Những đất nước gần như du học miễn phí 

Posted on - 65 lượt xem

Những đất nước gần như du học miễn phí 

Bên cạnh việc xin học bổng toàn phần, “du học miễn phí” là một lựa chọn thay thế tuyêt vời cho các bạn du học sinh. Hình thức này là việc du học nước có cơ chế miễn giảm và ưu đãi học phí cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng Pakago tìm hiểu các nước gần như miễn phí học phí trong bài viết này nhé.

Top 6 Quốc gia bạn có thể du học miễn phí

Du học Đức miễn phí 

Ở Đức, bạn sẽ được nhận chính sách miễn phí 100% học phí cho du học học sinh quốc tế, thậm chí cả bên ngoài khối EU. Như vậy, bạn đã bớt được một phần áp lực về tài chính về học tập,chỉ phải lo các khoản chi phí sinh hoạt. Và trên thực tế, chi phí sinh hoạt ở Đức được đánh giá là khá thấp so với mặt bằng các nước phát triển ở Châu Âu.

Tư Vấn Du Học Đức Về Việt Nam Làm Gì ?

Đối với các bạn học sinh học theo hệ du học nghề, hàng tháng các bạn sẽ nhận được lương thực tập khoảng 800 EUR – 1300 EUR (trước thuế). Số tiền này hoàn toàn đủ để trang trải chi phí sinh hoạt cho 1 tháng. Thậm chí, nếu biết tính toán chi tiêu bạn còn có thể để ra một khoản tiền tiết kiệm.

Du học Phần Lan miễn phí 

Phần Lan có khoảng 29 trường đại học ứng dụng, 20 trường đại học hàn lâm đào tạo gần 400 chương trình quốc tế. Các trường có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và không thu học phí đối với sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó các trường đại học Phần Lan còn mang đến cho sinh viên xuất sắc nhiều cơ hội học bổng du học châu Âu khác nhau. Các chương trình này giải quyết vấn đề học phí cho các chương trình cử nhân và tiến sĩ.

Ước tính trung bình, mức phí sinh hoạt phí hàng tháng cho du học sinh Phần Lan chỉ rơi vào khoảng 700 – 900 EUR/ tháng.

Du học Na-uy

Chế độ phúc lợi của quốc gia này chính là lí do khiến người ta muốn đến đây và tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc. Từ phúc lợi, trợ cấp việc làm, ốm đau rất hào phóng, cho đến giờ làm ít nhưng vẫn hiệu quả để đảm bảo người dân có thời gian nghỉ ngơi.

Tại Na Uy chính sách miễn phí học phí được áp dụng ở mọi cấp độ, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ và đặc biệt cho cả sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục tại đất nước này được xây dựng tương tự như Mỹ: quy mô lớp học nhỏ với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, luôn cởi mở, dễ tiếp cận.

Tuy nhiên một số trường đại học, cao đẳng công lập có thể thu học phí cho một vài chương trình đặc biệt, chủ yếu ở trình độ Thạc sĩ. Bạn cũng nên cân nhắc khi chọn theo học tại quốc gia này bởi mức sinh hoạt phí ở đây khá cao khoảng 1000 – 1,800 EUR/tháng. 

Du học Tây Ban Nha 

Là đất nước có nền kiến trúc lâu đời nhất trên thế giới, nằm trên bán đảo Iberia phía Nam Châu, Tây Ban Nha là địa điểm du học lý tưởng không còn xa lạ với rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Những lý do nên chọn du học Tây Ban Nha

Chất lượng giáo dục của Tây Ban Nha được đánh giá chuẩn Châu Âu và không hề thua kém các cường quốc như Anh, Pháp, Đức. Hệ thống giáo dục được đầu tư tổ chức hoàn chỉnh nhất và vận hành hiệu quả, phù hợp với từng cấp bậc học. Đây cũng là quốc gia nổi tiếng thứ hai (chỉ sau Ý) về độ thu hút sinh viên quốc tế và 36% du học sinh tại đây đến từ Hoa Kỳ.

Đặc biệt, cả học phí các trường cũng như sinh hoạt phí ở Tây Ban Nha khá thấp so với mặt bằng các nước ở Châu. Thậm chí khi so sánh với mức học phí ở Việt Nam mức chênh lệch không hề đáng kể. Đắt đỏ nhất là ở Madrid hay Barcelon, còn ở các thành phố khác như Sevilla, Valencia hay Cadiz thì chi phí chỉ khoảng 800 đến 900 eur/tháng.

Pakago – giải pháp biến “gần như” thành “hoàn toàn” 

Việc du học nước ngoài yêu cầu du học sinh phải có sự chuẩn bị đầy đủ, không chỉ về kiến thức mà còn là điều kiện tài chính, cơ sở vật chất. Hiểu được điều đó, Pakago chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển 2 chiều từ Việt Nam ra nước ngoài với giá tốt nhất, vừa giữ được nét quê hương, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng ngày. Xem báo giá vận chuyển Việt – Đức tại https://pakago.com/bang-gia-cuoc-van-chuyen-hang-tu-duc-ve-viet-nam-2021 

Có thể là hình ảnh về văn bản

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những ưu đãi của Pakago, xem thêm tại https://pakago.com/ 

Kết luận 

Mong rằng qua bài viết trên, Pakago đã giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về các quốc gia có học phí gần như “miễn phí”. Từ đó phần nào giải quyết nỗi lo du học, đưa bạn đến những “chân trời” mới một cách tự tin hơn. 

Bài viết khác
Lợi ích của cổng thanh toán quốc tế 
Cổng Thanh Toán Quốc Tế Và Lợi ích Của Cổng Thanh Toán
Posted on 112 lượt xem
Amazon FBA
Amazon FBA Và Các Thông Tin Về Bán Hàng Amazon FBA
Posted on 57 lượt xem
Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản – Cách Mua Hàng Amazon
Posted on 153 lượt xem
Top 6 Các Trang Web Mua Hàng Mỹ Uy Tín Nhất Bạn Nên Biết
Posted on 132 lượt xem
Deal hot hàng Mỹ
Săn Coupon Trên Jomashop Siêu Khủng Cùng Pakago 
Posted on 111 lượt xem
nhập hàng từ Mỹ
Deal Hot Hàng Mỹ Tháng 4 Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 50 lượt xem
Nhập Hàng Từ Mỹ: Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Hữu Ích
Posted on 113 lượt xem
Nhập hàng gì để kinh doanh
Nên Nhập Hàng Gì Từ Mỹ Để Kinh Doanh Siêu Lời Trong 2024
Posted on 152 lượt xem
Fulfillment – Dịch Vụ Hoàn Tất Đơn Hàng
Posted on 138 lượt xem
Bình luận Facebook
Bài viết mới
Lợi Ích Fulfillment Trong Chuỗi Cung Ứng Toàn Cầu
Posted on 120 lượt xem
Mua Hộ Và Vận Chuyển Hàng Mỹ Với Dịch Vụ Của Pakago
Posted on 109 lượt xem
Top Trang Web Bán Đồ Cũ Của Mỹ Uy Tín, Nổi Tiếng 2024
Posted on 189 lượt xem
Cổng Thanh Toán Quốc Tế Và Lợi ích Của Cổng Thanh Toán
Posted on 112 lượt xem