Tiêu Chí Đánh Giá Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Logistics

Posted on - 26 lượt xem
Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều ưu tiên tập trung tối đa nguồn lực vào hoạt động kinh doanh. Như một lẽ tất nhiên, các hoạt động liên quan đến kho bãi, vận chuyển hàng hóa, thủ tục xuất nhập khẩu sẽ được thuê ngoài.
Việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ Logistics uy tín sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cắt giảm tối đa chi phí. Nâng cao hiệu quả cho hoạt động kinh doanh và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
Dưới đây những tiêu chí quan trọng đầu tiên mà doanh nghiệp cần quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp logistics.

1. Bảng giá vận chuyển công khai minh bạch

Tiêu chí đầu tiên giúp bạn đánh giá được dịch vụ vận chuyển của một đơn vị có uy tín hay không. Đó chính là tính minh bạch của bảng giá vận chuyển. Bởi thực tế cho thấy, không phải công ty giao nhận nào cũng sẵn sàng công khai bảng giá vận chuyển cho khách hàng. Một số bên thì có công khai nhưng lại mập mờ khi báo giá cho khách hàng.

Do đó, để hạn chế tối đa tình huống bị tăng phí vận chuyển khi giao nhận. Bạn nên tìm đến những đơn vị công khai minh bạch bảng giá. Tính minh bạch ở đây phải thể hiện rõ ở công thức tính. Tất cả các khoản phí liên quan khi thông báo đến khách hàng.

2. Chất lượng dịch vụ và độ tin cậy 

Trong các tiêu chí lựa chọn thì chất lượng dịch vụ là một trong những điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn để tâm đến mỗi khi lựa chọn đối tác. Chuyên nghiệp, uy tín, chi phí hợp lý, thời gian giao hàng đúng chuẩn trong hợp đồng. Thái độ phục vụ tuyệt vời,…Chính là những gì mà một doanh nghiệp mong đợi ở một nhà cung cấp logistics..
Tổng hợp các loại phương tiện vận chuyển hàng hoá hiện nay
Sự uy tín và chuyên nghiệp của nhà cung cấp được đánh giá qua hồ sơ năng lực của công ty. Thông tin pháp lý rõ ràng đầy đủ. Đặc biệt là những dịch vụ được thực hiện đúng cam kết với khách hàng. Đồng thời những đánh giá của khách hàng cũ cũng cho thấy mức độ uy tín. Một đơn vị vận tải hàng hóa mà bạn cần tham khảo trước khi lựa chọn.
Độ tin cậy của công ty thể hiện ở việc đáp ứng tất cả các tiêu chí như giao hàng đúng hạn. Đảm bảo an toàn hàng cùng với những hỗ trợ kịp thời cho khách hàng. Đơn vị được đưa vào diện xem xét phải có đủ năng lực để phục vụ nhu cầu vận chuyển cho doanh nghiệp. Hãy tự đặt những câu hỏi như: Đơn vị đó cung cấp những dịch vụ gì? Những dịch vụ này có phục vụ các yêu cầu của công ty bạn không? Nhà vận tải đó phải có các thiết bị và nguồn lực cần thiết, cũng như khả năng đảm bảo chất lượng cho lô hàng cần vận chuyển.

3. Chi phí vận chuyển và hình thức thanh toán

Một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải có chất lượng tốt đồng thời phải đảm bảo đi kèm với giá cả hợp lý. Tuy nhiên hợp lý ở đây không phải là rẻ. Bởi những công ty có giá quá thấp đôi khi sẽ không đủ tiềm lực để đảm bảo chất lượng. Một nhà vận tải có tỷ lệ tai nạn thấp và phí dịch vụ cao hơn. Vẫn tối ưu hơn so với một nhà cung cấp có phí dịch vụ thấp hơn nhưng tỷ lệ tai nạn lại ở mức báo động.
Tính toán khoản vay
Bên cạnh giá cả thì phương thức thanh toán của nhà cung cấp cũng là tiêu chí mà bạn cần quan tâm. Nhà cung cấp có cho doanh nghiệp thanh toán nhiều lần hay chỉ 1 lần duy nhất?
Phương thức thanh toán linh hoạt nhiều lần đảm bảo khả năng bạn có thể thanh toán. Cũng đảm bảo nguồn tiền về cho nhà cung cấp đủ cho hoạt động sản xuất của họ.

4. An toàn hàng hóa

Độ an toàn hàng hóa là khả năng đảm bảo vận chuyển hàng hóa đến nơi nhận một cách nguyên vẹn. Một dịch vụ vận chuyển uy tín luôn ưu tiên sự an toàn cho hàng hóa của bạn. Đồng thời, các công ty logistics uy tín sẽ phải có những hợp đồng bảo hiểm. Với những điều khoản chặt chẽ nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.
Trong trường hợp hàng hóa bị thiệt hại trên đường vận chuyển. Trừ trường hợp do yếu tố khách quan như thiên tai. Hãy chắc chắn rằng công ty bạn lựa chọn có dịch vụ bảo hiểm hàng hóa.

5. Thời gian giao hàng 

Chính sách vận chuyển và giao nhận hàng hóa

Chỉ khi đáp ứng được tiến độ hàng hóa vận chuyển và được giao đúng hẹn. Thì mới đảm bảo công việc kinh doanh của bạn không bị trì hoãn, gián đoạn. Rất nhiều khách hàng phàn nàn về sự chậm trễ của việc giao hàng không đúng thời gian cam kết. Do đó tiêu chí về tốc độ, thời gian cũng là một điểm để đánh giá công ty logistics có thực sự uy tín để bạn gửi gắm hay không.

6. Tính linh hoạt 

Tính linh hoạt thể hiện ở khả năng đáp ứng và xử lý các tình huống phát sinh của khách hàng. Rất nhiều đơn vị cung cấp logistics cảm thấy khá khó chịu trước những yêu cầu đặc biệt. Điều đó luôn khiến các doanh nghiệp băn khoăn rằng liệu các đơn vị ấy có thực sự đáng tin cậy. Vì vậy trước khi muốn lựa chọn một đối tác lâu dài. Liệu có thể đáp ứng những thay đổi, yêu cầu của mình hay không.

7. Trải nghiệm dịch vụ khách hàng

Điều này thể hiện ở mức độ hài lòng và sự thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng. Được đánh giá qua thái độ làm việc, ứng xử của nhân viên đối với khách hàng. Tiêu chí này cũng giúp tạo được sự thiện cảm của khách hàng đối với công ty. Chất lượng dịch vụ khách hàng là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hài lòng và thỏa mãn của bạn khi sử dụng dịch vụ của công ty.
Trên đây là 7 tiêu chí lựa chọn để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ logistics. Tuy nhiên, để tiến hành đánh giá theo 7 tiêu chí ở trên. Bạn cần có cơ sở các thông tin chính xác, minh bạch và đầy đủ của nhà cung cấp.

Vận chuyển Mỹ Việt nhanh chóng, an toàn nên chọn Pakago

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Muốn tìm đến một đơn vị uy tín cùng dịch vụ chuyên nghiệp thì nhất định không nên bỏ qua Pakago. Đây là một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu. Hiện nay có dịch vụ chất lượng được rất nhiều khách hàng tìm đến.

Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: So với nhiều đơn vị khác, Pakago là công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển Mỹ – Việt. Với nhiều năm hoạt động trong ngành, hiểu rõ những việc cần làm. Để mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích nhất khi sử dụng dịch vụ.

Cung cấp dịch vụ đa dạng: Nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu vận chuyển cho khách hàng. Pakago đã và đang cung cấp đa dạng dịch vụ cho mọi người lựa chọn. Không chỉ mang đến dịch vụ vận chuyển trong nước, vận chuyển quốc tế. Pakago còn cung cấp đa dạng hình thức giao nhận từ vận chuyển thường. Các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước cho đến chuyển phát nhanh quốc tế.

Luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ: Để đảm bảo đơn hàng được chuyển đến tay người nhận nhanh chóng. An toàn, tiết kiệm, tất cả các khâu, các bước của hoạt động vận chuyển đều được xử lý. Nhờ đó, thời gian toàn trình và an toàn hàng hóa luôn được đảm bảo. Đặc biệt, chi phí vận chuyển cũng được giảm đi đáng kể.

Bài viết khác
Lợi ích của cổng thanh toán quốc tế 
Cổng Thanh Toán Quốc Tế Và Lợi ích Của Cổng Thanh Toán
Posted on 104 lượt xem
Amazon FBA
Amazon FBA Và Các Thông Tin Về Bán Hàng Amazon FBA
Posted on 56 lượt xem
Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản – Cách Mua Hàng Amazon
Posted on 152 lượt xem
Top 6 Các Trang Web Mua Hàng Mỹ Uy Tín Nhất Bạn Nên Biết
Posted on 131 lượt xem
Deal hot hàng Mỹ
Săn Coupon Trên Jomashop Siêu Khủng Cùng Pakago 
Posted on 110 lượt xem
nhập hàng từ Mỹ
Deal Hot Hàng Mỹ Tháng 4 Không Nên Bỏ Lỡ
Posted on 49 lượt xem
Nhập Hàng Từ Mỹ: Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Hữu Ích
Posted on 112 lượt xem
Nhập hàng gì để kinh doanh
Nên Nhập Hàng Gì Từ Mỹ Để Kinh Doanh Siêu Lời Trong 2024
Posted on 151 lượt xem
Fulfillment – Dịch Vụ Hoàn Tất Đơn Hàng
Posted on 137 lượt xem
Bình luận Facebook
Bài viết mới
Top Trang Web Bán Đồ Cũ Của Mỹ Uy Tín, Nổi Tiếng 2024
Posted on 188 lượt xem
Cổng Thanh Toán Quốc Tế Và Lợi ích Của Cổng Thanh Toán
Posted on 104 lượt xem
Amazon FBA Và Các Thông Tin Về Bán Hàng Amazon FBA
Posted on 56 lượt xem
Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản – Cách Mua Hàng Amazon
Posted on 152 lượt xem