Phí Shipping /Tax Mỹ là gì?

Posted on - 608 lượt xem

Shipping, Tax là những từ ngữ đã quá quen thuộc đối với những người mua và cả buôn bán hàng hóa, nhất là đối với những người chuyên mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Trong bài viết ngày hôm nay, pakago.com sẽ đi giải đáp thắc mắc Phí Shipping /Tax Mỹ là gì? Đồng thời liệt kê những website thương mại điện tử Mỹ tính phí shipping và Tax một cách cụ thể nhất để mọi người cùng tìm hiểu.

Phí Shipping /Tax Mỹ là gì?

Shipping và Tax là từ ngữ được sử dụng thường xuyên và quen thuộc trong mua bán, vận chuyển hàng hóa. Để giúp bạn đọc nắm được rõ các định nghĩa về Shipping và Tax một cách chính xác nhất thì sau đây hãy cùng pakago.com đi tìm hiểu kĩ hơn, chi tiết hơn.

Shipping là gì?

Shipping: đây là một chi phí vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ nhà cung cấp sản phẩm cho đến kho trung chuyển tại Mỹ. Chi phí vận chuyển hay còn gọi là Shipping sẽ phụ thuộc vào thời gian vận chuyển phát nhanh hay chậm của đơn hàng. Thông thường thì Shipping sẽ được chia ra làm 3 loại chính đó là:

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

  • Mặt hàng được miễn phí shipping.
  • Mặt hàng được tính sẵn phí vào giá thành sản phẩm khi đưa ra thị trường.
  • Mặt hàng cần phải kiểm tra đến khi thanh toán mới biết được chi phí Shipping.
Phí Shipping /Tax Mỹ là gì?
Phí Shipping /Tax Mỹ là gì?

Có thể bạn quan tâm: Thuế Vat ở mỹ là bao nhiêu

Tax là gì?

Tax hay còn được gọi thuế mua hàng Mỹ, nó cũng gần giống như VAT của người Việt Nam. Thuế Tax sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phụ thuộc theo bang và còn phù thuộc theo từng mặt hàng mà bạn lựa chọn. Thông thường thì thuế Tax có sẽ dao động trong khoảng từ 7 – 9%. Thuế Tax cũng được chia ra làm ba loại khác nhau:

  • Có những mặt hàng được miễn thuế.
  • Có mặt hàng đã được tính sẵn vào giá sản phẩm như các bạn thấy.
  • Những mặt hàng phải kiểm tra đến khi thanh toán và nhập địa chỉ nơi nhận mới biết được phí thuế.

Hiện nay thì tại Mỹ có khoảng 5 tiểu bang không được tính thuế Tax khi mua hàng có thể kể đến đố chính là tiểu bang: Delaware, Montana, Oregon, New Hampshire và tiểu bang Alaska. Lương tax có chể khá thấp nhưng nếu như tính rõ ràng thì ít nhất trung bình cũng khoảng từ 1,69%.

Những website thương mại điện tử Mỹ tính phí Shipping và Tax

Hiện nay tại Mỹ có khá nhiều trang thương mại điện tử, việc nắm rõ những trang thương mại điện tử nào có tính phí Shipping và Tax là điều hết sức cần thiết để bạn có thể khoanh vùng cũng như ước lượng được chi phí hàng hóa của mình tổng công là bao nhiêu khi đã bao gồm phí phí Shipping và Tax.

Để giúp bạn đọc có thể nắm vững hơn về phí Shipping và Tax tại các trang thương mại điện tử của Mỹ thì ngay sau đây pakago.com sẽ gợi ý cho mọi người phí phí Shipping và Tax của từng trang thương mại điện tử nổi tiếng của Mỹ, giúp bạn dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc mua hàng tại web của Mỹ.

Amazon

Đây là một trang web thương mại điện tử nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới, Đây là một địa chỉ cung cấp đa dạng và đầy đủ những nhu cầu mong muốn của mọi người, Amazon thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, khuyến mãi thu hút được khá nhiều lượng khách hàng đến đây để mua sắm.

Phí vận chuyển nội địa Mỹ thì thường sẽ miễn phí ship hoặc sẽ có phí đối với các seller khác, tùy thuộc chính sách của seller. Thời gian vận chuyển hàng hóa nội địa thì sẽ có 3 gói khác nhau và thường thì sẽ mất từ 3 – 5 ngày. Đối với thuế Tax thì dao động trong khoảng từ 8 – 10%.

Tham khảo thêm: Có nên mua hàng trên Amazon không

Disney Store

Disney Store là một trong số chuỗi cửa hàng bấn hàng hóa dành cho trẻ em bao gồm quần áo và đồ chơi. Đây là một trang web cực kì phù hợp cho những ai đang có ý định kinh doanh đồ trẻ em, vừa chất lượng lại vừa có thể mang lại nhiều giá trị kinh doanh cho người kinh doanh.

Đối với phí vận chuyển đơn hàng trong nội địa Mỹ thì sẽ được miễn phí, thời gian sẽ phụ thuộc vào sản phẩm đó là gì, thông thường sẽ kéo dài khoảng từ 4 -5 ngày hoặc có thể lên đến khoảng từ 6 – 7 ngày. Thuế Tax từ Mỹ về Việt Nam nằm tỏng khoảng từ 8%.

Những website thương mại điện tử Mỹ tính phí Shipping và Tax
Những website thương mại điện tử Mỹ tính phí Shipping và Tax

Zara

Zara là một cái tên được khá nhiều người nhắc đến và ưa chuộng, nhất là những người đam mê thời trang cũng như những người có ý định nhập hàng Zara về để kinh doanh. Thường thì phí Disney Store của Zara là 4.95 USD với giao hàng chuẩn, miễn phí giao hàng cho những đơn hàng có giá trị trên 5 USD và thu khoảng 9.94 USD đối với những trường hợp giao hàng nahnh.

Thời gian để vận chuyển hàng hóa trên Zara đươc đánh giá là khá nhanh chóng và thuận lợi, thường thì hàng hóa sẽ mất khoảng 2 – 4 ngày tùy thuộc vào địa chỉ nhận hàng của của khách hàng. Thuế Tax được tính trong khoảng từ 8% dành cho những khách hàng khi mua hàng hóa tại Zara.

Mango

Mango là một trang thương mại điện tử với những mẫu thời trang sang trọng, lịch sự, trưởng thành và cá tính. Mango thường xuyên có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn, nhiều sản phẩm ưu đãi chỉ còn khoảng 3$ cho đến 20$. Điều này khá thu hút nhiều người kinh doanh Việt săn sale để mua hàng giá rẻ về kinh doanh, bán buôn.

Phí vận chuyển Shipping nội địa Mỹ được tính như sau: đối với các đơn hàng trên 49 USD thì miễn phí shipping, đơn hàng dưới 49 USD thì tính theo các mức 4.95 USD (chuẩn) / 9.95 USD (nhanh) / 21.95 USD (ngày hôm sau). Thời gian vận chuyển khoảng từ 1 – 3 ngày đối với gói giao nhanh và từ 2 – 7 ngày đối với gói giao hàng chuẩn và không mất thuế Tax.

6 PM

6 PM là một trong những trang web thương mại điện tử của Mỹ với nhiều thương hiệu thời trang khác nhau. Phí vận chuyển đơn hàng được tính theo số lượng món hàng và giá trị của món hàng. Miễn phí Shipping với những đơn hàng từ 2 món trỏe nên hoặc đơn hàng có một món mà giá trị của trên 50 USD, còn lại thì sẽ được tính phí shipping cụ thể như sau: 3.95 USD (gói chuẩn) / 9.99 USD (nhanh – 2 ngày) / 14.99 USD (nhanh – 1 ngày).

Thời gian vận chuyển đơn hàng nội địa Mỹ thì thường sẽ kéo dài khoảng từ 4 – 5 ngày đối với các gói tiêu chuẩn và từ 1 – 2 ngày đối với các gói nhanh. Thuế Tax khi mua hàng của trang website thương mại điệu tử 6 PM là khoảng 8% cho một đơn hàng nếu muốn vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể tham khảo Cách Order Hàng Trên 6PM.com ship về Việt Nam.

Aldo

Aldo là một trang web bán hàng dành cho cả nam và nữ, các mẫu sản phẩm thời trang tại đây đều được đánh giá cao về kiểu dáng và cả chất lượng. Aldo tổ chức nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi với giá cực kì hấp dẫn sẽ thu hút được khá nhiều khách hàng.

Phí vận chuyển nội đại Mỹ của trang website Aldo quy định đó chính là 20$ cho gói phí nhanh và 5 USD cho gói phí chuẩn. Thường thì hàng hóa sẽ được giao trong khoảng từ 3 – 4 ngày tùy theo lọai hàng hóa và địa chỉ giao hàng như thế như nào. Thuế Tax được tính trong khoảng 9% khi mua hàng tại trang web Aldo.

Khi mua hàng tại các trang web thương mại điện tử Mỹ sẽ giúp cho khách hàng, người tiêu dùng Việt có thể tìm đươc những sản phẩm mà mình muốn mua, đảm bảo chất lượng mà giá cả lại phù hợp. Tuy nhiên khách hàng cũng sẽ khá nhiều rắc rối và khó khăn trong vấn đề thanh toán đơn hàng, tính phí Shipping và Tax, thời gian vận chuyển đơn hàng từ MỸ về Việt Nam,…

Những bất cập này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi mua hàng trên các trang web Mỹ, tuy nhiên, một trong những giải pháp có thể giúp bạn yên tâm hơn cũng như mua hàng dễ dàng hơn được nhiều người hiện nay lựa chọn đó chính là mua hàng thông qua dịch vụ của đơn vị Pakago.

Pakago là một đơn vị chuyên nhận order, mua hàng và vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam đảm bảo uy tín, chất lượng, giá tốt nhất. Bạn sẽ không phải lo bất kì một công đoạn nào vì Pakago đã mở dịch vụ trọn gói, đáp ứng từ A đến Z, khách hàng chỉ cần ngồi đợi hàng vận chuyển đến tận nhà mà thôi.

Việc vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác đều phải tốn phí và việc nắm rõ thuế, chi phí vận chuyển sẽ giúp cho bạn tính toán chi phi chính xác hơn. Bài viết đã giải đáp thắc mắc về Phí Shipping /Tax Mỹ là gì, đồng thời gợi ý chi phí shipping và Tax của các web bán hàng Mỹ. Hi vọng đây sẽ là bài viết cung thấp thông tin hữu ích dành cho mọi người.

Xem thêm:

Bài viết khác
thực phẩm chức năng xách tay từ Mỹ
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1640 lượt xem
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
TOP 5 mẫu ví Calvin Klein chính hãng dành cho nam và nữ
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng hợp các thời điểm HM US sale trong năm
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem
Những mấu túi hàng hiệu được order us chính hãng, uy tín
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 112 lượt xem
Hướng Dẫn Order Giày Adidas Ở Nước Ngoài Cực Dễ
Posted on 235 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Cách Vận Chuyển Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Tiết Kiệm 2024
Posted on 184 lượt xem
Bình luận Facebook
Tags:

Trả lời

Bài viết mới
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1640 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem