Kinh nghiệm vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Đồng Tháp cho người mới

Với những ai lần đầu tiên đặt hàng ở nước ngoài thì việc vận chuyển hàng mỹ từ Oregon về Đồng Tháp thực sự rất khó khăn. Mặc dù việc bình thường hóa quan hệ Việt – Mỹ đã đem đến cơ hội rất lớn cho người tiêu dùng có thể được trải nghiệm những hàng hóa từ xứ cờ hoa. Tuy nhiên, để vận chuyển các sản phẩm từ một đất nước cách chúng ta nửa vòng trái đất sẽ tốn rất nhiều chi phí. Vì thế, chúng tôi sẽ tổng hợp những kinh nghiệm quý báu nhất của mình trong bài viết dưới đây để giúp các bạn tối ưu hóa chi phí, hãy cùng theo dõi nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn phương thức vận chuyển trong vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Đồng Tháp

Hiện nay có rất nhiều phương thức vận chuyển như sau:

 • Gửi hàng qua bưu điện: Khi mua hàng từ Mỹ, các bạn có thể dịch vụ gửi hàng qua bưu điện và làm các thủ tục để chuyển hàng về Việt Nam. Cách này đòi hỏi những thủ tục khá rườm rà, mất nhiều thời gian và không phải loại hàng hóa nào cũng phù hợp với phương thức này.
 • Nhờ người thân mang về: Nếu các bạn có người thân cần di chuyển từ Mỹ về Việt Nam thì các bạn cũng có thể nhờ hộ đem về theo hành lý xách tay. Cách thức này gây bất tiện bởi hành lý xách tay có giới hạn từ 7-15kg/hành khách. Bạn sẽ phải bị động trong việc xác định thời gian đặt hàng.
 • Ship hàng trực tiếp qua các trang thương mại điện tử: Đây là cách thức mới được áp dụng ở một số trang như Amazon. Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm có ghi “ship to Vietnam” mới được áp dụng chính sách này.
 • Sử dụng dịch vụ chuyển hàng quốc tế của các đơn vị trung gian: Đây là cách phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất. Hàng hóa sẽ được giao đúng thời gian, địa chỉ và cực kỳ an toàn.

Tùy vào đặc điểm của từng ngành hàng, bạn có thể lựa chọn phương thức giao hàng phù hợp nhất. Chẳng hạn: hàng hóa không dễ hư hỏng thì các bạn có thể chuyển qua bưu điện. Với những hàng hóa dễ vỡ thì có thể chuyển qua các đơn vị vận chuyển trung gian,…

Kinh nghiệm về cách tính phí ship hàng từ Mỹ về Việt Nam qua các đơn vị trung gian

Các khách hàng mua sắm tại Mỹ thường đặt mua những sản phẩm như: điện thoại xách tay Mỹ, túi xách, đồ điện tử, đồ gia dụng,… Để thuận tiện so sánh, các bạn có thể tự tính phí vận chuyển của mỗi đơn vị giao hàng. Sau đó, hãy chọn đơn vị phù hợp nhất cho mình để số tiền phải bỏ ra là nhỏ nhất.

Cụ thể, tại mỗi đơn vị sẽ có những cách tính phí vận chuyển khác nhau. Tại Pakago – công ty vận chuyển hàng quốc tế top 1 tại Việt Nam sẽ được tính như sau:

Tổng chi phí vận chuyển = Phí vận chuyển + cước phụ thu (nếu có).

Trong đó, phí vận chuyển sẽ được tính theo bảng sau:

 • Bang Texas về Việt Nam: 7.5$/kg.
 • Bang Oregon về Việt Nam: 9.5$/kg.
 • California về Việt Nam: 7.5$/kg.
Kinh nghiệm vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Đồng Tháp cho người mới
Bảng giá dịch vụ vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Việt Nam của Pakago

Bảng cước phụ thu khi ship hàng Mỹ về Việt Nam Pakago như sau:

 • Cước phụ thu sẽ bằng 0 với những loại hàng hóa thông thường.
 • Các sản phẩm như áo quần, giày dép, túi xách giá trị từ 500$ thì cước phụ thu bằng 2% trị giá đơn hàng.
 • Các sản phẩm đồng hồ đeo tay có giá trị từ $300-$500, cước phụ thu là 5$/cái.
 • Sản phẩm kính mắt có giá trị lớn hơn $300 thì cước phụ thu là 3%/cái,…

Những kinh nghiệm khác khi ship hàng Mỹ từ Oregon về Đồng Tháp

 • Cân nhắc việc nên hay không nên mua bảo hiểm cho hàng hóa. Với những hàng hóa có giá trị lớn thì bạn nên mua để tránh những trường hợp rủi ro.
 • Tìm hiểu kỹ những loại sản phẩm không được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam.
 • Nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Mỹ uy tín nhất,…
Kinh nghiệm vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Đồng Tháp cho người mới
Kinh nghiệm vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Đồng Tháp cho người mới

Vận chuyển hàng Mỹ từ Oregon về Đồng Tháp với Pakago là dịch vụ khá hot gần đây. Nếu bạn chưa lựa chọn được cho mình đơn vị ship hàng ưng ý, hãy thử ngay Pakago. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những dịch vụ của Pakago.

Liên hệ:

 

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi...

%d bloggers like this: