Trang chủ Tags: Đấu Giá

TAGS: Đấu Giá

Hướng dẫn Cách Đấu Giá trên Ebay Quy trình và cách hủy
Posted on 141 lượt xem

 

Rất nhiều bạn vẫn chưa biết cách đấu giá trên Ebay như thế nào để mua được mặt hàng mình thích với giá rẻ nhất? Và có nên đấu giá hàng hóa trên Ebay không, hàng có đảm bảo chất lượng không? Sau đây pakago.com sẽ hướng dẫn Cách Đấu Giá trên Ebay Quy trình và cách hủy, đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan khác để bạn giải đáp những câu hỏi trên của mình nhé.

quy-trinh-dau-gia-va-huy-tren-ebay
Quy trình đấu giá và hủy trên ebay

Đấu giá trên Ebay là gì?

 

Ebay.com là một trang web đấu giá trực tuyến của Mỹ lớn nhất thế giới, mọi người có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ tại đây. Đấu giá trực tuyến trên này có nghĩa là tất cả mọi người tham gia đáu giá các sản phẩm hoặc dịch vụ thông quá internet. Ebay được ví như một nơi họp chợ cho các thành viên hoặc các doanh nghiệp sử dụng để đấu giá sản phẩm của mình.

Đấu giá trên Ebay chính là hình thức mua hàng trên Ebay bằng khớp lệnh đặt tiền cho sản phẩm muốn mua. Việc khớp lệnh thành công hay thất bại phụ thuộc vào kinh ngiệm của người tham gia đấu giá. Bạn cần có kinh nghiệm xem seller, tiếp cận sản phẩm, định giá sản phẩm và chọn lựa thời điểm để đấu giá. Nếu mức giá bạn đưa ra hợp lý, cao hơn đối thủ nhưng thấp hơn giá thị trường thì sản phẩm đó thuộc về bạn.

Hình thức đấu giá trên ebay này giúp bạn mua được nhiều món hàng đô lạ, sản phẩm chất lượng với giá tốt, rẻ hơn thị trường. Tuy nhiên bạn cần bỏ nhiều thời gian và công sức cũng như tích lũy kinh nghiệm mới thắng trong việc đấu giá. Và không phải lúc nào cũng đấu giá thành công đâu nhé mà cần có nhiều kinh nghiệm dày dặn đấy.

Tham khảo thêm: Lưu ý khi đặt mua hàng trên Ebay đảm bảo an toàn

Hướng dẫn quy trình đấu giá trên Ebay

 

Trước khi đấu giá trên ebay bạn cần có tài khoản đấu giá tại website ebay.com và tài khoản này được kết nối với tài khoản paypal của bạn. Bạn cũng cần địa chỉ tại Mỹ để người bán gửi hàng cho bạn vì người bán trên ebay không chấp nhận ship hàng về Việt Nam. Sau khi đã chuẩn bị xong bạn cần xem xét giá món hàng tại thời điểm bắt đầu là bao nhiêu để đưa ra mức đấu giá hợp lý. Sau đây, pakago.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm đấu giá trên ebay để bạn tham khảo:

Đầu tiên bạn cần xem chi tiết thông tin của Seller: đánh giá về saller thông qua hệ thống feedback được tính bằng % và detailed seller ratings. Điều này giúp bạn biết được người bán có uy tín, có bán hàng chất lượng hay không. Khi mua hàng trên ebay Mỹ, nếu người bán có mức đánh giá uy tín từ 90% trở lên thì bạn có thể yên tâm về seller này để đặt mua hàng.

dau-gia-tren-ebay-bang-cach-nao
Đấu giá trên ebay bằng cách nào

Tiếp theo bạn cần xem kỹ về phần thông tin mô tả về sản phẩm mà seller đã mô tả bên dưới để nắm rõ thông tin về món hàng bạn muốn mua đấu giá. Bên cạnh đó cũng có thể định giá cao nhất mà bạn muốn trả để mua sản phẩm đó. Khi đã xem xét cẩn thận và muốn sở hữu sản phẩm đó thì bạn tiến hành đấu giá sản phẩm đó. Bạn cần thực hiện các bước sau để cơ hội trở thành người chiến thắng cao hơn:

Bạn nên đưa ra một mức giá có thể chấp nhận được được gọi là giá BID để vừa đặt giá thầu hợp lý vừa làm sao không cho người khác biết được. Nhưng nếu thời gian còn quá nhiều thì vẫn chưa nên đặt BID vì nếu bạn đặt người khác cũng nhảy vào đặt theo, khi đó giá của sản phẩm chắc chắn sẽ bị đội lên cao hơn. Bạn nên đợi đến cuối giờ để đặt giá mà mình mong muốn sẽ dễ dàng thắng được ở những giây cuối cùng.

Kinh nghiệm khác là bạn nên mở nhiều tab khác nhau cùng một lúc để có thể một lúc nhấn enter nhiều mức giá khác nhau. Điều này sẽ giúp người khác không biết được giá cuối cùng của bạn là bao nhiêu, sẽ giúp bạn dễ thắng hơn. Bạn cũng cần phải thật nhanh tay, phải luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu nếu không cơ hội sẽ bị bỏ lỡ ngay.

Bạn cần xem có bao nhiêu người đang cùng đặt lệnh để nhắm đến số tiền cao  nhất mà bạn nên đấu giá sản phẩm đó. Nếu càng có nhiều người đấu giá thì xác suất thắng càng thấp nên bạn cần tính đến mức giá hợp lý cho sản phẩm mình định mua. Bạn cần xác định số tiền tối đa bạn định trả cho sản phẩm là bao nhiêu dựa vào các sản phẩm cùng loại và đang được bán và đấu giá trên ebay.

Trên ebay có một chức năng đấu giá rất quan trọng đó là “1-click bid”. Nếu người khác đặt ẩn số tiền lớn hơn số tiền hiển thị đang thắng thif bạn khó thắng được với giá mà mình mong muốn. Bởi vậy trước đó 10 phút bạn hãy đặt môt giá vừa phải và đồng thời đặt “1-click bid” và muốn thắng chắc chắn hơn bạn nên đặt lên gấp rưỡi số tiền đang hiển thị trên sản phẩm.

Tham khảo thêm: So sánh phân biệt mua hàng trên Amazon và Ebay

Cách hủy đấu giá trên ebay

 

Nếu đang trong quá trình đấu giá sản phẩm trên ebay nhưng bạn không muốn mua nữa và muốn hủy sản phẩm thì pakago.com xin hướng dẫn cách hủy đấu giá nhanh nhất, bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

Kiểm tra phiên đấu giá còn kéo dài bao lâu, nếu nhiều hơn 12 tiếng thì bạn chỉ cần rút lại giá thầu. Càng gần thời gian kết thúc đấu giá, ebay cho phép bạn hủy đấu giá trong vòng 1 giờ. Nếu bạn vừa đưa ra giá thầu 1 giờ trước và còn ít nhất 12 tiếng mới kết thúc phiên đấu giá thì bạn cần liên hệ đến người bán hàng.

cach-huy-dau-gia-tren-ebay
Cách hủy đấu giá trên ebay

Tìm hiểu chính sách tiêu chuẩn rút thầu trên ebay. Nếu như bạn hủy đấu giá do đánh máy hoặc vấn đề giao tiếp với người bán thì hãy sử dụng biểu mẫu rút thầu tiêu chuẩn. Ebay thường sẽ cho phép bạn hủy đấu giá vì những lý do như vô tình nhập sai khoản tiền, hủy đấu giá khi người bán thay đổi phần miêu tả món hàng hoặc nếu bạn thắc mắc về món hàng nhưng không liên hệ được với người bán thì có thể hủy đấu giá.

Nếu bạn sử dụng một trong những lý do trên thì hãy điền vào “Bid Retration Form” trên ebay. Bạn hãy nhập mã sản phẩm đấu giá, chọn lý do rút thầu trong trình đơn thả xuống. Lưu ý thực hiện các bước như sau để thực hiện việc hủy đấu giá của mình:

  • Bạn tìm mã sản phẩm ở góc phía trên bên phải màn hình, trong mục “description” những mặt hàng đã được liệt kê, mã sản phẩm nằm ngay nhãn hình chữa nhật “Item Specifics”.
  • Tiếp đến hãy nháp chuột vào “Retract Your Bid” ở dưới cùng trang “Bid History” rồi làm theo hướng dẫn trên từng trang cho đến khi thấy được biểu mẫu.
  • Bạn cũng có thể tìm đường dẫn tới biểu mẫu đó ở trang “Retracting or Canceling your Bid” trong mục trợ giúp của ebay. Nếu bạn chọn lý do hủy là nhập sai số tiền thì bạn được yêu cầu nhập lại cho đúng. Và nhớ hãy nhấp chuột vào “Retract Bid” (Rút thầu” ở cuối biểu mẫu để hoàn thành yêu cầu của mình.

Nếu không thể hủy thầu bằng biểu mẫu này thì hãy thử liên hệ đến người bán, bạn có thể hủy đấu giá theo ý muốn của người bán vì nhiều người chấp nhận hủy đấu giá cho bạn. Lưu ý là nên liên hệ đến người bán sớm nhất có thể. Nếu người bán không muốn hủy thầu cho bạn thì bạn phải chấp nhận mua món hàng đó. Nếu trong trang phản hồi bạn thường xuyên rút thầu thì có thể bạn sẽ bị chặn và không được đấu giá sản phẩm khác trong tương lai.

Thường thì ebay không chấp  nhận những người đấu thầu nhưng không có ý định mua hàng, điều này là vi phạm điều khỏa của ebay. Nếu bạn gặp vấn đề gì do lỗi hoặc thanh toán không được thì ebay chấp nhận cho bạn hủy đấu thầu để thực hiện lại. Nhưn nếu bạn thường xuyên hủy đấu giá không lý do thì ebay có chính sách chặn bạn không cho bạn đấu giá những sản phẩm khác.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn Cách Đấu Giá trên Ebay Quy trình và cách hủy để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn và pakago.com chúc bạn sẽ đấu giá sản phẩm thành công nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách hàng trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm:

Top 3 trang web đấu giá Nhật Bản online miễn phí uy tín nhất
Posted on 32 lượt xem

Nhật Bản có khá nhiều trang website bán hàng và một trong số những hình thức bán hàng được khá nhiều người thích thú và ưa chuộng hiện nay đó chính là hình thức đấu giá. Để giúp bạn có thể nắm được rõ hơn về hình thức mua bán đấu giá cũng như tìm hiểu về những trang web đấu giá Nhật Bản online miễn phí uy tín nhất thì pakago mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết ngày hôm nay.

Top 3 trang web đấu giá Nhật Bản online miễn phí uy tín nhất

Nhật Bản là một thị trường cũng khá đa dạng về các mặt hàng hóa và nó được bày bán đầy đủ ở nhiều trang website thương mại nổi tiếng tại Nhật Bản. Hình thức bán đấu giá thì hiện nay có khoảng 3 trang website chuyên đấu giá các loại hàng hóa Nhật uy tín, đây được xem như là những “chợ trời online” của Nhật Bản.

Các trang web đấu giá Nhật Bản đều khá đa dạng về sản phẩm, những sản phẩm thông thường cho đến những sản phẩm cao cấp, các sản phẩm quý hiếm, khó tìm. Ban đầu, mục đích hình thành của các trang web này là để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng Nhật Bản. Tuy nhiên sau này nó lại được phổ biến và được nhiều người trên nhiều quốc gia khác nhau ưa chuộng.

Tham khảo thêm: Top trang web Đấu Giá trực tuyến uy tín tại Việt Nam

Các trang web đấu giá Nhật Bản được chia làm hai loại chủ yếu đó là trang web đấu giá online miễn phí và trang web đấu giá có thu phí người sử dụng. Các trang web này thường không cung cấp dịch vụ ship hàng Nhật – Việt và những người tham gia mua, bán trên các web đều phải là những người đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Sản phẩm được bày bán, đấu giá trên những trang này rất đa dạng. Từ những sản phẩm cổ, quý hiếm, cho đến những sản phẩm hiện đại, thời thượng, mới được tung ra thị trường. Mặc dù 4 trang này chỉ cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Nhật Bản, nhưng lại được hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng. Không chỉ do giá được đấu trên đây rất rẻ mà sản phẩm cũng rất chất lượng.

Dù bạn là người mua hay bán hàng đều phải đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn là người Việt Nam thì sẽ không thể tham gia đấu giá được. Tuy nhiên nếu bạn có người thân ở Nhật Bản thì có thể nhờ đấu giá hộ, tuy nhiên hình thức vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ qua nhiều trung gian và thủ tục rườm rà.

Để giúp bạn đọc có thể tìm hiểu thêm được những trang website bán hàng theo hình thức đấu giá tại Nhật Bản thì ngay sau đây, pakago.com sẽ gợi ý những địa chỉ website mua hàng miễn phí đáng tin cậy nhất, giúp cho bạn có thể dễ dàng mua hàng một cách thuận tiên.

Những trang web đấu giá Nhật Bản online miễn phí
Những trang web đấu giá Nhật Bản online miễn phí

Trang đấu giá hàng Nhật Amazon.co.jp

Amazon.co.jp là một trang đấu giá hàng Nhật, đây là trang thương mại điện tử được phát triển bởi tập đoàn Amazon của Mỹ. Ở đây có rất nhiều gian hàng với nhiều sản phẩm khác nhau giúp cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn một sản phẩm thuộc một thương hiệu, giá thành phù hợp.

Hiện nay thì Amazon được đánh giá là trang website thương mại điện tử lớn nhất tại Nhật Bản, Amazon.co.jp cung cấp các sản phẩm mới cũng như các sản phẩm cũ, hàng đã qua sử dụng do Amazon hoặc người trên nội địa Nhật cung cấp. Nếu bạn không ở Nhật Bản những vẫn muốn mua các sản phẩm tại Amazon.co.jp thì bạn phải nhờ một bên thứ 3.

Bên thứ ba này chính là người cung cấp các dịch vụ đấu giá hộ hàng Nhật Bản hoặc cũng có thể là người thân, bạn bè, người quen đang sống và làm việc tại Nhật Bản để có thể mua hàng đấu giá và vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam. Tuy nhiên có một khó khăn nho nhỏ đó là trước đây Amazon.co.jp là trang bán đấu giá miễn phí nhưng gần đây đã bắt đầu thu phí, phí để duy trì tài khoản sẽ mất khoảng 324 yên đã bao gồm cả thuế.

Tham khảo thêm: Dịch vụ chuyên nhận đấu giá hộ trên Ebay uy tín

Trang website đấu giá hàng Nhật Rakuten

Trang website đấu giá online Rakuten là một trang web khá đa dạng về mặt hàng và đây là web thương mại điện tử lớn của Nhật Bản. Rakuten là một trong tứ trụ của ngành thương mại điện tử thế giới như Amazon, Elibaba, Ebay, Rakuten. Khi tham gia đấu giá trên Rakuten, khách hàng sẽ được trải nghiệm nhiều những điều mới lạ khi mua sắm.

Mua hàng thông qua trang đấu giá online Rakuten có thể giúp bạn vừa không tốn phí dịch vụ hàng thánh, vừa có thể thương lượng được lại giá cả trực tiếp với người bán. Khi mua hàng trên trang website Rakuten bạn có thể sử dụng thẻ tích điểm, việc tích điểm này sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho bạn.

Rakuten có giao diện bán hàng khá đơn giản cho nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về các thao tác mua hàng hóa. Các mặt hàng, sản phẩm đều đa dạng về hình dáng, thương hiệu, kích thước, giá thành sản phẩm,… Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được cho mình một địa chỉ tin cậy nhất.

Những trang web đấu giá Nhật Bản online miễn phí
Những trang web đấu giá Nhật Bản online miễn phí

Trang đấu giá hàng Nhật Yahoo Auction

Yahoo Auction là một trong những địa chỉ website thương mại điện tử bán buôn theo hình thức đấu giá và hiện nay đây cũng chính là địa chỉ website đấu giá lớn nhất tại Nhật Bản. Các loại hàng hóa có xuất xứ từ Nhật Bản đều sẽ được bán tại đây và bạn có thể tìm mua những thứ mình cần.

Giao diện của trang website bán hàng tại Yahoo Auction khá đơn giản và dễ hiểu, danh mục sản phẩm thường được phân loại rõ ràng từ các mục lớn cho đến các mục nhỏ, điều này giúp người mua rất nhiều trong việc tìm kiếm và mua sản phẩm. Có thể bạn chưa biết, trang web Yahoo Auction được trang tìm kiếm Yahoo tạo ra, nó hoạt động ở khoảng 7 quốc gia lớn trên thế giới và được cho là uy tín, chất lượng nhất.

Nếu như trước đây Yahoo Auction không tiến hành thu phí người sử dụng thì khoảng thời gian gần đây, Yahoo bắt đầu kiểm tra khắc khe người tiêu dùng tham gia mua hàng hơn. Và nếu như muốn tham gia đấu giá hàng hóa Nhật Bản trên Yahoo Auction thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Người dùng phải đăng kí tài khoản Yahoo, khi đã có tài khoản thì bạn mới có thể tiến hành mua hàng tại website Yahoo Auction.
  • Các mặt hàng bán tại Yahoo Auction chỉ cung cấp trong nội địa Nhật Bản cho nên bạn cần phải có thẻ thanh toán nội địa khi mua và thanh toán đơn hàng.

Hiện nay Yahoo Auction đã bắt đầu thu phí dịch vụ, khách hàng muốn duy trì tài khoản mỗi tháng thì phải nạp 294 yên. Đối với những người bán hàng tại Yahoo Auction  thì sẽ phải nộp giá cho mỗi mẫu giao hàng sẽ là 10 yên và kèm theo chi phí bán được hàng sẽ là 3% giá trị của món hàng.

Hình thức buôn bán đấu giá online trên các trang website khá phổ biến và một trong những quốc gia áp dụng hình thức buôn bán này có thể để đến đó chính là Nhật Bản. Bài viết đã gợi ý Top 3 trang web đấu giá Nhật Bản online miễn phí uy tín nhất, hi vọng đây sẽ là bài viết tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi nguời.

Xem thêm:

Ebay là gì ? Trang web ebay.com bán gì, có uy tín không ?
Posted on 79 lượt xem

Ebay có lẻ là cái tên không quá xa lạ với những khách hàng thường xuyên mua hàng trực tuyến, mua hàng trên Amazon hay các trang web thương mại điện tử khác. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc rằng liệu mua hàng trên Ebay.com có chất lượng, uy tín hay không? Và để giải đáp thắc mắc này, sau đây bài viết: Ebay là gì ? Trang web ebay.com bán gì, có uy tín không ? xin được chia sẻ đến bạn một số thông tin để hiểu rõ hơn về trang web này nhé!

Ebay là gì?

Ebay là một tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California, tạo điều kiện bán hàng từ người tiêu dùng đến doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua trang web eBay.com. eBay được thành lập bởi Pierre Omidyar vào mùa thu năm 1995 và trở thành câu chuyện thành công đáng chú ý của bong bóng dot-com. eBay là một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, hoạt động tại khoảng 30 quốc gia, tính đến năm 2011.

Công ty quản lý trang web eBay, một trang web đấu giá và mua sắm trực tuyến, trong đó mọi người và doanh nghiệp mua và bán nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới. Trang web này miễn phí sử dụng cho người mua, nhưng người bán phải trả phí cho việc liệt kê các mặt hàng sau một số lượng hạn chế của danh sách miễn phí và một lần nữa khi những mặt hàng đó được bán.

Nó là nơi quy tụ và bán đầy đủ các loại mặt hàng, sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Điểm đặc biệt làm nên sự thành công của Ebay đó chính là một trang web cho khách hàng mua các sản phẩm dưới dạng đấu giá như trả giá ở bên ngoài. Khách hàng có thể trả giá thấp hoặc cao hơn để có thể mua được món hàng mình lựa chọn. Chính vì vậy mà Ebay trở thành xu hướng mua hàng Mỹ được người tiêu dùng Việt và khắp nơi trên thế giới ưa chuộng.

Nên mua gì trên Ebay?

Tương tự như Amazon, costco,… hay các trang web thương mại điện tử các, Ebay là nơi quy tụ đầy đủ tất cả các mặt hàng. Từ hàng quần áo, túi xách, phụ kiện thời trang, đồ điện tử,… hay vật dụng, đồ dùng gia đình… Không chỉ mặt hàng mới mà Ebay còn có những sản phẩm đã qua sử dụng bán với giá rẻ hay qua hình thức đấu giá giúp khách hàng có được sản phẩm với giá rẻ nhất. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua gì trên ebay.com thì hãy tham khảo một số mặt hàng nổi trội trên ebay được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả, các bạn có thể tham khảo thêm:

Sản phẩm làm đẹp: bạn đang tìm kiếm cho mình những dòng sản phẩm làm đẹp thì hãy ghé đến Ebay, trang web không chỉ mang đến cho bạn những dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng tốt mà giá cả dường như rẻ hơn tại các cửa hàng khác. Có thể nói, các mặt hàng làm đẹp trên ebay bán rất chạy và được đánh giá rất cao từ người tiêu dùng.

