TAGS: bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Đi Mỹ Mới Nhất 2024
Posted on 65 lượt xem

Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là khi thị trường Mỹ luôn có những yêu cầu cao về các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Để đạt được thành công trong việc xuất khẩu hàng hóa, việc nắm vững thủ tục xuất khẩu là hết sức quan trọng. Pakago sẽ giúp bạn tìm hiểu và vượt qua những thách thức này để có được sự thành công trong việc xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Những lưu ý quan trọng về các mặt hàng xuất khẩu

Những lưu ý sau đây sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn bị tốt cho quá trình xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ. Hiểu rõ sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các rủi ro pháp lý.

Xác định rõ sản phẩm

Để nắm bắt thông tin đầy đủ, doanh nghiệp cần xác định rõ sản phẩm xuất khẩu. Đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm như: Gạo, thủy hải sản, trái cây, cà phê, hồ tiêu,…

Kiểm tra đầy đủ quy định

Cần thận trọng với các mặt hàng chưa được xuất khẩu vào thị trường Mỹ như: Gia cầm, thịt, trứng. Lưu ý đến các quy định đặc biệt của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ.

Mặt hàng khó xuất khẩu

Một số mặt hàng có thể gặp khó khăn khi xuất khẩu vào Mỹ, bao gồm: Đồ uống có cồn, động vật còn sống, đồ chơi và hàng hóa dễ hỏng. Doanh nghiệp cũng cần làm rõ các yêu cầu và hạn chế mức thấp nhất rủi ro pháp lý.

Các cơ quan phụ trách

Tùy thuộc vào loại sản phẩm, Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) có thể làm việc cùng với các cơ quan khác nhau. Trong đó phải kể đến  như: Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA), Cục Kiểm Soát Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (ATF).

Tuân thủ đầy đủ quy định

Doanh nghiệp cần tuân thủ mọi quy định và yêu cầu của các cơ quan nhập khẩu Mỹ. Từ đó giúp đảm bảo quá trình xuất khẩu diễn ra được suôn sẻ nhất.

Cập nhật các chính sách

Thị trường Mỹ có thể thay đổi chính sách thường xuyên. Do đó, doanh nghiệp cần theo dõi và cập nhật thông tin liên quan để duy trì tuân thủ,…

Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ
Lưu ý về thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ

Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ mới nhất 2024 

Để thành công trong việc xuất khẩu sang Mỹ, các doanh nghiệp cần tuân thủ một số thủ tục kê khai quan quan trọng. Những thủ tục này bao gồm Kê Khai Hải Quan Tự Động (AMS), Kê Khai An Ninh (ISF) và quá trình kiểm tra bằng tia X. Hãy cùng tìm hiểu về những bước này để đảm bảo quá trình xuất khẩu diễn ra thuận lợi và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Hải quan Mỹ.

Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ kê khai hải quan tự động (AMS)

 • Nhà xuất khẩu chịu trách nhiệm kê khai thông tin tại cảng xếp hàng.
 • Thông tin lô hàng nhập khẩu vào Mỹ phải được kê khai cho Hải quan Mỹ trước 48 tiếng khi tàu khởi hành.
 • Công ty giao nhận vận tải có thể giúp nhà xuất khẩu thực hiện thủ tục AMS với chi phí khoảng 25$ cho mỗi đơn hàng.

Kê khai an ninh (ISF)

 • ISF bắt đầu áp dụng từ tháng 1/2010, do Hải quan và cơ quan bảo vệ biên giới Mỹ thiết lập.
 • Thông tin ISF cần được kê khai cho Hải quan Mỹ trước 48 tiếng khi tàu đến cảng tại Mỹ.
 • Nhà nhập khẩu ở Mỹ phải kê khai thông tin như thông tin cá nhân, nhà sản xuất, mã hàng hóa, nhà vận tải, và các thông tin khác.
Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ
Chi tiết thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ

Kiểm tra bằng tia X

 • Container có thể được kiểm tra bằng tia X khi nhập cảnh vào Mỹ.
 • Quá trình kiểm tra diễn ra tại cảng chuyển tải hoặc cảng đích tại Mỹ.
 • Các container có dấu hiệu đáng nghiện sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên. Nếu phát hiện vi phạm, hàng hóa có thể bị trả về hoặc bị phạt nặng từ Hải quan Mỹ.

Một số lưu ý trong thủ tục kê khai khi xuất khẩu sang Mỹ

Trong hành trình xuất khẩu sang Mỹ, việc nắm vững các thủ tục kê khai là chìa khóa quan trọng đảm bảo sự thành công và hiệu quả. Hãy cùng nhau khám phá những lưu ý quan trọng trong quá trình này. Giúp doanh nghiệp vượt qua mọi thách thức và mở rộng cánh cửa vào thị trường Mỹ.

Chậm kê khai AMS

Nếu nhà xuất khẩu gặp khó khăn trong việc kê khai AMS Đồng nghĩa với việc lô hàng của họ sẽ không thể được xếp lên tàu. Trừ khi quyết định chuyển lô hàng qua cảng chuyển tải.

Chỉnh sửa AMS

Việc điều chỉnh thông tin trong hệ thống AMS sẽ chịu mức phí chỉnh sửa từ Hải quan Mỹ, có giá dao động từ 40 đến 45 USD, tùy thuộc vào phí của hãng tàu cụ thể. Cần lưu ý rằng việc này xuất phát từ sự chỉnh sửa số lượng hàng hóa thực tế, nếu nó khác so với số lượng được khai báo ban đầu.

Chậm kê khai ISF

Nguyên tắc này đặt trách nhiệm chủ yếu vào nhà nhập khẩu, đặc biệt là đối với các công ty vừa và nhỏ (SME) cũng như các hộ gia đình. Trong trường hợp kê khai ISF không đầy đủ, nhà nhập khẩu sẽ phải đối mặt với mức phạt cao, có thể lên đến 5000 USD cho mỗi lô hàng.

Hàng hóa bị giữ lại để soi container (X-ray)

Việc này thường là điều bất lợi đối với đa số nhà nhập khẩu. Trách nhiệm và chi phí phát sinh phụ thuộc vào điều kiện thương mại cụ thể. Với nhà xuất – nhập khẩu phải chịu trách nhiệm về phí soi container và chi phí lưu container tại cảng. Điều này là do thời gian kiểm tra thường kéo dài ít nhất một tuần hoặc thậm chí lâu hơn.

Để đảm bảo quy trình xuất hàng đi Mỹ diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt là khi bạn không có đủ thời gian để tự thực hiện các thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ. Doanh nghiệp có thể tìm đến các dịch vụ Khai báo Hải quan uy tín và có kinh nghiệm lâu năm. Điều này giúp tránh được các phí phạt không mong muốn. Đảm bảo thành công trong việc thực hiện các Hợp đồng Ngoại thương. Bạn có thể  cân nhắc để sử dụng giải pháp Khai báo Hải quan tại Pakago. Đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm tại thị trường Mỹ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ
Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ với Pakago

Thủ tục xuất khẩu hàng đi Mỹ cũng rất quan trọng. Hãy liên hệ ngay với Pakago để được tư vấn thêm theo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH Pakago Việt Nam

 • Điện thoại: 0886 788 247
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: B12/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: www.pakago.com
Cơ Hội “Vàng” Việt Nam Tăng Cường Xuất Khẩu Gạo Năm 2024
Posted on 100 lượt xem

Xuất khẩu gạo Việt Nam năm 2024 được dự báo sẽ có nhiều cơ hội để đạt được kết quả ấn tượng. Dựa vào các thông tin từ hội thảo “Thị trường lúa gạo toàn cầu và xu hướng thời gian tới,” nhiều yếu tố tích cực đã được nhấn mạnh.

Tổng quan về tình hình xuất khẩu gạo 2023

Dự báo cho năm 2024 về xuất khẩu gạo của Việt Nam cho thấy sự thuận lợi do nhiều yếu tố tích cực. Thế giới dự kiến sẽ đối mặt với sự thiếu hụt gạo lên đến 5 triệu tấn. Trong bối cảnh Ấn Độ có khả năng duy trì hạn chế xuất khẩu gạo sang năm tới. Trong tình hình này, các quốc gia như Indonesia, Philippines có truyền thống nhập khẩu gạo từ Việt Nam, đều có nhu cầu tăng lượng nhập khẩu gạo.

Tại hội thảo “Thị trường lúa gạo toàn cầu và xu hướng thời gian tới”, ông Lê Thanh Hòa, Phó Cục trưởng Cục Chất lượng – Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Đã thông báo rằng xuất khẩu gạo của Việt Nam tính đến tháng 11/2023 đã đạt 7,75 triệu tấn về sản lượng và 4,41 tỷ USD về giá trị. Đây là một tăng trưởng đáng kể, tăng tương ứng 16,2% và 36,3% so với cùng kỳ năm 2022. Giá gạo xuất khẩu bình quân trong 11 tháng là 568 USD/tấn, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước.

Những con số này chứng tỏ sự mạnh mẽ và tích cực của ngành xuất khẩu gạo Việt Nam. Đặt nền tảng cho một năm 2024 với nhiều cơ hội và triển vọng tích cực trong lĩnh vực này. Thiếu hụt toàn cầu và hạn chế xuất khẩu từ Ấn Độ được dự đoán sẽ giúp ngành lúa gạo Việt Nam mở rộng thị trường. Từ đó củng cố vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

xuất khẩu gạo năm 2024
Tổng quan tình hình xuất khẩu gạo năm 2024

Sản phẩm gạo Việt Nam đang có nhiều cơ hội

Sản phẩm gạo Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn trên thị trường quốc tế, nhờ vào sự thuận lợi từ tình hình thế giới và những đặc điểm tích cực của ngành lúa gạo nước ta. Dự báo năm 2024, xuất khẩu gạo của Việt Nam sẽ tiếp tục trên con đường phồn thịnh, đặc biệt khi thế giới đối diện với thiếu hụt 5 triệu tấn gạo và việc Ấn Độ duy trì hạn chế xuất khẩu gạo.

Tình hình xuất khẩu tháng 11/2023

Trong 11 tháng của năm 2023, xuất khẩu gạo của Việt Nam tiếp tục thể hiện sức mạnh với lượng gạo xuất sang Philippines đạt 2,63 triệu tấn. Có giá trị lên đến 1,41 tỷ USD. Các thị trường quan trọng khác như Indonesia, Trung Quốc và các quốc gia châu Phi cũng đóng góp vào sự đa dạng của nguồn xuất khẩu. Sản phẩm chủ lực vẫn là gạo trắng. Chiếm hơn 60% trong cơ cấu xuất khẩu và đạt giá trị hơn 2,3 tỷ USD.

Thị trường xuất khẩu gạo 2024

Theo phân tích thị trường xuất khẩu gạo năm 2024 từ lãnh đạo Cục Chất lượng – Chế biến và Phát triển thị trường. Sản lượng gạo toàn cầu có thể đạt mức kỷ lục gần 520 triệu tấn và mức tiêu thụ dự kiến tiến sát 525 triệu tấn. Dự kiến thế giới sẽ thiếu hụt khoảng 5 triệu tấn gạo trong năm tới. Đồng thời lượng tồn kho giảm xuống chỉ còn hơn 160 triệu tấn. Tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Nhu cầu nhập khẩu gạo của các nước

Nhu cầu nhập khẩu của các nước sẽ có sự biến động. Một số quốc gia như Brazil, Ai Cập, Ghana dự kiến giảm nhập khẩu. Trong khi Indonesia và Philippines, đối tác lớn của Việt Nam, lại dự báo tăng nhập khẩu. Đặc biệt, Philippines dự kiến nhập khẩu hơn 2,8 triệu tấn gạo trong năm 2023. Với 90% khối lượng nhập khẩu từ Việt Nam.

Ông Subramanian từ Công ty SS RESOURCE MEDIA (Singapore) đánh giá rằng: “Hạn chế xuất khẩu gạo của Ấn Độ trong năm 2024 sẽ tạo lợi thế cho lúa gạo Việt Nam. Ông Renzo Moro, đại diện Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, cho biết thị trường gạo Italy dự kiến sẽ tăng từ 2,23 tỷ USD năm 2023 lên 2,83 tỷ USD vào năm 2028. Italy sẽ tăng cường nhập khẩu gạo từ nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Thách thức trong xuất khẩu gạo năm 2024 

Tại hội thảo, GS. Võ Tòng Xuân nhấn mạnh về vấn đề biến đổi khí hậu và tác động của El Nino trong năm 2024. Cùng với hạn chế xuất khẩu gạo của Ấn Độ, dự kiến sẽ làm thị trường trở nên khó đoán định hơn. Tuy nhiên, với sự tăng cường nghiên cứu và ứng dụng giống lúa ngắn ngày với năng suất cao. Cũng như các dự án thủy lợi lớn tại Đồng bằng sông Cửu Long,. Ngành lúa gạo Việt Nam có thể đối mặt với những thách thức này và tận dụng cơ hội từ thị trường xuất khẩu.

xuất khẩu gạo năm 2024
Cơ hội vàng cho xuất khẩu gạo năm 2024

Tín hiệu vàng của Việt Nam trong xuất khẩu gạo năm 2024

Tín hiệu vàng của Việt Nam trong xuất khẩu gạo năm 2024 đang rất nổi bật. Thông qua những chiến lược và phương án mà các chuyên gia đưa ra. Dưới đây là chi tiết các kế hoạch trong năm tới.

Quan trọng của gạo trong chuỗi lương thực thế giới

 • Gạo đóng vai trò quan trọng trong lương thực thế giới. Cung cấp năng lượng và chiếm đến 20% nguồn cung năng lượng toàn cầu.
 • Tại châu Á, tiêu thụ gạo chiếm tới 70% lượng calo hấp thụ hàng ngày.

Thách thức và chiến lược đối phó

 • Chuỗi giá trị lúa gạo đang đối mặt với nhiều thách thức. Trong đó phải kể đến như: Thay đổi nhân khẩu học và nhu cầu thực phẩm đa dạng.
 • Cần phải tập trung vào khuyến khích nông dân và nghiên cứu giống lúa, nâng cao chất lượng đất.
 • Chính sách cần đảm bảo điều kiện thuận lợi cho đầu tư hợp tác công tư trong quá trình chế biến.

Đề xuất chính sách tổng thể

 • Cần đặc biệt chú trọng vào khâu sản xuất và chế biến. Từ đó kích thích đầu tư hạ tầng cơ sở.
 • Tạo liên kết mạnh mẽ giữa nông dân và doanh nghiệp. Từ đó thúc đẩy hiệu suất và chất lượng sản phẩm.

Biến động trên thị trường và sự hợp tác quốc tế

 • Thị trường gạo đang trải qua biến động lớn do dừng xuất khẩu của một số quốc gia và các vấn đề chính trị toàn cầu.
 • Việt Nam có dự trữ lượng lớn gạo. Tạo ra cơ hội hợp tác dài hạn với các quốc gia để đảm bảo nguồn cung.

xuất khẩu gạo năm 2024
Tín hiệu vàng cho xuất khẩu gạo năm 2024

Đề xuất “đặt hàng trước” và hợp tác dài hạn

 • Việt Nam khuyến nghị các quốc gia nhập khẩu gạo “đặt hàng trước”. Thông qua việc ký kết các bản ghi nhớ.
 • Hợp tác dài hạn giúp xây dựng vùng nguyên liệu chuyên canh phục vụ xuất khẩu. Đồng thời hỗ trợ người nông dân.

Việt Nam đang dần chứng tỏ ra là một nhà xuất khẩu gạo linh hoạt và sẵn sàng hợp tác với các đối tác quốc tế. Từ đó sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trên thị trường và toàn cầu về lĩnh vực xuất khẩu gạo năm 2024.

Công ty TNHH Pakago Việt Nam

 • Điện thoại: 0886 788 247
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: B12/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: www.pakago.com

Các Thông Tin Chi Tiết Về Hàng Chính Ngạch
Posted on 27 lượt xem

Bạn đang tìm hiểu về hàng chính ngạch và muốn biết thêm về dịch vụ của công ty Pakago. Đơn vị này sẽ mang lại sự thuận lợi và tin cậy như thế nào trong quá trình xuất nhập khẩu? Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá chi tiết về khái niệm này và lý do tại sao Pakago lại là lựa chọn đáng tin cậy của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thông tin về hàng chính ngạch

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về chính ngạch và khái niệm hàng chính ngạch trong quá trình xuất nhập khẩu của bạn. Mời bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây.

Chính ngạch là gì?

Chính ngạch là một hình thức mua bán thương mại quốc tế. Không chỉ dành cho doanh nghiệp lớn mà còn mở rộng cho mọi cá nhân có nhu cầu và đủ điều kiện về tài chính và pháp lý. Đây là quá trình giao thương giữa người mua và người bán ở hai quốc gia khác nhau. Không nhất thiết phải giữa những đối tác có cùng đường biên giới. Mua bán chính ngạch được coi là hình thức buôn bán mang tính chất quốc tế.

Ở Việt Nam, doanh nghiệp thường thực hiện mua bán chính ngạch bằng cách ký kết hợp đồng thương mại với các đối tác nước ngoài. Quyết định ký hợp đồng này thường dựa trên các hiệp định cam kết giữa các quốc gia. Giữa Việt Nam và quốc gia cung cấp hàng hóa. Hoặc giữa Việt Nam và các tổ chức, hiệp hội, khu vực theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tính đặc trưng quốc tế của mua bán chính ngạch làm cho nó trở thành một hình thức buôn bán linh hoạt. Không bị ràng buộc bởi biên giới quốc gia. Mọi người, dù là cá nhân hay doanh nghiệp. Đều có thể tham gia vào quá trình mua bán chính ngạch, miễn là đáp ứng được các yêu cầu về tài chính và pháp lý.

Chính ngạch không chỉ là cơ hội kinh doanh mở rộng mà còn giúp tạo nên sự kết nối và hợp tác trên phạm vi quốc tế Góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

hàng chính ngạch
Tìm hiểu khái niệm hàng chính ngạch

Khái niệm đầy đủ về hàng chính ngạch

Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức giao thương bằng hợp đồng ngoại thương giữa doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài. Việc mua bán này tuân thủ theo Hiệp định thương mại đã được ký kết giữa các quốc gia với nhau. Hoặc giữa quốc gia với các khu vực, tổ chức, hiệp hội kinh tế.

Xuất nhập khẩu chính ngạch là con đường giao thương quốc tế thông qua cửa khẩu. Thường là các lô hàng có lượng hàng hóa lớn.

Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch mang tính chính tắc. Thường bị kiểm soát chặt chẽ hơn về các tiêu chí như: Số lượng và chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép và chứng từ hàng hóa,… Theo quy định của các cơ quan chuyên ngành.

Đó cũng là lý do giải thích tại sao nhập khẩu chính ngạch thường mất nhiều thời gian. Chi phí cũng sẽ tốn kém hơn đường tiểu ngạch.

Ưu và nhược điểm của nhập khẩu chính ngạch

Nhập khẩu hàng chính ngạch là một hình thức giao thương quốc tế cao cấp. Mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đồng thời đối mặt với những thách thức. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về ưu và nhược điểm của quá trình này.

Ưu điểm của nhập khẩu hàng chính ngạch

 • Giá trị nhập khẩu lớn: Hình thức này thường liên quan đến lượng hàng hóa có giá trị lớn. Giúp nâng cao giá trị của quá trình nhập khẩu.
 • Xuất xứ rõ ràng và giấy tờ đầy đủ: Hàng hóa nhập khẩu chính ngạch đều có xuất xứ rõ ràng. Được đính kèm với giấy tờ, hóa đơn, chứng từ,… Phù hợp với quy định pháp luật. Điều này giúp giảm rủi ro bị thu giữ bởi cơ quan chức năng.
 • Mức độ ổn định cao: Việc có hợp đồng thương mại chính ngạch giữa bên mua và bên bán tạo ra một mức độ ổn định cao trong quan hệ thương mại. Các quyền lợi của cả hai bên đảm bảo và được bảo vệ bởi các điều khoản trong hợp đồng.
 • Vận chuyển quốc tế an toàn và đảm bảo: Quá trình vận chuyển quốc tế trong nhập khẩu chính ngạch thường an toàn và đảm bảo hơn. Đặc biệt là đối với các mặt hàng có giá trị cao.
 • Vận chuyển xuyên biên giới từ nhiều quốc gia: Hình thức này cho phép vận chuyển từ tất cả các quốc gia có ký kết giao thương với Việt Nam và ngược lại. Không chỉ giới hạn trong nhóm các quốc gia có biên giới chung.

Nhược điểm của nhập khẩu chính ngạch

 • Thủ tục phức tạp: Mặc dù thủ tục chuẩn, nhưng quá trình nhập khẩu chính ngạch thường gặp phải các thủ tục phức tạp. Đặc biệt là trong quá trình thông quan. Hàng hóa phải được thông quan mới được nhận.
 • Chi phí cao hơn: Chi phí hải quan, thuế suất xuất nhập khẩu thường cao hơn so với đường tiểu ngạch. Làm tăng chi phí tổng cả quá trình nhập khẩu.
 • Kiểm soát chặt chẽ: Hàng hóa trong nhập khẩu chính ngạch thường bị kiểm soát chặt chẽ hơn. Đây cũng là hạn chế giảm tính linh hoạt trong quá trình giao thương.

hàng chính ngạch
Ưu nhược điểm hàng chính ngạch

Các loại hình nhập khẩu chính ngạch và lựa chọn

Nhập khẩu chính ngạch dù trực tiếp hay qua ủy thác, đều mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp. Dưới đây là sự tìm hiểu về các loại hình nhập khẩu chính ngạch giúp bạn chọn lựa phương thức phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Nhập khẩu chính ngạch trực tiếp

Doanh nghiệp là người nhập khẩu chính và đứng tên trong tờ khai hải quan. Thực hiện đàm phán trực tiếp với nhà cung cấp nước ngoài. Chịu trách nhiệm toàn bộ về thủ tục nhập khẩu và các rủi ro liên quan.

 • Ưu điểm
   • Tự quản lý toàn bộ quá trình nhập khẩu.
   • Kiểm soát được chi phí và quy trình.
 • Nhược điểm
  • Phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về quy định nhập khẩu.
  • Tăng rủi ro và trách nhiệm pháp lý.

Nhập khẩu chính ngạch qua ủy thác

Sử dụng dịch vụ của đơn vị ủy thác để thực hiện thủ tục hải quan. Đơn vị ủy thác đứng tên trong tờ khai.

 • Ưu điểm
   • Tiết kiệm thời gian và công sức về thủ tục hải quan.
   • Được hỗ trợ bởi chuyên gia và đội ngũ logistics.
 • Nhược điểm
  • Phí dịch vụ ủy thác có thể là một chi phí phụ.

Lựa chọn đúng đắn sử dụng dịch vụ của Pakago

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp. Lựa chọn giữa nhập khẩu hàng chính ngạch trực tiếp và qua ủy thác có thể được thực hiện một cách sáng tạo và linh hoạt. Đối với bất kỳ thách thức nào trong quá trình nhập khẩu, Pakago cam kết đồng hành và hỗ trợ bạn. Mang lại trải nghiệm dịch vụ xuất nhập khẩu chính ngạch tốt nhất.

hàng chính ngạch
Xuất nhập khẩu hàng chính ngạch với dịch vụ Pakago

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ hàng đầu. 

Gửi Thực Phẩm Chức Năng Đi Mỹ Nhanh Rẻ Uy Tín
Posted on 23 lượt xem

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ mà vẫn còn lo lắng về đơn vị vận chuyển. Hãy để Pakago giải quyết mọi vấn đề cho bạn. Với cam kết về an toàn và giá cả hợp lý, Pakago sẽ là đối tác tin cậy cho hành trình gửi hàng của bạn.

Quy trình gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ nhanh nhất tại Pakago

Gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ không chỉ đòi hỏi sự an toàn và chất lượng cho sản phẩm. Mà còn yêu cầu một quy trình vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả. Tại Pakago luôn tự hào cung cấp đến quý khách hàng một quy trình gửi hàng tận nơi đơn giản và nhanh nhất có thể. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Liên hệ với Pakago

Để gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ nhanh chóng và hiệu quả. Quý khách hàng chỉ cần liên hệ với Pakago thông qua hotline 0886 788 247. Địa chỉ: B12/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam. Pakago sẽ tư vấn dịch vụ phù hợp nhất, bao gồm tất cả khâu và chi phí vận chuyển.

Bước 2: Dịch vụ Re-label

Sau khi hàng về đến văn phòng, Pakago sẽ tiến hành kiểm tra lại hàng hóa. Nếu cần, dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách đóng gói lại hàng hóa chuẩn. Điều này sẽ giúp bảo vệ hàng trong suốt quá trình vận chuyển.

Phí gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ sẽ phụ thuộc vào trọng lượng và kích thước của kiện hàng. Dịch vụ đóng kiện sẽ giúp tối ưu trọng lượng của kiện hàng. Từ đó  giúp tối ưu cước vận chuyển quốc tế. Không những thế, hàng được đóng lại chỉn chu, cẩn thận sẽ khiến khách hàng của bạn hài lòng hơn. 

Tuy không phải một công đoạn khó, nhưng cần sự uy tín, chuyên nghiệp, kinh nghiệp để thực hiện tốt nhất. Pakago tự hào là doanh nghiệp uy tín, tin cậy hàng đầu cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng sang nước ngoài. 

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin

Xác nhận thông tin người nhận tại Mỹ và kiểm tra điều kiện địa chỉ. Nếu có phụ phí vùng sâu/vùng xa hoặc cần điều chỉnh, chúng tôi sẽ thông báo ngay lập tức.

Bước 4: Vận chuyển hàng hóa

Hàng hóa sẽ được vận chuyển ngay trong ngày. Chúng tôi sẽ cung cấp số AWB để bạn theo dõi trực tiếp tình trạng của lô hàng.

Bước 5: Theo dõi và hỗ trợ khách hàng

Pakago sẽ tiếp tục theo dõi và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình vận chuyển. Giúp giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh và đảm bảo rằng thực phẩm chức năng của bạn đến tay người nhận một cách an toàn và nhanh chóng.

Gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ
Quy trình vận chuyển nhanh chóng an toàn

Tiêu chuẩn hàng thực phẩm chức năng khi gửi đi Mỹ

Các thực phẩm chức năng ở dạng viên nén, con nhộng hoặc dạng chất lỏng,… Đều có thể được vận chuyển đi Mỹ thông qua các dịch vụ của Pakago.

Đối với quy trình gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ, một trong những yếu tố quan trọng nhất là chất lượng của sản phẩm. Đảm bảo rằng thực phẩm chức năng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của Mỹ là điều bắt buộc. Các sản phẩm này cần được kiểm tra và đóng gói một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn và chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển.

Pakago cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng cao và đáp ứng mọi yêu cầu về thực phẩm chức năng của khách hàng khi gửi đi Mỹ. Sự chuyên nghiệp, hiểu biết về quy định và tiêu chuẩn, cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chất lượng, giúp đảm bảo rằng mọi lô hàng đều được xử lý và vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả.

