Hướng dẫn thủ tục nhập nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp chính ngạch từ Trung Quốc

Posted on - 38 lượt xem

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, nhu cầu sử dụng các sản phẩm công nghệ ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, các sản phẩm có thể giúp con người giải phóng sức lao động như: Máy hút bụi giường nệm, máy hút bụi mini cầm tay, máy hút bụi thông minh, … Chính vì vậy, nhu cầu nhập khẩu các loại máy về kinh doanh của các doanh nghiệp cũng tăng lên. Cùng tìm hiểu ngay thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp từ Trung Quốc về Việt Nam trong bài viết dưới đây.

1. Những văn bản cần khi làm thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp 

Máy hút bụi thường được thiết kế với những kiểu dáng, kích thước và thiết kế phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến ở các nhà máy, khu công nghiệp,… Dưới đây là bài viết về những thủ tục và văn bản cần thiết khi làm thủ tục nhập khẩu máy hút bụi về Việt Nam.

Khi bạn muốn nhập khẩu khẩu mặt hàng nào từ nước ngoài về Việt Nam thì bạn cũng nên hiểu được những quy tắc và phương thức nhập khẩu:

Dưới đây là một số các văn bản cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục nhập khẩu máy hút bụi:

Quyết định 3810/QĐ – KHCN của Bộ Khoa học và Công Nghệ về danh mục hàng hóa nhập khẩu cần phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nằm trong quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ. 

Căn cứ thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ”  

Căn cứ theo Thông tư số 11/2012/TT-BKHCN ngày 12/4/2012 về ban hành QCVN 9:2012/BKHCN. Theo đó, danh mục các mặt hàng thử nghiệm theo QCVN 9:2012/BKHCN như máy hút bụi, máy giặt, điều hòa không khí, máy khoan cầm tay.

Căn cứ vào công văn 2421/TĐC-HCHQ về hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017.

Máy hút bụi công nghiệp là mặt hàng có trong danh mục hàng hoá cần làm đăng ký và kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. 

  1. Cách nhập khẩu máy hút bụi từ Trung Quốc về Việt Nam

Để nhập khẩu máy hút bụi về Việt Nam, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ các thủ tục nhập khẩu như sau:

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa, sản phẩm tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Hồ sơ gồm: Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu, hợp đồng, hóa đơn thương mại, quy cách đóng gói sản phẩm, đơn vận tải, chứng nhận xuất xứ của sản phẩm. 

Bước 2: Đăng ký mở tờ khai hải quan. Hồ sơ đăng ký bao gồm: Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng, hóa đơn thương mại, quy cách đóng gói sản phẩm, đơn vận tải, giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm, giấy giới thiệu để làm việc với cơ quan hải quan. 

Bước 3: Thử nghiệm sản phẩm và làm chứng thư hợp quy tại Trung tâm thử nghiệm được Bộ khoa học và công nghệ chỉ định.

Bước 4: Nộp hồ sơ trả kết quả tại nơi đăng ký kiểm định chất lượng và kiểm tra chất lượng sản phẩm hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy hút bụi.

Với máy hút bụi công nghiệp thì Mã HS Code là: 85081100 hoặc 85081910. Thuế nhập khẩu ưu đãi 10% và thuế giá trị gia tăng là 10%.

3. Một số loại máy hút bụi phổ biến 

  • Máy hút bụi cầm tay: Đây là mẫu máy hút bụi được yêu thích nhất hiện nay bỏi kiểu dáng, thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Thiết kế đầu hút bụi nhỏ nên có khả năng làm sạch được ngay cả những kẽ nhỏ. Tuy nhiên, nhược điểm của chiếc máy này là làm sạch chậm. Và phải đổ rác nhiều lần do phần chứa rác cũng khá nhỏ.
  • Máy hút bụi công nghiệp: đây là dòng máy vệ sinh lớn, được sử dụng ở nhà xưởng, trung tâm thương mại, khách sạn,… có khả năng làm sạch nhanh trên những diện tích rộng.
  • Máy hút bụi thông minh: Đây là mẫu máy được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình, nó giúp làm sạch nhanh ở nhiều khu vực khác nhau, sàn nhà, ghế sofa, cầu thang, gầm giường,…

4. Hướng dẫn cách nhập khẩu máy hút bụi tại Pakago 

Hiện nay có rất nhiều cách nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp từ Trung Quốc về Việt Nam. Bạn có thể mua trực tiếp tại các xưởng sản xuất ở Trung Quốc. Hoặc nếu bạn không có điều kiện để qua xưởng mua trực tiếp bạn có thể mua online qua các trang thương mại điện tử cũng rất phổ biến.

Phương pháp nhập khẩu mà được nhiều người áp dụng phổ biến đó là nhập khẩu qua các công ty dịch vụ ở Việt Nam. Với ưu điểm nhanh, tiết kiệm thời gian, thủ tục nhập khẩu minh bạch, công khai như Pakago.

Mua-ho-hang-han-quoc-duc-uc-ve-viet-nam-uy-tin

Về dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Pakago, thì bạn không cần phải lo lắng về các thủ tục phức tạp. Pakago sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu tìm nhà cung cấp, deal giá tốt, làm các thủ tục hải quan, vận chuyển hàng hóa đến tay cho khách hàng. Hỗ trợ nhập khẩu hàng hóa số lượng lớn, với các dịch vụ của Pakago thì bạn hoàn toàn có thể yên trong các vấn đề về nhập hàng và vận chuyển hàng hóa. 

Thông tin liên hệ với Pakago:

 

Bài viết khác
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 1 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 2 lượt xem
Tầm Quan Trọng Của Vận Chuyển Hàng Hóa
Posted on 6 lượt xem
Những Thương Hiệu Thời Trang Hot Tại Mỹ
Posted on 9 lượt xem
Top Những Cách Gửi Hàng Đi Mỹ Nhanh Chóng
Posted on 16 lượt xem
Lợi Ích Fulfillment Trong Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu
Posted on 163 lượt xem
Top 10 Thương Hiệu Logistics Mỹ Nổi Tiếng Thế Giới
Posted on 162 lượt xem
Costco Là Gì? Nên Mua Gì Tại Costco? Xem Tại Đây!
Posted on 6795 lượt xem
Top 10 Hãng Vận Chuyển Quốc Tế Nổi Tiếng Trong Năm 2024
Posted on 2037 lượt xem
Bình luận Facebook
Bài viết mới
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 1 lượt xem
TOP SẢN PHẨM MỸ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Posted on 4 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 2 lượt xem
Bùng Nổ Mua Sắm Thời Công Nghệ 4.0
Posted on 8 lượt xem
Tầm Quan Trọng Của Vận Chuyển Hàng Hóa
Posted on 6 lượt xem