Cách đọc mã vạch hàng Trung Quốc chuẩn xác ai cũng phải biết

Posted on - 41 lượt xem

Mã vạch hàng Trung Quốc là yếu tố rất quan trọng để kiểm định chất lượng, xuất xứ hàng hóa mà cả người mua lẫn người bán hàng nội địa Trung phải nắm rất rõ. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua bước này, dẫn đến hậu quả mua và sử dụng phải hàng giả, hàng chất lượng kém. Có phải bạn chưa thực sự hiểu về mục đích của mã vạch?  Bạn đang gặp khó khăn trong việc đọc mã vạch Trung Quốc? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ là cứu tinh dành cho bạn. 

Cách đọc mã vạch hàng Trung Quốc như thế nào?

Lợi ích khi nằm lòng cách đọc mã vạch hàng Trung Quốc

Hàng Trung Quốc nổi tiếng là có vẻ ngoài bắt mắt, đa dạng về mẫu mã và mức giá cực kỳ rẻ. Nếu nằm lòng được cách đọc mã vạch Trung Quốc, bạn sẽ nhận về rất nhiều lợi ích:

Cách đọc mã vạch Trung Quốc chuẩn xác nhất
Cách đọc mã vạch Trung Quốc chuẩn xác nhất
  • An toàn: Nhiều hàng giả, hàng nhái làm giả mẫu mã Trung Quốc để thu hút thị hiếu người dùng, nhưng thực tế có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, nhiều mặt hàng thời trang, thực phẩm gắn mác là hàng nội địa Trung nhưng lại được sản xuất rất thô sơ, chất liệu, nguyên liệu kém, không rõ nguồn gốc. 
  • Giữ uy tín: Uy tín là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi kinh doanh. Nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng nhập từ Trung Quốc thông qua trung gian, việc biết check mã vạch là yếu tố quyết định để bạn phân biệt hàng giả và hàng nhái. Sẽ thật phiền toái nếu khách hàng phát hiện mặt hàng bạn kinh doanh là hàng giả đúng không nào? 
  • Tạo thói quen tiêu dùng thông minh: Thói quen biết check mã vạch trước khi mua bất kỳ món đồ nào sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Việc này còn giúp bạn lấy hàng Trung Quốc chuẩn xác, tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, còn tránh “tiền mất tật mang”, đặt niềm tin sai chỗ. 

Đọc mã vạch hàng Trung Quốc sao cho đúng?

Trên thực tế, những món đồ được rao bán trên thị trường; thậm chí khi mua về sử dụng rồi mà nhiều người vẫn không nhận ra đó không phải là mặt hàng chính gốc Trung Quốc. Đây là cách rất đơn giản để bạn đọc mã vạch hàng Trung Quốc

4 dòng nước hoa victoria secret mùi thơm nhất

Trên sản phẩm bạn có, hãy tìm ô mã vạch và quan sát trực quan. Mã vạch ở hàng hóa nào cũng có 3 con số đầu tiên đứng tách ra, in trên vỏ hộp. Nếu 3 chữ số đầu tiên đó nằm trong khoảng từ 690 – 695 thì đó chắc chắn là hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc. Nếu trên vỏ hộp có dòng “Made in China” thì cũng chưa nói lên điều gì đâu nhé. Hãy căn cứ vào 3 con số đầu tiên như lưu ý nói trên.

Ví dụ về cách đọc mã vạch hàng Trung Quốc

 

Khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội và nhận được sản phẩm với mã vạch như trên. Cách đọc mã vạch trong trường hợp này như sau:

– 3 con số đầu biểu thị cho quốc gia xuất xứ

– 5 con số tiếp theo thể hiện cho công ty trực tiếp sản xuất

– 4 số tiếp là mã vạch sản phẩm

– Số cuối cùng là số kiểm tra

Hàng Trung Quốc sẽ có mã vạch xuất xứ nằm trong khoảng từ 690 – 695. Do đó, chắc chắn đây là hàng nội địa Trung; là hàng thật được sản xuất tại Trung Quốc. Bạn không phải lo lắng gì nữa nhé. 

Hy vọng rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi một mẹo hay ho khi mua hàng Trung Quốc cũng như nhập hàng về kinh doanh. Hãy là một người tiêu dùng thông minh các bạn nhé! Mọi vướng mắc bạn có thể liên hệ về tổng đài Pakago để được hỗ trợ nhanh nhất:

Bài viết khác
sephora-co-ship-hang-ve-viet-nam-khong
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1265 lượt xem
Nên Chọn Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Ở Đâu Giá Rẻ?
Posted on 108 lượt xem
mua hộ hàng mỹ Pakago
Mua Đồng Hồ Sale Off Trên Amazon Đơn Giản Nhất Hiện Nay 
Posted on 71 lượt xem
Thuế Vat Ở Mỹ Hiện Nay Là Bao Nhiêu?
Posted on 3897 lượt xem
Top 8 Loại Sữa Tắm Của Mỹ Tốt Nhất Năm 2024
Posted on 3773 lượt xem
Mua sách ebook trên amazon về Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 625 lượt xem
thực phẩm chức năng xách tay từ Mỹ
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1702 lượt xem
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1064 lượt xem
TOP 5 mẫu ví Calvin Klein chính hãng dành cho nam và nữ
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 94 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1265 lượt xem
Tỷ Giá Tiền Khi Người Việt Thanh Toán Hàng Trên Amazon
Posted on 56 lượt xem
Nên Chọn Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Ở Đâu Giá Rẻ?
Posted on 108 lượt xem