Trang chủ Điều khoản và chính sách sử dụng

Điều khoản và chính sách sử dụng

Điều 1:  Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu:

• 1.1 PaKaGo sẽ không nhận hỗ trợ và cung cấp dịch vụ với các loại hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất & nhập khẩu theo quy định pháp luật.

• 1.2 Mọi thắc mắc về hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất & nhập khẩu vui lòng liên hệ trực tiếp PaKaGo để được giải đáp một cách kỹ lưỡng.

• 1.3 Tham khảo 1 số chủng loại hàng hóa bị cấm theo danh mục dưới đây:

 Điều 2: Trách nhiệm & quyền lợi người gửi hàng, nhờ mua hộ:

• 2.1 Người gửi hàng, người mua hộ là các cá nhân hoặc tổ chức tại Việt Nam có nhu cầu gửi hàng hoặc mua hàng thông qua PaKaGo.

• 2.2 Cam kết chỉ đặt những mặt hàng phục vụ cho mục đích cá nhân, phi mậu dịch. Tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.

• 2.3 Chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hàng hóa vận chuyển, mua hộ dựa trên pháp luật hiện hành của Việt Nam & Quốc Tế.

• 2.4 Chịu trách nhiệm trong việc khai báo đúng, đủ thông tin về hàng hóa, mọi tranh chấp nếu có sẽ dựa vào thông tin khai báo của quý khách. Cho phép PaKaGo mở hàng hoá ra để kiểm tra theo luật của IAC trước khi đóng lại để vận chuyển đi.

• 2.5 Chịu trách nhiệm tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm & uy tín của website bán hàng. Trách nhiệm về chất lượng hàng khi mua thông qua PaKaGo thuộc về người bán nước ngoài.

• 2.6 Đảm bảo đầy đủ thông tin về người gửi và người nhận: Địa chỉ, họ tên, số điện thoại, CMND hoặc passport, email. Nếu sai sót thông tin gây đến việc sai người nhận PaKaGo sẽ không chịu trách nhiệm.

• 2.7 Thanh toán đúng như cam kết trước và sau khi nhận hàng, theo đúng quy trình ship, mua hộ hàng hóa của PaKaGo.

• 2.8 Thanh toán toàn bộ tiền hàng lẫn các chi phí khác như thuế mua hàng ở Mỹ, chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu,…

• 2.9 Chúng tôi sẽ thông báo, hỗ trợ, hướng dẫn cho khách mua hàng trước, trong và sau khi nhận hàng. Nếu không liên lạc được trách nhiệm thuộc về quý khách.

• 2.10 Chúng tôi sẽ xuất phiếu thu, tờ khai cho quý khách, nếu quý khách không nhận được vui lòng kiểm tra và báo lại cho chúng tôi theo thông tin liên hệ.

Điều 3: Trách nhiệm của PaKaGo:

• 3.1 PaKaGo (Pakago.com) là trung gian tiến hành đặt hàng hoá cho khách hàng khi khách yêu cầu.

• 3.2 Tư vấn dịch vụ, hỗ trợ thông tin tối đa về chất lượng sản phẩm, mức độ uy tín seller, nhà cung cấp, xử lý thanh toán và cập nhật thông tin về đơn hàng cho khách hàng cho đến khi đơn hàng giao dịch thành công.

• 3.3 Đảm bảo hàng hóa đúng cam kết thời gian, tình trạng khi quý khách đặt hàng, gửi hàng, nhờ mua hộ.

•3.4 Thời gian hàng đến Việt Nam từ 12 – 15 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật), tính từ khi PaKaGo  nhận hàng tại kho ở Mỹ, trường hợp hàng hóa của Quý khách tới từ các nhà cung cấp ngoài Mỹ thì thời gian sẽ lâu hơn. Các trường hợp phát sinh ảnh hưởng tới thời gian vận chuyển hàng PaKaGo sẽ chủ động thông báo tới Quý khách và mong nhận được sự hợp tác chờ đợi từ Quý khách.

• 3.5 Kiểm tra hàng hóa hợp pháp trước khi nhận vận chuyển hộ ( không kiểm tra chất lượng*) , kiểm tra link sản phẩm trước khi đặt mua hộ.

 *Lưu ý: Đối với đơn hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hộ, PaKaGo chỉ tiến hành kiểm đếm hàng hóa tùy từng đơn hàng, khi có yêu cầu của Quý khách, phí kiểm đếm sẽ là 2$/1 món hàng kiểm đếm, không nhận kiểm đếm 1 món lẻ trên tổng hóa đơn của một seller. Vui lòng thông báo trước cho PaKaGo nếu quý khách có yêu cầu hỗ trợ kiểm đếm.

• 3.6 Đảm bảo chất lượng dịch vụ, và các hỗ trợ khác về thủ tục, hải quan, ship tận nhà nội địa Việt Nam.

• 3.7 Thông báo mọi chi phí về tiền hàng, tiền vận chuyển, tiền phụ thu cho khách hàng trước khi nhận đơn hàng.

• 3.8 Thông báo, giải đáp thắc mắc về tình trạng đơn hàng cho quý khách trong khoảng thời gian nhận đơn.

• 3.9 Cam kết thủ tục giao nhận an toàn uy tín. Tuyệt đối không có việc hàng hoá bị thay đổi trong quá trình vận chuyển.

• 3.10 Giải quyết mọi khiếu nại, tuân theo chính sách đền bù đã đưa ra trong trường hợp xảy ra sự cố.

• 3.11 Hỗ trợ khách hàng xử lý tranh chấp với người bán trong trường hợp hàng hoá có vấn đề sai lệch, nhầm lẫn.

Điều 4: Trách nhiệm của người bán:

• 4.1 Đảm bảo tính trung thực của thông tin mô tả sản phẩm.

4.2 Đảm bảo cung cấp đúng sản phẩm như mô tả.

• 4.3 Người bán có trách nhiệm cung cấp, vận chuyển, làm các thủ tục nhập khẩu hợp lệ vào Việt Nam và giao đến địa chỉ người mua hoặc PaKaGo yêu cầu. Người bán chịu toàn bộ chi phí và rủi ro trong quá trình này.

• 4.4 Đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn vận chuyển hàng không quốc tế.

4.5 Đảm bảo thời gian giao hàng đúng như thông báo.

• 4.6 Thực hiện các nghĩa vụ với PaKaGo như hợp đồng đã ký kết.

Điều 5: Các trường hợp miễn trừ trách nhiệm:

• 5.1 PaKaGo không nhận vận chuyển các mặt hàng không hợp lệ theo như quy định của Hoa Kỳ và Việt Nam. Nếu xảy ra sai phạm không đáng có, PaKaGo không chịu trách nhiệm trong việc khai gian hàng hóa, vi phạm pháp luật từ phía khách hàng.

•5.2 PaKaGo đóng vai trò là đơn vị trung gian, không trực tiếp bán sản phẩm cho khách hàng nên sẽ không nhận khiếu nại về sai sót, bảo hành, sữa chữa cho các đơn hàng mua hộ.

• 5.3 PaKaGo sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp chiến tranh, động đất, thiên tai, những tình huống bất khả kháng dẫn tới mất mát hàng hóa, chậm thời gian cam kết.

• 5.4 PaKaGo sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa mất mát, hỏng hóc do cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ và Việt Nam kiểm tra, tịch thu; hoặc hàng hóa chuyển phát sai, mua hộ nhầm do khách hàng đưa sai thông tin, số điện thoại không liên lạc được. PaKaGo không chịu trách nhiệm cho các trường hợp mất mát, hư hỏng hàng hóa gây ra bởi các công ty vận chuyển UPS FedEx USPS trong quá trình vận chuyển đến kho hàng PaKaGo. Đối với các đơn hàng giá trị cao, quý khách có thể tự chủ động mua bảo hiểm với UPS FedEx USPS khi chuyển hàng.

• 5.5 Khiếu nại mua hàng, sai phạm hàng hóa do bất cứ vấn đề gì mà khách hàng không chứng minh được bằng hóa đơn, phiếu thu, các thông tin khác.

• 5.6 Hàng hóa là chất lỏng, các thực phẩm có hạn sử dụng, các mặt hàng dễ vỡ chưa khai báo trước đó. Các hàng hoá có giá trị kỉ niệm, trang sức không khai báo giá trị, hoặc các mặt hàng không được định giá cơ bản.

• 5.7 PaKaGo không có trách nhiệm kiểm tra hàng, cũng như đếm số lượng, màu sắc cho hàng hoá nếu là hàng quý khách tự order về văn phòng tại Mỹ.

• 5.8 PaKaGo không có trách nhiệm kiểm tra và bảo đảm chất lượng hàng hoá cho khách sử dụng dịch vụ Mua Hàng Mỹ. PaKaGo chỉ hỗ trợ kiểm tra đúng như số lượng và các thông số cơ bản như lúc tiến hành đặt mua hàng. Mọi trường hợp liên quan đến chất lượng sản phẩm sẽ được xử lý theo điều (9).

• 5.9 PaKaGo không giải quyết mọi khiếu nại về đủ hàng/ thiếu hàng/ hàng bị hư hỏng sau khi khách hàng nhận đồ và kí nhận “Đầy Đủ”. Nếu có bất cứ vấn đề về việc thùng hàng bị móp méo hỏng hóc/ thiếu hàng/… quý khách phải thông báo ngay với PaKaGo và ghi rõ thông tin vào tờ biên nhận nhận hàng.

Điều 6: Trách nhiệm thanh toán:

• 6.1 Đối với đơn hàng mua hộ,Quý khách có trách nhiệm thanh toán trước 100% tổng giá trị đơn hàng tại Mỹ để PaKaGo tiến hành mua hàng cho Quý khách. Sau khi hàng về tới Việt Nam, Quý khách tiến hành thanh toán các khoản phí dịch vụ và phí vận chuyển cho PaKaGo trước khi nhận hàng.

• 6.2 Đối với quý khách gửi hàng vận chuyển hộ thì cần thanh toán đủ 100% phí dịch vụ ngay tại thời điểm nhận hàng tại Việt Nam.

Điều 7: Theo dõi đơn hàng:

 24h tới 48h ngay sau khi đơn hàng được tạo thành công, Quý khách có thể sử dụng tính năng Theo dõi đơn hàng  để theo dõi tiến trình đơn hàng, thời gian ship hàng từ Mỹ về Việt Nam. Khách hàng sẽ thấy an tâm khi biết rằng mình có thông tin về số tiền mà mình đã thanh toán cho PaKaGo.

Theo dõi đơn hàng cung cấp cách theo dõi đơn hàng và mang đến thông tin hiện tại, chậm trễ ngoài dự tính và thời gian nhận hàng.

Các chức năng Theo dõi đơn hàng:

– Theo dõi qua email:

Nếu vì 1 lý do nào đó, Quý khách không cập nhật tình trạng đơn hàng. Xin vui lòng soạn email, và PaKaGo sẽ phản hồi về tình trạng hiện tại đơn hàng.

– Theo dõi qua điện thoại:

Nếu Quý khách không có thời gian kiểm tra thông tin đơn hàng. Hãy gọi cho chúng tôi, 0353 555 247 – 0886 788 247 (8h – 12h00; 13h30 – 17h30; từ thứ 2 đến thứ 7, Chủ Nhật, Lễ, Tết nghỉ). Nhân viên PaKaGo sẽ kiểm tra & cung cấp thông tin về đơn hàng của Quý khách.

Điều 8: Chính sách giao hàng:

• 8.1 Quý khách có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin người gửi lẫn người nhận, bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email để nhân viên giao hàng có thể liên lạc.
 Chú ý: người nhận hàng phải cung cấp được giấy tờ tuỳ thân chứng minh được đúng tên ( CMND hoặc Passport) thì mới có thể nhận được hàng.

8.2 Hàng hóa sẽ được vận chuyển về tới kho của PaKaGo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Quý khách vui lòng tới nhận hàng tại địa chỉ kho của PaKaGo. Trường hợp Quý khách có yêu cầu nhận hàng tận nơi, vui lòng thanh toán tiền vận chuyển nội địa với đơn vị chuyển phát nội địa.

* Lưu kho: PaKaGo chỉ giữ hàng của Quý khách tại kho trong vòng 3 ngày. Sau 3 ngày kể từ ngày hàng về đến Việt Nam. nếu như không liên lạc được với khách để bàn giao hàng hoặc khách không nhận hàng, phí lưu kho sẽ được tính vào đơn hàng: 50,000 VNĐ/ ngày với kiện dưới 5kg và 100,000 VNĐ/ ngày với kiện trên 5kg. Sau 30 ngày nếu khách vẫn không nhận hàng, hàng sẽ được đem đi thanh lý để bù vào chi phí của PaKaGo.

Điều 9: Chính sách đổi trả hàng hóa, khiếu nại đối với dịch vụ Mua Hàng Mỹ:

9.1 Hàng sai màu sắc, thuộc tính… do Quý khách chọn nhầm thuộc tính, PaKaGo sẽ không chịu trách nhiệm.

9.2 Hàng sai màu sắc, thuộc tính… Quý khách chọn đúng thuộc tính nhưng PaKaGo đặt sai, PaKaGo sẽ hoàn 100% giá trị tiền hàng.

