Thời gian mua hàng trên Amazon mất bao lâu mới nhận được?

Posted on - 4795 lượt xem

Trong thời buổi hội nhập, xu hướng mua hàng quốc tế đang trở nên phổ biến. Đặc biệt là khi Amazon đã có mặt tại thị trường Việt Nam và mở rộng hơn bao giờ hết như hiện nay. Khi đặt hàng, có lẽ bạn sẽ quan tâm nhất là thông tin về thời gian mua hàng trên Amazon mất bao lâu mới nhận được?

Các cách order hàng trên Amazon

 

Trước khi tìm hiểu về thời gian mua hàng, bạn cần biết về các cách để đặt mua hàng trên Amazon cũng như ưu, nhược điểm của mỗi cách. Hiện nay, có hai cách để đặt mua hàng trên Amazon là tự mình đặt mua và nhờ qua một bên trung gian như pakago.com.

Tự mình đặt mua

Nếu như bạn có vốn tiếng Anh tốt và một thẻ thanh toán quốc tế, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo tài khoản và trực tiếp đặt mua hàng trên Amazon. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được một ít chi phí cho trung gian so với cách thứ hai. Tuy nhiên, cách này sẽ bị hạn chế số hàng hóa bạn được mua bởi thủ tục thông quan khi về Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn có địa chỉ nhận hàng bên Mỹ thì sẽ dễ dàng hơn nếu như chỉ có địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam.

Để tự mình mua hàng trên Amazon, trước tiên bạn cần vào Amazon lập một tài khoản. Sau khi lập thành công, nếu bạn chỉ có địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam, bạn cần add thêm địa chỉ này vào phần nơi nhận hàng. Sau đó, bạn chỉ cần tiến hành đặt mua như giống như các sàn thương mại điện tử khác trong nước. Bạn chọn sản phẩm, xem các chỉ số điểm của người bán, xem đánh giá của người mua trước đó rồi lựa chọn mua hay không. Bạn cần lưu ý về các mặt hàng có thể thông quan vào nước ta và các hàng có thể nhập trực tiếp về Việt Nam hay không.

Có thể bạn quan tâm: Amazon Bán Hàng Lừa Đảo hay Uy Tín

Nhờ một bên trung gian mua hàng

Cách thứ hai để bạn có thể đặt mua hàng trên Amazon là nhờ một bên thứ ba đứng ra mua hộ như pakago.com. Đây chính là cách tối ưu loại bỏ cho bạn rủi ro và tiết kiệm thời gian khi mua hàng. Với cách này, bạn chỉ cần gửi đường link mặt hàng muốn mua cho bên trung gian rồi đợi phân tích và báo giá chi tiết về món hàng. Nếu như hai bên đã thống nhất được các thỏa thuận, bạn chỉ còn việc đợi hàng về đến tận tay. Bạn sẽ không cần lo nghĩ đến các thủ tục khác như thông quan hay hoàn trả, đền bù nếu hàng hóa bị lỗi.

Thời gian mua hàng trên Amazon mất bao lâu mới nhận được?

 

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Việc mất bao lâu để mua được hàng trên Amazon sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hàng hóa của bạn là gì, thời gian người bán giao hàng, đơn vị trung gian vận chuyển,… Nếu như bạn tự mình đặt mua hàng, bạn cần theo dõi sát sao lịch trình giao hàng và đặc biệt bạn cần biết về các thủ tục thông quan. Nếu như bạn đặt hàng qua một bên trung gian, bạn chỉ cần theo dõi thời gian đơn hàng được cập nhật qua web. Chi tiết từng mốc thời gian:

Thời gian đơn hàng được cập nhật Tracking Numbers và dự kiến ngày về

 

Sau khi thanh toán tiền hàng cho đơn hàng bạn đặt, trung bình từ hai đến bốn ngày người bán sẽ tiến hành giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Khi đó, bạn sẽ nhận được thông báo về tình trạng đơn hàng, trong đó bao gồm Tracking Numbers và thời gian dự kiến đơn hàng về đến Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có nhiều khi người bán giao hàng trễ so với quy định. Lúc này, tùy theo chính sách của từng shop cũng như bên trung gian và lí do trễ, bạn sẽ có thể yêu cầu bồi hoàn.

Thời gian đơn hàng được vận chuyển nội địa đến một điểm tại Mỹ

Thông thường, sẽ chỉ mất từ ba đến năm ngày thì hàng hóa sẽ được vận chuyển từ kho của người bán đến điểm nhận tại Mỹ trước khi chuyển tiếp về Việt Nam. Tuy nhiên, nếu như người bạn chọn gửi chậm để tiết kiệm chi phí vận chuyển, thì thời gian này sẽ lâu hơn là từ năm đến mười ngày. Trong trường hợp hàng không ở Mỹ mà được gửi từ các nước khác như Anh, châu Âu, Trung Quốc,… thời gian sẽ là từ mười lăm đến ba mươi ngày.

Thời gian đơn hàng được vận chuyển từ Mỹ về tay bạn

 

Thời gian đơn hàng được vận chuyển từ Mỹ về đến Việt Nam sẽ rơi vào khoảng mười đến mười hai ngày. Sau đó, bạn sẽ cần đợi thêm ít nhất khoảng một ngày để làm thủ tục thông quan (không tính các ngày lễ, tết). Khi về đến Việt Nam rồi, tùy vào vị trí của bạn, thời gian bạn nhận hàng sẽ từ một đến ba ngày.

Các lý do hàng có thể về trễ

 

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến cho hàng hóa về trễ như vấn đề thời tiết khiến việc trung chuyển hàng hóa bị hoãn, kéo dài; hàng hóa bị thất lạc. Ngoài ra, thời gian thông quan hàng hóa bị kéo dài do khác biệt về cơ chế, chính sách của mỗi nước cũng làm hàng về trễ hơn. Bên cạnh đó, việc người bán gửi hàng sai, lỗi nếu được bên trung gian kiểm tra ngay tại Mỹ và phát hiện, thời gian bạn nhận hàng cũng sẽ lâu hơn do việc chuyển hoàn.

Như vậy tổng thời gian sớm nhất bạn nhận được hàng khi mua trên Amazon là mười bảy ngày. Điều này sẽ dễ đạt được nếu như bạn đặt hàng qua những bên trung gian chuyên nghiệp và uy tín như pakago.com. Còn nếu trong trường hợp hàng hóa có vấn đề hoặc người bán giao chậm, thời gian bạn nhận được hàng sẽ lâu hơn.

Bài viết khác
Mua sách ebook trên amazon về Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 616 lượt xem
thực phẩm chức năng xách tay từ Mỹ
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1642 lượt xem
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
TOP 5 mẫu ví Calvin Klein chính hãng dành cho nam và nữ
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng hợp các thời điểm HM US sale trong năm
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem
Những mấu túi hàng hiệu được order us chính hãng, uy tín
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 113 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Mua Điện Thoại Trên Amazon Rẻ, Nhanh Và An Toàn Nhất
Posted on 128 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 616 lượt xem
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1642 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem