẩu được hiểu là giá trị của hàng hóa tính đến cửa khẩu Việt Nam. Bao gồm có giá mua theo hóa đơn + chi phí vận chuyển quốc tế.

thue-hang-hoa-tu-nuoc-ngoai-ve-vn
Thuế hàng hóa từ nước ngoài về VN

Nếu đơn hàng của bạn freeship thì giá trị hàng để tính hải quan là giá theo hóa đơn/ đặt hàng. Nhưng nếu đơn hàng của bạn không được miễn phí ship thì giá trị kê khai hải quan bằng giá trên hóa đơn của người bán cộng thêm phí vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm: Thuế Vat ở mỹ là bao nhiêu

Giá trị như thế nào thì được miễn thuế? Lệ phí hải quan là bao nhiêu?

Theo quy định của nhà nước thì lô hàng nhập khẩu qua thông qua chuyển phát nhanh có giá trị dưới 1 triệu sẽ được miễn thuế và lệ phí kê khai hải quan. Lô hàng như thế này làm thủ tục hải quan nhanh chóng và được miễn toàn bộ thuế, phí. Còn các đơn hàng trên 1 triệu thì phải tính thuế bình thường theo quy định của pháp luật.

Lệ phí hải quan đối với hàng nhập khẩu được tính theo thông tư số 2 74/2016/TT-BTC, hiện tại mức phí hải quan với mỗi tờ khai là 20,000VNĐ. Đơn vị vận chuyển có thể thu hoặc không thu khoản phí này vì họ có thể tổng hợp nhiều đơn hàng để kê khai trên cùng 1 tờ hải quan. Biểu mức thu phí hải quan, lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh được tính như sau:

 • Phí hải quan đăng ký tờ khai: 20,000 VNĐ/ tờ khai.
 • Phí hải quan kiểm tra, giám sát hoặc tạm dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có yêu cầu bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ: 200,000 VNĐ/ 1 đơn.
 • Lệ phí quá cảnh đối với hàng hóa: 200,000 VNĐ/ tờ khai.
 • Lệ phí đối với phương tiện quá cảnh đường bộ gồm ô tô, đầu kéo, máy kéo: 200,000 VNĐ/ phương tiện.
 • Lệ phí đối với phương tiện quá cảnh đường thủy gồm tàu, ca nô, đầu kéo, xà lan: 500,000 VNĐ/ phương tiện.

Công ty chuyên order hàng nước ngoài ship về Việt Nam

Nếu bạn muốn mua hàng nước ngoài nhưng không có kinh nghiệm về các thủ tục đặt hàng, trả thuế… thì có thể nhờ công ty chuyên order hàng hộ giúp bạn. Bạn chỉ cần ngồi nhà, nêu ra yêu cầu sẽ có hàng được giao đến tận tay bạn. PAKAGO hiện đang là một trong những công ty uy tín hàng đầu bạn có thể tin tưởng đặt hàng nhờ mua hộ. Công ty làm ăn uy tín, hàng hóa đảm bảo nhập đúng chất lượng mà phí dịch vụ lại khá mềm mỏng.

dich-vu-order-hang-nuoc-ngoai-tron-goi
Dịch vụ order hàng nước ngoài trọn gói

Bạn muốn đặt mua bất cứ mặt hàng nào, tại cửa hàng hay website nào chỉ cần cung cấp thông tin đến công ty, nhân viên của PAKAGO sẽ đặt hàng và ship trong thời gian nhanh nhất có thể cho bạn. Tùy theo hình thức vận chuyển và nhận hàng như thế nào sẽ có mức phí dịch vụ chênh lệch nhau. Nếu bạn mua hàng với số lượng nhiều thì giá thành sản phẩm cũng như phí dịch vụ tiết kiệm hơn.

Ngoài nhập hàng sỉ, PAKAGO còn nhận order hàng số lượng lẻ theo yêu cầu của khách hàng. Hàng hóa được đóng gói cẩn thận, vận chuyển nhẹ nhàng nên khi đến tay quý khách sẽ nguyên vẹn và không bao giờ xảy ra hư hỏng nào, nếu có công ty sẽ lập tức đổi trả hoặc đền bù cho bạn. PAKAGO thường có các chương trình khuyến mãi, nếu bạn theo dõi công ty và đặt mua hàng vào những dịp này sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua hàng đấy. Mời bạn liên hệ đến công ty để nhân viên tư vấn kỹ càng hơn cho bạn nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách tính thuế khi mua hàng từ nước ngoài gửi về Việt Nam để bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc nào khác mời bạn liên hệ đến công ty để nhân viên giải thích rõ hơn cho bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo tại website pakago.com.

Xem thêm:

Thuế và Phí vận chuyển nội địa Mỹ
Posted on 136 lượt xem

Thuế là khoản đóng thuế hàng hóa nội địa tại Mỹ. Phí vận chuyển nội địa Mỹ là khoản phí vận chuyển hàng hóa từ shop tới địa chỉ kho PaKaGo tại Mỹ.

best tasting cbd gummies for anxiety does cbd work for pain best cbd gummies new york wholesalecbdflower com review best vegan cbd gummies with price can cbd gummies help tinnitus copd cbd gummies where to buy