TAGS: công ty vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam uy tín

Như thế nào mới được gọi là vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam?
Posted on 111 lượt xem

Trước tình hình siết chặt kinh tế của Trung Quốc thì hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Như thế nào mới được gọi là vận chuyển chính ngạch? Để hiểu hơn về hình thức vận chuyển này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam là gì?

Vận chuyển hàng hóa chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam là hình thức vận chuyển qua biên giới. Hàng hóa được thông qua cửa khẩu với số lượng lớn. Để hàng hóa được vận chuyển thuận lợi bằng hình thức này. Đòi hỏi phải có hợp đồng mua bán giữa hai theo đúng quy định và thông lệ quốc tế. Hàng hóa phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng, an toàn và vệ sinh thực phẩm. Bởi bộ phận cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đồng thời phải hoàn thành thủ tục cũng như nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan.

Công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín
Công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Các hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay có hai loại dịch vụ nhập khẩu hàng hóa chính được áp dụng đó là nhập khẩu trực tiếp và nhập khẩu ủy thác. Cụ thể như sau:

1. Nhập khẩu chính ngạch trực tiếp

Ở hình thức nhập khẩu chính ngạch trực tiếp. Hàng hóa sẽ được mua trực tiếp từ nước ngoài mà không thông qua trung gian. Theo đó, doanh nghiệp sẽ là người đứng ra đàm phán mua bán với đối tác. Và cũng là người đứng tên trên hợp đồng hợp tác. Đồng thời, doanh nghiệp phải chịu mọi chi phí liên quan đến giao dịch, giao nhận lưu kho bãi. Và nộp thuế tiêu thụ hàng hóa, dựa trên cơ sở luật pháp Quốc gia và Quốc tế.

Hình thức nhập khẩu trực tiếp mang đến khá nhiều rủi ro cho doanh nghiệp. Đặc biệt là khi kiểm tra thông quan hàng hóa hay kiểm tra thuế xảy ra vấn đề. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn phương án thứ hai đó là nhập khẩu chính ngạch ủy thác.

2. Nhập khẩu chính ngạch ủy thác

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc bằng hình thức ủy thác được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Lúc này chủ hàng sẽ không tự nhập hàng hóa về Việt Nam mà thông qua một đơn vị ủy thác, thường là các công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín.

Loại hình này phù hợp với các công ty chưa có nhiều kinh nghiệm về thương mại quốc tế hoặc cá nhân không có tư cách pháp nhân, không ký được hợp đồng với đối tác phía bên Trung Quốc.

Hơn nữa, phương án này giúp doanh nghiệp tránh được mọi vấn đề và rủi ro trong quá trình nhập hàng nên luôn là lựa chọn của các thương buôn và công ty lớn. Công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín sẽ đứng ra hoàn thành mọi công việc, đứng trên trên các giấy tờ kê khai, thủ tục thông quan và các giấy tờ khác.

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Để nhập khẩu chính ngạch hàng hóa bằng hình thức ủy thác, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ sau:

  • Sales contract (Hợp đồng mua bán quốc tế)
  • Commercial invoice (Hóa đơn thương mại)
  • Packing list (Phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (Thông quan)
  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
  • C/O form E (nếu có)
  • Bill vận chuyển
  • Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc được xem là giải pháp an toàn, tiết kiệm và đáng tin cậy nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích khi vận chuyển hàng hóa chính ngạch đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Bài viết mới
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 1 lượt xem
TOP SẢN PHẨM MỸ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Posted on 4 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 2 lượt xem
Bùng Nổ Mua Sắm Thời Công Nghệ 4.0
Posted on 8 lượt xem
Tầm Quan Trọng Của Vận Chuyển Hàng Hóa
Posted on 6 lượt xem