TAGS: dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

Chi phí ủy thác nhập khẩu 2021 là bao nhiêu? Những rủi ro khi nhập ủy thác
Posted on 64 lượt xem

Phí ủy thác nhập khẩu là yếu tố rất được doanh nghiệp quan tâm và sử dụng. Khi doanh nghiệp của bạn chưa có đủ kiến thức và  kinh nghiệm để tự thực hiện. Các thủ tục nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu ủy thác thông qua các công ty có thể coi là lựa chọn thông minh. Vậy, giá ủy thác nhập khẩu hiện nay là bao nhiêu? Trong quá trình nhập khẩu ủy thác có thể gặp rủi ro gì không? Bài viết này sẽ có lời giải thỏa đáng cho bạn. 

Quy trình nhập khẩu ủy thác

Hầu như khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ nhập ủy thác. Tất cả thủ tục sẽ được công ty cung cấp lo liệu toàn bộ. Dưới đây là quy trình nhập khẩu ủy thác, cụ thể:

Bước 1: Kiểm tra những thông tin liên quan đến hàng hóa, chốt số lượng, tra cứu để đảm bảo mặt hàng nhập khẩu không nằm trong danh sách cấm nhập khẩu hoặc đang bị tạm dừng nhập khẩu, hàng hóa có cần được cho phép hay không. Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp có thể tham khảo Nghị định 69/2018/NĐ-CP. Quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý Ngoại thương về hàng hóa.

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu giá rẻ
Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu giá rẻ

Bước 2: Đây là giai đoạn tìm kiếm công ty nhận ủy thác nhập khẩu uy tín. Bước này vô cùng quan trọng bởi lẽ nó quyết định toàn bộ quá trình nhập hàng của doanh nghiệp. Kinh nghiệm chọn công ty chất lượng chính là căn cứ vào năm thành lập, thời gian hoạt động. Các trang thông tin truyền thông và đọc feedback trước đó. Doanh nghiệp có thể tham khảo qua bảng chi phí ủy thác nhập khẩu của công ty đó để cân nhắc. 

Bước 3: Việc ký hợp đồng ủy thác được thực hiện sau khi đã thống nhất tất cả các điều khoản trong hợp đồng. Hợp đồng ủy thác phải ghi rõ quyền và nghĩa vụ các bên. Hay các thông tin hàng hóa,chi phí, thuế nhập khẩu và cách xử lý  rủi ro. Cuối cùng, doanh nghiệp thanh toàn và phối hợp nhận hàng về là xong. 

Chi phí ủy thác nhập khẩu

Nhập khẩu ủy thác giúp cho việc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Và tất nhiên doanh nghiệp sẽ mất một khoản phí nhất định cho bên công ty nhận ủy thác. Thông thường còn được gọi là hoa hồng ủy thác. Phí ủy thác nhập khẩu luôn là câu hỏi mà doanh nghiệp muốn đặt ra. Bởi lẽ chi phí này có ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả hàng hóa bán ra trên thị trường sau này. Tùy vào nhu cầu và hướng đi riêng của mỗi doanh nghiệp. Bạn có thể chọn ra danh sách các công ty nhập khẩu từ trung quốc có bảng phí hợp lý nhất. 

Nhưng để tính được một con số chính xác chi phí nhập ủy thác thì rất khó. Quy trình nhập khẩu vốn rất nhiều thủ tục nhập nhằng và nhiều tình huống, dịch vụ khác phát sinh như thuế nhập khẩu, phí xin cấp phép nhập hàng, phí bảo đảm vận chuyển không rơi vỡ, v…v. 

Để được tư vấn kỹ càng hơn về chi phí ủy thác nhập khẩu cũng như những thắc mắc liên quan, quý doanh nghiệp có thể liên hệ ngay đến emai hỗ trợ của Pakago: [email protected]

Bài viết mới
Lợi Ích Fulfillment Trong Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu
Posted on 120 lượt xem
Mua Hộ Và Vận Chuyển Hàng Mỹ Với Dịch Vụ Của Pakago
Posted on 109 lượt xem
Top Trang Web Bán Đồ Cũ Của Mỹ Uy Tín, Nổi Tiếng 2024
Posted on 189 lượt xem
Cổng Thanh Toán Quốc Tế Và Lợi ích Của Cổng Thanh Toán
Posted on 112 lượt xem