Chi Phí Vận Chuyển (Đưa) Thi Thể (Xác) Từ Mỹ về Việt Nam

Posted on - 745 lượt xem

Mỹ là một nơi có khá nhiều người Việt đến sinh sống, học tập và làm việc. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn khá thắc mắc về vấn đề nếu như muốn vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam thì phải làm những thủ tục gì? Chi phí vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiều? Sau đây hãy cùng pakago.com đi giải đáp những thắc mắc nầy một cách cụ thể nhất.

Các thủ tục vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam

Hiện nay, có khá nhiều người cũng như nhiều gia đình nhập cư đến và sinh sống ở Mỹ. Tuy nhiên cũng có nhiều người Việt có mong muốn an tang tại Việt nam sau khi qua đời. Nhằm đáp ứng những nhu cầu này, nhiều dịch vụ vận chuyển hu thế từ Mỹ về Việt Nam đã ra đời.

Tuy nhiên việc vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam không phải là việc đơn giản và dễ dàng mà nó phải trải qua rất nhiều thủ tục pháp lý khác nhau khá rườm rà và rắc rối. Để vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam thì cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục như sau:

  • Đầu tiên muốn đưa thi thể về Việt Nam thì gia đình bên Việt Nam phải xin phép ở phường xã để có thể chôn cất ở Việt Nam.
  • Sau đó là làm giấy nhập cnahr do đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Việt Nam tại Mỹ cấp.
  • Tiếp theo là giấy kiểm dịch của Bộ Y Tế Mỹ xác nhận sau khi đã kiểm tra thi thể không có dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm.
  • Cuối cùng là làm giấy kiểm dịch của Bộ Y Tế Việt Nam cho phép quan tài được thông qua cửa khẩu.
Các thủ tục vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam
Các thủ tục vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam

Thời gian để có thể hoàn tất những thủ tục này tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Thông thường thì nhanh nhất sẽ nằm trong khoảng 4 ngày còn nếu không thì có thể là đến khoảng 7 ngày. Có nhiều trường hợp hoàn thành thủ tục phải mất đến 10 ngày. Chưa kể nếu người chết qua đời do tai nạn hoặc vì một nguyên nhân không rõ thì có thể phải mất thời gian lâu hơn.

Tham khảo thêm: Bảng chi phí vận chuyển ôtô từ Mỹ về Việt Nam

Những yêu cầu khi vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam

Thông thường thì trước khi đưa tiễn người đã mất từ Mỹ về Việt Nam thì gia đình, người thân bên Mỹ có thể tổ chức nghi lễ an tang gồm có lễ nhập quan, tổ chức các buổi thăm viếng, tụng niệm theo tục lệ bình thường. Để vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam không chỉ phải trải qua nhiều thủ tục mà phải đảm bảo rất nhiều yêu cầu khác nhau và được kiểm tra chặt chẽ. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì mới có thể tiến hành vận chuyển thi thể về Việt Nam.

Một trong những yêu cầu quan trọng có thể được nhắc đến đầu tiên đó là xác chết phải được ướp và bỏ trong quan tài có bọc kim loại và niêm phong kín. Phải có giấy chứng nhận của các chuyên viên ướp xác, chuyên viên kiểm tra chứng nhận xác đã được ướp theo tiêu chuẩn và có thể được vận chuyển trên đường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Xác sẽ được ướp bằng các hóa chất có pha màu để giúp cho da có thể trở nên hồng hào, các hóa chất này sẽ được hòa với nước và được dùng để bơm vào cơ thể của người đã mất, thường là sẽ bơm vào cổ và đùi. Hóa chất nầy sẽ đi qua các hệ thống tuần hóa máu, đi qua tim và đẩy các máu đã bị đông khô ra khỏi cơ thể, qua các tĩnh mạch được cắt từ bên ngoài da.

Các chuyên viên ướp xác sẽ tiến hành sử dụng nhiều dụng cụ cũng như các bước để khai thông các cục máu đông cứng. Phần máu đông cũng như nước trong cơ thể sẽ được thải xuống cống rãnh hoặc cũng có thể được giao lại cho một công ty chuyên phụ trách phần xử lý các chất thải mang đi để tránh làm ô nhiễm môi trường.

Chi phí vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt NamChi phí vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam

Trong pháp luật của nước Mỹ thì muốn di chuyển thi thể bằng đường hàng không thì bắt buộc thi thể phải được ướp cẩn thận. thi thể phải được kiểm tra trước khi vận chuyển về Việt Nam, nếu thi thể có những dấu hiệu bất thường, có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm thì chắc chắn sẽ không được vận chuyển bằng đường hàng không.

Có thể bạn quan tâm: Phí Shipping Mỹ là gì

Chi phí vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam

Hiện nay việc vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam đã không còn là việc quá khó khăn đối với mọi người nữa, tuy nhiên nhiều thắc mắc xung quanh việc vận chuyển thi thể cũng như giá cả chi phí vận chuyển cũng khá nhiều người gặp phải. Thông thường thì đối với các thành phố San Francisco hay Los Angeles của California về Việt Nam thì sẽ tốn chi phí khoảng từ 8.500 đến 9.000 đôla, tùy theo việc thi thể chuyển về Nội Bài hay Tân Sơn Nhất.

Chi phí vận chuyển sẽ có thể bị thay đổi tùy theo quan tài mà gia đình chọn, hình thức tổ chức thăm viếng ở bên Mỹ trước khi vận chuyển thi thể về Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người không có điều kiện nên việc vận chuyển theo hình thức này thường khá tốn kém và không có tiền chi trả.

Cho nên bạn có thể lựa chọn hình thức đơn giản hơn đó là vận chuyển đưa tro về Việt Nam. Đối với hình thức này thì phía bên Mỹ không cần phải làm giấy kiểm dịch, tuy nhiên bên phía Việt Nam vẫn cần giấy kiểm dịch. Hình thức vận chuyển tro người chết về Việt Nam thuận lợi hơi nhiều và khá tiết kiệm chi phí.

Thông thường thì chi phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam nếu không thăm viếng thì khoảng 1 ngàn đôla hoặc nếu có thăm viếng thì nằm trong khaongr 3 ngàn đôla trở lại. Nếu như không muốn tự mang về thì bạn có thể sử dụng hình thức gởi bằng đường bưu điện.

Dịch vụ vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam uy tín, giá tốt nhất

Hiện nay nhu cầu vận chuyển thi thể người chết từ Mỹ về Việt Nam để chôn cất, an táng càng ngày càng nhiều và để đáp ứng được những nhu cầu này thì nhiều dịch vụ vận chuyển đã cho ra đời với chất lượng và giá cả khác nhau. Một trong số những địa chỉ được nhiều người quan tâm và lựa chọn có thể kể đến đó chính là dịch vụ vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam của Pakago.

Pakago là một địa chỉ chuyên nhận vận chuyển thi thể hoặc các đơn hàng từ Mỹ về Việt Nam một cách nhanh chóng, an toàn và giá tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm thì chắc chắn Pakago sẽ thu xếp ổn thoải các chuyển mai táng từ Mỹ về Việt Nam thuận lợi, mang đến sự hài lòng và an tâm cho mọi gia đình.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành cũng như chi phí vận chuyển thi thể về Việt Nam, với sự hỗ trợ tối đa và mong muốn gia đình có thể hoàn thành được tâm nguyện, Pakago sẽ giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí tốt nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Pakago bằng cách gọi tới số hotline hoặc thông qua website chính thức với địa chỉ pakago.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Chi phí cũng như tiến độ vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và nếu như bạn tìm được một địa chỉ vận chuyển uy tín thì chắc chắn sẽ nhận được một dịch vụ tốt với giá phù hợp. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Chi phí vận chuyển thi thể từ Mỹ về Việt Nam, hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có thể tìm được cho mình một địa chỉ uy tín nhất.

Xem thêm:

Bài viết khác
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1640 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem