/

Đăng Ký In Mã Vạch Ở Đâu, Cần Giấy Tờ Gì, Giá Bao Nhiêu 2020

Posted on - 123 lượt xem

Để một mặt hàng được quản lí và dễ dàng bán trên thị trường thì phải gắn mã vạch cho sản phẩm. Vậy Đăng Ký In Mã Vạch Ở Đâu, Cần Giấy Tờ Gì, Giá Bao Nhiêu 2020. Pakago.com sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Mã vạch là gì?

Mã vạch là cách lưu trữ và truyền đạt thông tin thông qua những kí hiệu đặc biệt. Dãy kí hiệu này bao gồm các con số, những vạch đen và khoảng trắng. Sự phân bố vạch đen và độ rộng khoảng trắng phía trên quy định những con số phía dưới. Thông thường , đa phần chúng ta chỉ dễ dàng nhìn được phần số. Còn phần phía trên chỉ dành cho máy quét. Máy có chức năng nhận dạng và đọc mã vạch.

Có rất nhiều loại mã vạch tùy vào đối tượng hàng hóa và mục đích sử dụng khác nhau. Bao gồm UPC, EAN, mã QR, mã số 39,… Và chủ yếu nhất là EAN – 13.

Công dụng của mã vạch?

Mã vạch giống như thẻ căn cước công dân vậy. Mỗi sản phẩm có một mã vạch phân biệt, không trùng lặp. Như thế để phân biệt nguồn gốc, xuất xứ, thông tin sản phẩm. Mã vạch giúp cho người bán dễ dàng kiểm soát và quản lí hàng hóa. Biết được đâu là hàng tồn, đâu là hàng mới. Ngoài ra còn phân biệt được hàng nhập và xuất. Một tác dụng nữa khá quan trọng với người quản lí khi ứng dụng mã vạch là nắm được doanh thu của các khoảng thời gian. Vừa theo dõi thông tin bảo hành, lịch sử thanh toán. Lại vừa tránh nhầm lẫn trong việc đổi trả hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Người mua cũng thường quan tâm đến mã vạch. Nếu hàng có mã vạch thì họ sẽ an tâm hơn khi mua hàng. Đồng thời cũng dễ dàng lựa chọn hàng hóa hơn. Tạo điều kiện cho họ có quyền kiểm tra nguồn gốc, công ty sản xuất khi mua hàng. Đảm bảo uy tín của công ty.

Tham khảo thêm: 2 sản phẩm cùng mã vạch

Làm sao để đăng ký mã vạch?

Việc đăng ký mã vạch không phải là điều đơn giản mà cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều bước. Trước hết, phải đăng ký với tổ chức mã số mã vạch quốc gia Việt Nam. Hay nói cách khác bạn cần gia nhập Tổng cục đo lường tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam. Sau đó bạn sẽ được cấp mã số doanh nghiệp.

Đăng ký, in mã vạch ở đâu?

Để đảm bảo đúng yêu cầu và an toàn, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn đăng ký mã vạch ở một trong hai tổ chức sau. Thứ nhất là viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam. Thứ hai là Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Việc in mã vạch sẽ dựa vào một số công ty dịch vụ. Tùy vào cơ sở thì chất lượng in sẽ khác nhau.

Đăng Ký In Mã Vạch Ở Đâu, Cần Giấy Tờ Gì, Giá Bao Nhiêu 2020

Đăng ký mã vạch cần giấy tờ gì?

Thủ tục cần có để đăng ký mã vạch cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có đầy đủ giấy tờ thì sẽ gặp rắc rối trong việc này. Vậy hồ sơ cần có những gì?

Có thể bạn quan tâm: Mã vạch của nước Anh là bao nhiêu

  • Trước tiên là bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch đã được điền đầy đủ họ tên, thông tin. Lưu ý bản đăng ký này phải có chứa chữ ký và đóng dấu của thủ trưởng. Tốt nhất nên chuẩn bị hai bản và theo đúng mẫu của bộ khoa học và công nghệ.
  • Thứ hai, bạn phải chuẩn bị 2 bản sao đã công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh. Và một bản  đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã số mã vạch trong bộ hồ sơ.
  • Ngoài ra việc đăng ký mã vạch còn cần cung cấp một số loại giấy tờ. Bao gồm bảng danh sách những sản phẩm cần đăng ký mã số vạch và phiếu biên nhận hồ sơ. Trong đó đã điền đầy đủ số lượng, khối lượng, kích thước sản phẩm, nguồn gốc và chủng loại,…(theo mẫu).

Đăng ký mã vạch giá bao nhiêu 2020

  • Việc đăng ký mã vạch tốn bao nhiêu tiền, cần phải chi vô khoản nào còn tùy thuộc vào số lượng và loại mặt hàng bạn kinh doanh. Ngoài ra còn tùy thuộc vào loại mã vạch mà bạn đăng ký gồm bao nhiêu số.
  • Nếu là lần đầu đăng ký thì bạn phải đóng vào nhũng loại phí sau: 4 triệu đồng tiền Việt Nam là số tiền nộp phí dịch vụ nhà nước đăng ký số mã vạch. Bên cạnh đó năm đầu tiên bạn phải nộp phí duy trì sản phẩm. Ngoài ra còn phải nộp 10% thuế giá trị gia tăng trong đó. Thông thường bạn sẽ phải nộp phí trước ngày 30/6 hàng năm cho Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam và mức phí này còn có khả năng thay đổi.
  • Dựa vào số lượng và loại mã vạch mà phí duy trì mã vạch mỗi năm sẽ khác nhau. Nếu mã doanh nghiệp là loại 7 số thì bạn phải đóng phí duy trì là 2 triệu đồng tiền Việt Nam trên một năm. Phí duy trì loại mã 8 số là 1 triệu 500 ngàn đồng tiền Việt Nam. Nếu mã là 10 số bạn chỉ cần nộp cho viện số tiền bằng ¼ giá trị tiền của loại 7 số. Trường hợp là loại mã vạch 9 số thì bạn nộp 1 triệu đồng trên một năm.

Bạn sẽ có mã vạch sau thời gian nào?

Bạn sẽ được cung cấp một mã số vạch tạm thời sau 24 tiếng đăng ký. Còn những thông tin khác thì đơn vị tiếp nhận sẽ thông báo cho bạn sau.

Như vậy, những thông tin vừa rồi đã giúp bạn giải đáp phần nào về Đăng Ký In Mã Vạch Ở Đâu, Cần Giấy Tờ Gì, Giá Bao Nhiêu 2020. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh sản phẩm hàng hóa. Nếu muốn có thêm hiểu biết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm một số căn cứ pháp lý. Cụ thể là các quyết định, các thông tư của cơ quan nhà nước hay các Bộ có liên quan.

Xem thêm:

Bình luận Facebook
Tags:

Trả lời

Bài viết mới
Cách kiếm tiền trên Etsy tại nhà
Posted on 11 lượt xem
Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?
Posted on 15 lượt xem
Top Sàn Thương Mại Điện Tử Giá Tốt Nhất Mua Hàng Mỹ
Posted on 4 lượt xem