Rủi ro vận chuyển hàng Quảng Châu về Bình Thuận bằng đường tiểu ngạch?

Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn hình thức vận chuyển hàng Quảng Châu về Bình Thuận tiểu ngạch để tiết kiệm một phần chi phí. Song, khách hàng vẫn chưa thể lường trước được những rủi ro có thể gặp phải khi nhập khẩu hàng hóa bằng đường tiểu ngạch. Vậy hình thức vận chuyển này mang đến những rủi ro gì? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây!

1. Rủi ro vận chuyển hàng hóa bằng đường tiểu ngạch

Rủi ro thường gặp khi vận chuyển hàng quảng châu về bình thuận bằng đường tiểu ngạch
Những rủi ro thường gặp khi vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Bình Thuận

Vận chuyển hàng tiểu ngạch không an toàn và tiết kiệm chi phí như nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế, hình thức vận chuyển này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khác nhau mà bạn cần phải lưu ý như:

1.1 Hàng hóa dễ hỏng hóc, mất mát

Nhập hàng tiểu ngạch diễn ra tại khu vực gần biên giới giữa hai quốc gia tại khu vực cửa khẩu. Thông thường, nhập hàng tiểu ngạch sẽ bị giới hạn số lượng hàng hóa mua bán mỗi lần. Tuy nhiên, nhiều người đã lợi dụng điều này để vận chuyển hàng về Việt Nam số lượng lớn, nhằm mục đích trốn thuế và né tránh sự kiểm tra của cơ quan Nhà nước.

Việc xảy ra tình trạng hỏng hóc, mất mát hoặc đổ vỡ là không thể tránh khỏi. Và bạn không thể nào nhận được kiện hàng nguyên đai, nguyên kiện như mình yêu cầu trước đó.

1.2 Khó kiểm soát chất lượng hàng hóa

Hàng hóa vận chuyển bằng đường tiểu ngạch rất khó để kiểm soát chất lượng. Mặc dù bạn nhập hàng từ web xưởng Trung Quốc uy tín. Nhưng trong quá trình vận chuyển hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng tráo hàng rất khó kiểm soát. Nếu không may bị cơ quan Hải quan bắt giữ, bạn sẽ rất khó giải trình. Điều này sẽ gây thiệt hại kinh tế không nhỏ cho khách hàng.

1.3 Không có tính ổn định lâu dài

Không phải lúc nào vận chuyển hàng tiểu ngạch cũng thuận lợi như mong muốn. Nếu như tình hình kiểm soát biên giới giữa hai nước được thắt chặt thì việc vận chuyển hàng Quảng Châu về Bình Thuận bằng con đường này sẽ rất khó khăn. Trong khi đó, bạn đang thực sự rất cần hàng để phục vụ cho mục đích kinh doanh trong nước. Điều này thực sự không phải là tín hiệu tốt để tiến hành triển khai lâu dài.

1.4 Hàng về chậm hơn dự kiến

Vận chuyển hàng tiểu ngạch thường không có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Nên nó rất dễ bị cơ quan hải quan giữ lại kiểm tra, gây nên tình trạng tắc biên. Thời gian tắc biên rất khó để biết chính xác. Do lô hàng sẽ phải giữ lại để kiểm tra. Vì vậy, việc hàng hóa về chậm hoặc mất hàng luôn là rủi ro cực lớn mà các khách hàng phải đối mặt.

1.5 Phải thanh toán thêm nhiều chi phí phát sinh

Nếu bạn nghĩ vận chuyển hàng Quảng Châu về nước bằng đường tiểu ngạch sẽ tiết kiệm chi phí thì thực sự rất sai lầm. Trong quá trình vận chuyển, bạn có thể phải thanh toán thêm các chi phí không tên khác. Nó khiến con số phải trả thay đổi so với báo giá ban đầu. Vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

> Có thể bạn quan tâm

Những hiểu biết “sai lầm” về nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam

Xuất nhập khẩu chính ngạch là gì? Phân biệt chính ngạch và tiểu ngạch

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc phải chịu những thuế gì?

2. Vận chuyển hàng Quảng Châu Pakago chính ngạch

Rủi ro vận chuyển hàng Quảng Châu về Bình Thuận bằng đường tiểu ngạch?
Pakago vận chuyển hàng Quảng Châu chính ngạch về Việt Nam uy tín

Với những rủi ro không thể tránh khỏi khi vận chuyển hàng tiểu ngạch. Giải pháp hoàn hảo dành cho bạn lúc này đó là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu chính ngạch tại Pakago. Tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình mà bạn có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất. Tại đây, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn, bao gồm:

        Hàng hóa vận chuyển về Bình Thuận an toàn

        Đảm bảo thời gian giao hàng nhanh, đúng hạn

        Chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường

  •        Thủ tục giấy tờ minh bạch

Vận chuyển hàng Quảng Châu về Bình Thuận sẽ trở nên dễ dàng hơn khi lựa chọn vận chuyển bằng đường chính ngạch. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch và chính ngạch. Đồng thời đưa ra được quyết định vận chuyển hàng hóa chính xác nhất dành cho lô hàng của mình. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

%d bloggers like this: