Lưu ý quan trọng khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cho người mới

Posted on - 43 lượt xem

Ngày nay, việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam đã quá quen thuộc với các chủ kinh doanh lớn và nhỏ. Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ mới bắt đầu bước vào con đường kinh doanh của mình thì đây chính là thời gian mà bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức mới. Nhưng bạn yên tâm, bài viết dưới đây sẽ là một vài lưu ý quan trọng, giúp bạn nhập hàng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Nghiên cứu sản phẩm trước khi nhập khẩu hàng hóa

Trước đây, các chủ kinh doanh thường phải qua trực tiếp để chọn mặt hàng. Đặc biệt, chủ kinh doanh có thể đánh giá trực tiếp về chất lượng hàng. Nhưng bây giờ, bạn chỉ cần ở nhà cũng có thể đặt hàng và đánh giá chất lượng hàng chính xác. Một số lưu ý khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn và hiệu quả như sau:

1. Tìm hiểu thông tin nhà cung cấp và đánh giá độ uy tín

Trước khi chốt mua một sản phẩm nào đó, bạn nên tìm hiểu về cửa hàng đó. Từ việc cửa hàng hoạt động bao nhiêu năm, tỷ lệ đơn hàng thành công, phản hồi và ảnh thực tế của khách hàng đã sử dụng,… Chỉ cần bạn tham khảo qua một vài thông tin trên là bạn đã có thể đánh giá độ uy tín và tiềm năng của cửa hàng. Từ đó, đưa ra quyết định có nên nhập khẩu hàng hóa từ nhà cung cấp này không.

Lưu ý cần phải biết khi nhập khẩu hàng Trung Quốc
Lưu ý cần phải biết khi nhập khẩu hàng Trung Quốc

2. Nhập hàng Trung Quốc với số lượng nhỏ 

Thông thường, nếu chủ kinh doanh đặt hàng với số lượng lớn. Nhà cung cấp sẽ có các chính sách chiết khấu và ưu đãi cao hơn. Nhưng vì bạn là chủ kinh doanh mới nên cần lựa chọn cho mình phương án an toàn nhất. Tránh tình trạng order quá nhiều khiến hàng tồn ứ đọng nhiều và phải bán lỗ. Nếu sau một thời gian kinh doanh ổn định, mặt hàng bán chạy. Lúc này, bạn có thể lựa chọn nhập hàng với số lượng lớn hơn cũng không muộn.

Lựa chọn đơn vị nhập hàng uy tín

Hiện nay, các chủ kinh doanh thường lựa chọn nhập hàng qua các trang thương mại điện tử. Dưới đây là một vài sàn thương mại điện tử uy tín, được đông đảo người dùng lựa chọn. Cụ thể:

1. Nhập hàng qua trang web Taobao.com

Đây là sàn thương mại điện tử được nhiều người biết đến nhất. Bởi nó được hình thành và phát triển khá lâu đời. Nơi đây sở hữu một kho hàng khổng lồ, với đa dạng mặt hàng, mẫu mã độc lạ. Đặc biệt, nhiều người thường lựa chọn nhập khẩu vải từ Trung Quốc qua sàn taobao. Vì chính sách giá ở sàn thương mại này rất rẻ. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá cửa hàng qua cấp độ kim cương. Vì vậy, bạn nên chọn các cửa hàng có thâm niên và thành tích từ cấp độ 3 kim cương trở lên.

2. Nhập hàng qua trang web 1688.com

Sàn thương mại 1688.com được biết đến là một trong những công ty con thuộc Tập đoàn Alibaba. Khác với Taobao, trang web 1688 chỉ giao thương các mặt hàng bình dân, giá siêu rẻ. Các thương buôn nhập khẩu hàng Trung Quốc với số lượng lớn rất nhiều. Chính vì vậy, 1688.com đang được đánh giá là sàn buôn có tỷ lệ người mua hàng số lượng lớn cao nhất. 

3. Nhập hàng qua trang web AliExpress.com

Tương tự 1688, trang web AliExpress.com cũng là một đứa con của Alibaba. Tuy nhiên, độ phong phú về loại hàng của trang web này chưa thực sự đa dạng. Nhưng vẫn được các chủ kinh doanh lớn, nhỏ ủng hộ bởi hệ thống ngôn ngữ tự động thông minh. Giúp các chủ kinh doanh dễ dàng giao thương, đàm phán.

Cách nhập hàng qua các sàn thương mại điện tử có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Song, cũng còn tồn tại nhiều điểm hạn chế. Vì vậy, để giải quyết những khó khăn đó, bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ các đơn vị nhập kho trung chuyển uy tín.

Trên đây là những lưu ý quan trọng cần biết khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh thì nên liên hệ ngay với đơn vị nhập hộ hàng Pakago. Nhằm giúp việc nhập hàng kinh doanh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bài viết khác
thực phẩm chức năng xách tay từ Mỹ
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1640 lượt xem
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
TOP 5 mẫu ví Calvin Klein chính hãng dành cho nam và nữ
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng hợp các thời điểm HM US sale trong năm
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem
Những mấu túi hàng hiệu được order us chính hãng, uy tín
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 112 lượt xem
Top 5 Trang Web Bán Quần Áo Thời Trang Uy Tín Của Mỹ
Posted on 2534 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Cách Vận Chuyển Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Tiết Kiệm 2024
Posted on 184 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1640 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem