TAGS: bưu điện việt nam gửi hàng đi mỹ

Chuyển phát bưu điện Việt Nam gửi hàng đi Mỹ khó hay không? Hướng dẫn gửi hàng chi tiết
Posted on 29 lượt xem

Khi phát sinh nhu cầu gửi hàng cho người nhận tại Mỹ, không ít người sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ gửi hàng của bưu điện. Mặc dù bưu điện là đơn vị chuyển phát quen thuộc nhưng có phải là phương án gửi hàng tối ưu nhất về thời gian và chi phí? Bưu điện Việt Nam gửi hàng đi Mỹ có khó hay không là câu hỏi rất nhiều khách hàng thắc mắc. Bài viết này sẽ hướng dẫn gửi hàng bằng bưu điện đi Mỹ chi tiết nhất. Đồng thời giải đáp những thắc mắc của bạn.

Quy trình gửi bưu điện Việt Nam gửi hàng đi Mỹ

Chuyển phát bưu điện Việt Nam gửi hàng đi Mỹ khó hay không?

Quy trình Sử dụng dịch vụ chuyển phát hàng đi Mỹ tại bưu điện bao gồm 6 bước. Cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ

Nếu bạn ở các tỉnh thành lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… bạn có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ chuyển phát quốc tế tại các bưu điện trung tâm thành phố.

Bước 2: Khai báo các thông tin chính xác vào biểu mẫu

Ở bước này đòi hỏi bạn cần phải check thông tin người nhận thật cẩn thận. Ví dụ như tên, địa chỉ, mã postal, số điện thoại,.. để đảm bảo tất cả đều chính xác. Lưu ý nếu như bạn chỉ cần sai một chi tiết, hàng hóa của bạn có thể bị treo rất lâu mới đến tay người nhận. Thậm chí có thể bị thất lạc hàng nếu sai sót quá nghiêm trọng.

Bước 3: Chọn một hình thức vận chuyển phù hợp

Nhân viên của bưu điện sẽ đưa ra các hình thức gửi hàng cho bạn chọn lựa. Tùy theo loại hàng, kích thước và trọng lượng gói hàng sẽ có hình thức phù hợp. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn, nhân viên bưu điện sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn. 

Dưới đây là 3 hình thức bưu điện Việt Nam gửi hàng đi Mỹ phổ biến nhất: 

– Chuyển phát thường tiết kiệm qua bưu điện.

– Dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện.

– Dịch vụ gửi thư từ, hồ sơ, tài liệu bằng EMS.

Bước 4: Khách hàng nhận báo giá chi phí vận chuyển

Sau khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dựa trên tình trạng thực tế nhân viên bưu điện sẽ gửi cho bạn chi phí vận chuyển cụ thể. Giá cước sẽ phụ thuộc vào kích thước, trọng lượng, loại hàng hóa và các phí dịch vụ phát sinh. 

Bước 5: Khách hàng theo dõi hàng hóa qua mã tracking được cung cấp

Với mã vận đơn này, bạn có thể dễ dàng theo dõi hàng trình hàng hóa bằng máy tính hoặc điện thoại. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể chủ động biết được tình hình vận chuyển hàng hóa. Mà không cần thông qua nhân viên bưu điện.

Thông thường, vận chuyển hàng hóa đi Mỹ qua bưu điện mất thời gian khá lâu so với các dịch vụ thông thường. Ít nhất 2 tuần mới đến được tay người nhận.

Bước 6: Người nhận nhận được hàng hoặc thông báo đơn hàng đang chờ xử lý

Trong điều kiện thuận lợi không có sự cố xảy ra, hàng hóa của bạn sẽ đến tay người nhận tại Mỹ và đơn hàng thông báo thành công. Tuy nhiên, một số trường hợp hy hữu như bạn khai báo sai thông tin, đơn hàng sẽ bị lưu kho tại Mỹ để chờ xử lý. Công đoạn này cực kỳ mất nhiều thời gian. Nhân viên bưu điện sẽ chịu trách nhiệm liên lạc với bạn để giải quyết đơn hàng. 

Mua-ho-hang-han-quoc-duc-uc-ve-viet-nam-uy-tin

Bảng giá bưu điện Việt Nam gửi hàng đi Mỹ 2023

Chuyển phát bưu điện Việt Nam gửi hàng đi Mỹ khó hay không?

Bưu điện Việt Nam không công bố rõ ràng bảng giá cụ thể. Mà sẽ tùy theo từng loại hàng và tình trạng, kích thước, khối lượng,hình thức vận chuyển,… để báo giá chi tiết. Bạn sẽ khá khó khăn để dự trù chi phí gửi hàng cần thiết. Bạn có thể tham khảo một vài đơn vị gửi hàng đi Mỹ giá rẻ Pakago để ước lượng chi phí phù hợp.

Chi tiết bảng giá gửi hàng đi Mỹ của Pakago bạn tham khảo tại đây: Bảng giá dịch vụ cpn quốc tế Vietnam – USA

Lưu ý khi gửi hàng bưu điện Việt Nam đi Mỹ

Để quá trình gửi hàng diễn ra thuận lợi bạn hãy đặc biệt lưu ý những thông tin sau đây:

– Đóng gói các giấy tờ đi kèm hàng hóa như sách hướng dẫn, sách bảo hành hoặc các loại hóa đơn chứng từ,… vào chung thùng hàng. Tuyệt đối không dán các loại giấy bên ngoài nhằm tránh thất lạc, hư hỏng giấy tờ. Bưu điện sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn không đóng gói các loại giấy tờ này đúng quy định. 

– Khai báo thông tin thật chính xác: Giá trị hàng hóa, thuộc tính đặc biệt (hàng dễ vỡ, chất lỏng, chất bột, thực phẩm,…), kích thước, trọng lượng hàng hóa,…

– Đóng gói hàng hóa an toàn, đảm bảo để không gây hư hại trong quá trình vận chuyển quốc tế.

– Đảm bảo các thông tin của người nhận là chính xác.

Thủ tục gửi hàng bưu điện Việt Nam đi Mỹ cũng tương tự như khi bạn gửi tại các công ty tư nhân. Tuy nhiên, thời gian có thể sẽ lâu hơn do quy trình xử lý hàng hóa tương đối phức tạp. Đồng thời bị giới hạn về loại hàng hóa cũng như sản lượng. Vậy bạn hãy cân nhắc một đơn vị vận chuyển có thể tối giản quy trình gửi hàng và tiết kiệm chi phí như Pakago để được hỗ trợ.

Với cước chỉ từ 8,5$/kg, thời gian vận chuyển 5-10 ngày đến tận tay người nhận. Pakago là lựa chọn hoàn hảo có thể thay thế cho các phương thức gửi hàng đi Mỹ truyền thống.

>> Có thể bạn quan tâm

BẢNG GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM 2023

Mọi thông tin cho tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0886 788 247 để được hỗ trợ.

Bài viết mới
Mua Hàng Trên Sephora Có Ship Về Việt Nam Không?
Posted on 1265 lượt xem
Tỷ Giá Tiền Khi Người Việt Thanh Toán Hàng Trên Amazon
Posted on 56 lượt xem
Nên Chọn Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Mỹ Ở Đâu Giá Rẻ?
Posted on 108 lượt xem