Gửi hàng, Chuyển hàng từ Úc về Việt Nam mất bao lâu thì nhận được?

Posted on - 3214 lượt xem

Những năm gần đây, rất nhiều người có nhu cầu mua sắm hàng ngoại, đặc biệt là hàng từ Úc. Một vấn đề người mua hàng thường quan tâm là thời gian phải chờ đợi để nạn được hàng. Họ băn khoăn, lo lắng hàng về đến nơi có nhanh không? Vậy Chuyển hàng, Gửi hàng từ Úc về Việt Nam mất bao lâu thì nhận được? Bài viết này của pakago.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số thông tin.

Tại sao người Việt Nam ngày càng ưa dùng hàng từ Úc

  • Úc hay còn gọi Australia là một trong những quốc gia đáng sống và nổi tiếng trên thế giới. Ngoài sự giàu có thì Úc còn nổi tiếng với trình độ khoa học kĩ thuật tiên tiến. Các nhà máy, trụ sở sản xuất đạt chuẩn, các khâu làm việc được kiểm soát kĩ lưỡng. Chất lượng hàng hóa xứng tầm thế giới, cạnh tranh với nhiều quốc gia trong khu vực châu Âu. Bởi vậy mà sản phẩm mà họ làm ra đều vô cùng uy tín, giá cả lại không quá đắt.  Không chỉ người dân trong nước mà còn thu hút nhiều khách hàng trên thế giới trong đó có Việt Nam.
  • Thời xưa, nền kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn. Người ta chỉ quan tâm đến việc làm sao không để bị đói, có quần áo lành lặn để mặc. Ngày nay xã hội thay đổi, nền kinh tế phát triển hơn. Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập với thế giới. Nhu cầu của con người cũng tăng lên, người Việt Nam có điều kiện hơn. Họ mong muốn mua được mặt hàng chất lượng cao, đẹp, hàng đúng thương hiệu. Bởi vậy mà việc lựa chọn hàng hóa từ Úc ngày càng phổ biến.
  • Mặc dù trên thị trường Việt Nam nhiều hàng được nói là nhập khẩu từ Úc. Nhưng, nhiều người sợ mua nhầm phải hàng nhái, lừa đảo, không đúng hãng sản xuất.

Tham khảo thêm: Cách Order Hàng Hộ từ Úc ship về Việt Nam Uy Tín Giá Rẻ

Việc chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam

Đối với việc chuyển hàng trong nước thì rất nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, khi trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia khác nhau thì lại khác. Bao gồm nhiều thủ tục và còn tùy vào điều kiện thời tiết và phương tiện vận chuyển. Mỗi nước có một đặc điểm và quy định vận chuyển hàng khác nhau. Bên cạnh đó còn tùy vào loại mặt hàng và số lượng hàng hóa.Thông thường khoảng từ một tuần cho đến 10 ngày là thời gian gian phổ biến khi giao hàng quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Chuyển hàng, Gửi hàng từ Úc về Việt Nam mất bao lâu thì nhận được?

Thời gian chung

Nếu hàng hóa bạn đưa về với số lượng lớn hay trọng lượng, kích thước quá không được nhỏ cho lắm. Bao gồm: đồ nội thất, vật liệu xây dựng hoặc lâm sản, nông sản, cơ khí, máy móc, điện tử … Thì bạn nên vận chuyển bằng đường biển. Hình thức này mất khá nhiều thời gian. Tàu biển sẽ cần khoảng 3-4 tuần để đưa được hàng từ Úc về Việt Nam. Ưu điểm của hình thức này là giá cả phải chăng hơn.

Nếu hàng hóa là những vật nhỏ gọn, nhẹ, số lượng ít. Bao gồm các món đồ như: Mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm,… Bạn có thể gửi theo đường máy bay. Ưu điểm của hình thức này là nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3 – 4 ngày thôi là bạn đã có thể nhận được hàng. Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này là phí dịch vụ khá đắt đỏ.

Có thể bạn quan tâm: Đi Úc Nên Mua Thực Phẩm Chức Năng Gì Là Tốt Nhất

Thời gian cụ thể để nhận được hàng

  • Hàng vận chuyển từ thành phố Melbourne, Úc về thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: mất 5 ngày cho đến một tuần đối với đường hàng không. Và 20 cho đến 28 ngày đối với vận chuyển bằng đường biển.
  • Từ thành phố Sydney, Úc hoặc khu vực thuộc bang Tây Úc về thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam. Mất 5 ngày cho đến một tuần đối với đường hàng không. Và 20 – 25 ngày khi gửi hàng cho tàu biển.
  • Từ thành phố Adelaide về thành phố Hồ Chí Minh. Cũng mất 5 ngày cho đến 1 tuần với đường máy bay. Riêng đối bới đường vận tải biển tốn mất 1 tháng cho đến 32 ngày mới nhận được hàng.
  • Từ thành phố Brisbane, bang Queensland về thành phố Hồ Chí Minh. Bạn sẽ nhận hàng sau 5 ngày đến 1 tuần đối với đường hàng không. Còn đối với đường biển sẽ mất từ 3 đến 4 tuần nhận hàng.
Chuyển hàng, Gửi hàng từ Úc về Việt Nam mất bao lâu thì nhận được?

Những trường hợp đáng chú ý khi chuyển hàng, gửi hàng từ Úc về Việt Nam

Trong quá trình chờ đợi hàng quốc tế được vận chuyển về đến nước mình thì chúng ta cũng phải để ý đến trường hợp ngoài ý muốn. Đôi khi hàng hóa sẽ gặp phải rủi ro không ngờ tới.Ví dụ như hàng bị hư hỏng hoặc thất lạc hoặc bạn quên nhận hàng. Chính vì vậy một số mốc thời gian sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể:

Thời gian nhận hàng khi về nước

Đối với việc vận chuyển theo đường container, đường biển thì đại lý hãng tàu sẽ gửi giấy thông báo hàng đã đến trước lúc hàng tới cảng biển khoảng 7 ngày. Bên cạnh đó, họ còn gửi kèm phiếu thông báo lệ phí phải đóng. Bạn phải đến đóng đầy đủ phí xong mới có thông báo nhận hàng. Người nhận sẽ cầm phiếu và lấy hàng theo thời gian cụ thể trên giấy tờ.

Thời gian cho phép kiểm tra hàng hóa

Khi mới nhận hàng, phải nhanh chóng kiểm tra hàng xem thử có bị mất mát hay hư hỏng gì không. Nếu có thì người nhận nên lập tức gửi khiếu nại với công ty cung cấp sản phẩm. Vì khoảng thời gian cho phép kiểm tra hàng và khiếu nại chỉ trong vòng 24 tiếng tính từ lúc nhận được hàng.

Thời gian xử lí

Bạn phải chú ý giữ giấy tờ đầy đủ nhằm cung cấp đủ điều kiện để xác thực cho công ty mà bạn khiếu nại khi họ yêu cầu. Thời gian xử lí sẽ kéo dài 28 ngày cho đến 42 ngày kể từ khi công ty nhận được đầy đủ các thủ tục.

Lời khuyên cho bạn

Nếu bạn chuyển hàng, gửi hàng dễ dàng hơn, bạn có thể liên hệ qua các cơ sở vận tải uy tín. Họ sẽ tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ chúng ta nhiều quá trình. Bao gồm các khâu đóng gói, thủ tục, điều động xe, giá cả. Thậm chí còn có dịch vụ giao hàng về tận nhà vô cùng thuận lợi.

Như vậy, pakago.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc phần nào về Chuyển hàng, Gửi hàng từ Úc về Việt Nam mất bao lâu thì nhận được? Chúc bạn thành công với nhưng chuyến hàng sắp tới nhé.

Xem thêm:

Bài viết khác
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem
TOP SẢN PHẨM MỸ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Posted on 7 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 5 lượt xem
Bùng Nổ Mua Sắm Thời Công Nghệ 4.0
Posted on 11 lượt xem
Tầm Quan Trọng Của Vận Chuyển Hàng Hóa
Posted on 10 lượt xem
Những Thương Hiệu Thời Trang Hot Tại Mỹ
Posted on 14 lượt xem
Top Những Cách Gửi Hàng Đi Mỹ Nhanh Chóng
Posted on 19 lượt xem
Các Tip Giúp Bạn Chọn Mỹ Phẩm Chính Hãng
Posted on 13 lượt xem
SỰ KIỆN QUỐC KHÁNH MỸ NGÀY 4 THÁNG 7
Posted on 9 lượt xem
Bình luận Facebook

2 thoughts on “Gửi hàng, Chuyển hàng từ Úc về Việt Nam mất bao lâu thì nhận được?”

Trả lời

Bài viết mới
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem
TOP SẢN PHẨM MỸ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Posted on 7 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 5 lượt xem
Bùng Nổ Mua Sắm Thời Công Nghệ 4.0
Posted on 11 lượt xem