Quần áo, giày dép: các mặt hàng thời trang như quần áo, đầm váy, giày dép… tại ebay được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi Ebay sở hữu những mặt hàng thời trang mới nhất, độc lạ, mẫu mã thiết kế đa dạng và luôn hợp xu hướng thời trang. Đồng thời,bạn có thể sở hữu một chiếc áo hàng hiệu, hay đôi giày sang chảnh… nhưng với giá phải chăng, không quá đắt đỏ như ngoài cửa hàng, shop bán lẻ. Đây chính là điểm cộng lớn thu hút người tiêu dùng.

Túi xách thời trang: túi xách thời trang rất được ưa chuộng, hơn hết các mẫu túi xách trên ebay rất đa dạng. Ngoài ra, nhiều chủ kinh doanh online buôn bán rất chạy khi săn túi xách sale off trên ebay ship về Việt Nam, điều này đã giúp khá nhiều người thành công trong kinh doanh túi xách xách tay.

Đồ điện tử, điện thoại: Các mẫu smartphone cao cấp như Iphone, Samsung,… rất được ưa chuộng trên Ebay. Ngoài ra các loại đồng hồ khác cũng được săn lùng trên rất nhiều. Các loại phụ kiện đi kèm tại Ebay cũng có nhiều đơn hàng giảm giá rất hấp dẫn. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản mua hàng Ebay ship về Việt Nam, lại có lời nhiều hơn.

Mua hàng trên ebay có uy tín không?

Nói về độ tin cậy khi mua hàng trên Ebay thì chắc chắn rằng nó không thể bằng trên Amazon. Bởi chất lượng hàng hóa, sản phẩm trên Ebay có thể nói 2 từ “hên xui”, không phải tất cả các sản phẩm đều hoàn hảo 100%, đôi khi cũng sẽ gặp phải hàng giảm, hàng kém chất lượng. Sự uy tín khi mua hàng trên Ebay phụ thuộc vào yếu tố nhận diện người bán uy tín thông qua hệ thống Feedback và (tính bằng %) và Detailed Seller Ratings (tính bằng *). Thông thường, khi mua những món hàng trên ebay Mỹ mà người bán uy tín có mức đánh giá từ 90% trở lên là đảm bảo an toàn.

Một số mặt hàng trên Ebay còn có nguồn gốc từ Trung Quốc, do đó bạn cần hạn chế tối đa việc mua hàng của nhà cung cấp Trung Quốc, vì đa phần hàng hóa ở đây là kém chất lượng, hàng nhái. Nêu ưu tiên những sản phẩm, hàng hóa tại Mỹ và các nước uy tín để đảm bảo chất lượng, đồng thời giao hàng nhanh, an toàn hơn. Tuy nhiên, hiện nay trên Ebay có nhiều người bán không chấp nhận ship về Việt Nam, do đó bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hoặc ship hàng về Việt Nam.

Mặc dù hệ thống đấu giá sản phẩm trên Ebay khá là hấp dẫn và thu hút người tiêu dùng để có thể có được sản phẩm rẻ nhất. Tuy nhiên thời gian đấu giá sẽ khiến bạn mất thời gian vào sản phẩm mà chưa chắc sẽ mua được sản phẩm đó. Và một trở ngại lớn khi mua hàng trên ebay đó chính là khi vận chuyển qua hải quan sẽ gặp khá nhiều phiền phức. Bởi một số món hàng khi tới hải quan có thể bị trả lại, tiêu hủy hoặc bị chậm thời gian giao về Việt Nam. Do đó, nếu bạn muốn mua hàng Mỹ trên Ebay thì có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng và ship hàng về Việt Nam qua pakago.com.

Pakago.com là một trong những trang thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam về dịch vụ mua hộ hàng Ebay, bên cạnh đó đơn vị còn nhận mua hàng hộ trên Amazon, Costcon, vận chuyển hàng hóa quốc tế về Việt Nam chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Nếu bạn muốn mua bấy cứ sản phẩm nào trên Ebay thì chỉ cần gửi đường link về Pakago, lúc này sẽ có đội ngũ nhân viên xử lý, báo giá và tư vấn cụ thể cho khách hàng để mua hàng tốt nhất.

Kinh nghiệm mua hàng trên Ebay ship về Việt Nam

Ebay là website khá phức tạp, đòi người khách hàng mua hàng cần có nhiều kinh nghiệm để tránh gặp phải bẫy của người bán. Khi tìm mua sản phẩm trên Ebay các bạn cần xem xét, đọc kỹ thông tin mô tả sản phẩm, xem đánh giá người mua, để biết được độ tin cậy cũng như chất lượng sản phẩm. Ebay sử dụng tiếng Anh, do đó người mua yêu cầu phải thành thạo một số vốn từ cần thiết khi mua hàng, như:

Price – Giá bán của sản phẩm: giá bán được tính bằng đơn vị tiền tệ USD.

Shipping fee – phí vận chuyển nội địa US: xem kỹ chế độ giao hàng của người bán.

Delivery – Thời gian giao hàng: thời gian dự kiến hàng hóa của bạn sẽ được giao tại Mỹ.

Payment – phương thức thanh toán: website Ebay chỉ hỗ trợ hình thức thanh toán thông qua Paypal. Nên các bạn cần đăng ký một tài khoản Paypal. Xem video hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal.

Return – chế độ đổi trả: chế độ bảo vệ người mua hàng trên Ebay rất tốt, hầu hết các sản phẩm được bán trên Ebay đều cho đổi trả trong vòng 30 ngày làm việc. Nhưng một số seller nhỏ lẻ thì không có chế độ này, các bạn nên đọc kỹ về quy định đổi trả để tránh các trường hợp tiền mất tật mang.

Seller Information – thông tin người bán hàng trên Ebay, đánh giá người bán hàng dựa trên 2 tiêu chí chính sau:

+ Số sản phẩm họ đã bán trên Ebay: theo kinh nghiệm thì những người bán có doanh số trên 200 sản phẩm thì mới đáng tin cậy.
+ Đánh giá về độ uy tín từ những người mua khác: ví dụ người bán có chỉ số đánh giá 99.8% và là TOP SELLER (người bán uy tín) thì bạn tuyệt đối có thể tin tưởng và mua hàng của người bán này.

Tax – thuế tại Mỹ: thuế này sẽ khác nhau tùy vào từng tiểu bang.

Description – chi tiết mô tả sản phẩm: các bạn đọc kỹ nội dung miêu tả chi tiết bên dưới sản phẩm được rao bán trên Ebay để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Một số seller ghi chú sản phẩm có vấn đề bằng một dòng chữ rất nhỏ bên dưới. Nếu không đọc kỹ, bạn sẽ không thể khiếu nại với Ebay vì seller đã có ghi chú rõ ràng, lỗi sẽ là do bạn không chịu đọc kỹ thông tin mô tả sản phẩm.

Sau khi xem xét rõ các thông tin, các bạn cần bấm vào nút ” BUY IT NOW” dể thanh toán đơn hàng trên Ebay. Website sẽ chuyển bạn qua trang Paypal để xác nhận thông tin thanh toán. Chú ý xem lại các thông tin một lần nữa và xác nhận thanh toán hóa đơn.

Nếu bạn đang có ý định mua hàng trên Ebay nhưng lại thiếu kinh nghiệm vậy có thể đến ngay với dịch vụ mua hộ và ship hàng Mỹ từ Ebay về Việt Nam của Pakago. Pakago sẽ giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề thắc mắc, đồng thời giúp lựa chọn mua hàng chất lượng tốt, giá rẻ nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn:

Hotline: Hà Nội: 0886 788 247 / HCM: 0903 520 051

Email: hotro@pakago.com

Tại Hà Nội: Số 63 – D3, khu biệt thự Vườn Đào, 689 Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ

Tại TPHCM: Tầng 2, 14/16A Thân Nhân Trung, P. 13, Q. Tân Bình

Tại Cali 1: 11952 Norma Ln Garden Grove, CA. Zipcode: 92840 Tel: 6572898530

Tại Cali 2: 9401 W Chapman Ave, Garden Grove, CA. Zipcode: 92841 Tel: 7144891418

Tại Oregon: 17234 Ne Halsey St Apt #107, Portland. Zipcode: 97230 Tel: 7144891418

Tại Texas: 10613 Bellaire Blvd STE A103, Houston. Zipcode: 77072 Tel: 2815817374

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Ebay là gì ? Trang web ebay.com bán gì, có uy tín không ?, đồng thời giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi mua hàng trên Ebay. Đặc biệt, đừng quên truy cập vào pakago.com để biết thêm chi tiết về dịch vụ mua hộ hàng Mỹ về Việt Nam nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết mới