TAGS: thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ trung quốc

Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì? Phân biệt chính ngạch và tiểu ngạch
Posted on 52 lượt xem

Khi mới bắt đầu làm quen với xuất nhập khẩu hàng hóa với nước ngoài. Nhiều người thường đặt câu hỏi xuất nhập khẩu chính ngạch là gì?  Kiến thức về nhập chính ngạch là một yếu tố căn bản và vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm vững và áp dụng được. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ tổng hợp những điểm đặc trưng cơ bản của xuất nhập khẩu chính ngạch mà ai đọc cũng dễ dàng tiếp thu. Cùng với đó sẽ là cách phân biệt xuất nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch đơn giản nhất. 

Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì?

Đây là câu hỏi được các doanh nghiệp đặt ra rất nhiều. Giờ đây sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới bài viết này.

 • Xuất khẩu chính ngạch là gì?: Xuất chính ngạch là xuất hàng hóa ra nước ngoài thông qua đường cửa khẩu của hai nước có biên giới liền kề nhau. Hàng chính ngạch là hàng có số lượng lớn, vận chuyển qua đường bay, đường thủy. Hoặc đường bộ và di chuyển trực tiếp qua cửa khẩu.
 • Nhập khẩu chính ngạch là gì?: Đây là hoạt động nhập hàng từ nước ngoài với con đường vận chuyển tương tự như xuất khẩu chính ngạch. 
Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì?
Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì?

Xuất nhập khẩu chính ngạch có sự thương thảo và thống nhất giữa hai nước đối tác. Được ghi rõ trong hợp đồng thương mại đã nêu. Đây là một hình thức thương mại mang tầm cỡ quốc tế. Với quy mô số lượng lô hàng từ lớn đến rất lớn.

Phân biệt chính ngạch với tiểu ngạch:

Ngoài hình thức xuất nhập khẩu chính ngạch. Tiểu ngạch cũng là hoạt động trao đổi buôn bán quốc tế thường xuyên được áp dụng. Tuy nhiên nhiều người lại không phân biệt được giữa hai hoạt động này.

 • Về quy mô: Chính ngạch có quy mô lớn và ngược lại tiểu ngạch có quy mô nhỏ hơn.
 • Về số lượng: Hàng chính ngạch có số lượng lớn, hàng tiểu ngạch nhỏ lẻ khối lượng hạn chế. Với chính ngạch bạn có thể nhập khẩu bất kỳ loại hàng hóa nào với số lượng bất kỳ, ngược lại tiểu ngạch phải cần tuân thủ các và giới hạn của pháp luật cho phép.
 • Con đường vận chuyển: với tiểu ngạch, hàng được vận chuyển thông qua nhiều con đường khác nhau để lưu thông giữa các nước. Còn chính ngạch bắt buộc phải thông qua cửa khẩu quốc tế giữa hai nước.
 • Thủ tục xuất nhập khẩu: với tiểu ngạch, thủ tục rất đơn giản, đôi khi chỉ cần một tờ khai tiểu ngạch là có thể thông quan. Trong khi đó, đó thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc theo chính ngạch lại rất nhiều công đoạn phức tạp.

Pakago – Đơn vị xuất nhập khẩu ủy thác hóa giải mọi rắc rối trong quá trình xuất nhập khẩu

Doanh nghiệp thường rất bối rối khi đứng trước một loạt các thủ tục giấy tờ của xuất nhập khẩu chính ngạch. Chính vì vậy các dịch vụ nhận nhập khẩu ủy thác đã ra đời nhằm giúp doanh nghiệp hóa giải mọi khó khăn.

Hơn ai hết, Pakago hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, chúng tôi mang sứ mệnh đem đến dịch vụ nhập khẩu ủy thác an toàn, chất lượng cao. Đến với dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác tại Pakago, lợi ích mà doanh nghiệp nhận được là:

 • Không còn lo lắng vì những thủ tục khó nhằn
 • An tâm vì hàng hóa được bảo đảm khi vận chuyển 
 • Được tư vấn, hướng dẫn kỹ càng trong từng bước 
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, tối ưu
 • Vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ, tiết kiệm chi phí, phí phát sinh hầu như bằng không 

Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì? Cách thức, quy trình nhập khẩu hàng hóa ra sao? Pakago luôn tiếp nhận gỡ rối những thắc mắc, yêu cầu của khách hàng thông qua đường dây nóng:

Như thế nào mới được gọi là vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam?
Posted on 111 lượt xem

Trước tình hình siết chặt kinh tế của Trung Quốc thì hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Như thế nào mới được gọi là vận chuyển chính ngạch? Để hiểu hơn về hình thức vận chuyển này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam là gì?

Vận chuyển hàng hóa chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam là hình thức vận chuyển qua biên giới. Hàng hóa được thông qua cửa khẩu với số lượng lớn. Để hàng hóa được vận chuyển thuận lợi bằng hình thức này. Đòi hỏi phải có hợp đồng mua bán giữa hai theo đúng quy định và thông lệ quốc tế. Hàng hóa phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng, an toàn và vệ sinh thực phẩm. Bởi bộ phận cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đồng thời phải hoàn thành thủ tục cũng như nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan.

Công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín
Công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Các hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay có hai loại dịch vụ nhập khẩu hàng hóa chính được áp dụng đó là nhập khẩu trực tiếp và nhập khẩu ủy thác. Cụ thể như sau:

1. Nhập khẩu chính ngạch trực tiếp

Ở hình thức nhập khẩu chính ngạch trực tiếp. Hàng hóa sẽ được mua trực tiếp từ nước ngoài mà không thông qua trung gian. Theo đó, doanh nghiệp sẽ là người đứng ra đàm phán mua bán với đối tác. Và cũng là người đứng tên trên hợp đồng hợp tác. Đồng thời, doanh nghiệp phải chịu mọi chi phí liên quan đến giao dịch, giao nhận lưu kho bãi. Và nộp thuế tiêu thụ hàng hóa, dựa trên cơ sở luật pháp Quốc gia và Quốc tế.

Hình thức nhập khẩu trực tiếp mang đến khá nhiều rủi ro cho doanh nghiệp. Đặc biệt là khi kiểm tra thông quan hàng hóa hay kiểm tra thuế xảy ra vấn đề. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn phương án thứ hai đó là nhập khẩu chính ngạch ủy thác.

2. Nhập khẩu chính ngạch ủy thác

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc bằng hình thức ủy thác được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Lúc này chủ hàng sẽ không tự nhập hàng hóa về Việt Nam mà thông qua một đơn vị ủy thác, thường là các công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín.

Loại hình này phù hợp với các công ty chưa có nhiều kinh nghiệm về thương mại quốc tế hoặc cá nhân không có tư cách pháp nhân, không ký được hợp đồng với đối tác phía bên Trung Quốc.

Hơn nữa, phương án này giúp doanh nghiệp tránh được mọi vấn đề và rủi ro trong quá trình nhập hàng nên luôn là lựa chọn của các thương buôn và công ty lớn. Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín sẽ đứng ra hoàn thành mọi công việc, đứng trên trên các giấy tờ kê khai, thủ tục thông quan và các giấy tờ khác.

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Để nhập khẩu chính ngạch hàng hóa bằng hình thức ủy thác, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ sau:

 • Sales contract (Hợp đồng mua bán quốc tế)
 • Commercial invoice (Hóa đơn thương mại)
 • Packing list (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (Thông quan)
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • C/O form E (nếu có)
 • Bill vận chuyển
 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc được xem là giải pháp an toàn, tiết kiệm và đáng tin cậy nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích khi vận chuyển hàng hóa chính ngạch đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Bài viết mới
Xu Hướng Thời Trang Đầu Mùa Thu 2024 Tại Mỹ
Posted on 1 lượt xem
Bí Quyết Chọn Size Quần Áo Thời Trang Mỹ
Posted on 1 lượt xem
Những Mùa Sale Không Nên Bỏ Lỡ Tại Mỹ
Posted on 3 lượt xem
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem