Mã Vạch Đầu 693, 694, 695, 697, 6970 là Của Nước Nào?

Posted on - 29238 lượt xem

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang tràn lan hàng hóa Trung Quốc lậu. Các mặt hàng này thường đánh lừa thị giác của người tiêu dùng là sản phẩm châu Âu hay Việt Nam thông qua nhãn mác giả mạo. Cách tốt nhất để bạn phân biệt đâu là thật và nguồn gốc xuất xứ là việc xem xét mã vạch. Vậy Mã Vạch Đầu 693, 694, 695, 697 là Của Nước Nào? Hãy để pakago giúp bạn một số mẹo nhận biết.

Mã vạch là gì?

Mã vạch là một dãy kí hiệu đã được mã hóa và được in trên mác hoặc bao bì sản phẩm. Đây là cách truyền tải thông tin cho biết nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Khi vận chuyển giữa các vùng, các quốc gia cũng có thể phân biệt được. Kí hiệu của nó bao gồm các con số và những vạch đen được xen giữa những khoảng trắng. Sự thay đổi khoảng cách giữa các vạch và khoảng trắng dẫn đến những thay đổi thông tin mà khi quét máy có thể nhận dạng được. Việc mã hóa này đa phần là phụ thuộc vào máy hoặc một số phần mềm.  Măt thường chúng ta khó mà nhận dạng được.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Trong tất cả các sản phẩm đã được đăng kí theo pháp luật đều có mã vạch. Chúng không quá xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi hỏi đến mã vạch này là của nước nào thì đa phần nhiều người không biết.

Phân loại và thành phần của mã vạch

Tùy theo mục đích sử dụng và độ lớn của thông tin mà người ta chia ra rất nhiều loại mã vạch. Ở Việt Nam loại phổ biến nhất có lẽ là EAN 13. Đây là dạng mã vạch có 13 chữ số. Cấu trúc của nó tính từ trái sang phải lần lượt là mã quốc gia, mã của doanh nghiệp, mã mặt hàng và chữ số để kiểm tra. Thông thường mã quốc gia gồm có 3 chữ số đầu tiên. Khi chú ý một chút, từ 3 con số này chúng ta có thể suy ra được nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng là ở nước nào.

Mã Vạch Đầu 693, 694, 695, 697 là Của Nước Nào?

Ý nghĩa của mã số vạch

  • Việc tra mã vạch là rất cần thiết đối với bạn. Giúp bạn lựa chọn được những mặt hàng đảm bảo đúng chất lượng, đúng giá cả. Dù trên bao bì đôi khi đã có đề xuất xứ nhưng đó có thể là chiêu trò đánh lừa thị giác. Chúng ta nên cẩn trọng đối chiếu mã vạch thì hơn. 

  • Người Việt Nam thường hạn chế dùng các sản phẩm từ Trung Quốc. Họ thích chọn hàng trong nước hoặc Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản… Chính vì thế đọc được mã vạch thì họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng.
  • Bên cạnh đó mã vạch còn có lợi với nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng. Giúp kiểm soát, quản lí được tên hàng cũng như giá cả sản phẩm.

Mã Vạch Đầu 693, 694, 695, 697 là Của Nước Nào?

Mỗi nước trên thế giới đều có một con số biểu thị kí hiệu mã vạch riêng. Thông tin cụ thể nằm trong danh sách đã được quy định sẵn. Vậy những mã vạch đầu 693, 694, 695, 697 là của nước nào. Là của cùng một nước hay nhiều quốc gia khác nhau?

Câu trả lời là tất cả các mã vạch bắt đầu từ 690, 691, 692, 693, 694, 695 đều là của Trung Quốc. Còn đầu số 697 chưa được quy định là của nước nào cả. Chính vì vậy, khi mua hàng, nếu bạn nhìn thấy mã 697 thì có thể mặt hàng này là hàng nhái, hàng lậu, chưa được dăndg ký hợp pháp. Giới thiệu web mua hàng Taobao NhapHangAli.Com

Tham khảo thêm: Mã vạch có làm giả được không

Một số đầu mã vạch khác thường gặp

  • Các mặt hàng xuất xứ từ Mỹ thường được người Việt an tâm lựa chọn. Bởi độ nổi tiếng cũng như chất lượng vô cùng đảm bảo. Mặc dù có giá cả hơi cao so với nhiều quốc gia khác. Song đổi lại là sản phẩm bền, an toàn, đẹp mắt thì sẽ được ưu tiên hơn. Mã số đầu vạch của nước Mỹ rất phong phú nhưng phần đa đều bắt đâu bởi số 0. Bao gồm từ 000 đến 019, từ 030 đến 039 và từ 060 cho đến 139.
  • Có câu người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Những mặt hàng trong nước cũng thường là lựa chọn tốt. Bởi không những chất lượng cao mà giá thành còn hợp lí. Mã số đầu vạch của Việt Nam chỉ duy nhất là 893. Bởi vậy mà bạn nên chú ý tránh nhầm lẫn với hai con số 890 và 899. Mã 890 là của quốc gia Ấn Độ và 899 là của In – đô – nê – xi – a. 
  • Từ lâu đời thì những sản phẩm hàng hóa của Nhật Bản cũng như Hàn Quốc đều được đánh giá cao. Uy tín của họ đã được chứng minh bởi việc sử dụng được lâu, khó hư lại an toàn, ít gây thiệt hại cho người sử dụng. Vậy mã vạch của Nhật Bản thường là từ 450 đến 459 và 490 đến 499. Của Hàn Quốc được mã hóa bởi con số đầu là 880. Tránh nhầm lẫn với 884 của nước bạn Campuchia, 885 sản phẩm của Thái Lan và 888 của Singapore. Nếu không nhớ thì bạn chỉ cần lưu lại số 88. Bởi đa phần mặt hàng của các nước nêu trên cũng không có nhiều vấn đề đáng lo ngại.

Một vài lưu ý khi mua hàng.

Hiện nay việc làm giả mã vạch đang tràn lan trên thị trường. Mặc dù đã nghiêm cấm nhưng  những cơ sở không đăng ký hợp pháp hoặc không có giấy chứng nhận lưu hành hàng hóa. Chúng làm tất cả mọi cách để chuộc lợi, thậm chí in giả mã vạch để qua mặt người tiêu dùng. Bởi việc in giả nhãn mác rất dễ làm. Do đó,  ngoài việc xem xét nguồn gốc sản phẩm từ các đầu số ra. Người mua hàng tốt nhất nên tìm đến những cơ sở uy tín như siêu thị hay các trung tâm mua sắm lớn, có công khai đầy đủ giấy tờ hơp pháp.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến mã vạch trong nước và ngoài nước. Bên cạnh đó còn hiểu được Mã Vạch Đầu 693, 694, 695, 697 là Của Nước Nào? Để tránh bị lừa và mua nhầm hàng giả, hãy vận dụng chút mẹo nhỏ này khi mua sắm nhé. 

Xem thêm

Bài viết khác
Kinh doanh sau tết
Những Ý Tưởng Kinh Doanh Sau Tết để Đạt Doanh Thu Cao
Posted on 106 lượt xem
Xuất khẩu hàng hóa
Tăng Cường Xuất Khẩu Hàng Hóa Đầu Xuân Năm 2024
Posted on 107 lượt xem
Pakago khai xuân năm mới Giáp Thìn
[PAKAGO] KHAI XUÂN ĐẦU NĂM MỚI GIÁP THÌN 2024
Posted on 44 lượt xem
Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản – Cách Mua Hàng Amazon
Posted on 60 lượt xem
xuất nhập khẩu tết 2024
Xuất Nhập Khẩu Tết 2024 Tăng Trưởng Ấn Tượng
Posted on 53 lượt xem
5 Trang Web Mua Nước Hoa Mỹ Từ A – Z Uy Tín, Nổi Tiếng
Posted on 74 lượt xem
rủi ro xuất khẩu
Rủi Ro Xuất Khẩu Hàng Hóa Doanh Nghiệp Cần Lưu Ý
Posted on 32 lượt xem
Bình luận Facebook
Tags:

Trả lời