TAGS: vận chuyển chính ngạch từ trung quốc về việt nam

So sánh giữa nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc và tiểu ngạch
Posted on 92 lượt xem

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc và nhập khẩu tiểu ngạch là hai hình thức vận chuyển được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn nhất hiện nay. Mỗi hình thức khác nhau sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, thích hợp cho từng loại hàng hóa. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về hai hình thức vận chuyển này, hãy cùng làm rõ các điểm mấu chốt khi so sánh giữa nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch ngay nhé!

Điểm giống nhau giữa nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc và tiểu ngạch

Nhập khẩu chính ngạch tiếng anh là gì? Nhập khẩu chính ngạch còn được biết đến với tên gọi Official Import. Hàng hóa vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam mang tính quốc tế cao, được nhập khẩu chính thức thông qua các cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn
Vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Ngoài hình thức nhập khẩu chính ngạch thì nhập khẩu tiểu ngạch cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Nhập khẩu tiểu ngạch, tiếng anh là Small Quota Import, là hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua các cửa khẩu phụ, mang tính chất nhỏ lẻ, thường là cư dân biên giới hai nước giao thương với nhau để mang hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy, nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc và tiểu ngành đều là một trong những hình thức trao đổi, buôn bán và giao thương hàng hóa, được pháp luật hai nước cho phép và công nhận. Với tốc độ phát triển, giao lưu hàng hóa ngày càng lớn như hiện nay, nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch cũng ngày một mạnh mẽ, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Sự khác nhau giữa nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch

Tiêu chí Nhập khẩu chính ngạch Nhập khẩu tiểu ngạch
Đường vận chuyển Vận chuyển hàng chính ngạch sẽ được vận chuyển qua các cửa khẩu. Hàng hóa sẽ được kiểm duyệt về vệ sinh an toàn thực phẩm,.. và thực hiện nghĩa vụ đóng đầy đủ các loại thuế cho các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển cty Vĩnh Cát thì sẽ được lo hết thủ tục.

 

Vận chuyển hàng tiểu ngạch thì đi qua biên giới. Hàng hóa sẽ không phải kiểm duyệt từ Hải quan. Nhưng vẫn phải đóng thuế đầy đủ.
Thủ tục giấy tờ
  • Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)
  • Commercial invoice (hóa đơn thương mại)
  • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan)
  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
  • C/O form E (nếu có)ư
  • Bill vận chuyển
  • Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

 

  • Tờ khai tiểu ngạch
  • Phí biên mậu
Giá trị giao dịch Tất cả các mặt hàng được trao đổi, ngoại trừ hàng hóa cấm theo luật Việt Nam. Thường là hàng hóa có giá trị nhỏ, giá trị thương mại không cao như hàng nông sản, giày dép, quần áo…
Thời gian vận chuyển Hàng về kho khoảng 10 – 15 ngày Khoảng 3 – 5 ngày
Chi phí vận chuyển Chi phí vận chuyển cao do đóng thuế đầy đủ Giá thấp hơn, tiết kiệm 20 – 35% so với vận chuyển chính ngạch
Tính ổn định Tính ổn định cao, an toàn, hàng hóa xuất trình được giấy tờ và đóng thuế đầy đủ Không cao. Hàng về lúc nhanh, lúc chậm. Hoặc sẽ bị kiểm tra và thu giữ

 

Kết luận

Vận chuyển tiểu ngạch và vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam hoàn toàn được pháp luật cho phép. Tùy thuộc vào khối lượng và các mặt hàng để lựa chọn hình thức vận chuyển cho phù hợp. Với sự phát triển và hoàn thiện hơn trong thủ tục hải quan, việc thông quan các đơn hàng đã được xử lý nhanh chóng hơn, chi phí thấp, thuận tiện cho nhiều chủ kinh doanh. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về hình thức vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch. Từ đó lựa chọn được hình thức vận chuyển hàng hoá phù hợp với nhu cầu của mình trong thời gian tới.

Bài viết mới
Bí Quyết Chọn Size Quần Áo Thời Trang Mỹ
Posted on 1 lượt xem
Những Mùa Sale Không Nên Bỏ Lỡ Tại Mỹ
Posted on 3 lượt xem
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem