TAGS: hải quan

Kiểm Hóa Và Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết
Posted on 124 lượt xem

Kiểm hóa là gì? Quy trình kiểm hóa và những lưu ý quan trọng cần biết ra sao? Tất cả sẽ được PAKAGO giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kiểm hóa là gì?

Kiểm hóa là quá trình mà cơ quan hải quan thực hiện để xác minh và kiểm chứng tính chính xác của thông tin trong hồ sơ hải quan so với tình trạng thực tế của hàng hóa trong quá trình thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu.

kiem-hoa-va-nhung-luu-y-quan-trong
kiem-hoa-va-nhung-luu-y-quan-trong

Vì sao phải kiểm hóa?

Lô hàng xuất nhập khẩu có thể bị yêu cầu kiểm hóa bởi một trong những lý do sau:

 • Tờ khai xuất nhập khẩu bị phân vào luồng đỏ, nghĩa là lô hàng phải qua kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế hàng hóa.
 • Hải quan nghi ngờ các thông tin như tên hàng, nhãn hiệu, số lượng, model, đơn giá, mã HS code, thuế suất hoặc phát hiện vi phạm pháp luật trong quá trình làm thủ tục hải quan.
 • Hàng hóa không nằm trong danh sách được miễn kiểm tra thực tế theo quy định.
 • Hàng hóa thuộc các trường hợp đặc biệt khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tục khi bị yêu cầu kiểm hóa

Khi nhận thông tin yêu cầu kiểm tra thực tế lô hàng xuất nhập khẩu, bạn cần thực hiện 2 bước sau:

 1. Cung cấp bộ hồ sơ giấy cho cán bộ hải quan kiểm tra, tương tự như khi tờ khai hải quan được phân vào luồng vàng. Sau khi hồ sơ được kiểm tra và phê duyệt, nó sẽ được chuyển giao cho đội kiểm hóa.
 2. Chuẩn bị sẵn hàng hóa để cán bộ hải quan thực hiện kiểm tra thực tế.

Thời gian kiểm hóa

Theo Công văn số 19046/BTC-TCHQ 2014, thời gian kiểm hóa không quá 08 giờ làm việc kể từ khi người khai hải quan nộp và xuất trình đầy đủ hàng hóa cho cơ quan hải quan.

Quy trình kiểm hóa

Kiểm tra thực tế hàng hóa có thể được tiến hành bằng 2 cách:

Kiểm hóa bằng máy soi

  • Hệ thống tự động phân loại hoặc theo yêu cầu của cơ quan hải quan.
  • Đăng ký thủ tục để kéo hàng đến trạm máy soi container của hải quan.
  • Xe container sẽ chạy qua máy soi mà không cần cắt chì niêm phong.
  • Dựa vào kết quả phân tích hình ảnh từ máy soi, hải quan sẽ quyết định việc thông quan hoặc yêu cầu kiểm tra thủ công.

Kiểm hóa thủ công

  • Mở container hàng hóa và kiểm tra các yếu tố như mã HS, tem mác, số lượng hàng hóa.
  • Chuẩn bị chì niêm phong mới, tới cảng, tìm container cần kiểm tra, đưa container vào khu vực kiểm hóa, chờ cán bộ hải quan đến kiểm tra.
  • Hàng hóa thường chỉ bị kiểm tra dưới 10%, nếu không có vấn đề, hải quan sẽ kiểm tra vài thùng hoặc kiện để xác minh. Nếu có sai phạm, chủ hàng sẽ phải giải quyết tại Chi cục.
Cac-loai-kiem-hoa
Các loại kiểm hóa

Những lưu ý quan trọng khi kiểm hóa

Khi kiểm tra thực tế hàng hóa xuất nhập khẩu, cần lưu ý:

 • Chuẩn bị hàng hóa sẵn sàng trước khi hải quan đến để tiết kiệm thời gian.
 • Nắm rõ thông tin về số lượng hàng, loại bao kiện để có thể giải thích rõ ràng khi cần.
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như chì niêm phong, dao cắt giấy, băng keo.
 • Chú trọng đến tem nhãn mác để tránh các vấn đề về chất lượng có thể dẫn đến nhắc nhở hoặc xử phạt.

Như vậy, PAKAGO đã nêu rõ định nghĩa kiểm hóa và trình bày chi tiết quy trình kiểm hóa xuất nhập khẩu. Nếu lô hàng của bạn gặp vấn đề cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với PAKAGO để được giải đáp!

Công ty TNHH Pakago Việt Nam

 • Điện thoại: 0886 788 247
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: B12/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: www.pakago.com

Hàng Thanh Lý Hải Quan Là Gì, Tốt Không, Có Nên Mua Không?
Posted on 3227 lượt xem

 

Hàng Thanh Lý Hải Quan Là Gì, Tốt Không, Có Nên Mua Không là câu hỏi đang có rất nhiều người quan tâm nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhất. Bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này? Nếu vậy hãy theo dõi bài viết của pakago.com để nhận lời giải đáp, đồng thời cập nhật thêm một số thông tin hữu ích khác nhé.

khai-niem-hang-thanh-ly-hai-quan
Khái niệm hàng thanh lý hải quan

Hàng thanh lý hải quan là gì? Có tốt không?

Tạm thời chúng ta có thể hiểu hàng thanh lý hải quan chính là những mặt hàng bị hải quan giữ lại khi hàng chưa đảm bảo quy định của việc thông quan. Vì những nguyên nhân nào đó người mua hàng không được nhận hàng mà bị cơ quan hải quan giữ hàng và lưu vào kho trữ hàng. Những mặt hàng này có thể là xe ô tô, xe máy, máy móc các loại, thiết bị điện tử, thậm chí là quần áo, phụ kiện…

Và cụm từ hàng thanh lý hải quan xuất hiện nhiều, nhiều người tìm nguồn hàng này để mua lại vì giá bán của nó rẻ. Tuy nhiên có phải hải quan thanh lý lại những mặt hàng này hay không thì vẫn còn là dấu chấm hỏi. Trên mạng xã hội, trên các diễn đàn có nhiều người hỏi có nên mua hàng thanh lý hải quan không? Có nhiều ý kiến bình luận là nên mua vì giá rẻ, chất lượng tốt.

Ý kiến khác thì nói rằng làm gì có hàng thanh lý hải quan, đấy chỉ là những chiêu trò lừa đảo của các đối tượng làm ăn không đàng hoàng. Vậy thực hư như thế nào bạn đã biết chưa? Nhưng theo ý kiến khách quan nhất thì việc hải quan thanh lý lại hàng không đúng với quy định của nhà nước. Không kể một số trường hợp vì nguyên nhân nào đó vẫn có được hàng thanh lý hải quan.

 

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Cụm từ hàng thanh lý hải quan ở đây khả năng cao là do các đối tượng lừa đảo muốn bán được hàng giả, hàng nhập lậu nên nói như vậy để khách hàng mua hàng. Nhưng đấy không phải là hàng hải quan thanh lý, nhiều người lại mê muội tin mua vì ham rẻ. Báo chí đã lên án vấn đề này khá nhiều nhưng những ai không tìm hiểu kỹ rất dễ bị người khác lừa đảo, mua hàng dỏm giá rẻ nhưng lại nghĩ là đồ hải quan thanh lý chất lượng.

hnag-thanh-ly-hai-quan-la-gi
Hàng thanh lý hải quan là gì

Vậy có nên mua hàng thanh lý hải quan không?

Chúng tôi không thể trả lời cho bạn câu hỏi này một cách chính xác là có nên mua mặt hàng này hay không? Nếu thật sự đấy là hàng do cơ quan hải quan thanh lý lại thì đương nhiên sẽ có nhiều sản phẩm có chất lượng tốt mà được bán với giá rẻ thì bạn nên mua sẽ tiết kiệm hơn khi  mua hàng mới.

Nhưng bạn không chắc chắn hàng đấy chính là hàng thanh lý hải quan thật sự thì tốt nhất đừng nhẹ dạ cả tin. Tốt nhất không nên quá tin tưởng người khác để tránh trường hợp bị lừa đảo, mua hàng giả với mức giá không phù hợp. Vấn đề này rất nhiều người bị mắc phải nên bạn hãy cẩn thận, suy xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua hàng nhé.

Công ty order hàng nước ngoài về Việt Nam uy tín nhất hiện nay

 

Bỏ qua vấn đề về hàng thanh lý hải quan, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn dịch vụ order hàng nước ngoài, đặc biệt là Mỹ uy tín nhất hiện nay để bạn tham khảo. Lời khuyên là ban muốn mua mặt hàng nào nên mua hàng mới và tìm hiểu xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn hơn. PAKAGO sẽ giúp bạn order hàng chính hãng, ship về tận nơi cho bạn có bill rõ ràng.

cong-ty-chuyen-order-hang-my-ve-viet-nam
Công ty chuyên order hàng Mỹ về Việt Nam

Bạn muốn mua mặt hàng nào từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng, số lượng ít hay nhiều, thời điểm nào… PAKAGO đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo. Về chất lượng bạn hoàn toàn yên tâm, công ty luôn order hàng chính hãng, tuyệt đối không lừa đảo khách hàng. Bạn có thể kiểm tra thoải mái trước khi nhận hàng từ nhân viên của công ty.

PAKAGO lấy phí dịch vụ khá mềm mỏng, nếu bạn nhập hàng lâu năm số lượng nhiều công ty còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hàng được vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển, đường bộ… tùy theo đơn hàng và nhu cầu khách hàng như thế nào công ty sẽ chọn hình thức phù hợp nhất. Vậy, nếu bạn có nhu cầu muốn mua bất cứ sản phẩm sỉ hay lẻ nào từ Mỹ, Pháp, Đức, Canada… thì hãy mau liên hệ đến công ty để nhân viên tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Hàng Thanh Lý Hải Quan Là Gì, Tốt Không, Có Nên Mua Không? Hy vọng bạn sẽ hài lòng với những thông tin pakago.com cung cấp. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người và hẹn gặp lại trong những chủ đề tiếp theo.

Xem thêm:

Bài viết mới
Top 6 Website Bán Giày Real Chính Hãng nổi tiếng thế giới
Posted on 1550 lượt xem
Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Đi Mỹ Mới Nhất 2024
Posted on 46 lượt xem
Top 8 Trang Web Mua Bán, Mắt Kính Online Uy Tín Tại Mỹ
Posted on 3704 lượt xem
Cách Mua Viên Uống Calcium D3 Kirkland Hàng Mỹ Chính Hãng
Posted on 16 lượt xem
Cách Order Giày Nike Chính hãng trên Amazon
Posted on 2144 lượt xem