Tự làm thủ tục vận chuyển hàng Mỹ từ Texas về Phú Yên được không?

Texas là khu vực tập trung đông kiều bào Việt Nam sinh sống, do vậy nhu cầu vận chuyển hàng Mỹ từ Texas về Phú Yên ngày càng tăng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên nhiều người khi mới tìm hiểu vẫn hay thắc mắc rằng, liệu có thể tự làm thủ tục vận chuyển hàng Mỹ hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu cách thức, những rủi ro thường gặp khi ship hàng Mỹ. Cũng như giải pháp ship hàng phổ biến nhất hiện nay. 

vận chuyển hàng Mỹ từ Texas về Phú Yên
Vận chuyển hàng Mỹ từ Texas về Phú Yên

1. Có thể tự làm thủ tục chuyển hàng Mỹ từ Texas về Phú Yên không?

Trên thực tế, còn tùy vào nhiều yếu tố, tùy từng trường hợp để trả lời cho câu hỏi này. Cần lưu ý rằng việc chuyển hàng Mỹ từ Việt Nam phải xuất phát từ cả hai phía. Người gửi ở Mỹ và người nhận ở Việt Nam. Chỉ khi có sự thống nhất giữa cách thức giao nhận của đôi bên. Quy trình vận chuyển hàng Mỹ mới có thể thực hiện được. 

Nếu bạn mua hàng Amazon, Ebay tại những shop có hỗ trợ ship hàng quốc tế, bạn có thẻ thanh toán Visa hoặc Mastercard, việc tự cập nhật thông tin và ship hàng về Việt Nam là hoàn toàn có thể. Nhưng ở tình huống ngược lại, bạn không có thẻ thanh toán. Hoặc shop đó chỉ ship nội địa Mỹ mà thôi. Bạn không thể tự mình thực hiện việc chuyển hàng về Việt Nam được. Lúc này bạn chỉ có thể nhờ một bên thứ ba để vận chuyển hàng. Đó thể là người thân quen sống tại Mỹ, người xách tay về Việt Nam. Hoặc các đơn vị trung gian nhận chuyển hàng hộ. 

2. Khó khăn khi vận chuyển hàng Mỹ thường gặp

Cần lưu ý rằng, để hoàn tất quá trình ship hàng mỹ từ Texas về Phú Yên, bạn có thể sẽ gặp phải khá nhiều những trở ngại, khúc mắc. Khi cần tìm địa chỉ trung gian để mua hàng Mỹ và nhận ship về Việt Nam. Tìm đâu một địa chỉ uy tín cũng là cả một vấn đề. Với trường hợp tự làm thủ tục, hàng chuyển bưu điện trực tiếp bởi các shop. Có những khó khăn có thể xảy đến như:

  • Bạn cần làm mọi thủ tục từ thanh toán đến cung cấp thông tin bằng tiếng Anh. Nếu không vững ngoại ngữ, sẽ khá chật vật để bạn hoàn thiện chuẩn xác những nội dung quan trọng trong đơn vận chuyển. 
  • Bạn không thể quản lý lộ trình vận chuyển. Do đó khi hàng đi hay hàng đến rất khó để chủ động nhận biết.
  • Hàng vận chuyển trực tiếp từ Mỹ đến Việt Nam qua đường bưu điện thường giao khá lâu. Thông thường thời gian có thể kéo dài vài tuần. Thậm chí là cả tháng nếu như có trục trặc trên đường đi. 
  • Giá cước đã được thanh toán từ trước. Khi hàng đến và có bất kỳ bất trắc gì như hàng không còn nguyên vẹn, bị thất lạc, không có đơn vị nào đứng ra thay bạn chịu thiệt hại. 
vận chuyển hàng Mỹ từ Texas về Phú Yên
Dịch vụ vận chuyển hàng Mỹ từ Texas về Phú Yên

3. Nên vận chuyển hàng Mỹ từ Texas về Phú Yên bằng cách nào?

Mong rằng sau khi xem xong những thông tin trên, bạn đã tìm được câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi: có thể tự thực hiện quy trình vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam không. Trong trường hợp không thể tự mình làm công tác ship hàng. Bạn nên chọn một đơn vị thứ ba để hỗ trợ cung cấp địa chỉ tại Mỹ. Các shop bán hàng sẽ gửi hàng về địa chỉ đó. Tiếp đến, bên thứ ba sẽ giúp chuyển tiếp hàng về Việt Nam cho bạn. Đây là cách vận chuyển được ưu tiên sử dụng nhiều hiện nay. Nhờ sự thuận tiện, cách thực hiện đơn giản và chi phí rẻ. 

Nhưng cũng đừng quên lưu ý rằng, không phải bất kỳ một công ty, cá nhân, đơn vị chuyển hàng nào cũng có chất lượng đảm bảo. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn công ty vận chuyển hộ. Hãy đến với dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam Pakago để có những trải nghiệm và cảm nhận tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về những chính sách cho khách hàng, bảng báo giá cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến địa chỉ Pakago tại đây:

Amazon Prime Day sự kiện sale lớn nhất trong năm. Liên hệ ngay Pakago để được hỗ trợ mua hộ hàng Mỹ nhanh, giá tốt

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

pop up prime day 2022
%d bloggers like this: