Tăng Cường Xuất Khẩu Hàng Hóa Đầu Xuân Năm 2024

Posted on - 113 lượt xem

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa đã bắt đầu năm mới bằng việc gửi đi những container hàng hóa ra nước ngoài. Đáng chú ý, nhiều công ty đã nhận được đơn đặt hàng cho đến nửa cuối năm 2024. Những dấu hiệu này cho thấy sự phục hồi của hoạt động xuất khẩu. Từ đó đặt kỳ vọng vào một năm đầy thuận lợi và phát triển cho ngành này.

Tình hình xuất nhập khẩu ở Lạng Sơn

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn. Vào ngày 14/02/2024, tổng số phương tiện vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đạt 417 xe. Trong số này, có 306 xe chở hàng xuất khẩu. Trong đó 301 xe chở hoa quả và 05 xe chở hàng khác. Tại cửa khẩu phụ Tân Thanh, tổng số phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu thông quan là 293 xe. Trong đó có 255 xe chở hàng hoa quả.

Xuất khẩu hàng hóa
Tình hình xuất nhập khẩu ở Lạng Sơn đầu năm 2024

Nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu

Thống kê từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho thấy. Việt Nam hiện có 14 mặt hàng nông sản xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Bao gồm tổ yến, khoai lang, thanh long, nhãn, chôm chôm và sầu riêng. Hiện nay, các cơ quan chuyên môn của Bộ NN&PTNT đang hợp tác gấp rút với Tổng cục Hải quan Trung Quốc để hoàn thiện hồ sơ mở cửa thị trường cho 6 sản phẩm mới.

Trong đó có trái cây có múi, dừa, sầu riêng cấp đông, ớt, dược liệu và thủy sản đánh bắt tự nhiên. Dự kiến trong năm 2024, một số trong nhóm các mặt hàng này sẽ được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Mở ra cơ hội tăng trưởng đáng kể về doanh thu.

Xuất khẩu hàng hóa
Việt Nam nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu

Tăng trưởng xuất khẩu và doanh thu

Theo báo cáo từ công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG. Doanh thu tiêu thụ tháng 01/2024 đạt 523 tỷ đồng, tăng 126 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Tương ứng với mức tăng 31,7%. Thống kê từ Bộ Công Thương cũng cho thấy kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 01/2024 ước đạt 33,57 tỷ USD. Tăng 6,7% so với tháng trước và tăng tới 42% so với cùng kỳ năm trước. 

Xuất khẩu hàng hóa
Tăng trưởng xuất khẩu và doanh thu trong năm 2024

Tuy nhiên, Bộ Công Thương cũng nhận thấy những khó khăn và thách thức có thể làm khó hoạt động xuất khẩu trong năm 2024. Bao gồm sự bất ổn của kinh tế toàn cầu và các chính sách bảo hộ từ nhiều nước. Để vượt qua những thách thức này, Bộ Công Thương đề xuất nâng cao hiệu quả của hệ thống cơ quan Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư. Cũng như hỗ trợ doanh nghiệp chuyển mạnh sang xuất khẩu chính ngạch.

Công ty TNHH Pakago Việt Nam

  • Điện thoại: 0886 788 247
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: B12/D21 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Website: www.pakago.com

Bài viết khác
Nhập hàng gì để kinh doanh
Nên Nhập Hàng Gì Từ Mỹ Để Kinh Doanh Siêu Lời Trong 2024
Posted on 143 lượt xem
Fulfillment – Dịch Vụ Hoàn Tất Đơn Hàng
Posted on 135 lượt xem
Nhập TPCN từ Mỹ
Nhập TPCN Từ Mỹ Quy Định Và Thủ Tục Cần Biết
Posted on 56 lượt xem
Lợi Ích Fulfillment Trong Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu
Posted on 118 lượt xem
Các Trang Web Bán Giày Sneaker Nam Ở Mỹ
Posted on 125 lượt xem
Top 10 Hãng Vận Chuyển Quốc Tế Nổi Tiếng Trong Năm 2024
Posted on 2015 lượt xem
Bình luận Facebook
Bài viết mới
Nên Nhập Hàng Gì Từ Mỹ Để Kinh Doanh Siêu Lời Trong 2024
Posted on 143 lượt xem
Fulfillment – Dịch Vụ Hoàn Tất Đơn Hàng
Posted on 135 lượt xem
Thuế Nhập Khẩu Hàng Mỹ Việt Nam Quan Trọng Mới Nhất
Posted on 127 lượt xem
Nhập TPCN Từ Mỹ Quy Định Và Thủ Tục Cần Biết
Posted on 56 lượt xem
Vận Chuyển Đường Biển Và Những Điều Cần Biết
Posted on 29 lượt xem