TAGS: mua hàng trung quốc

Kinh nghiệm mua hàng online Trung Quốc ngon bổ rẻ
Posted on 40 lượt xem

Mua hàng online Trung Quốc là hình thức mua hàng chính hãng. Mua những sản phẩm có xuất xứ ở Trung Quốc tại Việt Nam thông qua các giao dịch trực tuyến. Bạn không cần phải trực tiếp đến tận các cửa hiệu Trung Quốc để mua. Nhưng vẫn có thể sở hữu cho mình các sản phẩm cực rẻ, cực đẹp. Với chất lượng không thua kém gì các thương hiệu có tiếng. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm hay ho dưới đây để mua hàng nội địa Trung Quốc nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Đừng quá tin vào hình ảnh mà bạn thấy

Hình ảnh là yếu tố cực kỳ quan trọng, là thứ đập vào mắt bạn đầu tiên. Và cũng là thành phần quyết định nhất để thuyết phục bạn mua hàng. Chính vì vậy, trên các trang thương mại điện tử, chủ shop thường rất đầu tư hình ảnh. Nhưng đôi khi chúng không thật sự phản ánh chính xác sản phẩm thực tế. Thậm chí vẫn có nhiều trường hợp các shop “treo đầu dê bán thịt chó”. Hình ảnh một đường, sản phẩm một kiểu để đánh lừa người mua. 

Cách thức để mua hàng online Trung Quốc giá rẻ, an toàn
Cách thức để mua hàng online Trung Quốc giá rẻ, an toàn

Việc bạn nên làm khi mua hàng online Trung Quốc chính là hãy phán đoán xem, chất liệu này bên ngoài sẽ thế nào, chất liệu, độ to nhỏ ra sao. Để chắc chắn hơn, bạn vẫn nên xem kỹ đánh giá của người từng mua. Và chú ý đến những đánh giá có kèm theo hình ảnh và video nhé. 

Chọn những shop có độ uy tín cao

Chẳng một khách hàng nào muốn làm “chuột bạch” cho những shop được ít lượt mua đúng không nào? Không thể phủ nhận rằng vẫn có nhiều shop uy tín nhưng mới mở, chưa có lượt đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu muốn mua hàng online Trung Quốc an toàn. Bạn vẫn nên lựa chọn những shop đã có được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng từ trước. 

Độ uy tín này có thể dễ dàng quan sát bằng lượt ngày theo dõi, lượt mua cao. Tỷ lệ đánh giá 5 sao với nhiều sản phẩm thịnh hành, bán chạy. Khi đó, tỷ lệ bạn mua phải hàng kém chất lượng sẽ được hạn chế đến mức tối đa. Với các website Trung Quốc, bạn có thể chú ý đến thứ tự tăng dần từ kim cương cho đến vương miện xanh và vương miện vàng của mỗi shop. 

Chỉ nên mua hàng tại các website uy tín

Mua hàng online Trung Quốc nổi lên ở Việt Nam cũng đã lâu với rất nhiều trang web được sử dụng dành cho khách hàng nội địa như: Alibaba.com, Taobao.com, 1688.com hoặc có cả những website khác dành riêng cho từng loại sản phẩm. 

Tuy nhiên, đâu phải ai cũng biết tiếng Trung để đặt hàng trực tiếp tại các website này, thông thường vẫn mua hàng online Trung Quốc vẫn là qua trung gian hoặc tìm người mua hộ xách tay về Việt Nam. Những dịch vụ nói trên đều có tỉ lệ gặp rủi ro khá cao, không ít người đã rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” vì chọn phải địa chỉ mua hàng kém uy tín. 

Tại Việt Nam đã có một lựa chọn khác thông minh hơn, an toàn hơn dành cho khách hàng muốn mua hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam, đó chính là thông qua các website nhận mua hàng Trung Quốc với giao diện thân thiện với người dùng, tư vấn, mua hộ các mặt hàng nước ngoài, mua hàng nội địa Trung Quốc nhanh chóng. Người mua sẽ không thời gian học ngôn ngữ, tìm hiểu phương thức mua hàng, trả giá hay vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam…

Tổng kết

Bài viết này là kiến thức chia sẻ về kinh nghiệm mua hàng Online từ Trung Quốc về Việt Nam. Hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu về cách mua hàng Trung một cách chi tiết hơn. Từ đó, lựa chọn được những món hàng Trung chất lượng, gía tốt.