Mua Hàng Trên Amazon Có Đổi Lại Được Không, Muốn Hủy thì làm sao?

Posted on - 1702 lượt xem

Amazon là một trong những website thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới và được nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam lựa chọn và tin tưởng. Tuy nhiên nhiều người vẫn khá thắc mắc rằng mua hàng trên Amazon có đổi lại được không, muốn hủy thì làm sao? Sau đây hãy cùng pakago.com đi tìm hiểu kĩ hơn về những thắc mắc này nhé.

Mua hàng trên Amazon có đổi lại được không?

Amazon là một cửa hàng bán lẻ trực tuyến lớn nhất trên thế giới được nhiều người quan tâm và lựa chọn, khi đến đây bạn sẽ nhận thấy mức độ phong phú và đa dạng về mặt hàng sản phẩm được trưng bày, bán buôn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua cho mình những sản phẩm cần thiết và phù hợp với những tiêu chí, sở thích của mình nhất.

Amazon cung cấp đầy đủ các mẫu mã, sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, thậm chí bạn còn có thể chọn mua xe cũ, mua laptop cũ trên Amazon ship về Việt Nam đảm bảo chất lượng và giá thành vô cùng hợp lý. Tuy việc mua hàng trên Amazon có thể mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng nhưng việc mua hàng trên Amazon không phải là điều đơn giản và dễ dàng.

Không kể đến việc mua hàng mà ngay cả những chính sách đổi trả hàng cũng thật sự là một vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm và thắc mắc. Mua hàng trên Amazon có được đổi trả không? Nếu có thì đổi trả theo phương thức nào, làm cách nào? Sau đây hãy cùng pakago.com đi tìm hiểu về phương thức đổi trả hàng trên Amazon nhé.

Nếu hàng từ Amazon chuyển về Việt Nam mà không đúng với sản phẩm mà mình đã đặt mua, sản phẩm khác màu, sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hỏng thì chúng ta có thể tiến hành đổi trả nếu hàng hóa chưa được mở ra hoặc đã được mở ra rồi  những vẫn còn được giữ nguyên tem trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hàng. Tùy theo trường hợp cụ thể cũng như yêu cầu của bạn mà Amazon có thể đổi sản phẩm khác cho bạn hoặc hoàn lại số tiền mà bạn đã sử dụng để mua sản phẩm đó.

Mua hàng trên Amazon có đổi lại được không?
Mua hàng trên Amazon có đổi lại được không?

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Cách đổi trả hàng trên Amazon

Muốn thực hiện việc đổi – trả hàng thì bạn có thể thực hiện bằng cách chọn Return items trong mục Online Returns Center. Sau đây là những bước cơ bản để có thể tiến hành đổi trả hàng hóa trên Amazon một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Vào đơn hàng (Orders) => Tiến hành chọn sản phẩm mình muốn đổi trả (Choose items to return) => Chọn tiếp tục (Continue) => Chọn lý do muốn đổi – trả hàng (Why are you returning this?). Bạn có thể chọn các danh sách lý do mà Amazon đã liệt kê sẵn hoặc có thể ghi trực tiếp vào ô trống bằng tiếng Anh và sau đó chọn Continue.

Bạn tiến hàng chọn giải pháp xử lý đơn hàng đó chính là đổi trả sản phẩm khác hoặc hoàn trả lại tiền đã thanh toán. Nếu muốn đổi sản phẩm khác thì Amazon sẽ gợi ý cho bạn những sản phẩm tương tự, có thể khác màu hoặc khác kích thước, nếu như sản phẩm đổi có giá thấp hơn sản phẩm cũ thì Amazon sẽ gởi lại số tiền thừa cho bạn. Còn nếu muốn hoàn tiền thì sau khi xác nhận, xử lý trong khoảng 3 – 5 ngày thì bạn sẽ nhận được số tiền mà mình đã bỏ ra để mua sản phẩm đó.

Sau đó chọn Continue và chọn gửi đi (Submit). Sau khi gửi thì hệ thống sẽ tiếp nhận và tiến hành xử lý yêu cầu cho mọi người. Thông thường thì yêu cầu của bạn sẽ được xử lý trong khoảng thời gian là từ 2 -3 tuần. Để kiểm tra tình trạng đơn hàng thì bạn có thể tiến hành truy cập vào Orders -> Return/Refind Status để theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Amazon Bán Hàng Lừa Đảo hay Uy Tín

Cách gởi lại món hàng đã mua trên Amazon

Bạn đã nắm được phương thức thực hiện giao dịch đổi trả hàng trên Amazon nhưng bạn vẫn chưa nắm được cách có thể gởi món hàng mà bạn muốn đổi trả về lại cho Amazon bằng cách nào. Sau đây là một số cách gởi hàng về lại cho Amazon mà bạn có thể tham khảo.

Bạn gói hàng lại cẩn thận kèm với các giấy tờ sau khi được xác nhận đổi – trả do Amazon cung cấp đi kèm theo. Sau đó gởi hàng theo hình thức mà mọi người đã lựa chọn trước đó. Tùy theo lý do đổi trả hàng mà Amazon sẽ yêu cầu mọi người gởi lại hàng theo những cách sau:

Bất kỳ hãng vận chuyển nào: Amazon sẽ gửi cho bạn một địa chỉ để gửi trả lại hàng. Mọi người phải tự tìm hãng vận chuyển và thanh toán với hãng vận chuyển mà mình đã lựa chọn.

Amazon Locker: Nếu như bạn chọn phương thức này thì bạn có thể bỏ gói hàng của mình ở Amazon Locker trong thời gian 5 ngày kể từ khi in nhãn vận chuyển trả trước.

Dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ: Amazon sẽ cung cấp nhãn bưu điện để mọi người gửi lại gói hàng cho Amazon, bạn có thể gởi cho chính người đưa thư hoặc có thể mang hàng đến bưu điện gần nhất để tiến hành gửi hàng đi.

UPS drop-off: Đây là hình thức Amazon cung cấp nhãn vận chuyển trả trước cho gói hàng của mọi người. Amazon sẽ cung cấp danh sách các địa chỉ trong khu vực bạn đã đăng kí giao hàng và bạn tiến hành mang hàng đến địa chỉ vận chuyển UPS ủy quyền.

UPS pickkup: Amazon sẽ liên lạc với UPS họ sẽ đến lấy gói hàng của bạn từ địa chỉ mà bạn đã cung cấp khi đặt hàng. Đây là hình thức đổi trả hàng dành cho những đơn hàng có khối lượng lớn.

Cách hủy đơn hàng trên Amazon

Nếu đơn hàng của bạn chưa được đóng gói và xử lý vận chuyển thì bạn có thể tiến hành hủy đơn hàng mà mình đã đặt mua sản phẩm trên Amazon. Để xem đơn hàng của mình đã được xử lý vận chuyển chưa thì mọi người có thể truy cập vào Your Orders => chọn Your Account. Sau đó màn hình sẽ hieenj lên đơn hàng cũng như tình trạng đơn hàng của bạn.

Muốn hủy một trong số những sản phẩm đã mua hoăc hủy cả đơn hàng thì bạn có thể tiến hành truy cập vào Your Orders. Có 2 loại đơn hàng đó là Digital (dành cho các mặt hàng điện tử, công nghệ) và AmazonFresh (dành cho các mặt hàng thực phẩm tươi sống). Tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn đã mua là gì thì có thể chọn 1 trong 2 loại đơn hàng đó:

  • Nếu đơn hàng là thuộc mục AmazonFresh: bạn phải click vào View or Edit Order (xem hoặc chỉnh sửa đơn hàng) và xóa từng sản phẩm mà bạn không muốn mua nữa.

  • Đối với loại đơn hàng Digital: mọi người tích vào các ô vuông nhỏ bên cạnh tên các sản phẩm để xóa sản phẩm khỏi đơn hàng của mình. Trong trường hợp muốn hủy toàn bộ đơn hàng thì chọn tất cả các mục (All items).

Sau khi đã chọn hủy sản phẩm hoặc cả đơn hàng thì bạn chọn Cancel checked items khi đã hoàn tất. Amazon sẽ tiến hành gởi vào email mà bạn đã sử dụng để đăng ký một đơn hàng một email xác nhận, nếu bạn xác nhận thì đơn hàng sẽ bị hủy. Bạn có thể chọn Your Orders để xem đơn hàng của mình đã bị hủy hay chưa.

Đây là cách hủy đơn hàng đã mua mà nhà cung cấp hàng hóa chính là Amazon, còn nếu trong trường hợp bạn mua sản phẩm hàng hóa từ một đơn vị cung cấp khác chứ không phải Amazon thì bạn làm cách nào để hủy đơn hàng? Cách nhanh chóng nhất là bạn nên liên lạc với cửa hàng. Sau đây là cách liên hệ với cửa hàng đó:

  • Chọn sản phẩm trên trang Amazon.com và kích vào tên cửa hàng mà bạn đã chọn mua sản phẩm hàng hóa. Sau đó mọi người chọn Ask a question.
  • Hoặc vào Your Orders => Get help with order => Other issue.

Hai cách này sẽ giúp bạn có thể liên lạc được với cửa hàng đã cung cấp sản phẩm cho bạn trên Amazon. Bạn có thể tiến hành viết yêu cầu của mình rồi nhấn nút Send và đợi phản hồi từ nhà cung cấp.

Cách mua hàng trên Amazon nhanh chóng và thuận lợi nhất

Hiện nay việc mua hàng trên Amazon khá đơn giản và dễ dàng hơn so với trước đây đối với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên điều này không có nghĩ là người tiêu dùng Việt hoàn toàn không gặp bất kì khó khăn hay rắc rối nào. Người mua hàng tại Việt Nam vẫn nên tìm hiểu về thông tin sản phẩm trước khi chọn đặt mua để có thể tránh được việc đổi trả hàng hóa.

Điều này khiến bạn vừa mất thời gian, công sức và tiền bạc mà còn có thể làm chậm trễ việc sử dụng hàng hóa, sản phẩm cho mục đích của mình. Tại Mỹ, có một số khóa học hướng dẫn mọi người cách để có thể mua hàng trên Amazon có lợi nhất kéo dài khoảng 2 – 3 giờ. Học phí của một khóa học khoảng 50 đô, nếu bạn tham gia khóa học này thì bạn có thể nắm được những mẹo mua hàng an toàn, tốt nhất khi mua hàng trên Amazon.

Hiện nay, để đảm bảo an toàn cũng như có thể mua hàng trên Amazon một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất thì nhiều người đã chọn cách đặt mua hàng thông qua đơn vị Pakago. Đơn vị Pakago là một trong những đơn vị chuyên nhận đặt mua hàng trên Amazon và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam cho khách hàng trong thời gian nhanh chóng nhất, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng hàng hóa của khách hàng.

Hàng hóa được đặt mua tại Pakago đều sẽ được kiểm tra, kiểm chứng chặt chẽ và cẩn thận rồi mới được đặt mua và vận chuyển về cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, hàng chính hãng 100% cũng như sản phẩm đúng như mẫu sản phẩm mà khách hàng đã đặt mua. Ngoài ra bạn còn có thể yên tâm khi đặt mua hàng trên Amazon thông qua đơn vị Pakago, vì giá thành vô cùng hợp lý, nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm một khoảng chi phí lớn để mua hàng.

Bạn có thể gọi trực tiếp đến hotline hoặc thông qua website chính thức với địa chỉ pakago.com để được nhận viên tư vấn và hướng dẫn cách đặt mua hàng trên Amazon tại đơn vị Pakago. Đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, phong cách làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng hoàn toàn tuyệt đối.

Mua hàng trên Amazon còn khá nhiều vấn đề thắc mắc mà người tiêu dùng gặp phải, cho nên để mua hàng một cách thuận lợi nhất thì bạn nên nhờ đến một đơn vị hỗ trợ uy tín, chất lượng. Bài viết đã giải đáp thắc mắc về việc Mua Hàng Trên Amazon Có Đổi Lại Được Không, Muốn Hủy thì làm sao? Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Bài viết khác
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 5 lượt xem
Tầm Quan Trọng Của Vận Chuyển Hàng Hóa
Posted on 10 lượt xem
Top Những Cách Gửi Hàng Đi Mỹ Nhanh Chóng
Posted on 19 lượt xem
Lợi Ích Fulfillment Trong Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu
Posted on 167 lượt xem
Top 10 Thương Hiệu Logistics Mỹ Nổi Tiếng Thế Giới
Posted on 167 lượt xem
Costco Là Gì? Nên Mua Gì Tại Costco? Xem Tại Đây!
Posted on 6801 lượt xem
Top 10 Hãng Vận Chuyển Quốc Tế Nổi Tiếng Trong Năm 2024
Posted on 2041 lượt xem
kho-bai-hang-hoa
Phí Lưu Kho Bãi, Container Tất Tần Tật Thông Tin Hữu Ích
Posted on 6586 lượt xem
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem
TOP SẢN PHẨM MỸ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Posted on 7 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 5 lượt xem
Bùng Nổ Mua Sắm Thời Công Nghệ 4.0
Posted on 11 lượt xem