Trang chủ Tags: Tỷ Giá

TAGS: Tỷ Giá

100, 1000, 1 triệu Đô La USD $ bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2019
Posted on 471 lượt xem

 

Có phải bạn đang muốn biết 100, 1000, 1 triệu Đô La USD $ bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam nhưng không biết làm thế nào để chuyển đổi? Sau đây pakago.com sẽ giải đáp câu hỏi trên, đồng thời cung cấp các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi bài viết để bắm bắt thông tin rõ hơn nhé.

quy-doi-tien-do-la-my-sang-tien-vnd
Quy đổi tiền đô la Mỹ sang tiền VNĐ

Có thể bạn quan tâm: Yuan Là Tiền Của Nước Nào

Đồng đô la Mỹ USD là gì?

 

Đồng đô la Mỹ hay còn gọi là Mỹ kim, USD là đơn vị tiền tệ chính của Hoa Kỳ, nó còn được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ. Việc phát hành tiền được quản lý bởi hệ thống ngân hàng của Cục dự trữ Liên bang với kí hiệu cho đơn vị này là dấy $. Năm 2004, gần 700 tỷ đô la tiền giấy đã được lưu hành và hai phần ba trong số đó đang ở nước ngoài. Ngoài ra còn một số quốc gia khác dùng đô la Mỹ làm đơn vị tiền tệ chính thức và nhiều nước cho phép được dùng nó trong thực tế.

Đồng đô la Mỹ lấy tên từ đồng 8 real của Tây Ban Nha, có khối lượng bạc ít hơn 1 ounce. Trong thời kỳ thuộc địa đồng này được người Mỹ gọi là đồng đô la Tây Ban Nha. Từ tên của đồng tiền của Đức có cấu tạo và kích thước tương đương được gọi là thaler. Và những đồng đô la đầu tiên được chính phủ Hoa Kỳ đúc có cấu tạo cũng như kích thước với đồng đô la Tây Ban Nha. Đến sau chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ đồng đô la Hoa Kỳ và Tây Ban Nha vẫn được lưu hành tương đương nhau.

100, 1000, 1 triệu Đô La USD $ bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

 

  • 1 đô la Mỹ USD = 23,300 VNĐ
  • 100 đô la Mỹ USD = 2,330,000 VNĐ
  • 1000 đô la Mỹ USD = 23,300,000 VNĐ
  • 10,000 đô la Mỹ USD = 233,000,000 VNĐ
  • 100,000 đô la Mỹ USD = 2,330,000,000 VNĐ
  • 1 triệu đô la Mỹ USD = 23,300,000,000 VNĐ
  • 1 tỷ đô la Mỹ USD = 23,300,000,000,000 VNĐ
100-1000-1-trieu-do-my-bao-nhieu-tien-vnd
100, 1000, 1 triệu đô la Mỹ bao nhiêu tiền VNĐ

Tham khảo thêm: 1000 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Một số khái niệm về tiền đô la Mỹ và lưu ý có thể bạn quan tâm

 

Tỷ giá mua vào được hiểu là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 đô la Mỹ USD. Nếu bạn muốn quy đổi 1 đô la Mỹ USD bằng bao nhiêu tiền Việt thì chỉ cần nhân 1 đô la Mỹ cho tỷ giá mua vào giữa USD và VNĐ là có ngay kết quả chính xác. Tỷ giá bán ra chính là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 USD và bạn có thể dùng tỷ giá bán ra giữa đồng đô la Mỹ USD và tiền VNĐ để tính số tiền muốn quy đổi, cách tính tương tự như cách tính USD bằng bao nhiêu tiền VNĐ.

Tỷ giá đồng đô la Mỹ trên ngân hàng Nhà nước là tỷ giá của ngân hàng Trung Ương và nhóm các ngân hàng thương mại cũng thao gia giao dịch ngoại tệ, có mức tỷ giá ngoại tệ mua vào cũng như bán ra khác nhau. Mỗi ngân hàng sẽ có sự chênh lệch khác nhau nên nếu muốn biết tỷ giá ngoại tế thực tế bạn đến các ngân hàng nơi mình mở tài khoản ngân hàng để cập nhật thông tin.

Ngoài ra nếu bạn muốn quy đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam hay tiền Việt sang USD bằng công cụ trực tuyến thì có thể thực hiện như sau: Đầu tiên hãy truy cập vào công cụ trực tuyến Google.com, tiếp đến gõ từ khóa vào ô tìm kiếm “1 usd to vnd”, tương tự bạn thay đổi số 1 thành số 10, 100, 1000 hay 1 triệu tùy theo số tiền bạn muốn quy đổi là bao nhiêu để tìm ra kết quả nhanh và chính xác nhất.

Dịch vụ order ship hàng Mỹ về Việt Nam uy tín

 

Bạn quy đổi tiền Mỹ sang Việt Nam có lẽ bạn cũng đang muốn mua sản phẩm nào đó từ Mỹ? Nếu bạn có nhu cầu mua hàng Mỹ thì đừng quên liên hệ đến công ty PAKAGO – chuyên order hàng hộ uy tín nhất hiện nay nhé. Công ty nhận đặt hàng hộ trên tất cả các trang thương mại điện tử, website hoặc mua tại cửa hàng tại Mỹ. Bạn muốn mua sản phẩm nào, chỉ cần ngồi nhà yêu cầu PAKAGO order và ship hàng về tận nơi cho bạn.

dich-vu-van-chuyen-hang-my-ve-viet-nam
Dịch vụ vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam

PAKAGO cam kết order đúng mặt hàng quý khách hàng yêu cầu, dù bạn mua sỉ hay mua lẻ công ty cũng đều đặt hàng cho bạn. Tuy nhiên nếu đặt mua hàng lẻ thì chi phí khá cao nên tốt nhất bạn hãy rủ người thân hoặc bạn bè cùng nhau mua cùng nhé. Phí dịch vụ bên PAKAGO được đánh giá mềm mỏng hơn nhiều công ty khác, nếu bạn muốn biết cụ thể hơn thì có thể yêu cầu nhân viên cung cấp cho mình.

Nhân viên của PAKAGO làm việc rất chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nên sẽ tư vấn những sản phẩm cũng như địa chỉ bán hàng uy tín nhất dành cho những khách hàng lần đầu mua hàng hay chưa có kinh nghiệm. Hàng hóa được nhân viên đóng gói kỹ lưỡng, vận chuyển nhẹ nhàng nên khi giao đến khách hàng sẽ không bị bất cứ hư hỏng nào đâu nhé. Nếu bạn muốn mua mặt hàng Mỹ nào thì hãy mau liên hệ đến công ty PAKAGO để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp 100, 1000, 1 triệu Đô La USD $ bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của pakago.com và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Yuan Là Gì? Là Tiền Của Nước Nào? 5 Yuan Là Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2019
Posted on 1381 lượt xem

Trong nền kinh tế mở cửa, việc giao dịch mua và bán ngoại tệ diễn ra ngày một phổ biến. Theo thống kê, trong các đồng được thực hiện lệnh mua bán nhiều nhất có xuất hiện đồng Yuan. Vậy Yuan Là Gì? Là Tiền Của Nước Nào? 5 Yuan Là Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Hãy cùng pakago tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Yuan là gì? Là tiền của nước nào?

 

Yuan là một từ Hán – Việt có nghĩa là nguyên hoặc viên. Yuan được chính thức phát hành năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Và Yuan trở thành đơn vị tiền tệ cơ bản của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc), được gọi là Nhân dân tệ. Ký hiệu quốc tế của Yuan trên thị trường ngoại hối là CNY.

Tỷ giá mua và bán đồng Yuan tại Việt Nam

 

Dựa trên tỷ giá mua bán ngoại tệ, cụ thể là đồng Yuan do Ngân hàng nhà nước niêm yết tới các ngân hàng theo ngày. Các ngân hàng thương mại, sau khi nhận được tỷ giá niêm yết của Ngân hàng nhà nước sẽ công bố tỷ giá Yuan của ngày hôm đó. Tỷ giá này sẽ vừa đúng quy định mà vẫn thu được lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá mua và bán. Ở các đơn vị khác ngoài ngân hàng, giá mua bán sẽ kém hấp dẫn hơn.

Tham khảo thêm: 1 triệu USD bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Tỷ giá mua chuyển khoản đồng Yuan tại một số ngân hàng ở Việt Nam ngày 20/7/2019

 

Techcombank: 3,250

BIDV: 3,327

Vietinbank: 3,348

TPBank: 3,269 (tiền mặt là 3,329)

MB: 3,323

Lưu ý: Tỷ giá mua vào của ngân hàng chính là số tiền VND bạn thu về được khi bán một đồng Yuan cho ngân hàng. Tỷ giá mua tiền mặt nghĩa là bạn trực tiếp thực hiện giao dịch tại chi nhánh/ PGD của ngân hàng và thu về tiền mặt. Tỷ giá mua tiền chuyển khoản nghĩa là bạn thực hiện giao dịch qua chuyển khoản, mọi giao dịch sẽ phát sinh qua tài khoản, không dùng tới tiền mặt. Tuy nhiên, với đồng Yuan (CNY) ở một số ngân hàng không có tỷ giá mua tiền mặt.

Tỷ giá bán ra đồng Yuan tại một số ngân hàng ở Việt Nam ngày 20/7/2019

 

Techcombank: 3,511

BIDV: 3,423

Vietinbank: 3,408

TPBank: 3,605

MB: 3,543

Lưu ý: Tỷ giá bán ra của ngân hàng là số tiền VND bạn phải bỏ ra để mua một đồng Yuan từ ngân hàng.

Tham khảo thêm: 1000 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng

5 Yuan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng?

 

Tỷ giá mua vào và bán ra đồng Yuan sẽ giao động theo từng ngày. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào giá niêm yết của đơn vị được cấp phép kinh doanh ngoại tệ. Ví dụ về cách quy đổi sang tiền Việt Nam Đồng của 5 Yuan theo tỷ giá của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) ngày 20/7/2019.

Tiền bạn thu về được khi đem bán Yuan (tính theo giá khi giao dịch chuyển khoản)

 

1 Yuan = 3,269 VND nên 5 Yuan = 16,345 VND

Tiền bạn phải bỏ ra khi đi mua Yuan

 

1 Yuan = 3,605 VND nên 5 Yuan = 18,025 VND

Mua bán đồng Yuan tại đâu, thủ tục thế nào?

 

Mua bán đồng Yuan tại đâu?

 

Để thực hiện việc mua bán đồng Yuan bạn cần tìm tới những địa chỉ được cấp phép kinh doanh ngoại hối như các ngân hàng thương mại, công ty vàng bạc đá quý, sân bay… Bạn nên thực hiện giao dịch ở ngân hàng để đảm bảo được sự an toàn và giá rẻ nhất. Hoặc trong trường hợp bạn không giao dịch được ở ngân hàng, bạn có thể tham khảo phố Hà Trung nếu như bạn đang ở Hà Nội.

Thủ tục khi giao dịch thế nào?

 

Việc bán ngoại tệ luôn rất đơn giản. Hầu hết các đơn vị không yêu cầu giấy tờ chứng minh gì cả. Tuy nhiên, khi mua ngoại tệ thì khác. Tại ngân hàng thương mại, nếu như bạn muốn mua đồng Yuan, bạn cần cung cấp các giấy tờ theo quy định. Giả sử bạn sắp có chuyến du lịch sang Trung Quốc, bạn cần cung cấp cho ngân hàng bản sao giấy tờ xác nhận kèm một bộ hồ sơ từ công ty cung cấp dịch vụ tour du lịch cho bạn… Còn các đơn vị giao dịch ngoại tệ khác thì thủ tục đơn giản hơn, có những nơi không cần giấy tờ gì cả.

Trên đây là các thông tin về đồng Yuan cũng như cách quy đổi đồng Yuan sang Việt Nam Đồng. Hi vọng rằng các bạn đã có được những thông tin hữu ích cho bản thân thông qua bài viết này.

Xem thêm:

1, 10, 50, 100, 1000 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng 2019
Posted on 80 lượt xem

Khi ra nước ngoài, một trong những thứ quan trọng bạn cần giữ bên người là tiền bản địa. Để có những đồng tiền này, bạn cần thực hiện những giao dịch quy đổi tiền tệ. Ngày nay, ngoài đồng USD, đồng Euro được thực hiện giao dịch mua nhiều nhất. Vậy bạn cần biết 1, 10, 50, 100, 1000 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng để tránh bỡ ngỡ khi thực hiện giao dịch mua Euro.

