Order đặt mua hàng trên amazon có tính thuế không ?

Posted on - 359 lượt xem

Việc mua hàng trên Amazon hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam, những món hàng đa dạng, chất lượng đảm bảo mà giá cả phải chăng rất “được” lòng người tiêu dùng. Bạn muốn mua một món hàng trên Amazon nhưng không biết order đặt mua hàng trên Amazon có tính thuế không? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng pakago.com tìm hiểu xem nhé.

Order đặt mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Tất nhiên khi bạn mua hàng trên bất kì một trang website nào bạn cũng sẽ bị tính thuế. Tuy nhiên, trên Amazon vẫn sẽ có một số các mặt hàng hay đơn hàng không tính thuế. Amazon có ba hình thức bán và vận chuyển hàng khác nhau và cách tính thuế cho mỗi cách bán hàng cũng không giống nhau.

 

 • Ships from and sold by Amazon.com: đây là hình thức bán hàng được chủ động bởi Amazon, tức là hàng hóa được bán, giao hàng và được đảm bảo chất lượng tuyệt đối bởi Amazon. Hính thức này bị đánh thuế 100% tại Mỹ (trừ những bang được miễn thuế) và hầu như được miễn phí vận chuyển tại Mỹ.
 • Sold by Seller and Fulfilled by Amazon: đây là hình thức hàng được bày bán trên gian hàng của Amazon nhưng sản phẩm trong kho và được giao hàng bởi Amazon, được Amazon trực tiếp kiểm tra và có độ tin cậy cao. Những sản phẩm này tùy thuộc vào từng đơn hàng mà sẽ bị tính thuế hay phí vận chuyển hay không.
 • Ships from and sold by Seller: những món hàng này được bày bán và vận chuyển bởi những gian hàng trên Amazon, những chủ gian hàng này tự chụ trách nhiệm về hàng hóa của mình. Những hàng hóa thuộc hình thức này thường không bị đánh thuế Mỹ nhưng sẽ có tính phí vận chuyển tại Mỹ.

 

Có thể bạn quan tâm: Cách tính thuế mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam

Người Việt Nam mua hàng trên Amazon có bị tính thuế không?

Việc bạn có bị đánh thuế hay không khi chọn mua hàng trên Amazon tùy thuộc vào món hàng mà bạn đặt mua, tổng hóa đơn của bạn và địa chỉ của bạn tại Mỹ. Bạn thường phải chịu 2 hình thức đánh thuế là thuế mua hàng trên Amazon và thuế vận chuyển khi mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam.

Thuế mua hàng trên Amazon

Khi bạn muốn mua hàng trên Amazon, bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Đây là điều quan trọng và bắt buộc trong khi đặt hàng và thanh toán. Vì căn cứ vào những địa chỉ nhận hàng tại Mỹ mà bạn có bị tính thuế giá trị gia tăng hay không. Tại Mỹ có 5 Bang được miễn thuế là: Oregon, Alaska, Motana, New Hampshire và Delaware. Mức thuế sẽ được tính theo công thức X % tổng giá trị đơn hàng mà bạn mua.

 

Thuế vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam

Khi bạn mua hàng với tổng hóa đơn dưới 1 triệu đồng bạn sẽ không bị tính thuế nhập khẩu về Việt Nam còn hóa đơn trên 1 triệu thì bạn sẽ phải chịu 2 khoảng thuế chính là:

 

 • Thuế nhập khẩu: mức thuế này được quy định cho từng loại hàng hóa khác nhau, thường sẽ từ 10-30%.
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): mức thuế này được tính theo 10% giá trị của tiền hàng cùng với thuế nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Trên Amazon có những món hàng sẽ bị đánh thuế và những món hàng không thuế. Khi chọn mua những mặt hàng dưới đây bạn chắc chắc sẽ bị tính thuế. Ví dụ như:

 • Các loại hàng điện tử như: laptop, điện thoại, máy tính bảng, máy tính sẽ chịu thuế VAT 10% và bạn sẽ không tốn thuế nhập khẩu cho những mặt hàng này.
 • Các mặt hàng quần áo thường sẽ chịu 2 mức thuế là: 20% thuế nhập khẩu và 10% thuế VAT.
 • Đối với những mặt hàng giày dép sẽ bị tính 30% thuế nhập khẩu và 10% thuế VAT.
 • Các loại mỹ phẩm, nước hoa chịu thuế nhập khẩu 18-22% và 10$ thuế VAT.
 • Đối với những mặt hàng hàng hiệu như: giày dép hàng hiệu, đồng hồ hàng hiệu hay quần áo hàng hiệu… sẽ có những mức thuế nhập khẩu và thuế VAT được tính riêng.

Khi đặt hàng trên Amazon phần thuế này sẽ không được tính vào hàng mà chỉ khi nào vận chuyển hàng về Việt Nam thì thuế này mới phát sinh và bạn sẽ phải chi trả những thuế này khi làm thủ tục thông quan cho món hàng của mình. Còn nếu Amazon chấp nhận ship hàng về cho bạn thì khoảng thuế này sẽ được cộng dồn vào hóa đơn mua hàng. Tuy nhiên, ngoài việc nộp những khoảng thuế theo quy định, nếu khi nhập khẩu hàng về Việt Nam nếu bạn không nắm chắc các quy định thì có khi bạn phải chịu thêm những mức chi phí phát sinh nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi đặt mua hàng trên Amazon đảm bảo an toàn

Vậy làm thế nào để đặt mua hàng trên Amazon nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm?

