2 sản phẩm cùng mã vạch. Mã vạch có làm giả được không?

Posted on - 12420 lượt xem

Mã vạch là một trong những yếu tố có thể giúp cho người tiêu dùng nhận biết được đó là hàng thật hay hàng giả, nó có xuất xứ từ đâu và thông tin cụ thể về sản phẩm. Tuy nhiên có nhiều người vẫn còn thắc mắc về mã vạch như 2 sản phẩm có thể cùng mã vạch không? Mã vạch có làm giả được không? Sau đây hãy cùng pakago.com đi giải đáp những thắc mắc này.

Mã vạch là gì?

Mã vạch hay còn được gọi là Barcode, đây là một trong những phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin đến người dùng thông qua một loại ký hiệu được gọi là ký mã vạch. Kỹ mã vạch hay được gọi tắt là mã vạch, được biểu thị bằng các khoảng trắng và vạch đen.

Mã vạch bao gồm một tổ hợp các vạch đen trên các khoảng trắng hoặc cũng có thể biểu diễn thông tín dưới dạng một dãy số mà các thiết bị máy móc chuyên dụng có thể đọc được. Thiết bị này được gọi là máy quét mã vạch, máy sẽ nhận hình ảnh của mã vạch in trên bề mặt và chuyển thông tin thu nhận được lên máy tính hoặc các thiết bị nhận thông tin này.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Nhiều người sử dụng yếu tố mã vạch thông qua các kí tự con số để biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó là ở đâu. Cụ thể đó là dựa vào ba số đầu tiên của mã số vạch, mỗi quốc gia sẽ có quy định về mã số vạch khác nhau và dựa vào đó để bạn căn cứ, kiểm tra xem hàng hóa có nguồn gốc từ đâu, có đảm bảo hay không.

Mã vạch là gì?
Mã vạch là gì?

2 sản phẩm có thể cùng mã vạch hay không?

Mỗi sản phẩm đều sẽ có một mã vạch, mã vạch chứa thông tin về sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất, đơn vị sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, giá thành sản phẩm,… Sản phẩm nào cũng phải có mã vạch, đây là điều bắt buộc và nếu sản phẩm mà bạn lựa chọn không có mã vạch thì tuyệt đối không được sử dụng.

Mã vạch quy định sản phẩm đó là duy nhất, tức là mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch riêng được in ấn trên bao bì sản phẩm. Tuyệt đối không bao giờ có việc hai sản phẩm có cùng một mã vạch giống nhau cùng một mã vạch. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có một mã vạch khác nhau, khi kiểm tra thì mới cho ra được những thông tin cụ thể về sản phẩm.

Tham khảo thêm: Phần mềm quét mã vạch tốt nhất

Mã vạch có thể làm giả được không?

Nhiều người cho rằng dựa vào mã số vạch để phân biệt hàng thật hàng giả, tuy nhiên nói đúng hơn thì mã vạch là nguồn cung cấp thông tin sản phẩm. Dựa vào những thông tin mà máy quét mã vạch đã đọc được bạn sẽ nắm được các thông tin liên quan đến sản phẩm và có thể biết đó có phải là hàng chính hãng hay không.

Việc phân biệt hàng hóa là thật hay giả thì còn phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố chứ không riêng gì mã số vạch. Vẫn có nhiều người thắc mắc rằng mã số vạch có làm giả được không? Đây là vấn đề khá nhạy cảm và được nhiều người quan tâm vì có khá nhiều người dựa vào mã số vạch để tìm hiểu về thông tin sản phẩm. 

Nhiều đối tượng làm hàng giả, hàng nhái đã sao chép mã vạch từ các sản phẩm gốc, sản phẩm chính hãng để dán lên các sản phẩm giả. Các cơ sở sản xuất hàng giả còn có khá nhiều các cách làm mã vạch giả tinh vi và khó nhận biết, nếu người dùng là những người không có kinh nghiệm hoặc không có tìm hiểu thì rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Mã vạch có thể làm giả được không?
Mã vạch có thể làm giả được không?

Mã vạch sản phẩm thật đều được in đậm, các nét chữ, số đều rõ ràng, không bị mờ và rất khó phai màu chữ. Mã vạch dù ở dạng nào thì vẫn có thể được làm giả bằng những hình thức tinh vi, cho nên khi mua hàng, dù là sản phẩm bình dân hay là cao cấp thì tốt nhất người tiêu dùng vẫn nên thông thái khi mua hàng.

Trang bị đầy đủ các kiến thức cần có về sản phẩm, tìm hiểu nguồn gốc cũng như những đặc điểm, đặc trưng của sản phẩm chính hãng giúp cho việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn và có thể nhận dạng được hàng thật hàng nhái một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Tham khảo thêm: Đăng Ký In Mã Vạch Ở Đâu

Kiểm tra mã vạch thông qua các app trên điện thoại có chính xác hay không?

Mã vạch là một yếu tố mang nhiều giá trị cho người tiêu dùng cũng như người quản lý sản phẩm, hàng hóa hiện nay. Đối với người tiêu dùng thì việc xác định mã vạch có thể biết được nguồn gốc thông tin sản phẩm còn đối với người các nahf quản lý sản phẩm, hàng hóa thì đây là công cụ giúp cho họ có thể truy xuất thông tin sản phẩm nhằm có các biện pháp quản lý hiệu quả.

Hiện nay, một trong số cách kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua mã vạch mà nhiều người tiêu dùng sử dụng đó chính là check mã vạch bằng app điện thoại. Khi kiểm tra bằng app điện thoại thì thông tin sản phẩm sẽ hiện ra, dựa vào đây bạn có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm.

Nếu sản phẩm chính hãng thì thông tin sẽ hiện lên màn hình điện thoại, tuy  nhiên nếu như kiểm tra mã vạch sản phẩm nhưng không có thông tin gì hiện ra thì đây là những sản phẩm không chính hãng, là hàng giả. Tuy nhiên cũng có một số sản phẩm chưa được đăng kí cho nên thông tin vẫn không hiện ra, bạn cần phải kiểm tra một cách rõ ràng.

Hiện nay việc làm giả mã vạch đã càng ngày càng tinh vi, máy móc thiết bị làm giả càng hiện đại cho nên nhiều mã vạch không chỉ thật từ ngoài hình thức mà các dụng cụ kiểm tra mã vạch cũng không thể cho thông tin chính xác được. Tốt nhất để mua được hàng chính hãng thì bạn nên tìm đến những cửa hàng, địa chỉ buôn bán uy tín và chất lượng nhất để mua hàng.

Hiện nay, để phân biệt hàng giả hàng thật thì người ta thường dựa vào nhiều các và một trong số đó chính là dựa vào mã vạch. Bài viết đã giải đáp các thắc mắc 2 sản phẩm cùng mã vạch. Mã vạch có làm giả được không? Hi vọng đây sẽ là bài viết tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm:

Bài viết khác
Mua sách ebook trên amazon về Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 616 lượt xem
thực phẩm chức năng xách tay từ Mỹ
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1642 lượt xem
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
TOP 5 mẫu ví Calvin Klein chính hãng dành cho nam và nữ
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng hợp các thời điểm HM US sale trong năm
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem
Những mấu túi hàng hiệu được order us chính hãng, uy tín
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 113 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Cách Vận Chuyển Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Tiết Kiệm 2024
Posted on 184 lượt xem
Bình luận Facebook
Tags:

Trả lời

Bài viết mới
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 616 lượt xem
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1642 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem