So sánh Amazon và Ebay – Đâu là lựa chọn mua hàng tốt Mỹ nhất?

Posted on - 374 lượt xem

So sánh Amazon và Ebay – Đâu là lựa chọn mua hàng tốt Mỹ nhất?

Hiện nay, xu hướng mua sắm trực tuyến qua các nền tảng thương mại điện tử không ngừng phát triển. Trong đó, Amazon và eBay là những “ông lớn” tại thị trường Hoa Kỳ và quốc tế. Bài viết sau của Pakago sẽ so sánh Amazon và eBay để giúp cho các bạn, đặc biệt là du học sinh có cái nhìn tổng quan và dễ dàng lựa chọn dịch vụ tốt nhất.

Điểm giống nhau giữa hai nền tảng Amazon và eBay 

Amazon (thành lập năm 1994) và eBay (thành lập năm 1995) là những công ty lớn nhất và lâu đời nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử. Cả hai trang web này đều cung cấp cho người mua khả năng duyệt qua các sản phẩm có sẵn được liệt kê để bán hoặc đấu giá và mua hàng. 

Amazon và eBay đã duy trì vị trí những “gã khổng lồ” thương mại điện tử suốt hàng thập kỷ. Mặc dù, hai “ông lớn” này luôn không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng khi so sánh Amazon và eBay một cách chi tiết, hai công ty này lại hoàn toàn khác nhau về mô hình kinh doanh và giá cả, dịch vụ cho người bán và dịch vụ phụ trợ, 

So sánh Amazon và eBay – những điểm khác biệt

Khi so sánh eBay và Amazon, người dùng có thể nhận thấy rõ những điểm khác biệt sau:

Chiến lược kinh doanh

Nếu eBay hoạt động như một nhà đấu giá thì Amazon lại giống một cửa hàng bán lẻ truyền thống.

Với eBay, người bán sẽ đặt một mức giá khởi điểm cho món hàng. Sau đó, người mua có quyền đấu giá cho sản phẩm đó trong một khoảng thời gian cố định. Kết thúc phiên đấu giá, ai là người trả giá cao nhất sẽ được sở hữu món hàng này. Tuy nhiên, khuyết điểm khi mua hàng qua eBay là độ uy tín và chất lượng của sản phẩm. 

Ngược lại, Amazon là nhà cung cấp hàng hóa trực tiếp và giá sản phẩm được đặt cố định. Khi người mua truy cập vào trang web, các sản phẩm của Amazon được duy trì dưới dạng hàng tồn kho. Bên cạnh các sản phẩm đến từ thương hiệu của chính họ, Amazon còn cho phép người bán bên thứ ba cung cấp các lựa chọn mua hàng khác. 

Nếu xét về độ đa dạng, Amazon sẽ không bằng eBay. Tuy nhiên, hàng hóa của Amazon hầu như là hàng của công ty và sẽ được chính Amazon giao hàng trực tiếp từ kho đến khách hàng. Vì vậy, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo tốt hơn. 

Nếu so sánh eBay và Amazon một cách đơn giản nhất, Amazon định hướng người mua trong khi eBay định hướng người bán. 

Giá cả

eBay cung cấp cho người mua đa dạng sản phẩm từ cũ đến mới với giá rất hời. Đặc biệt phù hợp với những ai thích sưu tầm, săn đồ độc lạ. Trong khi hàng hóa của Amazon đều là hàng mới. Khách hàng của họ lại chú trọng đến chất lượng sản phẩm hơn giá cả. Đó cũng chính là lý do mà Amazon có mức giá trung bình cao hơn so với Ebay trên cùng một sản phẩm.

Chính sách dịch vụ khách hàng

Cả Amazon và ebay đều có những chính sách và ưu đãi dành riêng cho khách hàng của họ. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt được thể hiện qua:

Chính sách trả hàng

Tại eBay, người mua có thể được hoàn tiền trong vòng 90 ngày nếu sản phẩm không giống mô tả và không đảm bảo chất lượng. Mặt khác, những người bán hàng và mua hàng sẽ được miễn phí đàm phán trực tiếp để tìm ra cách giải quyết hợp lý.

Trong khi Amazon lại nằm ngoài cuộc với người mua. Khách hàng sẽ phàn nàn và thương lượng trực tiếp với người bán về sản phẩm thông qua hệ thống của Amazon.

Dịch vụ phụ trợ cho người mua

Năm 2010, Amazon đã triển khai các dịch vụ phụ trợ sẵn có cho người mua. Đặc biệt thông qua việc giới thiệu Amazon Prime. Còn eBay, tính đến năm 2015, công ty vẫn không cung cấp bất kỳ một dịch vụ bổ sung nào cho người mua. 

Phương thức thanh toán

So sánh Amazon và eBay có thể thấy rõ phương thức thanh toán của eBay đa dạng hơn nhiều so với Amazon. 

eBay cho phép thanh toán bằng thẻ Visa / Mastercard / Discover / American Express hoặc qua Paypal. Trong khi Amazon chỉ chấp nhận thanh toán qua Amazon Gift Card và thanh toán thẻ quốc tế (Visa/Master). Vì vậy, khách hàng của Amazon không thể sử dụng PayPal – một hình thức thanh toán được ưa chuộng. 

Vận chuyển

Hàng hóa của Amazon đa phần đều đến từ thương hiệu của chính họ và được tập kết tại các kho. Amazon sẽ trực tiếp giao hàng từ kho đến tay người nhận để đảm bảo chất lượng.

Với eBay, trung tâm vận chuyển tiếp nhận những sản phẩm đã được đóng gói. Đồng thời hãng cũng dán nhãn địa chỉ nhận từ người bán. Mọi vấn đề từ vận chuyển hàng hóa, chăm sóc khách hàng hoặc vấn đề phát sinh khác sẽ được eBay xử lý. 

Pakago – đơn vị uy tín chuyên mua hộ hàng hóa trên Amazon và Ebay 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Pakago cung cấp dịch vụ mua hộ hàng hóa cả ở trên Amazon và Ebay. Mức giá của Pakago ưu đãi hơn rất nhiều so với việc mua hộ trực tiếp trên website. Đi kèm với đó là chất lượng, sự chính hãng của hàng hóa luôn luôn được đảm bảo. 

Đặc biệt, khi khách hàng cọc đơn từ 4/8/2023 đến 11/8/2023 tại Pakago sẽ nhận được ưu đãi LỚN với cước cân đồng giá cho mọi loại hàng từ Mỹ về Việt Nam như sau: 

  • 7.5$/kg đối với hàng từ kho CALI 
  • 8.5$/kg đối với hàng từ kho OREGON 

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản

Khách hàng có thể xem thêm về dịch vụ các chương trình khuyến mãi của Pakago tại ĐÂY

Kết luận

Hy vọng những thông tin so sánh Amazon và eBay trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn dịch vụ mua sắm phù hợp. Nếu bạn gặp khó khăn khi mua hàng, hãy liên hệ với Pakago. Chúng tôi sẽ giúp bạn mua hộ những món hàng chất lượng với mức giá cực kỳ phải chăng. 

Bài viết khác
Mua sách ebook trên amazon về Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 616 lượt xem
Cách đặt mua giày hàng hiệu chính hãng trên Amazon
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Mua Hàng Trên Ebay Có Bị Đánh Thuế Không?
Posted on 249 lượt xem
Hướng Dẫn Order Giày Adidas Ở Nước Ngoài Cực Dễ
Posted on 235 lượt xem
Tips Tránh Bị Lừa Đảo Khi Mua Hàng Ebay
Posted on 253 lượt xem
Mua Điện Thoại Trên Amazon Rẻ, Nhanh Và An Toàn Nhất
Posted on 128 lượt xem
cách đặt mua, Order quần áo trên Amazon ship về Việt Nam
Order Quần Áo Trên Amazon Ship Về Việt Nam
Posted on 654 lượt xem
So Sánh Mua Hàng Trên Amazon Và Ebay
Posted on 1382 lượt xem
Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản – Cách Mua Hàng Amazon
Posted on 156 lượt xem
Deal hot hàng Mỹ
Săn Coupon Trên Jomashop Siêu Khủng Cùng Pakago 
Posted on 114 lượt xem
Bình luận Facebook
Bài viết mới
Hướng Dẫn Cách Mua Ebook Trên Amazon Về Việt Nam Giá Rẻ
Posted on 616 lượt xem
Nhận Mua thuốc Xách Tay Từ Mỹ Về Việt Nam
Posted on 1642 lượt xem
Order Giày Hàng Hiệu Chính Hãng Trên Amazon Về Việt Nam
Posted on 1061 lượt xem
Top 5 Mẫu Ví Calvin Klein Chính Hãng Dành Cho Nam Và Nữ
Posted on 90 lượt xem