TAGS: các loại hình nhập khẩu

Xe hải quan chính ngạch là gì? Loại xe nào được nhập khẩu chính ngạch?
Posted on 76 lượt xem

Xe hải quan chính ngạch là gì (HQCN)? Trên thị trường Việt Nam hầu hết các phương tiện lưu thông cá nhân đang được niêm yết tại hệ thống siêu thị điện máy đều được nhập khẩu trực tiếp nước ngoài. Chúng được gọi là xe hải quan nhập khẩu nguyên chiếc với số lượng lớn. Vậy chúng có đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Xe hải quan chính ngạch là gì

Nếu bạn là người đam mê các dòng xe nhập ngoại thì chắc sẽ biết đến cụm từ xe HQCN. Chúng được xem là một loại hàng hóa có giá trị. Và có xu hướng nhập tăng trong nhiều năm qua. Hơn nữa hầu hết các loại hình nhập khẩu đều được phép nhập dòng hàng này. 

Xe hải quan chính ngạch là gì?
Xe hải quan chính ngạch là gì?

Ngoài ra, xe HQCN sẽ bao gồm các loại phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy. Được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Hoặc chúng được nhập theo dạng rời. Nhưng được lắp ráp theo đúng trình tự đã được quy định trong luật hiện hành.

Khi được nhập về với số lượng lớn và phân luồng theo mã ngạch, đánh thuế tùy theo số lượng, mặt hàng, giá trị và phân theo số lô đánh mã nước nhập. 

Tại Việt Nam biểu phí thuế sẽ được áp dụng cho từng khu vực, từng nước dựa theo các nguyên tắc của WTO và các hiệp định thương mại song phương, đa phương được ký kết giữa Việt Nam và nước xuất khẩu.

Như vậy, các dòng phương tiện cá nhân được nhập khẩu kiểu này sẽ đều là mặt hàng hợp pháp, được cấp giấy đăng ký, được pháp luật của nước ta công nhận. Vì thế khi mua những loại phương tiện này bạn được quyền cấp phép đăng ký và sở hữu chúng.  

Các dòng xe nào được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam?

Nhập theo tiểu ngạch và chính ngạch có gì khác nhau? Dòng phương tiện nào được phép thông quan?

Theo công bố mới nhất từ Tổng Cục Hải Quan: những dòng xe có thể nhập khẩu nguyên chiếc là:

  • Dòng ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống như mẫu sản phẩm từ thương hiệu Mitsubishi – con Xpander, loại Ford Ranger, hay mẫu Toyota Corolla Cross,…
  • Ô tô cỡ vừa dùng để di chuyển đi đường dài, trở đoàn người có số lượng ghế từ 9 chỗ ngồi trở lên. Chúng thường thuộc các hãng như: Toyota, Ford, Hyundai,…
  • Ô tô có tải trọng lớn dùng trong vận chuyển hàng hóa là các dòng thuộc các thương hiệu như: Hyundai, Isuzu, Changan  của  Trung Quốc và DFSK của Thái Lan,…Hoặc thậm chí là dòng Dongben quen thuộc.
  • Các dòng chuyên dụng như ô tô quét đường; ô tô dùng để trộn vữa, hoặc ô tô chụp Xquang…. Tất cả sẽ được nhập từ các quốc gia như: Mỹ, Hàn, Nhật,…
  • Dòng phân khối lớn như mẫu Ducati, Suzuki, Harley-Davidson, Triumph,….

Như vậy bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về định nghĩa xe hải quan chính ngạch là gì. Tuy nhiên có một lưu ý mà bạn cần phải xem xét đó là khi nhập những mặt hàng này cần kiểm tra giấy  thông quan, chứng từ và các loại giấy tờ khác để tránh bị lừa. Hoặc để tiện cho việc nhập khẩu bạn có thể thuê dịch vụ nhận nhập khẩu chính ngạch giá rẻ từ Pakago chúng tôi. Pakago – bạn đồng hành của doanh nghiệp Việt.

Liên hệ: 

Bài viết mới
Theo Dõi Đơn Hàng Từ Mỹ, Bạn Có Biết
Posted on 2 lượt xem
Mách Bạn Mua Sắm Trong Các Dịp Sale Lớn Tại Mỹ
Posted on 4 lượt xem
TOP SẢN PHẨM MỸ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM
Posted on 7 lượt xem
Những Lưu Ý Khi Vận Chuyển Quốc Tế
Posted on 5 lượt xem
Bùng Nổ Mua Sắm Thời Công Nghệ 4.0
Posted on 11 lượt xem