Top Kinh nghiệm xương máu khi mua hàng trên Amazon Mỹ Nhật

Posted on - 216 lượt xem

Việc mua hàng trên Amazon đã trở thành một vấn đề quen thuộc đối với rất nhiều người Việt Nam hiện nay. Họ có thể tìm thấy cho mình bất cứ sản phẩm nào trên trang website chính thức Amazon.com. Nhưng làm sao để có thể chọn mua được cho mình một món hàng chất lượng mà giá cả hợp lý thì không phải ai cũng biết. Những chia hôm nay của pakago.com về top kinh nghiệm xương máu mua hàng trên Amazon Mỹ Nhật có lẽ sẽ giúp ích được cho bạn.

Amazon là gì?

Amazon là một website thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Xuất thân từ Mỹ nhưng hiện nay Amazon đã có mặt trên tổng thể 75 quốc gia trên toàn thế giới. Không chỉ riêng thị trường Mỹ mà Amazon còn thành lập nhiều website riêng dành cho các thị trường khác nhau khác nhau như Canada, anh, Pháp, Nhật Bản … Trang thương mại điện tử này có thể cung cấp tất cả các mặt hàng và là người trung gian kiểm tra hàng và xử lý hàng nhằm bảo đảm an toàn cho tất cả sản phẩm mà họ bán ra.

 

Đến với Amazon bạn không chỉ có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích mà còn có thể so sánh đánh giá các sản phẩm của cùng một loại với nhiều nhà cung cấp khác nhau để có những lựa chọn hợp lý.

Có nên mua hàng trên Amazon hay không?

Có nên mua hàng trên Amazon hay không là câu hỏi của rất nhiều người Việt Nam. Câu trả lời là có nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu đưa ra của Amazon. Tại đây bạn có thể lựa chọn bất kỳ những sản phẩm nào mà bạn muốn từ thời trang, quần áo, giày dép cho đến những sản phẩm thương mại đồ điện tử… đều được đảm bảo chất lượng tốt.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Chính sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng đã đưa Amazon trở thành ông vua trong ngành bán lẻ trực tuyến. Vì vậy không có cứ lý do gì để bạn có thể từ chối khi lựa chọn mua hàng trên Amazon.

Sỡ hữu một khối lượng hàng hóa rất đa dạng, phong phú làm cho Amazon ngày càng thu hút được đông đảo khách hàng trên thế giới tham gia. Tuy nhiên, những mặt hàng trên Amazon hiện nay được nhập từ nhiều địa chỉ khác nhau, điều này gây khó khăn cho quá trình kiểm tra chất lượng. Vì vậy khi muốn mua hàng trên Amazon bạn phải kiểm tra thông tin đầy đủ nếu mua hàng từ những nhà cung cấp khác ngoài Amazon.

Có thể bạn quan tâm: Amazon Bán Hàng Lừa Đảo hay Uy Tín

Hàng trên Amazon gồm những loại nào?

Tùy thuộc vào cách thức bán và ship hàng mà hàng hóa trên Amazon được chia làm 3 nhóm như sau:

  • Nhóm 1: Hàng do Amazon bán và vận chuyển

Những mặt hàng này đa phần đều là những sản phẩm chính hãng, được Amazon kiểm soát về cả chất lượng và giao hàng. Chính vì vậy đây là những sản phẩm mà bạn nên ưu tiên hàng đầu khi chọn mua hàng trên Amazon.

  • Nhóm 2: Hàng được bán bởi các Seller khác nhưng do Amazon vận chuyển:

Nhóm hàng này có mức độ tin cậy thấp hơn so với hàng nhóm 1, nhưng nó không hẳn thuộc nhóm hàng kém chất lượng. Bởi dù được bán bởi một người khác nhưng sau đó sẽ được Amazon kiểm tra lại và đảm bảo về mặt chất lượng hàng hóa trước khi vận chuyển đến cho khách hàng.

 

  • Nhóm 3: Hàng được bán và vận chuyển bởi các Seller khác:

Những mặt hàng thuộc nhóm này rất khó đảm bảo. Bởi Amazon không trực tiếp quản lý hàng của những seller này. Chính vì vậy những mặt hàng họ bày bán không ai dám chắc là nó đủ đảm bảo về mặt chất lượng. Những người bán hàng thuộc nhóm này sẽ tự đăng bán hàng, tự đóng gói và phân phối hàng. Vì vậy bạn phải thật cảnh giác, đừng so sánh giá của những mặt hàng thuộc nhóm này với 2 nhóm trên. Vì có thể có nhiều trường hợp họ nhập hàng fake rồi đăng bán như hàng chính hãng kèm theo những chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn khác.

Ngoài 3 nhóm hàng chính kể trên Amazon còn có một gian hàng cũ riêng biệt có tên là Ware house. Những mặt hàng tại đây cũng khá phong phú và đa dạng. Với một chính sách quản lý nghiêm ngặt tại Amazon thì những món hàng cũ này không có nghĩa là hàng kém chất lượng, nhưng khi chọn mua bạn cũng cần xem xét thật kỹ nhé. Bạn có thể xem chi tiết cách đặt mua hàng trên Amazon ship về việt nam để biết rõ hơn nhé.

Kinh nghiệm xương máu khi mua hàng trên Amazon Mỹ – Nhật

Mặc dù có một chế độ quản lý rất nghiêm ngặt đối với những mặt hàng của mình. Tuy nhiên với một lượng hàng rất lớn để đáp ứng được cho tất cả mọi nhu cầu trên thế giới thì rất khó để Amazon có thể kiểm soát hết 100%. Bởi vậy, những chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi muốn mua hàng trên Amazon Mỹ -Nhật

Ưu tiên lựa chọn muahàng được bán và vận chuyển bởi Amazon

Bởi vì đây là nhóm hàng chính hãng được đảm bảo tuyệt đối bởi Amazon, nên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua hàng onlien thì tốt nhất bạn nên chọn mua hàng trong nhóm này. Giá cả có lẽ sẽ hơi cao một chút, nhưng đổi lại bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng và chế độ bảo hành Amazon mang lại.

Kiểm tra kỹ khi chọn mua hàng được bán và vận chuyển bởi các seller khác

Đây là nhóm hàng mà bạn phải tuyệt đối cân nhắc khi đặt mua hàng. Như đã nói ở trên thì những món hàng trong nhóm này không tránh khỏi hàng giả, hàng nhái. Nhưng không phải vì thế mà bạn “tẩy chay” nhóm hàng này. Bởi đối với những người có kinh nghiệm mua hàng lâu năm họ sẽ dễ dàng chọn được cho mình những món hàng tốt với mức giá hời.

Đối với những mặt hàng thuộc nhóm này bạn cần chú ý đến các Feedback của khách hàng trước đó đối với seller cũng như đối với chính sản phẩm bạn muốn đặt mua. Có 2 mục bạn cần lưu ý để chọn được một mặt hàng chất lượng trong nhóm này:

+ Rating Feedback của seller: đây chính là những đánh giá của khách hàng đối với seller đó. Mức độ tin tưởng của khách hàng đối với seller thể hiện ở những đánh giá này. Những seller nào bán hàng chất lượng, chăm sóc khách hàng tốt thì sẽ có nhiều đánh giá cao hơn thể hiện qua các “ngôi sao vàng” trong phần đánh giá.

+ Recent Feedback: đây chính là những đánh giá của khách hàng về sản phẩm, mặt hàng nào đó. Thông thường, đi kèm với những đánh giá này sẽ có thêm những nhận xét về sản phẩm nữa. Những phản hồi của khách hàng hầu như không qua kiểm duyệt, hàng có chất lượng hay không, vận chuyển nhanh hay chậm đều sẽ đưuọc thể hiện ở phần đánh giá này. Bạn có thể dựa vào đó để tự quyết định xem có nên mua sản phẩm đó ở seller đó không.

Mua nhiều hàng với cùng một seller: Bạn không nên đặt mua nhiều mặt hàng từ nhiều seller khác nhau, vì những món hàng khác nhau này sẽ được tính theo mỗi đơn khác nhau, bởi vậy chi phí đóng gói, vận chuyển hàng của bạn sẽ rất cao. Vì vậy khi muốn mua hàng do các seller khác bán và vận chuyển thì tốt nhất bạn chỉ nên mua của một người để tiết kiệm cho chi phí đóng gói cũng như vận chuyển.

Sử dụng hình thức thanh toán qua Paypal

Khi mua hàng từ những người bán trên Amazon, bạn nên tránh việc chuyển khoản trực tiếp, vì sẽ rất khó giải quyết hay hoàn tiền trong trường hợp hàng bạn nhận không đúng như những gì đã giới thiệu. Còn đối với PayPal bạn hoàn toàn có thể chủ động được việc này, nếu hàng bạn nhận không đúng như bạn đã order, bạn chỉ cần khiếu nại trên Paypal, hệ thống sẽ “đòi” lại công bằng cho bạn.

Tận dụng những chính sách ưu đại về thuế phí

Tại mỹ có 5 Bang được miễn thuế VAT (giá trị gia tăng) khi mua hàng trên Amazon (Delaware, Montana, Oregon, New Hampshire, Alaska). Vì vậy nếu bạn có địa chỉ nhận hàng thuộc 1 trong 5 Bang này bạn sẽ không tốn tiền thuế cho món hàng cần mua.

“Săn” hàng giá rẻ vào những dịp khuyến mãi

Trên Amazon có rất nhiều những ngày ưu đãi cho khách hàng như Hallowen, Noel, Black Friday… Vào những ngày này những mặt hàng trên Amazon sẽ kèm theo những ưu đãi hay chính sách hấp dẫn khác, vì vậy nếu tận dụng được các chương trình này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Chọn những món hàng có hỗ trợ ship về Việt Nam

Không nhiều các mặt hàng trên Amazon có thể ship về Việt Nam, nên khi lựa chọn mua hàng bạn phải để ý đến điều này. Nếu không bạn bắt buộc phải có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ thì mới mua hàng được. Còn về thời gian nhận hàng thì bạn hãy xem mua hàng trên Amazon mất bao lâu mới nhận được.

Pakago – Công ty hỗ trợ mua và ship hộ hàng Amazon Mỹ-Nhật

Vì chưa có trang website chính thức tại Việt Nam nên nhiều người chọn mua hàng trên Amazon gặp khá nhiều khó khăn, lại dễ mua phải những mặt hàng giả. Mà chi phí cho việc đổi trả lại khá nhiều khi đã ship về Việt Nam rồi, nên việc nhờ một công ty khác hỗ trợ mua hộ hàng cũng rất tiện lợi.

Pakago là đơn vị tiên phong hàng đầu trong các dịch vụ vận chuyển quốc tế, được thành lập bởi những cổ đông giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng nên chắc chắc sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mua sắm và vận chuyển hàng, Pakago sẽ mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá thành rẻ nhất và hàng hóa luôn được bảo đảm an toàn.

Cách đặt mua hàng Amazon Mỹ-Nhật Pakago

  • Bước 1: Đăng kí tài khoản khách hàng tại trang chủ pakago.com
  • Bước 2: Gửi yêu cầu báo giá

Bạn xem và lựa chọn món hàng muốn mua trên Amazon, sau đó copy link của món hàng gửi về cho Pakago kèm theo những thông tin về số lượng, size hay các ghi chú khác…) qua email hay nhắn tin trực tiếp qua website.

Nếu cần hỗ trợ thêm bạn có thể liện lạc với công ty qua hotline hay email để được tư vấn cụ thể hơn.

  • Bước 3: Nhận báo giá.

Sau khi nhận thông tin từ bạn, Pakago sẽ tiến hành kiểm tra thông tin của sản phẩm cần báo giá. Sau từ 30-45 phút công ty sẽ gửi báo giá cho bạn qua email, báo giá sẽ bao gồm giá sản phẩm kèm theo một số chi phí dịch vụ khác của Pakago.

  • Bước 4: Kiểm tra báo giá và đặt hàng

Sau khi nhận báo giá, nếu bạn đồng ý với chi phí mua hộ mà Pakago đưa ra thì tiến hàng đặt hàng

  • Bước 5: Thanh toán đơn hàng

Nếu đồng ý đặt hàng thì bạn cần phải thanh toán cho Pakago một khoảng tiền đặt cọc để Pakago mua hàng và vận chuyển về việt Nam.

  • Bước 6: Theo dõi đơn hàng và nhận hàng.

Trước khi vận chuyển hàng đến địa chỉ bạn cung cấp, Pakago sẽ gửi cho bạn thông báo về tình trạng hàng và khi nhận được hàng bạn vui lòng thanh toán cho Pakago nốt số tiền còn lại của đơn hàng.

Bài viết top kinh nghiệm xương máu mua hàng trên Amazon Mỹ – Nhật có lẽ đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn rồi phải không nào? Qua bài viết hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về Amazon cũng như trang bị cho mình thêm những kinh nghiệm để đặt mua được một món hàng chất lượng trên Amazon.

Xem thêm

Bài viết khác
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1058 lượt xem
TOP 5 mẫu ví Calvin Klein chính hãng dành cho nam và nữ
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng hợp các thời điểm HM US sale trong năm
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 122 lượt xem
Những mấu túi hàng hiệu được order us chính hãng, uy tín
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 112 lượt xem
Mua hàng Mỹ trực tuyến
Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng Mỹ Trực Tuyến Ship Về Việt Nam
Posted on 222 lượt xem
Mua Điện Thoại Trên Amazon Rẻ, Nhanh Và An Toàn Nhất
Posted on 126 lượt xem
Cách Vận Chuyển Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Tiết Kiệm 2024
Posted on 184 lượt xem
Tìm hiểu thật kỹ thương hiệu đồng hồ
Kinh Nghiệm Mua Đồng Hồ Xách Tay Mỹ An Toàn
Posted on 140 lượt xem
Bình luận Facebook
Tags:

Trả lời

Bài viết mới
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1058 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 122 lượt xem
Top 3 Thương Hiệu Túi Xách Hàng Hiệu Mỹ
Posted on 112 lượt xem