Tổng quan về nhập khẩu ủy thác ai đọc cũng hiểu

Posted on - 35 lượt xem

Nhập khẩu ủy thác được biết đến là một hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng để nhập hàng nước ngoài nhờ sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Việc tìm đơn vị để ủy thác nhập khẩu cũng đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Nếu bạn là một chủ cơ sở kinh doanh muốn nhập hàng tận gốc về Việt Nam bằng cách ủy thác nhập khẩu. Hãy dành vài phút để tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài biết dưới đây.

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Nhập khẩu ủy thác là cách thức nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài Về Việt Nam. Tuy nhiên doanh nghiệp không trực tiếp đứng ra làm việc với đối tác nước ngoài. Thay vào đó sẽ ủy thác cho một bên thứ ba để làm việc trực tiếp. Tức là, doanh nghiệp nhập khẩu hàng bằng cách làm việc trung gian với một nhà cung cấp dịch vụ nhập ủy thác. 

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác là gì?
Dịch vụ nhập khẩu ủy thác là gì?

Ngoài dịch vụ ủy thác nhập khẩu, còn xuất khẩu ủy thác với cơ chế hoạt động khá giống nhau. Các dịch vụ xuất khẩu này mang lại nhiều hiệu quả rõ ràng cho các doanh nghiệp. Với thao tác đơn giản, chi phí rẻ nhưng vẫn thoải mái trong lựa chọn loại hàng hóa. 

Vì sao nên nhập khẩu ủy thác?

Điều 3 Nghị định 187/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài đã ghi rõ như sau: “Thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh” . Ngoại trừ những mặt hàng thuộc danh mục cấm xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp của bạn được quyền xuất nhập khẩu mà không cần đăng ký kinh doanh. Xuất nhập khẩu nhấn mạnh không phải là một ngành hàng kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu với những lý do sau:

  • Không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng tự nhập hàng. Các doanh nghiệp thường mắc phải những trở ngại về quy trình phức tạp. Và thiếu kiến thức và trải nghiệm về thương mại quốc tế. Doanh nghiệp khó lòng nhận biết những thuộc ngữ, thủ tục nhập nhằng khi tự nhập khẩu.
  • Cá nhân không thể đứng ra nhập khẩu. Nhập khẩu yêu cầu bên nhập phải có tư cách pháp nhân hợp lý. Điều này chỉ có thể có nếu ủy thác qua cho một bên công ty trung gian khác. Còn một cá nhân thì không thực hiện được. 
  • Tự nhập khiến doanh nghiệp khó kiểm soát về đường vận chuyển. Nhập khẩu tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Vì khoảng cách địa lý xa, doanh nghiệp khó lòng nắm bắt được chính xác tình hình hàng hóa của mình, thậm chí có thể va phải các công ty ma chuyên lừa đảo. 

Trách nhiệm của các bên nhập khẩu ủy thác

Với bên ủy thác, phải cung cấp đầy đủ, chi tiết về thông tin hàng hóa muốn nhập. Trước đó phải qua quá trình sàng lọc, kiểm chứng hàng hóa cho phép nhập khẩu. Trong quá trình phải luôn hợp tác và phối hợp với bên nhập ủy thác. Để đảm bảo quá trình đàm phán với công ty đối tác bên nước ngoài. Đồng thời bên ủy thác cần có trách nhiệm thanh toán và nhận hàng đúng hẹn. 

Bên nhận ủy thác chịu trách nhiệm trực tiếp làm hợp đồng nhập khẩu với đối tác nước ngoài, thực hiện đầy đủ việc ký kết, thanh toán, lưu giữ các chứng từ cũng như công khai và nộp các loại thuế rõ ràng cho bên ủy thác. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ nhập khẩu uỷ thác. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập khẩu uỷ thác thì Pakago sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Pakago là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xuất/nhập khẩu quốc tế và là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng từ nhỏ lẻ đến doanh nghiệp lớn trong nước. 

Thông tin liên hệ:

Bài viết khác
sephora-co-ship-hang-ve-viet-nam-khong
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1269 lượt xem
Nên Chọn Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Ở Đâu Giá Rẻ?
Posted on 109 lượt xem
Vận Chuyển Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Từ Mỹ Cực Dễ
Posted on 164 lượt xem
mua hộ hàng mỹ Pakago
Mua Đồng Hồ Sale Off Trên Amazon Đơn Giản Nhất Hiện Nay 
Posted on 72 lượt xem
Thuế Vat Ở Mỹ Hiện Nay Là Bao Nhiêu?
Posted on 3898 lượt xem
Top 8 Loại Sữa Tắm Của Mỹ Tốt Nhất Năm 2024
Posted on 3784 lượt xem
Mua sách ebook trên amazon về Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 627 lượt xem
thực phẩm chức năng xách tay từ Mỹ
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1717 lượt xem
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1066 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Cách Order Giày Nike Chính hãng trên Amazon
Posted on 2135 lượt xem
Mua Hàng Mỹ: Các Website Mua Nước Hoa Nam Chính Hãng ở Mỹ
Posted on 165 lượt xem
Mua Đồng Hồ Salvatore Từ Mỹ Với Dịch Vụ Mua Hộ Pakago
Posted on 102 lượt xem
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1269 lượt xem
Tỷ Giá Tiền Khi Người Việt Thanh Toán Hàng Trên Amazon
Posted on 80 lượt xem