TAGS: nhập khẩu ủy thác là gì

Hàng chính ngạch là gì? Tổng quan các bước nhập khẩu hàng chính ngạch
Posted on 53 lượt xem

Hàng chính ngạch là gì? Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì? Cách phân biệt với tiểu ngạch ra sao?  Đây là những câu hỏi rất thường gặp, nhất là với các doanh nghiệp mới bắt đầu bước chân vào công tác nhập khẩu hàng hóa. Để thực hiện được một lô hàng  nhập khẩu hàng hóa thành công, doanh nghiệp cần nắm chắc những kiến thức căn bản về xuất nhập khẩu. Nếu còn mông lung về những kiến thức xuất nhập khẩu này, xin mời các bạn tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

 Hàng chính ngạch là gì?

Hàng chính ngạch là hàng hóa có mặt trong quy trình xuất nhập khẩu chính ngạch. Đây là hoạt động trao đổi xuất nhập hàng hóa giữa các nước có biên giới liền kề nhau thông qua con đường cửa khẩu. Nhập chính ngạch chính là hình thức thương mại mang tầm cỡ quốc tế với các lô hàng có quy mô lớn. Ví dụ: Một doanh nghiệp nhập hàng từ nội địa Trung thông qua cách thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam.

Hàng chính ngạch là gì?
Hàng chính ngạch là gì?

Ngược lại nhập khẩu qua đường tiểu ngạch thường có quy mô nhỏ hơn. Với những mặt hàng quen thuộc, số lượng ít, nhập tiểu ngạch không cần di chuyển qua cửa khẩu. Hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải hoặc bằng những con đường khác. 

Các bước cơ bản để nhập khẩu hàng chính ngạch:

Sau khi đã hiểu rõ hàng chính ngạch là gì, doanh nghiệp cần nắm vững những bước cơ bản trong quy trình nhập khẩu hàng chính ngạch. Quy trình này khá khó hiểu và bao gồm nhiều thủ tục rắc rối. Tuy nhiên có thể tóm gọn qua những bước như sau:

 • Tiếp nhận thông báo khi hàng đến, hợp tác kiểm tra chứng từ
 • Khai báo hải quan điện tử theo đúng quy định Tổng cục Hải quan
 • Tiến hành nộp các loại thuế và chuẩn bị lấy lệnh giao hàng.
 • Thực hiện mở tờ khai, hoàn tất thủ tục thông quan để lấy hàng
 • In phiếu giao nhận hàng hóa và sẵn sàng lấy hàng.
 • Nhận lại tiền thuê container (nếu có thỏa thuận)
 • Quyết toán với ngân hàng và hoàn tất quy trình

Có thể nói các bước nhập khẩu hàng chính ngạch là khá phức tạp. Doanh nghiệp có thể gặp nhiều rủi ro nếu không nắm rõ các bước, hay gặp sơ suất trong quá trình làm. Chính vì vậy dịch vụ nhận nhập khẩu ủy thác đã ra đời, giúp hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất các bước nhập khẩu hay chính ngạch đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả.

Pakago là đơn vị  nhập khẩu ủy thác hàng đầu giúp tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian  

 • Nhập khẩu ủy thác là gì?

Đây là hình thức nhập khẩu hàng hóa thông qua một bên thứ ba. Hình thức này được sử dụng trong phổ biến vì doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân. Doanh nghiệp thường thiếu kiến thức và không có kinh nghiệm khi làm thủ tục nhập khẩu.  Bên nhận ủy thác sẽ chịu trách nhiệm đứng ra làm tất cả các thủ tục và giúp doanh nghiệp thực hiện lô hàng nhập khẩu trôi chảy, thành công. 

Trong các đơn vị chuyên nhập khẩu ủy thác hiện có trên thị trường, Pakago luôn là một địa chỉ được đánh giá cao. Khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu tại Pakago, quý khách hàng sẽ không bị thất vọng bởi:

 • Đặt uy tín, trách nhiệm lên hàng đầu 
 • Mang sứ mệnh đem đến chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất 
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7, quy trình rõ ràng, công khai 
 • Mức phí hợp lý, tiết kiệm
 • Nhập khẩu nhanh gọn, hiệu quả, hạn chế sự cố đến mức tối đa 

Doanh nghiệp của bạn đang cần đặt hàng Trung Quốc với số lượng lớn? Doanh nghiệp mong muốn nhập khẩu hàng chính ngạch lâu dài, suôn sẻ? Hãy đến với dịch vụ nhập khẩu ủy thác tại Pakago. Đồng thời, Pakago cũng xuống giúp quý vị giải đáp những thắc mắc khác liên quan. Hàng chính ngạch là gì? Phân biệt chính ngạch và tiểu ngạch ra sao? Tất cả được trả lời trực tiếp khi liên hệ đến thông tin “đường dây nóng”:

Tổng quan về nhập khẩu ủy thác ai đọc cũng hiểu
Posted on 34 lượt xem

Nhập khẩu ủy thác được biết đến là một hình thức được nhiều doanh nghiệp sử dụng để nhập hàng nước ngoài nhờ sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Việc tìm đơn vị để ủy thác nhập khẩu cũng đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Nếu bạn là một chủ cơ sở kinh doanh muốn nhập hàng tận gốc về Việt Nam bằng cách ủy thác nhập khẩu. Hãy dành vài phút để tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài biết dưới đây.

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Nhập khẩu ủy thác là cách thức nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài Về Việt Nam. Tuy nhiên doanh nghiệp không trực tiếp đứng ra làm việc với đối tác nước ngoài. Thay vào đó sẽ ủy thác cho một bên thứ ba để làm việc trực tiếp. Tức là, doanh nghiệp nhập khẩu hàng bằng cách làm việc trung gian với một nhà cung cấp dịch vụ nhập ủy thác. 

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác là gì?
Dịch vụ nhập khẩu ủy thác là gì?

Ngoài dịch vụ ủy thác nhập khẩu, còn xuất khẩu ủy thác với cơ chế hoạt động khá giống nhau. Các dịch vụ xuất khẩu này mang lại nhiều hiệu quả rõ ràng cho các doanh nghiệp. Với thao tác đơn giản, chi phí rẻ nhưng vẫn thoải mái trong lựa chọn loại hàng hóa. 

Vì sao nên nhập khẩu ủy thác?

Điều 3 Nghị định 187/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài đã ghi rõ như sau: “Thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh” . Ngoại trừ những mặt hàng thuộc danh mục cấm xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp của bạn được quyền xuất nhập khẩu mà không cần đăng ký kinh doanh. Xuất nhập khẩu nhấn mạnh không phải là một ngành hàng kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu với những lý do sau:

 • Không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng tự nhập hàng. Các doanh nghiệp thường mắc phải những trở ngại về quy trình phức tạp. Và thiếu kiến thức và trải nghiệm về thương mại quốc tế. Doanh nghiệp khó lòng nhận biết những thuộc ngữ, thủ tục nhập nhằng khi tự nhập khẩu.
 • Cá nhân không thể đứng ra nhập khẩu. Nhập khẩu yêu cầu bên nhập phải có tư cách pháp nhân hợp lý. Điều này chỉ có thể có nếu ủy thác qua cho một bên công ty trung gian khác. Còn một cá nhân thì không thực hiện được. 
 • Tự nhập khiến doanh nghiệp khó kiểm soát về đường vận chuyển. Nhập khẩu tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Vì khoảng cách địa lý xa, doanh nghiệp khó lòng nắm bắt được chính xác tình hình hàng hóa của mình, thậm chí có thể va phải các công ty ma chuyên lừa đảo. 

Trách nhiệm của các bên nhập khẩu ủy thác

Với bên ủy thác, phải cung cấp đầy đủ, chi tiết về thông tin hàng hóa muốn nhập. Trước đó phải qua quá trình sàng lọc, kiểm chứng hàng hóa cho phép nhập khẩu. Trong quá trình phải luôn hợp tác và phối hợp với bên nhập ủy thác. Để đảm bảo quá trình đàm phán với công ty đối tác bên nước ngoài. Đồng thời bên ủy thác cần có trách nhiệm thanh toán và nhận hàng đúng hẹn. 

Bên nhận ủy thác chịu trách nhiệm trực tiếp làm hợp đồng nhập khẩu với đối tác nước ngoài, thực hiện đầy đủ việc ký kết, thanh toán, lưu giữ các chứng từ cũng như công khai và nộp các loại thuế rõ ràng cho bên ủy thác. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ nhập khẩu uỷ thác. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập khẩu uỷ thác thì Pakago sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Pakago là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xuất/nhập khẩu quốc tế và là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng từ nhỏ lẻ đến doanh nghiệp lớn trong nước. 

Thông tin liên hệ: