Alipay là gì? Cách nạp tiền và thanh toán bằng tài khoản Alipay

Posted on - 154 lượt xem

Bạn là một tín đồ của hàng  nội địa Trung Quốc? Bạn thường xuyên đặt hàng, order những mặt hàng nội địa Trung Quốc? Bạn gặp khá nhiều rủi ro trong quá trình mua hàng online trên các trang website bán hàng nội địa Trung Quốc? Bạn muốn sử dụng một dịch vụ thanh toán an toàn và đảm bảo hơn? Bạn muốn biết Alipay là gì? Cách nạp tiền và thanh toán bằng tài khoản Alipay? Bạn hãy tham khảo những thông tin hôm nay của pakago.com nhé.

Alipay là gì? 

Alipay được biết đến là một ví điện tử thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba và  được Jack Ma ( CEO của Alibaba) dành rất nhiều tâm huyết với mong muốn sử dụng nó như một vũ khí để đánh bại các đối thủ ngoại quốc.

Khi Alibaba bắt đầu thâm nhập vào thị trường thương mại điện tử và cần một công cụ thanh toán online để hỗ trợ cho khách hàng và để đảm bảo cho các giao dịch mua bán trực tuyến được diễn ra an toàn và miễn phí thì Alipay được ra đời. Alipay cũng giống như ví eM0nkey, airpay hay nhiều loại ví điện tử khác ở Việt Nam.

Alipay được hiểu là một loại ví điện tử của bên thứ 3, nó thực hiện giao dịch hoàn toàn miễn phí nên ngày càng được nhiều người tin dùng và có chỗ đứng vững chắc trên thương trường, không chỉ riêng ở Trung Quốc và còn ở rất nhiều nơi trên thế giới – những người có nhu cầu mua hàng nội địa Trung Quốc.

Có  thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Từ khi ra đời đến nay, Alipay đã chiếm một thị phần rất lớn tại Trung Quốc với hơn 300 người sử dụng, là đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán chính cho Taobao, Tmall và nhiều doanh nghiệp khác ở Trung Quốc thông qua việc kết nối, hoạt động với hơn 65 tổ chức tài chính Visa/ MasterCard.

alipay-la-gi
Alipay là gì?

Alipay dùng để làm gì?

Sử dụng Alipay bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thanh toán khi mua hàng online, nộp tiền điện thoại hoặc thanh toán thẻ game, vé máy bay, tiền điện nước… Và thậm chí trong nhiều trường hợp bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay qua tài khoản ngân hàng rất an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Alipay đóng vai trò là bên trung gian để đảm bảo quyền lợi cho 2 bên giữa người bán và người mua.

Thanh toán qua Alipay bạn luôn được đảm bảo dịch vụ bảo lãnh an toàn trong các thanh toán, giao dịch trực tuyến. Người mua hàng có thể kiểm tra hàng hóa trước khi hoàn tất quá trình thanh toán qua hệ thống Alipay. Bằng cách này, người  tiêu dùng có thể được bảo vệ trong các mô hình mua bán trực tuyến, đặc biệt là các website hoạt động theo mô hình 2C2.

Cách thức hoạt động của Alipay

Alipay hoạt động theo hình thức là một bên trung gian đứng ra thu tiền người mua và chuyến lại cho người bán khi người mua đã kiểm tra và hài lòng với sản phẩm. Cụ thể như sau:

  • + Khi người mua hàng tiến hành tạo một giao dịch trực tuyến và muốn thanh toán bằng Alipay. Lúc này Alipay sẽ nhận tiền từ người mua hàng nhưng không chuyển cho người bán mà sẽ thông báo cho người bán về địa chỉ và hàng hóa mà người mua đã đặt và thanh toán. Số tiền mà khách hàng đã thanh toán sẽ bị cố định và đóng băng trên Alipay cho đến khi khách hàng xác nhận mở.

Có thể ban quan tâm:

Đồng hồ Civo của nước nào? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Nhận vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam theo lô kiện lớn

  • + Sau khi người mua hàng nhận hàng, kiểm tra hàng và hoàn tất quá trình kiểm tất quá trình kiểm tra hàng và gửi xác nhận đến Alipay để gỡ đóng băng tài khoản thì lúc đó người bán hàng sẽ nhận được tiền và quá trình giao dịch sẽ được hoàn tất.

Ưu điểm của quá trình giao dịch này chính là khách hàng được bảo đảm về chất lượng hàng hóa trước khi thanh toán. Khách hàng được quyền kiểm tra hàng, đúng mẫu, đúng chất lượng thì mới xác nhận gỡ băng tài khoản. Như vậy sẽ không lo mất tiền oan khi thực hiện các giao dịch online không uy tín, đảm bảo. Người bán cũng sẽ được đảm bảo an toàn về số tiền thanh toán trên Alipay.