Nhờ nhận hàng và xách tay về Việt Nam

Như các tìm hiểu ở trên thì để mua được một món hàng trên Amazon được đảm bảo chất lượng, giá tốt và không bị tính thuế thì hơn hết nếu có người thân hay bạn bè ở Mỹ thì thật sự quá tốt. Bạn có thể đặt hàng, ship về địa chỉ của họ ở Mỹ rồi sau đó nhờ xách tay về Việt Nam. Nếu thuộc 1 trong 5 Bang miễn thuế thì thật sự giá cả cho một món hàng Mỹ mua từ Việt Nam quá là tuyệt vời.

Tận dụng các hình thức mua hàng và chương trình khuyến mãi

Khi chọn mua hàng, bạn nên chọn mua hàng Ship and sold by Amazon -đây là hình thức được khuyến cáo chọn mua nhiều nhất, vì những món hàng bán theo hình thức này đảm bảo chất lượng và được kiểm duyệt tuyệt đối bởi Amazon. Ngoài ra Amazon còn có chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển tại Mỹ cho những đơn hàng trên 25$, nếu kịp thời “săn được những chương trình khuyến mãi này bạn sẽ tiết kiệm được trung bình là 5$ cho mỗi đơn hàng đấy.

Còn đối với 2 hình thức còn lại Sold seller and sullfilled by Amazon và Ship from and sold by seller thì bạn phải chọn mua hàng và kiểm tra hàng đảm bảo chất lượng, xem qua những đánh giá hàng hóa để có thể lựa chọn được món hàng tốt. Và hơn hết khi chọn mua hàng ở 2 hình thức này bạn nên lựa chọn cùng một seller vì nếu bạn mua nhiều món hàng từ nhiều seller khác nhau thì họ sẽ không thể gom lại thành một đơn hàng cho bạn và chắc chắn rằng chi phí vận chuyển và tiền thuế cho những mặt hàng đó sẽ rất cao.

Mua hàng thông qua các công ty nhận mua hộ và ship hộ hàng uy tín

Thông thường khách hàng Việt Nam thường hay gặp rắc rối với những thủ tục thông quan cho hàng hóa rườm rà và phức tạp, chưa kể đến những người không thường xuyên mua hàng, không nắm rõ các quy định, thủ tục xuất nhập khẩu có khi lại còn phải chịu thêm các khoảng phí phát sinh không xứng đáng.  Để tránh những rắc rối này và tiết kiệm quỹ thời gian của mình bạn có thể sử dụng các dịch mua hàng, ship hộ hàng của Pakago.

 • Pakago là một trong những công ty nhận order, mua hộ hàng Mỹ, hàng Amazon uy tín nhất hiện nay. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong một khoảng thời gian dài hoạt động, chắc chắn Pakago sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề phức tạp đó một cách nhanh chóng và vận chuyển hàng đến tận tay cho bạn.
 • Với một đội ngũ nhân viên, tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, đến với Pakago bạn sẽ được sỡ hữu một dịch vụ mua hộ hàng uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
 • Hàng hóa bạn đặt mua theo link sẽ được Pakago cam kết mua đúng chuẩn link bạn gửi, nếu có những vấn đề phát sinh về hàng hóa hay trong quá tình vận chuyển Pakago cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm.
 • Khi đặt mua hàng tại Pakago bạn có thể an tâm vì thời báo giá, giao hàng nhanh, hàng hóa không gặp khó khăn khi thông quan, không lo lắng các cấn đề mất hay hỏng hàng và đặt biệt là tuyệt đối không hề phát sinh các khoảng thuế, phí nào khi nhận hàng.

Hi vọng với những chia sẽ và kinh nghiệm mua hàng trên đây bạn sẽ không còn băn khoăn khi order mua hàng trên Amazon có tính thuế không nữa mà thay vào đó bạn sẽ có kinh nghiệm để chọn cho mình những cách  mua hàng chất lượng mà có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và tránh được những rắc rối không đáng có.

Xem thêm

Bài viết khác
mua-hang-o-my-Amazon.com – Website thương mại điện tử, bán mọi mặt hàng
Mua Hàng Mỹ: Các Website Mua Nước Hoa Nam Chính Hãng ở Mỹ
Posted on 165 lượt xem
sephora-co-ship-hang-ve-viet-nam-khong
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1269 lượt xem
Nên Chọn Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Ở Đâu Giá Rẻ?
Posted on 109 lượt xem
mua hộ hàng mỹ Pakago
Mua Đồng Hồ Sale Off Trên Amazon Đơn Giản Nhất Hiện Nay 
Posted on 72 lượt xem
Top 8 Loại Sữa Tắm Của Mỹ Tốt Nhất Năm 2024
Posted on 3784 lượt xem
kiem-hoa-va-nhung-luu-y-quan-trong
Kiểm Hóa Và Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết
Posted on 122 lượt xem
Kinh Nghiệm Gửi Hàng Việt Mỹ Uy Tín Tiết Kiệm Nhất
Posted on 118 lượt xem
Bình luận Facebook
Tags:

Trả lời

Bài viết mới
Cách Order Giày Nike Chính hãng trên Amazon
Posted on 2135 lượt xem
Mua Hàng Mỹ: Các Website Mua Nước Hoa Nam Chính Hãng ở Mỹ
Posted on 165 lượt xem
Mua Đồng Hồ Salvatore Từ Mỹ Với Dịch Vụ Mua Hộ Pakago
Posted on 102 lượt xem
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1269 lượt xem
Tỷ Giá Tiền Khi Người Việt Thanh Toán Hàng Trên Amazon
Posted on 80 lượt xem