Phí Vận Chuyển Từ Mỹ Về Việt Nam Quá Đắt! Làm sao để tối ưu giá?

Posted on - 12 lượt xem

Tại Sao Phí Vận Chuyển Từ Mỹ Về Việt Nam Đắt Hơn So Với Đông Nam Á?

Khi nói đến vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam, một trong những vấn đề quan trọng là tại sao phí vận chuyển lại rất cao, hơn nhiều so với việc vận chuyển từ các nước Đông Nam Á. Điều này có nhiều lý do phức tạp, nhưng chúng ta có thể tóm gọn bằng ba yếu tố chính.

1. Khoảng cách địa lý:

Việt Nam có một khoảng cách đáng kể so với Mỹ, và điều này gây ra một chi phí vận chuyển cao hơn do cần nhiều thời gian và năng lượng hơn để vận chuyển hàng từ xa. Những nước Đông Nam Á gần gũi hơn, giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển.

2. Hệ thống vận tải phát triển:

Cơ sở hạ tầng vận tải ở Mỹ được đánh giá cao hơn so với một số quốc gia Đông Nam Á. Điều này có nghĩa là việc vận chuyển từ Mỹ thường sử dụng các dịch vụ vận tải cao cấp hơn, dẫn đến chi phí cao hơn.

3. Chi phí hải quan và thuế nhập khẩu:

Việt Nam áp đặt các khoản thuế và lệ phí nhập khẩu khá cao, đặc biệt đối với hàng hóa từ các nước ngoài, làm tăng chi phí tổng cộng. Các nước Đông Nam Á có thể có các thỏa thuận thương mại hoặc thuế thấp hơn với Việt Nam, giảm bớt gánh nặng tài chính cho người nhập khẩu.

Để giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam, bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu của Pakago. Họ cung cấp giải pháp tối ưu với kinh nghiệm và chuyên môn trong việc đối phó với các yếu tố chi phí và thủ tục hải quan khác nhau, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam.

Nhớ rằng, tối ưu hóa quá trình vận chuyển không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của vận chuyển hàng hóa của bạn từ Mỹ đến Việt Nam

Bài viết khác
Bình luận Facebook