Đặc biệt là trong quá trình này, cả người mua và người bán không hề tốn một khoản chi phí nào để chi trả cho Alipay về dịch vụ đảm bảo này. Khi thanh toán bằng Alipay, bạn cũng sẽ hoàn toàn không mất phí chuyển đổi ngoại tệ mà ngược lại còn được áp dụng tỷ giá chuyển đổi chính xác nhất theo từng thời điểm trong ngày.

Làm thế nào để sử dụng được Alipay?

Có quá nhiều lợi ích từ dịch vụ thanh toán của Alipay phải không nào? Vậy làm thế nào để sử dụng được Alipay? Bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé.

  • + Bước 1: Bạn truy cập vào trang website của Alipay theo link: https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm và sử dụng tài khoản email để đăng ký .
  • + Bước 2: Chọn quốc gia bạn đang sinh sống, nếu wor Việt Nam thì bạn chọn Việt Nam hoặc nếu đang sinh sống ở một quốc gia khác thì bạn chọn quốc gia tương ứng.
  • Bước 3: Alipay sẽ gửi cho bạn mã xác nhận tài khoản qua email mà bạn đăng ký.
  • + Bước 4: Sau khi xác minh tài khoản email, bạn sẽ xác minh số điện thoại của mình.

 

  • + Bước 5: Hoàn thành các bước xác nhận xong, bạn hãy điền vào mẫu đăng ký các thông tin như: mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, các câu hỏi an toàn, thông tin ID của bạn, số hộ chiếu của bạn…
  • + Bước 6: Bạn truy cập vào link: https://www.alipay.com/ để đăng nhập vào tài khoản Alipay. Bạn cần phải tải applet Alipay để nhập mật khẩu nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập vào website.
  • + Bước 7: Đặt cọc tiền. Cách dễ nhất là bạn vào trang chủ Alipay và nhấp vào Chongzhi để gửi tiền vào tài khoản Alipay. Khi chọn ngân hàng bạn lưu ý chọn Other Selections, tránh chọn trên menu chính vì các tùy chọn trên menu chính đều yêu cầu phải sử dụng ID Trung Quốc.
  • + Bước 8: Thanh toán theo ngân hàng bạn chọn và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Sau khi thực hiện đầy đủ các  bước trên bạn đã có thể sử dụng tài khoản Alipay để thực hiện giao dịch trên các website của Trung Quốc.

Cách nạp tiền và thanh toán bằng tài khoản Alipay 

Đối với những người thích và hay mua hàng nội địa Trung Quốc thì việc sở hữu một tài khoản Alipay là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đối với những người chỉ mới sử dụng Alipay lần đầu sẽ rất khó để biết được làm thế nào nào để nộp tiền vào tài khoản Alipay. Bạn có thể thực hiện nạp tiền theo các cách sau đây:

Alipay-la-gi
Cách nạp tiền và thanh toán bằng tài khoản Alipay

Tự nộp tiền vào tài khoản

Sau khi đã tạo được tài khoản Alipay, bạn chỉ cần kết nối tài khoản với ngân hàng tại Trung Quốc để xác thực và nộp tiền. Cách này là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất, nhưng điều này dường như bất khả thi đối với người Việt Nam. Vì một người Việt rất khó để sở hữu được một tài khoản ngân hàng hàng ở Trung Quốc, một phần vì họ không có nhu cầu, một phần vì các thủ tục xác minh rắc rối…

Nạp tiền qua các dịch vụ trung gian

 Nếu không thể tự nộp tiền vào tài khoản Alipay, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ nộp tiền trung gian bằng cách mua nhân dân tệ từ các dịch vụ trung gian và sau đó yêu cầu người bán chuyển vào tài khoản Alipay của mình.

Đây được xem là cách nộp tiền nhanh và tiện lợi nhất đối với những người không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Sử dụng các dịch vụ này bạn cũng sẽ không mất phí chuyển đổi ngoại tệ đắt đỏ mà lại còn được áp dụng tỷ giá theo thời gian hiện tại và bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian giao dịch hơn.

Sau khi nộp tiền, nếu bạn muốn thanh toán bằng tài khoản Alipay, bạn chỉ cần nhấp vào chọn hình thức thanh toán ở bước thanh toán trong tất cả các giao dịch mua hàng là có thể thanh toán được.

Những thông tin cung cấp từ bài viết trên đây đã giúp bạn biết được Alipay là gì? Cách nạp tiền và thanh toán bằng tài khoản Alipay? rồi phải không nào? Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ mua hàng được nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn.

Bài viết khác
Bình luận Facebook

Trả lời

Bài viết mới
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1640 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem
Tổng Hợp Thời Điểm HM US Sale Giá Sốc Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 125 lượt xem