Tỷ giá mua và bán đồng Euro tại Việt Nam

 

Dựa trên một tỷ giá mua vào và bán ra đồng Euro do Ngân hàng nhà nước quy định và niêm yết theo từng ngày. Các đơn vị được cấp phép kinh doanh ngoại hối sẽ công bố mức giá mua vào và bán ra đồng Euro của đơn vị mình. Ví dụ như một ngân hàng thương mại, sau khi nhận được tỷ giá niêm yết của Ngân hàng nhà nước sẽ công bố tỷ giá Euro của ngày hôm đó sao cho vừa đúng quy định mà vẫn thu được lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá mua và bán.

Tham khảo thêm: 100 Đô La bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Tỷ giá mua tiền mặt và mua chuyển khoản đồng Euro tại một số ngân hàng ở Việt Nam ngày 19/7/2019

 

Vietcombank: 25,950.42 và 26,028.51

Techcombank: 25,724 và 25,985

TPBank: 25,869 và 26,029

Lưu ý: Tỷ giá mua vào của ngân hàng chính là giá ngân hàng sẽ mua từ khách hàng. Nghĩa là số tiền VND bạn thu về được khi bán ngoại tệ cho ngân hàng. Tỷ giá mua tiền mặt nghĩa là bạn ra trực tiếp phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng để thực hiện lệnh bán. Tỷ giá mua tiền chuyển khoản nghĩa là bạn thực hiện giao dịch qua phần mềm ebank, tiền sau khi bán được ngoại tệ được chuyển thẳng vào  tài khoản của bạn mở tại ngân hàng thực hiện giao dịch.

Tỷ giá bán ra đồng Euro tại một số ngân hàng ở Việt Nam ngày 19/7/2019

 

Vietcombank: 26,810.19

Techcombank: 26,585

TPBank: 26,809

Lưu ý: Tỷ giá bán ra của ngân hàng là giá ngân hàng sẽ bán ngoại tệ cho khách hàng. Nghĩa là số tiền VND bạn phải bỏ ra để mua ngoại tệ từ ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng của Mỹ tại Việt Nam lớn nhất

1, 10, 50, 100, 1000 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng?

 

Tỷ giá mua vào và bán ra ngoại tệ sẽ giao động theo từng ngày và phụ thuộc vào giá niêm yết của đơn vị được quyền kinh doanh ngoại tệ. Dưới đây là quy đổi sang tiền Việt Nam Đồng của 1, 10, 50, 100, 1000 Euro theo tỷ giá của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) ngày 19/7/2019.

Tiền bạn thu về được khi đem bán Euro (tính theo giá khi giao dịch tiền mặt)

 

1 Euro = 25,950.42 VND

10 Euro = 259,504.2 VND

50 Euro = 1,297,521 VND

100 Euro = 2,595,042 VND

1000 Euro = 25,950,420 VND

Tiền bạn phải bỏ ra khi đi mua Euro

 

1 Euro = 26,810.19 VND

10 Euro = 268,101.6 VND

50 Euro = 1,340,508 VND

100 Euro = 2,681,016 VND

1000 Euro = 26,810,160 VND

Mua bán Euro tại đâu, thủ tục thế nào?

 

Để thực hiện việc mua bán ngoại tệ, cụ thể là Euro bạn cần tìm tới những địa chỉ được cấp phép như các ngân hàng thương mại, sân bay, một số công ty vàng bạc đá quý,… Việc bán Euro rất đơn giản, hầu như không đơn vị nào yêu cầu giấy tờ của bạn. Nhưng việc mua Euro sẽ có một số giấy tờ bạn cần chứng minh tùy theo mục đích sử dụng ngoại tệ như vé máy bay ra nước ngoài, hóa đơn đóng học phí,… Việc này khắt khe nhất là ở các ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, nếu có đủ giấy tờ cần thiết, bạn nên thực hiện giao dịch ở ngân hàng để đảm bảo an toàn và giá rẻ nhất.

Trên đây là cách quy đổi 1, 10, 50, 100, 1000 Euro ra tiền VND. Hi vọng các bạn đã có được những thông tin cần thiết qua bài viết này.

Xem thêm:

Bài viết mới