9.3 Hàng sai màu sắc, thuộc tính… Quý khách chọn đúng thuộc tính, PaKaGo đặt đúng nhưng người bán gửi sai, PaKaGo sẽ hỗ trợ đòi tiền khiếu nại từ người bán. Nếu người bán yêu cầu trả hàng, PaKaGo sẽ hỗ trợ liên hệ người bán thủ tục trả hàng, việc trả hàng và chi phí trả hàng do khách hàng thanh toán. Trường hợp Người bán hoàn lại tiền, PaKaGo sẽ hoàn lại cho khách hàng theo số tiền Người bán trả lại.

9.4 Hàng thiếu số lượng: Do PaKaGo không kiểm hàng tại Mỹ nên nếu khách hàng báo thiếu, PaKaGo sẽ hỗ trợ đòi tiền khiếu nại từ người bán. Nếu người bán yêu cầu trả hàng, PaKaGo sẽ hỗ trợ liên hệ người bán thủ tục trả hàng, việc trả hàng và chi phí trả hàng do khách hàng thanh toán.

Trường hợp người bán xác nhận giao thiếu và đồng ý hoàn lại tiền, PaKaGo sẽ hoàn lại cho khách hàng theo số tiền Người bán trả lại. Trường hợp người bánkhông xác nhận thiếu, và không hoàn lại tiền, PaKaGo không có trách nhiệm phải hoàn trả khách hàng.

9.5 Bảohành: PaKaGo không có trách nhiệm bảo hành sản phẩm, Khách hàng có trách nhiệm tham khảo thông tin Người bán ghi trên website, nếu cần thiết, PaKaGo sẽ liên hệ người bán để hỏi về thông tin khách yêu cầu

Trường hợp do lỗi của Người bán gửi sai, hoặc đóng gói sai quy cách dẫn đến vỡ hỏng hàng hóa, Weshop sẽ đứng ra khiếu nại, nếu họ công nhận, PaKaGo sẽ yêu cầu họ thực hiện các biện pháp khắc phục sau:

  1. Yêu cầu Người bán giảm giá,hoặc đổi lại hàng mới bồi thường cho hàng vỡ hỏng, nếu họ chấp thuận, phần tiền giảm giá, hoặc hàng được bồi thường, PaKaGo hoàn trả khách hàng khi nhận được tiền hoặc hàng từ Người bán trả lại.
  2. Chuyển hàng ngược lại về Seller: PaKaGo sẽ lấy thông tin địa chỉ của Người bán để khách hàng gửi hàng trở lại cho Seller. Sau khi khách gửi trả hàng cho Người bán, khách hàng cung cấp mã vận đơn đó cho PaKaGo, PaKaGo sẽ yêu cầu Người bán trả lại tiền hàng cho khách hàng.

*Đối với hàng hóa dễ vỡ: PaKaGo hiện không đảm bảo tình trạng vận chuyển với các sản phẩm dễ vỡ (Các sản phẩm có 1 phần hoặc toàn bộ sản phẩm làm từ các chất liệu dễ vỡ như thủy tinh, gốm, sứ, nhựa cứng, gỗ giòn, gỗ ép…). Trong trường hợp Quý khách có mong muốn mua hộ và chuyển hộ các mặt hàng này, quý khách có thể yêu cầu thêm dịch dụ đóng gói lại/đóng gỗ. Chi phí đóng gói lại/đóng gỗ sẽ tùy từng loại mặt hàng thực tế.

Điều 10: Chính sách bảo hiểm, đền bù:

•10.1 Đối với đơn hàng mua hộ, PaKaGo cam kết bồi thường 100% giá trị đơn hàng trong trường hợp xảy ra mất mát, thất lạc, hỏng hóc toàn bộ hàng hóa.

•10.2 Đối với đơn hàng ký gửi, không có invoice thể hiện giá trị hàng hóa, và không sử dụng bảo hiểm, PaKaGo sẽ hỗ trợ tối đa 15$/kg hàng hóa vận chuyển, tuy nhiên không được vượt quá giá trị khai báo hàng hóa. Với các hàng hóa có giá trị cao, hoặc dễ bể vỡ, hư hỏng, Quý khách muốn được bảo đảm tốt hơn cho hàng hóa vui lòng liên hệ trước với PaKaGo để được tư vấn chi tiết hơn.

•10.3 Đối với trường hợp khách hàng sử dụng bảo hiểm, mức phí bảo hiểm áp dụng là 3% giá trị khai báo hàng hóa với mức đền bù 100% giá trị khai báo, tuy nhiên phải phù hợp với thực tế hàng hóa bị mất mat, thất lạc.