Thời gian gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ 

Thời gian để nhận được hàng khi gửi đi Mỹ qua dịch vụ của Pakago phụ thuộc vào loại hình vận chuyển được lựa chọn. Bao gồm vận chuyển phát hỏa tốc, Vận chuyển thường, vận chuyển tiết kiệm. Pakago cam kết cung cấp các dịch vụ vận chuyển chất lượng cao và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ
Pakago cam kết cung cấp các dịch vụ vận chuyển chất lượng cao

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ vận chuyển quốc tế của Pakago

Khi quyết định chọn dịch vụ vận chuyển quốc tế. Pakago là sự lựa chọn hàng đầu với nhiều lý do. Đặc biệt, Pakago cam kết mang lại sự tiện lợi và an toàn cho mọi lô hàng của bạn khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế.

Gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ Uy tín và chất lượng số 1

Với danh tiếng cao về uy tín và chất lượng, Pakago cam kết đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng và chi phí tiết kiệm. Pakago đứng đầu trong lĩnh vực hàng không và logistics tại Việt Nam, mang lại sự uy tín và chất lượng hàng đầu.

Tư vấn và báo giá chính xác

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Pakago sẽ giúp bạn chọn lựa dịch vụ phù hợp và cung cấp báo giá chính xác.

Nhân viên tận tâm và giàu kinh nghiệm

Nhân viên của Pakago làm việc tận tâm, giàu kinh nghiệm. Luôn luôn đặt khách hàng làm trung tâm.

Hỗ trợ dịch vụ Hải Quan

Pakago cung cấp hỗ trợ đối với các dịch vụ liên quan đến Hải Quan theo yêu cầu của khách hàng. 

Chính sách ưu đãi và chiết khấu

Khách hàng của Pakago được hưởng các chính sách giá tốt khi gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ. Với rất nhiều mức giá và chiết khấu đặc biệt cho khách hàng lớn.

Chính sách bảo hiểm và bồi thường

Pakago có chính sách bảo hiểm và bồi thường đối với từng mặt hàng cụ thể. Đảm bảo an toàn cho lô hàng của bạn.

Mã tracking cho theo dõi dễ dàng

Cung cấp mã tracking giúp khách hàng theo dõi đơn hàng một cách thuận tiện và đảm bảo tính minh bạch.

Hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín

Pakago hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín như: Indochinapost, Viettel Cargo, Airport Cargo,… Mang đến sự linh hoạt và đa dạng trong tất cả các dịch vụ.

Khi chọn Pakago, quý khách sẽ được chọn sự đáng tin cậy và chất lượng. Đồng thời tận hưởng những ưu đãi và tiện ích mà dịch vụ vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp từ đơn vị.

Gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ
Dịch vụ vận chuyển quốc tế của Pakago

Công ty TNHH Pakago Việt Nam

 • Điện thoại: 0886 788 247
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: B12/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: www.pakago.com

Top Những Mặt Hàng Xuất Khẩu Của Việt Nam Nhiều Nhất Hiện Nay
Posted on 29 lượt xem

Top những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đem đến nhiều gặt hái thành công cho nền kinh tế của đất nước. Việt Nam không chỉ là đất nước với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, mà còn là một cường quốc xuất khẩu với danh sách các mặt hàng đa dạng và đầy tiềm năng. Những sản phẩm này không chỉ đóng góp đáng kể cho sự phát triển nền kinh tế mà còn giúp nâng tầm uy tín quốc tế của đất nước.

Dưới đây là top những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam hiện đang nổi bật trên thị trường quốc tế, đem lại nhiều cơ hội kinh doanh và doanh thu lớn cho doanh nghiệp và quốc gia chúng ta.

Những khó khăn và lợi thế về tình hình xuất khẩu tại Việt Nam

Xuất khẩu hàng hóa tại Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng trong những năm gần đây. Điều này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế. Mặc dù vậy, thị trường xuất nhập khẩu vẫn đối mặt với nhiều khó khăn và biến động cần được xem xét.

Trong bối cảnh thị trường thế giới, có nhiều biến động đáng chú ý. Việc Mỹ áp thuế lên thép, nhôm và mặt hàng cá da trơn của Việt Nam đã tạo áp lực đáng kể cho xuất khẩu thủy sản. Điều này đặt ra thách thức cho ngành công nghiệp nước ta.

Ngoài ra, hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu vẫn chưa được thông qua. Yêu cầu nâng cao về thông tin nguồn gốc hàng hóa từ Trung Quốc đối với mặt hàng nông lâm sản của Việt Nam cũng tạo ra những khó khăn cho ngành xuất khẩu.

Đối mặt với những biến động thị trường sự linh hoạt là yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu cần phải xem xét. Từ đó sẽ làm giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp của mình.

Top những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam
Xuất khẩu hàng hóa tại Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng

Những mặt hàng xuất khẩu nhiều nhất của Việt Nam 

Hiện nay, việc xuất khẩu hàng hóa tại Việt Nam đang gặp phải thách thức khi một số mặt hàng đã gần như đạt ngưỡng về lượng xuất khẩu. Điều này đặt ra yêu cầu cho các doanh nghiệp phải áp dụng chiến lược mới. Tăng cường chất lượng sản phẩm và lựa chọn những mặt hàng xuất khẩu được ưu tiên bởi chính phủ.

Kim ngạch xuất khẩu trong những năm gần đây đã tăng cao hơn so với mục tiêu đề ra. Điều này đã tạo ra sự thay đổi trong cơ cấu mặt hàng xuất khẩu theo đúng hướng của Chính phủ.

Top những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam chủ lực được coi là ưu tiên xuất khẩu bao gồm: Dệt may, giày dép, máy móc thiết bị. Cùng với sự phát triển của nhóm công nghệ như: Thiết bị điện tử và máy vi tính.

Khi tham gia vào thị trường xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp cần tập trung vào các mặt hàng xuất khẩu tiềm năng để đạt được lợi nhuận. Tuy nhiên, cùng với những cơ hội cũng là những thách thức mà doanh nghiệp phải vượt qua.

Với việc mở cửa thị trường nội địa với hàng hóa từ các nước ASEAN, thị phần trong nước không còn là độc quyền của các doanh nghiệp nội địa. Điều này đặt ra thách thức về sự cạnh tranh cho cả thị trường nội địa và quốc tế.

Thực tế này đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải nỗ lực hơn để mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội mới và đặt ra những sản phẩm có giá trị cao và tiềm năng xuất khẩu.

gửi thực phẩm chức năng đi Mỹ
Kim ngạch xuất khẩu trong những năm gần đây đã tăng cao

Top những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam hiện nay

Việt Nam đang tỏa sáng trên thị trường xuất khẩu với nhiều mặt hàng có tiềm năng lớn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.Dưới đây là top những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam hàng đầu.

TOP MẶT HÀNG XUẤT KHẨU

 • Hạt điều: Việt Nam là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về hạt điều, với xuất khẩu đáng kể.
 • Dầu lửa: Ngành công nghiệp dầu lửa của Việt Nam có sức cạnh tranh quốc tế. Đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu.
 • Đồ gỗ: Sản phẩm gỗ của Việt Nam, bao gồm nội thất và sản phẩm gỗ khác. Đang được đánh giá cao trên thị trường thế giới.
 • Than đá: Xuất khẩu than đá của Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong ngành năng lượng thế giới.
 • Da giày: Ngành công nghiệp chế biến da giày của Việt Nam có thị phần lớn trên thị trường quốc tế.

TOP MẶT HÀNG XUẤT KHẨU

 • Sản phẩm thủ công mỹ nghệ: Các sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam, như đồ điêu khắc gỗ, tranh và đèn lồng,… Cũng được nhiều người nước ngoài đánh giá cao.
 • Thuỷ hải sản: Việt Nam là một trong những người xuất khẩu lớn nhất về thủy sản. Bao gồm cá, tôm và các sản phẩm biển khác.
 • Cao su: Xuất khẩu cao su của Việt Nam cũng đóng góp đáng kể vào doanh thu xuất khẩu.
 • Đóng tàu: Ngành công nghiệp đóng tàu. Mặc dù hiện tại có doanh thu nhỏ, nhưng có tiềm năng phát triển trong tương lai.
 • Thuỷ tinh: Mặc dù doanh thu xuất khẩu thuỷ tinh hiện tại không lớn, nhưng có triển vọng phát triển.
 • Cà phê: Cà phê là một trong những sản phẩm nông sản xuất khẩu quan trọng của Việt Nam.
 • Máy móc nông nghiệp: Xuất khẩu máy móc nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm công nghệ cao, đang được chú ý và có tiềm năng phát triển.
 • Hạt tiêu: Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu về hạt tiêu.
 • Đồ gia dụng: Xuất khẩu đồ gia dụng, đặc biệt là các sản phẩm gia dụng công nghệ cao. Đây là một phần quan trọng của ngành công nghiệp xuất khẩu.
 • Đồ chơi: Ngành công nghiệp đồ chơi của Việt Nam. Mặc dù có doanh thu nhỏ, nhưng cũng có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Top những mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam
Việt Nam đang tỏa sáng trên thị trường xuất khẩu với nhiều mặt hàng có tiềm năng lớn

Lời kết

Các doanh nghiệp cần theo dõi xu hướng thị trường thế giớ. Tìm hiểu về những mặt hàng xuất khẩu đang được ưu tiên. Từ đó có chiến lược hiệu quả cho kế hoạch xuất khẩu của mình.

Công ty TNHH Pakago Việt Nam

 • Điện thoại: 0886 788 247
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: B12/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: www.pakago.com

Xuất Khẩu Dệt May Với Mục Tiêu Đạt 44 Tỷ USD Vào Năm 2024
Posted on 24 lượt xem

Xuất khẩu dệt may với sự nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam năm 2023 ước đạt 40,3 tỷ USD. Bước sang năm 2024 ngành dệt may đặt mục tiêu xuất khẩu 44 tỷ USD.

Xuất khẩu dệt may sang 104 quốc gia, vùng lãnh thổ

Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) thông báo trong năm 2023, ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam đã chứng kiến sự phục hồi. Mặc dù vẫn đối mặt với những thách thức như căng thẳng địa chính trị và lạm phát cao. Trong khoảng 10 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may đạt hơn 33 tỷ USD. Dự kiến cả năm nay sẽ đạt khoảng hơn 40 tỷ USD, giảm hơn 9% so với năm 2022.

Sự đa dạng và thay đổi

Mặt hàng xuất khẩu chủ lực đã trải qua sự biến động đáng kể. Một số sản phẩm như đồ nỉ, quần short và quần áo trẻ em đã giảm mạnh. Trong khi các mặt hàng như đồ bảo hộ lao động, bộ comple và quần áo y tế tăng nhanh.

Điểm đáng chú ý là sự đa dạng hóa về thị trường xuất khẩu, sản phẩm và khách hàng của ngành dệt may. Việt Nam xuất khẩu hàng dệt may đến 104 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thị trường và mặt hàng xuất khẩu

Hoa Kỳ vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với xuất khẩu hơn 11 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm. Các thị trường khác bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Canada, và Trung Quốc.

Doanh nghiệp dệt may trong nước đã đa dạng hóa mặt hàng xuất khẩu. Với 36 loại sản phẩm bao gồm: jacket, quần áo, vải, đồ lót, váy và quần áo bảo hộ lao động.

Sự đổi mới và bứt phá của xuất khẩu dệt may

Xuất khẩu Jacket vẫn đứng đầu với hơn 4,3 tỷ USD, theo sau là quần áo và sơ mi. Sự nỗ lực đa dạng hóa khách hàng, thị trường và mặt hàng là bước tiến quan trọng. Giúp giảm phụ thuộc vào những thị trường lớn và mở rộng xuất khẩu đến các thị trường mới như: Châu Phi, Nga và thị trường Đạo hồi.

Xuất khẩu dệt may
Kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may đạt hơn 33 tỷ USD trong 2023

Xuất khẩu dệt may hướng đến mục tiêu 44 tỷ USD vào năm 2024

Dự báo cho năm 2024, ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam đối mặt với nhiều biến động trong bối cảnh kinh tế thế giới. Thách thức gia tăng khi nhiều thị trường nhập khẩu dệt may đưa ra quy định mới. Liên quan đến thẩm định quyền con người và môi trường trong chuỗi cung ứng. Quy định về thiết kế sinh thái, tái chế sản phẩm và xử lý chất thải dệt may.

Tuy nhiên, ngành dệt may Việt Nam vẫn giữ những ưu thế so với các quốc gia cạnh tranh. Việt Nam tham gia và đàm phán 19 hiệp định thương mại tự do. Là quốc gia duy nhất ký kết hiệp định với tất cả các đối tác kinh tế lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, EU, Anh, và Nga.

Chiến lược phát triển ngành Dệt May và Da Giày Việt Nam đến năm 2030. Tầm nhìn đến năm 2035 được Chính phủ phê duyệt sẽ là nền tảng thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực sợi – dệt – nhuộm. Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, chia sẻ từ quý 4, nhiều khách hàng lớn đã quay trở lại với ngành dệt may Việt Nam. Tạo đà tích cực cho năm 2024.

Mục tiêu xuất khẩu dệt may và chiến lược

Dự báo năm 2024 sẽ đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, VITAS (Hiệp hội Dệt may Việt Nam) đã đặt mục tiêu toàn ngành đạt kim ngạch xuất khẩu 44 tỷ USD.

Để đạt được con số xuất khẩu dệt may hơn 40 tỷ USD trong năm 2023. Ngành công nghiệp này đặt ra những giải pháp trong phát triển bền vững. Đạt chuẩn mực cao về xanh hóa, quản trị và đổi mới công nghệ.

Đa dạng hóa thị trường, khách hàng và mặt hàng là một trong những chiến lược quan trọng. Kết hợp với phát triển bền vững, giảm phát thải nhà kính, và đầu tư vào công nghệ và tự động hóa.

Xuất khẩu dệt may
Tình hình xuất khẩu dệt may trong năm 2024

Kiến nghị và định hình tương lai

VITAS đã kiến nghị Chính phủ đưa chiến lược của mình vào đời sống của ngành công nghiệp dệt may. Quy hoạch các khu công nghiệp với môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư vào những lĩnh vực thiếu hụt như sản xuất vải.

Trọng tâm được đặt ở TPHCM và Hà Nội như trung tâm công nghiệp thời trang. Với định hình và giải pháp cho các thương hiệu Việt Nam ra thị trường thế giới.

Công ty TNHH Pakago Việt Nam

 • Điện thoại: 0886 788 247
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: B12/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: www.pakago.com

Thuế Nhập Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Cập Nhật Mới Nhất 2024
Posted on 26 lượt xem

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, nhưng đối diện với thách thức về thuế nhập hàng Mỹ? Hãy để Pakago, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics sẽ giúp bạn hiểu rõ về các chi phí và thuế liên quan. Từ đó sẽ giúp quá trình nhập hàng diễn ra thuận lợi hơn.

Tìm hiểu về thuế nhập khẩu và tầm quan trọng 

Thuế nhập khẩu là một loại thuế gián thu mà quốc gia hoặc vùng lãnh thổ áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Khi hàng hóa vượt qua biên giới, phương tiện vận chuyển phải nộp một khoản tiền thuế nhập khẩu. Quá trình này có thể xảy ra qua đường biển, đường hàng không, cảng sông quốc tế hoặc cửa khẩu biên giới. Các chính sách và công thức biểu thuế xuất nhập khẩu được chính phủ ban hành để xác định số tiền cụ thể.

Nguyên tắc cơ bản là thuế nhập khẩu phải được thanh toán trước khi hàng hóa được thông quan, cho phép chúng lưu thông trong nội địa. Mặc dù có những trường hợp đặc biệt như chính sách ân hạn thuế. Hoặc bảo lãnh nộp thuế để giảm áp lực tài chính cho người nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu đóng vai trò quan trọng trong duy trì sự cân đối giữa hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu. Các quốc gia sử dụng các khoản thuế này để khuyến khích sự phát triển sản xuất nội địa. Ngoài ra, thuế nhập khẩu đóng góp vào nguồn thu ngân sách quốc gia và thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

thuế nhập hàng mỹ
Khi nhập khẩu hàng Mỹ cần phải đóng các khoản thuế liên quan

Các loại thuế nhập hàng Mỹ về Việt Nam 

Nhà nhập khẩu chịu trách nhiệm chính là nộp thuế nhập khẩu để đảm bảo việc cơ quan Hải quan giải phóng hàng nhanh chóng. Trong trường hợp đóng trễ và không tuân thủ quy định. Người nhập khẩu có thể phải chịu thêm các chi phí lưu kho, gây ra nhiều khó khăn và chi phí không đáng có.

Có nhiều loại thuế áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu, và từng loại hàng. Các loại thuế bao gồm thuế nhập khẩu thông thường. Thuế nhập khẩu ưu đãi và thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Điều này giúp tạo ra sự minh bạch và công bằng trong việc xác định số tiền thuế trên từng loại hàng hóa.

Khi khai báo hải quan nhập khẩu, các chủ hàng cần cung cấp thông tin chi tiết về số lượng từng mặt hàng. Thuế nhập khẩu được tính bằng đơn vị tiền tệ là VND. Dựa trên giá trị thực của hàng hóa. Quy trình này giúp xác định mức thuế chính xác và công bằng, tạo điều kiện cho quản lý hiệu quả của hệ thống thuế nhập khẩu.

thuế nhập hàng mỹ
Các loại thuế nhập khẩu hàng hóa  từ Mỹ vào Việt Nam

Chi tiết công thức tính thuế nhập khẩu hàng Mỹ về Việt Nam

Khi nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam, việc tính toán thuế nhập khẩu là quan trọng để đảm bảo quy trình thông quan diễn ra thuận lợi. Dưới đây là công thức chi tiết để tính toán tổng giá trị lô hàng sau khi thông quan:

Tổng trị giá lô hàng sau khi thông quan

Tổng giá trị lô hàng sau thông quan = Giá trị sản phẩm + Phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu + Chi phí Hải Quan + Chi phí liên quan + Thuế nhập khẩu + Thuế giá trị gia tăng VAT.

Trong đó, Thuế nhập khẩu bao gồm: Giá trị sản phẩm x Thuế suất

Và thuế giá trị gia tăng VAT bằng: Thuế nhập khẩu x 10% = (Giá trị sản phẩm x Thuế nhập khẩu) x 10%.

Thuế nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam đối với cá nhân (nhập hàng phi mậu dịch)

Khám phá thuế nhập hàng Mỹ về Việt Nam đối với cá nhân được rất nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là các thông tin chi tiết về loại thuế này.

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng phi mậu dịch

Những hàng hóa phi mậu dịch nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam. Nếu có trị giá thực tế bằng hoặc dưới 1 triệu đồng, sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Điều này làm giảm áp lực tài chính cho người nhập hàng cá nhân.

Thuế nhập khẩu trị giá lớn hơn 1 triệu đồng

Nếu trị giá hàng hóa vượt qua mức 1 triệu đồng, người nhận hàng sẽ phải đóng thuế nhập khẩu theo quy định của pháp luật. Việc này bao gồm:

 • Số lượng mặt hàng: Thông tin về số lượng từng mặt hàng cần được ghi rõ trong tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu.
 • Giá tính thuế: Giá tính thuế được chuyển đổi thành tiền VND.
 • Thuế suất Áp dụng thuế suất dựa trên loại mặt hàng hoặc nhóm hàng được ghi trong biểu thuế.
 • Cơ sở định giá tính thuế:  Đối với hàng hóa nhập khẩu, cơ sở tính thuế là giá mua tại cửa khẩu đến. Bao gồm cả phí vận chuyển và phí bảo hiểm. Trong trường hợp mua hoặc bán theo các phương thức khác. Giá cơ sở được xác định dựa trên giá ghi trên các chứng từ hợp lệ, tuân theo “Luật Thuế Xuất Khẩu, Thuế Nhập Khẩu Hàng Mậu Dịch”.

Những quy định này giúp đảm bảo quy trình nhập khẩu cá nhân được thực hiện theo đúng quy định và minh bạch. Người nhập hàng có thể dựa vào những thông tin này để chuẩn bị tài chính. Từ đó thực hiện quy trình nhập khẩu một cách thuận lợi.

Dịch vụ nhập hàng Mỹ thuận tiện với Pakago

Nếu bạn đang cần nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam và muốn tránh những rắc rối về thủ tục hải quan. Pakago sẽ là đối tác lựa chọn cho bạn. Dưới đây là những lợi ích mà bạn có thể hưởng từ dịch vụ nhập hàng của chúng tôi.

Tư vấn thủ tục hải quan

Pakago cam kết hỗ trợ bạn trong quá trình thủ tục hải quan. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm chi phí. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics và nhập khẩu. Đảm bảo quá trình nhập hàng diễn ra mượt mà.

Xử lý đơn hàng khó và các thủ tục phức tạp

Chúng tôi hiểu rằng một số đơn hàng có thể gặp phải những vấn đề phức tạp trong quá trình nhập khẩu. Với sự hiểu biết sâu sắc về quy định và thủ tục hải quan. Pakago tự tin xử lý mọi thách thức, giúp bạn an tâm khi nhập hàng.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ có hiệu suất cao với chi phí hợp lý. Bạn sẽ không chỉ được hỗ trợ trong quá trình thủ tục hải quan. Giúp tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh khác.

thuế nhập hàng mỹ
Dịch vụ nhập hàng Mỹ thuận tiện với Pakago

Hỗ trợ đối tác lâu dài

Chúng tôi không chỉ là một đối tác ngắn hạn, mà còn mong muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Pakago luôn sẵn lòng hỗ trợ. Đồng hành cùng bạn trong mọi hoạt động xuất nhập khẩu.

Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng từ Mỹ với cam kết chất lượng và sự thuận tiện. Đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ nhập khẩu của Pakago. Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy để giúp bạn thành công trong kinh doanh quốc tế.

Công ty TNHH Pakago Việt Nam

 • Điện thoại: 0886 788 247
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: B12/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: www.pakago.com

Các bước trong quy trình khai báo hải quan điện tử hàng nhập mới nhất 2021
Posted on 101 lượt xem

Khai báo hải quan điện tử hàng nhập là một trong những bước quan trọng để nhập lô hàng từ nước ngoài về. Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì để hoàn tất các bước khai báo hải quan? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

 

Quy trình khai báo hải quan điện tử hàng nhập mới nhất

Quy trình khai báo hải quan hàng nhập bằng hình thức điện tử bao gồm 5 bước cơ bản như sau:

1. Khai thông tin nhập khẩu (IDA)

Khai các thông tin nhập khẩu bằng nghiệp vụ IDA trước khi thực hiện đăng ký tờ khai nhập khẩu. Tiếp đó, gửi thông tin về hệ thống VNACCS. Sau đó, hệ thống sẽ tự động cấp số, xuất ra các chỉ tiêu liên quan đến thuế suất. Và tên tương ứng với mã nhập vào. Đồng thời tự động tính toán các chỉ tiêu liên quan đến trị giá lô hàng và thuế.

Phần mềm khai báo hải quan điện tử miễn phí - VNACCS
Phần mềm khai báo hải quan điện tử miễn phí – VNACCS

Một khi hệ thống cấp số thì bản khai thông tin này sẽ được lưu trên hệ thống VNACCS. Người khai báo hải quan điện tử có thể quay trở lại màn hình đăng ký tờ khai IDC. Nhằm hỗ trợ cho việc theo dõi phản hồi của hệ thống.

2. Đăng ký tờ khai nhập khẩu  (IDC)

Khi đã nhận được màn hình đăng ký tờ khai do hệ thống phản hồi. Người kê khai tiến hành kiểm tra lại các thông tin một lần nữa. Nếu những thông tin này là chính xác thì gửi đến hệ thống để đăng ký tờ khai.

Trong trường hợp phát hiện ra lỗi thì người kê khai phải sửa đổi ngay. Bằng cách sử dụng nghiệp vụ IDB để sửa lại các thông tin cần thiết. Sau đó, tiếp tục thực hiện lại theo các bước đã hướng dẫn ở trên.

3. Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể khai báo hải quan điện tử. Trước khi cho phép đăng ký, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra danh sách. Nhằm xem xét những doanh nghiệp nào không đạt đủ điều kiện. Trong trường hợp doanh nghiệp nằm trong doanh sách này. Hệ thống VNACCS sẽ phản hồi lại cho ngươi khai báo biết.

4. Phân luồng, kiểm tra và thông quan

Khi tờ khai đã được đăng ký, hệ thống này sẽ tự động phân luồng. Bao gồm: tờ khai luồng xanh, tờ khai luồng vàng và tờ khai luồng đỏ.

Căn cứ vào hồ sơ giấy tờ của lô hàng, các điều kiện kiểm tra thực tế cùng nghĩa vụ nộp thuế, phí đầy đủ hay chưa. Từ đó, hệ thống sẽ phản hồi về kết quả phân luồng này vào cuối ngày.

 

Trường hợp tờ khai được phân luồng xanh, tức là đủ điều kiện để được thông quan hàng hóa. Ngược lại, nếu tờ khai doanh nghiệp rơi vào luồng vàng hoặc luồng đỏ. Bạn cần phải bổ sung thêm một số giấy tờ hoặc hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định.

5. Khai sửa đổi và bổ sung trong thông quan

Hệ thống cho phép người kê khai có thể sửa đổi, bổ sung từ khi đăng ký tờ khai cho đến trước khi thông quan hàng hóa. Để thực hiện nghiệp vụ khai sửa đổi và bổ sung thì người kê khai sử dụng nghiệp vụ IDD. Sau khi đã khai báo xong, người kê khai gửi về hệ thống VNACCS. Hệ thống sẽ cấp số cho tờ khai sửa đổi và phản hồi lại các thông tin trên màn hình IDE.

Một điểm nữa cần phải lưu ý đó là, tờ khai sau khi được sửa đổi và bổ sung sẽ không được phân luồng xanh mà chỉ có thể được phân luồng vàng hoặc đỏ.

Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Hiện nay, các doanh nghiệp đa phần sử dụng phần mềm khai báo hải quan điện tử miễn phí như ECUS để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, có thể do chưa tiếp xúc với nghiệp vụ và phần mềm này nên thường xuyên xảy ra lỗi và tốn rất nhiều thời gian khi thực hiện.

 

Thay vào đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ hỗ trợ thủ tục đăng ký, kê khai hải quan tại các đơn vị uy tín. Chi phí cho dịch vụ này không quá cao. Nếu xét đến tính hiệu quả thì thực sự hơn hẳn cách doanh nghiệp tự làm.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các bước trong quy trình khai báo hải quan điện tử hàng nhập theo quy định mới nhất. Mọi câu hỏi và thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Pakago để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Bài viết mới
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem
TOP SẢN PHẨM MỸ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Posted on 7 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 5 lượt xem
Bùng Nổ Mua Sắm Thời Công Nghệ 4.0
Posted on 11 lượt xem